View 1.35K / Share

อุปกรณ์ทำเล็บราคาแสนประหยัด แค่หลักร้อยเท่านั้น

BEAUTY/Review - อุปกรณ์ทำเล็บราคาแสนประหยัด แค่หลักร้อยเท่านั้น

ใกล้สิ้นปีแล้ว กำลังมองหาความขวัญอยู่รึเปล่าจ๊ะ ไม่ว่าหนุ่มๆ จะซื้อให้แฟนสาว หรือสาวๆ จะซื้อให้ตัวเองเราก็ว่าคุ้ม โดยเฉพาะคนที่ชอบแต่งเล็บต้องอย่าช้า รีบมาอ่านไวๆ เพราะเราจะมาแนะนำของถูกและฟินเพื่อเรียวเล็บเป๊ะปังทุกเวลาด้วยตัวเอง

สาวๆ ที่หลงรักสน่ห์ของสีทาเล็บ ต้องเคยได้ลองใช้แบรนด์ Essence กันมาบ้างเราล่ะ ครั้งนี้จึงขอเพิ่มดีกรีความเก๋ของเล็บ พร้อมอุปกรณ์ช่วยให้การทำเล็บเองนั้นง่ายขึ้นด้วยไอเท็มใหม่เหล่านี้

ยาทาเล็บ

ตัวแรกคือสีทาเล็บ Colour&care strengthening nail polish (115 บาท) เค้าบอกมาเลยว่าตัวนี้มาในรูปแบบ 2in1 คือเป็นทั้งยาทาเล็บ และช่วยบำรุงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติไปด้วย เล็บจึงดูสุขภาพดีเฮลตี้

เราจึงต้องขอลองสักหน่อย ซึ่งตัวนี้จะออกโทนพาสเทล ไม่เข้นจนเกินไป ถือว่าอยู่ในโทนสีสุภาพ แต่เวลาทาไม่ควรจะทาหนาเกิน เพราะอาจจะทำให้แห้งยาก

ยาทาเล็บ 

แต่ถ้าอยากสร้างลูกเล่นให้เล็บต้องท๊อปโค้ด 2 ขวดนี้ที่ให้เอฟเฟกต์ต่างกันไป

ยาทาเล็บ

Gummy touch (125 บาท) ไว้สำหรับทาทับสีเล็บที่แห้งแล้ว แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่ท๊อปโค้ดชิ้นนี้เป็นลักษณะเนื้อมิลกี้สีขาว แต่เมื่อแห้งจะปราศจากสี และให้อารมณ์เล็บเงาๆ คล้ายตัวเคลือบหมากฝรั่ง นอกจากนี้ยังทำให้เล็บดูสวยหนาขึ้น

ยาทาเล็บ

Crushed ice top coat (115 บาท) ที่ให้ผลลัพธ์คล้ายเกล็ดหิมะหรือเกล็ดน้ำแข็งบนเล็บ เพียงทาสีเล็บที่สาวๆ ชอบ แล้วรอให้แห้ง จากนั้นทาท๊อปโค้ดตัวนี้ลงไป จะสังเกตได้ทันทีว่าจะมีลักษณะเกล็ดหิมะพอสวยงามกระจายอยู่บนเล็บเราเรียบร้อย ทำเองได้ง่ายจิ๊ดเดียว

ยาทาเล็บ

บางครั้งเราก็อยากให้เล็บได้รับการบำรุงบ้าง Studio nails green power strengthener ก็ช่วยเราได้ในราคาแค่ 115 บาท ตัวนี้มีส่วนผสมของสารสกัดถั่วพิตาชิโอ 80% เพื่อสร้างเกราะป้องกันเล็บไม่ให้เปราะบางหรือฉีกขาดง่าย ซึ่งสาวๆ จะใช้ทาเดี่ยวๆ หรือทาทับสีเล็บที่แห้งแล้วได้เช่นกัน เราชอบตรงที่เวลาทา เล็บจะดูเงางาม และรู้สึกสบายใจว่าเล็บได้รับการบำรุงทุกครั้งที่ทา

ยาทาเล็บ
ไอเท็มต่อมาเราแนะนำเป็นรอบที่ล้านแปด (อิอิ) ก็นางดีงามจนต้องมีไว้นะสิ แถมคุ้มเกินราคา (185 บาท) เราขอตั้งชื่อให้ว่า ปากกาวิเศษสำหรับคนชอบแต่งเล็บ เพราะสามารถใช้เป็นที่ดันจมูก ตะไบรูปทรงเล็บ และหัวปากกาสำหรับลบสีทาเล็บที่เกินออกมา พร้อมมีรีฟิลมาให้ 

ยาทาเล็บ
อย่างในรูปลองนำมาลบสีเล็บที่เกินออกมาด้านข้าง ขอบอกว่าลบง่ายมากจ๊ะ ไม่ต้องคอยเอาสำลีจุ่มน้ำยาล้างเล็บ ป้องกันไม่ให้สำลีไปติดเล็บที่ยังไม่แห้งได้อีกด้วย สะดวกระดับสิบ พกติดกระเป่าไว้ก็ไม่เสียหลาย 

ยาทาเล็บ

ชิ้นสุดท้ายที่เราปลื้มปริ่มน้ำตาไหลริน และเชื่อว่าสาวหลายคนก็ใช้อยู่! ซึ่งสีตลับก็ชมพูสะดุดตามาก และข้างในก็น่าใช้ กับแผ่นล้างเล็บที่มีกลิ่นหอมแนวผลไม้ ปราศจากอะซิโตน จึงไม่ทำให้เล็บแห้ง อีกทั้งยังสะดวกรวดเร็ว ราคาน่ารักแค่ 85 บาทเท่านั้น

ยาทาเล็บ

วันหยุดนี้สาวๆ คงเล็บสวยกันถ้วนหน้า ถ้าจะทาสีเรียบๆ แบบไม่ต้องเล่นลายเยอะมากมาย ก็สามารถใช้อุปกรณ์ทาเล็บเหล่านี้เป็นตัวช่วยได้เลย แถมซื้อครั้งเดียวก็สวยได้อีกหลายครั้งด้วยล่ะเธอจ้า!

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story