View 33.62K / Share

รวบตึง! มาส์กหน้าราคาสบายกระเป๋า หาซื้อง่ายในเซเว่นฯ แถมยังดีอีกด้วยนะเออ!

BEAUTY/Review - รวบตึง! มาส์กหน้าราคาสบายกระเป๋า หาซื้อง่ายในเซเว่นฯ แถมยังดีอีกด้วยนะเออ!

บางทีของดีอยู่แค่เอื้อม หรือไม่ทันได้สังเกตแล้วมองข้ามไป แต่เมื่อถึงเวลาเร่งด่วน อะไรที่อยู่ใกล้ตัวก็ต้องหยิบมาใช้ ซึ่งที่ที่สะดวกกับเรามากที่สุด นั่นก็คือ “7-Eleven” บางทีเดินไปปากซอยบ้านก็ยังได้ ก่อนหน้านี้จะเข้าเซเว่นฯ คือเวลาหิวเท่านั้น แต่ตอนนี้บอกเลยว่าเซเว่นฯ ในตอนนี้มี Beauty Items เรียงรายเต็มชั้นวางไปหมด ทั้ง Skincare และ Makeup

สิ่งที่น่าสนใจใน “7-Eleven” ในตอนนี้ก็เป็นพวกครีมแบบซอง ที่ใช้ง่าย พกพาสะดวก แถมคุณภาพในหลายๆ แบรนด์ยังดีอีกด้วย วันนี้เลย Pick Up 5 สินค้าที่ Girldaily ได้ทดลองใช้แล้วบอกเลยว่า “ผ่าน” มาแนะนำกัน โดยจะเน้นเป็น “Mask” ทั้งมาส์กนอนแบบไม่ล้างออก(Sleeping Mask) , มาส์กแบบล้างออก (Wash-off Mask) , และแผ่นมาส์ก(Sheet Mask)

และเราก็ได้มาส์กหน้าดีเวอร์มา 5 ชิ้น ในราคาเบาหวิว และช่วยฟื้นฟูผิวที่ผ่านสมรภูมิมลภาวะฝุ่นละอองมาอย่างโชกโชนให้ดีขึ้นได้ ที่สำคัญไม่ต้องนั่งรถไปซื้อไกลๆ แค่เดินไปร้านเซเว่นฯ ที่มีแทบทุกมุม ก็สวยได้แล้ว 

ตัวที่ 1 ซองนี้เราพึ่งเห็นเลยค่ะ เห็นว่าเป็นของใหม่ Cathy Doll 2in1 Snail Honey Ginseng with Gold Serum Sleeping Mask เค้าว่าเป็นทั้ง Serum (ทาบางๆ) และ Sleeping Mask (พอกหนาๆ) เลยค่ะ ส่วนผสมบอกเลยว่ายอมใจนางมาก แต่ละอย่างเลอค่ามากจริงๆ ทั้งเมือกหอยทาก, น้ำผึ้ง, โสมสกัด และทองคำบริสุทธิ์ จึงช่วยฟื้นฟูสภาพผิวเน้นๆ 4 ประการ ช่วยลดรอยแดง ผิวกระชับ ลดริ้วรอย ในขณะเดียวกันผิวก็กระจ่างใสขึ้น

มาส์กหน้า

สัมผัสแรก: เนื้อออกแนวเจลครีมค่ะ แต่ที่เห็นแล้วต้องหยิบมาลองเลย เพราะนางแอบมีทองคำผสมเป็นเกร็ดเล็กๆเข้ามาด้วย!!! ซึ่งส่วนผสมตัวนี้เป็นตัวกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินนั่นเอง ส่วนตัวเราชอบใช้เป็น Sleeping Mask ทาทิ้งไว้ทั้งคืน ไม่ต้องล้างออก

ความรู้สึกหลังใช้: ขอบอกว่าเลิฟฝุดๆ ถือว่าเป็น Favorite Item ของเราเลยล่ะ และด้วยความเป็น 2in1 เราจึงใช้เป็นประจำทุกวัน โดยทาบางๆ เหมือนเซรั่มปกติ แต่ถ้าวันไหนรู้สึกผิวเหนื่อยล้า ก็จะทาหนาขึ้นเป็นมาส์กก่อนนอน เพื่อบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ พอตื่นนอนรู้สึกได้เลยผิวนุ่มและชุ่มชื่น กู้หน้าที่มันอิดโรยจากการเหนื่อยล้าให้กลับมาดูสดใส แต่งหน้าก็ติดทนขึ้นอีกด้วย และยังชวนผ่อนคลายด้วยกลิ่นโสมอ่อนๆ หากสาวๆ ใช้อย่างต่อเนื่อง พวกรอยแดง หรือรอยสิวจะค่อยๆ ดีขึ้นอีกด้วยล่ะ

ราคา 25 บาท

มาส์กหน้า

ตัวที่ 2 Fuji Snail Mask with Aloevera กับคุณสมบัติที่ช่วยลดความหมองคล้ำบนใบหน้า และกระชับรูขุมขนยิ่งขึ้น มีส่วนผสมของเมือกหอยทาก และอโลเวร่า เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

มาส์กหน้า

สัมผัสแรก: เนื้อครีมสีขาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แต่เมื่อทาลงบนผิวหน้า จะค่อยๆ แห้ง และรู้สึกตึงหน้า เนื้อครีมค่อนข้างแน่น ถ้าหากเกลี่ยเนื้อครีมช้า อาจจะทำให้แห้ง หรืออีกวิธีคือ พอล้างหน้าเสร็จ ก็ซับใบหน้าให้พอแห้งหมาดๆ เนื้อมาส์กจะแห้งเกาะผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก

ความรู้สึกหลังใช้: เราชอบขณะมาส์กหน้า เพราะไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ส่วนเรื่องการลดรูขุมขนกว้าง เรายังไม่เห็นผลชัดเจนนัก เหมาะสำหรับคนที่กังวลเรื่องผิวหน้าหมองคล้ำ แต่สำหรับสาวที่ผิวแห้งถึงแห้งมาก แนะนำให้ทามอยส์เจอไรเซอร์ตาม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น

ราคา 39 บาท

มาส์กหน้า

ตัวที่ 3 เอาใจคนรักมะเขือเทศ กับ Smooto Tomato Gluta Aura Sleeping Mask เป็น Sleeping Mask ทาขั้นตอนสุดท้ายก่อนนอน เนื้อมาส์กอุดมไปด้วยอาร์บูติน กลูต้าไธโอน และวิตามินเอ บี ซี อี เพื่อฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

มาส์กหน้า

สัมผัสแรก: เป็นเนื้อมาส์กสีชมพูอ่อน สามารถใช้ได้หลังจากทำความสะอาดผิวหน้า ก่อนที่สาวๆ จะนอน โดยไม่ต้องล้างออกเลยล่ะ ส่วนกลิ่นเนื้อมาส์กจะออกแนวผลไม้หอมหวาน ถ้าใครที่ชอบกลิ่นแนวนี้ คงหลับอย่างฟินเวอร์แน่นอน ตัวแพ็คเกจซองก็น่ารักในรูปแบบน้องมะเขือเทศ

ความรู้สึกหลังใช้: มาส์กชิ้นนี้เราจะมาดูผลตอนตื่นนอนของเช้าวันใหม่ จะสัมผัสได้ว่าผิวค่อนข้างนุ่มขึ้น แต่เราว่าความชุ่มชื้นไม่ค่อยพอเท่าไรสำหรับผิวแห้ง อาจจะต้องทาหนาๆ หน่อย ซึ่งมันก็เปลืองเงินด้วยนั่นเอง แต่ผิวมันคิดว่าน่าจะโอเคค่ะ

ราคา 29 บาท

มาส์กหน้า

ตัวที่ 4 Cathy Doll Magic Baby 3in1 Bee Venom Treatment ช่วยให้สาวๆ ประหยัดเวลาเพราะมีคุณสมบัติในแบบ 3in1 คือเป็นทั้งเซรั่ม ครีม และมาส์ก มีส่วนผสมของพิษผึ้ง (Bee Venom) ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ลง

มาส์กหน้า

สัมผัสแรก: เนื้อครีมกึ่งเจล เพียงทาลงบนผิวหน้าก่อนนอน ซึ่งตัวนี้ก็ไม่ต้องล้างออกเช่นกัน หนึ่งซองสามารถใช้ได้ทั่วผิวหน้าและลำคอ มีกลิ่นหอม ซึ่งถ้าหากสาวๆ ยังใช้ไม่หมด นำไปแช่ไว้ในตู้เย็น พอนำกลับมาใช้อีกครั้ง ผิวจะสดชื่นขึ้นอีกระดับ

ความรู้สึกหลังใช้: ชิ้นนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ก่อนนอนเสมอไปจ๊ะ เพราะเค้าบอกมาแล้วว่าเป็นได้ทั้งเซรั่ม และครีม จึงใช้หลังล้างหน้าตอนเช้าเป็นครีมบำรุง จะทำให้แต่งหน้าได้ติดทนตลอดวันขึ้น และผิวไม่แห้งตึง หรือนำมาใช้แทนไนท์ครีมได้เช่นกัน ส่วนถ้าจะนำมามาส์กหน้า แนะนำให้ใช้หนาขึ้นกว่าเดิม ตื่นมาตอนเช้าผิวจะนุ่มขึ้น  

ราคา 49 บาท

มาส์กหน้า

สุดท้ายชิ้นที่ 5 มาส์กแบบแผ่นหนึ่งเดียวในนี้ กับ My Beauty Diary ความพิเศษคือแผ่นมาส์กที่บางและแนบสนิทกับผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสูตรที่นำมารีวิวจะช่วยปรับให้ผิวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ และเพิ่มความชุ่มชื่นขึ้นจากเดิม 2 เท่าด้วยสารบำรุงเฉพาะ 

มาส์กหน้า

สัมผัสแรก: แผ่นมาส์กหน้าสมัยใหม่ก็ต้องบางแบบนี้แหละจ๊ะ ซึ่งใช้หลังทำความสะอาดผิวหน้า และทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที และไม่ควรจะทิ้งไว้นานกว่าเวลาที่บนซองกำหนด เพราะมาส์กหน้าชนิดแผ่นจะไปดูดความชื้นใต้ผิวหนังเรามากเกินไป 

ความรู้สึกหลังใช้: ตัวส่วนผสมที่อยู่ในซองอัดแน่นมาก และคนที่ชอบแผ่นมาส์กบางๆ ต้องชอบ! ซึ่งพอนำแผ่นมาส์กออกให้นวดเบาๆ ทั่วผิวหน้าอีกครั้ง เพื่อให้เนื้อครีมค่อยๆ ซึมลงสู่ผิว แน่นอนว่าผลจากการใช้ครั้งแรกคือช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น แต่ผลลัพธ์อื่นๆ อาจต้องใช้อย่างต่อเนื่อง ชิ้นนี้เหมาะกับคนผิวธรรมดา และมาส์กเพียงสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

ราคา 65 บาท

ครบไปแล้วจ๊ะกับมาส์กหน้าในเซเว่นฯ ที่เราเลือกมาแล้วว่าช่วยบำรุงผิวหน้าให้นุ่มขึ้นได้ และราคาก็ไม่รุนแรงเกินไป ยิ่งถ้านอนในห้องแอร์ ผิวก็ต้องการการบำรุง มาส์กจึงเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวแบบเร่งด่วนได้ดี แต่ผลการใช้บางครั้งอาจจะแตกต่างจากที่รีวิวไปบ้างเนื่องจากขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนเช่นกัน แต่สำหรับเราแล้วการมาส์กหน้าก็ถือเป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูผิวหน้าขั้นตอนหนึ่งที่ขอแนะนำเลย โดยเฉพาะในรูปแบบสลีฟปิ้ง มาส์ก ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของสาวยุคใหม่ที่ต้องเผชิญกับความเร่งรีบ ไม่ต้องเสียเวลารอ ง่วงปุ๊บ ทาปั๊บ ตื่นมาใสปิ๊ง แถมหน้าไม่มันเยิ้มจนทอดไข่ได้

ส่วนสาวๆ ล่ะชอบการมาส์กหน้าแบบไหนกันจ้า!

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ