View 20.47K / Share

ฟินนาเล่! 10 เฉดลิปฯ สีสุภาพ ทุกเนื้อสัมผัส เหมาะกับทุกสีผิว

BEAUTY/Review - ฟินนาเล่! 10 เฉดลิปฯ สีสุภาพ ทุกเนื้อสัมผัส เหมาะกับทุกสีผิว

มีใครจะเถียงไหมว่า ผู้หญิงเราจะแต่งหน้าให้ดูสวยได้ก็ต้องพึ่งลิปสติก และบางครั้งเราจำเป็นต้องเลือกสีลิปสติกให้ถูกกาลเทศะ และดูเหมาะสม Girldaily จึงขอจัดความสวยด้วยสีลิปสติกโทนสุภาพที่เหมาะกับสาวทุกสีผิว สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ รวมถึงช่วงนี้ซึ่งอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ หรือหลายคนต้องการไปถวายความเคารพพระบรมศพ ในรัชกาลที่ 9 ก็สามารถเลือกใช้สีเหล่านี้ได้

หนึ่งแบรนด์ที่เราจัดมารีวิวครั้งนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอนกับ L'Oreal Paris แบรนด์ชั้นนำจากฝั่งยุโรป เพราะทั้งหาซื้อง่าย และราคาก็ไม่แรงอีกด้วย ซึ่งเราขอกรี๊ดลิปสติกตั้งแต่ตัวแพ็คเกจ ไปจนถึงโทนสี เราจึงเลือกมา 10 เฉดสีสุภาพที่มีเนื้อลิปฯ หลายแบบ เข้ากับผิวสาวไทยที่สุด และรับรองได้ว่าทุกเฉดนั้นทั้งสวย หรู ดูผู้ดี และเข้ากับทุกสถานการณ์ได้แน่นอน

เริ่มจากชิ้นที่เราไปยืนร้องขอชีวิตหน้าเคาน์เตอร์อยู่นาน เพราะแค่แพ็ตเกจก็ดึงดูดสายตาไปอีก กับลิปสติกเนื้อแมทท์ มีชื่อเต็มๆ ว่า L'Oreal Paris Color Riche Moist Matte (399 บาท) ที่เราขอเริ่มไอเท็มนี้ก็ไม่มีไรมาก แค่อยากจะบอกว่ามันฮิตจริงๆ แถมยังเริ่ดตรงที่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งอีกด้วย ผ่านสารบำรุงจากโจโจ้บา ออลย์ และมีนวัตกรรมที่เรียกว่า ไลท์ อิลลูมินัส คอมเพล็กซ์ ช่วยกระจายแสงให้ทั่วริมฝีปาก จึงกลายเป็นความแมทท์ที่ดูลงตัวมากๆ ยังไงล่ะ

เราจึงเลือกมา 3 สีด้วยกัน

#219 Rose Fondu ออกน้ำตาลชมพูที่แฝงความเซ็กซี่ปนหวานเล็กๆ กระชากอายุให้ดูสาวขึ้นอีก ใครที่มีผิวสีน้ำผึ้ง ขอเชียร์อัพสีนี้เลยจ๊ะ เพราะช่างเข้ากับโทนผิว ดูริมฝีปากสวยอิ่ม

#220 Chocolate Rouge ออกน้ำตาลช็อกโกแลต ไม่เข้มเกินไป จึงให้อารมณ์ริมฝีปากหรูหรา คลาสสิก จะผิวสีไหนก็รอดแน่นอน และยังใช้ได้ทุกวัน เข้ากับทุกลุค จะไปติดต่องานที่ไหนก็ผ่านฉลุย ดูเป็นโปรเฟสชั่นนอล

สีนี้เวลาเราต้องการความชิว แต่ยังต้องดูดี ไม่ต้องแต่งหน้าหนักมากก็รอด แนะนำ #BP501 Peachy Brown ส้มอมน้ำตาลเพื่อลุคที่ดูหวานขึ้น เพิ่มรีมฝีปากอวบอิ่ม สุขภาพดี ลงเมคอัพแค่แป้งตลับ ตามด้วยบลัชออน และฟาดสีปากนี้ได้เลย ไม่มีโทรม!

แต่สำหรับคนที่ชอบความแมทท์ และหลงรักลิปจุ่ม ต้องกระซิบบอกดังๆ ว่า L'Oreal Paris Color Riche L'Extraordinaire Mat (459 บาท) คือคำตอบที่เรารอคอยมานานจริงๆ ด้วยเม็ดสีแน่น และเบาริมฝีปาก โดยไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง และยังคงความชุ่มชื่นได้ยาวนาน ส่วนสีที่เลือกมาคือ#102 Samaritaine Beige ออกเบจอมส้ม ดูซอฟท์ เพราะบางคนชอบเมาท์ว่าหน้าดุ แต่สีนี้ทำให้ทุกอย่างดูหวานขึ้น ส่วนตัวหัวแปรงก็ทาง่ายเข้าถึงแม้บริเวณมุมปาก

งานนี้ไม่จบง่ายๆ สาวๆ คนไหนที่ต้องชมพูเท่านั้น มามุงทางนี้ได้เลย เพราะเรากำลังพาไปพบกับอีกหนึ่งเนื้อสัมผัสที่ต่างจากทั้ง 4 สีแรกคือแบบเนื้อครีมมี่ มอบความแวววาว แต่ยังให้สีชัด ด้วย L'Oreal Paris Color Riche (399 บาท) เพราะมีออยล์บำรุงถึง 3 ชนิด และยังขึ้นแท่นลิปสติกที่ผู้หญิงต้องการมากที่สุด รุ่นนี้จึงถูกพัฒนาให้สีสด เนียนนุ่ม และดูริมฝีปากสว่างขึ้น ซึ่งสังเกตได้จากตอนทาว่าริมฝีปากมีประกายแวววาว ซึ่งมีทั้งหมด 10 เฉดสี แต่เราจะขอเลือกมา 3 เฉดสีสุภาพ

โทนชมพู ดูหวาน ขี้เล่น (#BP402 Iridescent Dewy Beige) สีช่างเย้ายวน ทำให้นึกถึงขนมมาการอง วันไหนที่รู้สึกว่าต้องการความน่ารัก แต่ไม่หวานจนเลี่ยน จะหยิบสีนี้ขึ้นมาทา ผิวหน้าก็ดูสว่างขึ้นอีกด้วย

#C402 Pearly Peach Dream โทนส้ม แลดูซุกซน เหมาะกับวันที่ราต้องการเพิ่มความสดใสให้กับสีชุดที่ใส่ จะคลุมโทนดำ เทา หรือขาว ก็ช่วยให้ผิวดูไม่ซีดเกินไป และยังเพิ่มดีกรีความสวยให้ใบหน้าเด่นขึ้น

สีนี้เลิฟที่สุด ดูจากสีแท่งอาจจะดูดุดันไปนิด แต่พออยู่บนริมฝีปากแล้วล่ะก็ โอ๊ย! สวยลืม แถมยังเหมาะกับสาวทุกสีผิวด้วยนะจ๊ะ ในโทนน้ำตาล ให้ลุคเท่ หรูหรา (#B404 Fuzzy Taupe)

ยังไม่พอแค่นี้ เราขอเอาใจคนชอบคุชชั่น แต่ดูแมทท์มากกว่าทุกเนื้อสัมผัสที่เราพูดถึงก่อนหน้านี้ คือ L'Oreal Paris Tint Caresse Cushion Lip Gradation (399 บาท) ไอเท็มนี้สามารถนำมาสร้างสรรค์การทาลิปสติกได้หลายแบบ อย่างเช่น ทาทั่วริมฝีปาก, ทาเฉพาะริมฝีปากด้านใน หรือทาเฉพาะตรงกลางริมฝีปาก แล้วใช้นิ้วเบลนสี ซึ่งตัวเนื้อสีจะเป็นแมทท์แบบออมเบรอ สีได้แรงบันดาลใจจากสีสันของดอกไม้นานาพันธุ์ นอกจากนี้ตัวฟองน้ำยังช่วยเกลี่ยเม็ดสีได้สวยขึ้น

#B07 Lily Blossom โทนส้มเบจ ดูสุภาพ และเข้ากับสาวผิวเอเชียอย่างมาก และยังเป็นสี Every day Look สำหรับเรา เวลาหยิบมาใช้ก็เก๋ไปอีก เพราะมีวิธีทาหลายแบบมากๆ วันไหนอยากได้อารมณ์แบบริมฝีปากสุขภาพดี เหมือนไม่ได้ทาลิปสติกก็ลงสีนี้แค่ริมฝีปากด้านใน ช่วยให้ดูสวยธรรมชาติมากๆ

ใครหลงรักสีของดอกซากุระ เห็นแล้วก็อดถ่ายรูปไม่ได้ ต้อง#B01 Sakura Blossom ขอบอกว่า สีเข้ากับริมฝีปากอย่างมาก เวลาถ่ายรูปเซลฟี่ ยิ่งช่วยให้ริมฝีปากดูลงตัว แลดูสุขภาพดี และด้วยเนื้อสัมผัสที่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง จึงช่วยให้มั่นใจขึ้น ไม่ต้องคอยเติมลิปบำรุงบ่อยๆ

ส่วนใครที่ชอบเล่นใหญ่ (แต่ราคาไม่ใหญ่) ต้อง L'Oreal Paris Lip and Cheek Cheek Bisous Palette (649 บาท) พาเลทท์ที่มีทั้งบลัชออน และลิปสติกในตลับเดียว พร้อมมาเป็นคู่สี (บลัชออนเนื้อครีม 4 สี และลิปสติกเนื้อแมทท์ 4 สี) และมีแปรงขนาดเล็ก พกพาไปได้ทุกที่ ความดีงามไม่ได้มีแค่แพ็คเกจที่พกพาง่ายนะจ๊ะ แต่ทุกเฉดสียังสามารถใช้ได้จริง และเปลี่ยนลุคได้ทุกสถานการณ์

โดยสีที่เรารีวิวคือ สีลิปสติกด้านขวาสุดในโทนน้ำตาลเทรนดี้ ที่มาคู่กับบลัชออนสีนู้ดธรรมชาติ ได้ลุคเผ็ดสุดจากทุกสีที่รีวิวมาทั้งหมด แต่ก็ไม่แดงจนเกินไป เวลาเราไปเที่ยว แค่หยิบชิ้นนี้ไปตลับเดียว ก็ได้ครบทั้งปากและแก้ม จึงขึ้นแท่นเป็นไอเท็ม Must Have ของเราไปแล้ว แต่ถ้าใครอยากตามหาไอเท็มนี้ ตรงไปที่วัตสันเลยจ๊ะ เพราะวางจำหน่ายเฉพาะที่นี่เท่านั้นสาวๆ

อย่ามั่วแต่กรี๊ดในความสวยของสีอย่างเดียวนะจ๊ะ ถ้าอยากเรียวปากสวย เอิ่บอิ่ม ฟินทั้งวัน แถมยังดูสุภาพ เราขอเชียร์ให้สาวๆ ต้องมีสีเหล่านี้ประดับกระเป๋าไว้ ที่สำคัญผู้หญิงยุคใหม่นอกจากสวยแล้วยังต้องลุคดูแพง (ในราคาเบาๆ) เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจก่อนออกจากบ้าน การทาเรียวปากให้ดูสวย จึงช่วยเนรมิตให้ได้ลุคเล่อค่า เปลี่ยนลุคเดิมๆ ให้มีสไตล์ยิ่งขึ้น พูดอย่างนี้เริ่มอยากได้กันแล้วใช่ม่ะ?! พุ่งตัวไปที่เคาน์เตอร์เลยจ๊ะ หาซื้อง่ายไปอีกที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือถ้าใครมีแล้ว ก็มาอวดกันบ้างนะ จุ๊บจุ๊บ

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story