View 18.89K / Share

รีวิว Moisture Liposome เซรั่มบูสต์ผิวอิ่มน้ำที่สาวญี่ปุ่นเลิฟมา 29 ปี แม้ไม่เคยเปลี่ยนสูตร!

BEAUTY/Review - รีวิว Moisture Liposome เซรั่มบูสต์ผิวอิ่มน้ำที่สาวญี่ปุ่นเลิฟมา 29 ปี แม้ไม่เคยเปลี่ยนสูตร!

ฮาร์ดคอร์สายสกินแคร์ไม่มีใครไม่รู้จัก Cosme Decorte Moisture Liposome ขวดม่วงนี้แน่ๆ เพราะเป็นสกินแคร์ที่ครองใจสาวญี่ปุ่นมาแล้วเกือบสามสิบปี แต่เราเชื่อว่ายังมีสาวไทยที่อ่อนต่อโลก(สกินแคร์)อีกมากที่ทำหน้าเป็นเครื่องหมายคำถาม "คืออะไรอะพี่? แต่ความเก๋าอ่านแล้วดูน่าสนใจดีเนอะ" อะ...อย่าช้าค่ะสาวๆ ล้อมวงมาฟังกันเลย รับรองว่าคุณน้องจะอยากเสียเงินให้พี่ขวดม่วงนี้อย่างแน่นอน!

ย้อนกลับไปเมื่อสักสิบปีที่แล้ว (สมัยที่ยังไม่มี girldaily นู้นนน...) ผู้เขียน(เจ้คนนี้ไงจะใครล่ะ)ได้เคยร่วมทริปไปบาหลี เพื่อทำความรู้จักกับเซรั่มขวดนี้ ตอนนั้นสารภาพว่ายังละอ่อนน้อย ไม่ค่อยอินกับการบำรุงผิวเท่าไหร่ ด้วยชะล่าใจว่าหน้าใสเด้ง ก็จะบ้าเล่นแต่เมคอัพ (ซึ่งสาวๆ วัยละอ่อนน้อยคนไหนที่เป็นแบบเจ้ โปรดอย่าชะล่าใจไปนะยูว์ ดูแลผิวให้ดีในวันนี้เพื่อคุณภาพชีวิตผิวที่ดีในวันหน้า) ก็เลยยังจำไม่ค่อยได้ว่าความดีงามของขวดนี้มันขนาดไหน แต่ก็จำได้ว่าพี่ๆ ผู้ร่วมทริปต่างตื่นเต้นฮือฮากับเซรั่มขวดนี้กันมากกกกกก.....

หลายปีต่อมา เจ้ก็ได้ไปร่วมทริปไปญี่ปุ่นกับ Cosme Decorte อีกครั้ง แต่ไปครั้งนี้ไม่ใช่การไปทำความรู้จัก (เพราะรู้จักแล้ว) แต่ไปทำความเข้าใจแบบเจาะลึก รวมทั้งไปร่วมเฉลิมฉลองกับทางแบรนด์ในโอกาสที่เซรั่มขวดนี้เป็นที่นิยมแบบครองใจสาวญี่ปุ่นมากว่า 25 ปี สิ่งที่จำได้แม่นๆ เลยคือ Moisture Liposome ขวดม่วงนี้มันดีมากกกกกก...มากเสียจนทางแบรนด์ไม่สามารถเปลี่ยนสูตรใหม่อะไรได้อีก เป็นสูตรนี้สูตรเดียวและสูตรเดิมที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงมายี่สิบกว่าปี โดยที่สาวญี่ปุ่นก็ยังคงซื้อๆๆๆๆๆ จนติดอันดับเซรั่มขายดีของญี่ปุ่น และได้รับอวอร์ดวินเนอร์ของ Cosme (สถาบันจัดอันดับเครื่องสำอางของญี่ปุ่น) มาหลายปีซ้อนๆๆๆ เฮ้ย...ถ้ามันจะเริดขนาดนั้นก็ต้องตั้งใจลองแล้วล่ะ บวกกับตอนนั้นคือเริ่มถึงจุดที่หันมาให้ความสำคัญกับการดูแลผิวมากขึ้นแล้ว ก็เลยตั้งใจลองใช้ผลิตภัณฑ์ของเขาอย่างจริงจัง และพบว่า เอ๊อออ... มันดีมากค่ะ เก็ทแล้วว่าทำไมสาวญี่ปุ่นถึงเลิฟขวดนี้กันนัก 

ปีนี้... Cosme Decorte กลับมาในชีวิตเราอีกครั้ง พร้อมกับบอกว่า เรียกชื่อแบรนด์ฉันสั้นๆ ว่า Decorte ก็พอนะยูว์ (อ่านว่า เดอคอร์เต้) และพี่ขวดม่วงก็มาอยู่ในมือเราอีกครั้ง ในชื่อที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย แต่ทุกอย่างในขวด รวมทั้งดีไซน์ขวดแพ็คเกจจิ้งยังเริดเลอเวอร์วังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ว่าแล้วมาอ่านรีวิวกันเลย มาดูซิว่าผ่านไปหลายปี นางจะยังคงความเป็นสุดยอดเซรั่มเติมน้ำให้ผิวได้อยู่หรือไม่ ในขณะที่ตอนนี้มีผู้เล่นหน้าใหม่แห่แหนกันลงสนามเพียบ! 

"Decorte Moisture Liposome Hydration Boosting Serum" 

ปล. ใครยังไม่คุ้นเคยกับแบรนด์ Decorte เราขออธิบายเพิ่มเติมนะคะ ว่านี่คือแบรนด์สกินแคร์ไฮเอนด์ที่อยู่ในเครือเดียวกันกับแบรนด์ Kose ซึ่งเป็นค่ายเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่นค่ะ Jill Stuart ก็อยู่ค่ายนี้นะ 

 cosme decorte moisture liposome

"เปิดยูทู้ปดูโฆษณาของเขาซะหน่อย ว่าปัจจุบันนี้เขาโฆษณาไว้ว่าอย่างไรบ้าง ฟังภาษาญี่ปุ่นไม่ออก อ่านก็ไม่ออก แต่เดาได้ว่าเขายังคงชูประเด็นความเป็น นัมเบอร์ 1 ของเซรั่มที่สาวญี่ปุ่นชื่นชอบ รวมทั้งอธิบายว่าความชุ่มชื้นยาวนานนั้นมาจากแคปซูลที่ปล่อยความชุ่มชื้นออกมา" 

ที่มาของความชุ่มชื้นยาวนาน

ก่อนจะรีวิวฟีลลิ่ง เรามาอธิบายทำความเข้าใจกันก่อนนะคะนักเรียน สาเหตุที่เซรั่มขวดนี้ให้ความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิวอิ่มน้ำยาวนานได้นั้นเป็นเพราะอะไร? เดอคอร์เต้ อธิบายไว้ว่า กลไกการทำงานของอณูแคปซูล "ลิโปโซม" ที่มีไมโครแคปซูลจำนวนมากซ้อนทับกันหลายๆ ชั้น ลักษณะคล้ายกลีบหัวหอม ซึ่งมีความใกล้เคียงกันกับโครงสร้างของเซลล์ผิว เวลาที่เราทาลงผิวเนี่ย เรามองไม่เห็นหรอก แต่การทำงานของมันคือมันจะลงไปอยู่ในชั้นเซลล์ผิว และอณูแคปซูลที่เหมือนชั้นกลีบหัวหอมเนี่ยจะค่อยๆ แตกตัว ปล่อยสารความงาม Phospholipid ที่อัดอยู่ในแคปซูลออกมา ทีละชั้นๆ สารบำรุงก็จะแทรกซึมสู่ชั้นผิวได้รวดเร็วและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนานตลอดวัน เข้าใจตรงกันแล้วนะคะนักเรียน 

Review!!! 

cosme decorte moisture liposome

เอาล่ะ มาบีบให้ดูกันชัดๆ จะๆ ว่าเนื้อเซรั่มนี้ดีงามเยี่ยงไร เซรั่มจะเป็นลิควิดเหลว ไม่ใสมาก ขุ่นนิดหน่อย ไม่หนืดไม่เหนียว คือเท็กซ์เจอร์เกือบเหลวเท่าน้ำตบเลย เบาชุ่มชื่น สบายผิว กลิ่นโอเคมาก ไม่หอมแบบให้เราต้องทำหน้าฉงน ว่าใส่น้ำหอมหรือเปล่าเนี่ย กลิ่นจะเบาๆ สบายๆ ไม่กึ้ก ไม่อึ้ก 

cosme decorte moisture liposome

เมื่อทดลองลูบไล้ให้ทั่ว อยากรู้ว่าซึมเร็วมั้ยจ๊ะเธอ ก็พบว่า ซึมเร็วและซึมแล้วเนียน สัมผัสได้ทันทีว่าผิวบริเวณที่ทานั้นนุ่มเนียน ชุ่มชื่นทันที แบบไม่ทิ้งความเปียกๆ เหนอะๆ ใดๆ ไว้เลยด้วยนะ 

cosme decorte moisture liposome

วิธีใช้เซรั่มของเราคือ หยดใส่มือสัก 2-3 ปั๊ม แล้วถูให้ทั่วมือ แล้วประคบบนผิวหน้าแบบนี้เลย แล้วก็กดเบาๆ อีกหน่อยให้กระจายทั่วทั้งหน้า แค่นี้ซึมหายหมดแล้วจ้า 

สิ่งที่รู้สึกได้คือผิวชุ่มชื้น ไม่รู้สึกแห้งระหว่างวัน และผิวมันน้อยลง หรือแทบจะไม่มันเลย คือตามปกติแล้วจับไปนี่มันย่องทั้งหน้า แต่ตั้งแต่ใช้ตัวนี้ ส่วนทีโซน จมูกก็ยังมีน้ำมันออกมานะ แต่ก็รู้สึกว่าน้อยลง (ซึ่งเป็นปกติของสาวหน้ามัน ได้เท่านี้ถือว่าฟินมากแล้ว) เอากระดาษเช็ดหน้าซับนิดหน่อยก็พอ ส่วนอื่นคือไม่รู้สึกแห้ง และหน้าแก้มก็ไม่มัน เรียกว่าประสิทธิภาพความดีงามที่ช่วยปรับสมดุลย์ผิวยังเริดเลอเพอร์เฟ็คท์อยู่เหมือนเดิม 

เราใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆ ซึ่งเป็นช่วงที่สิวเพิ่งหาย และมีแววจะขึ้น เป็นช่วงผิวอ่อนแอ งอแง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ต้องเอาใจนางให้มากๆ (หมายถึงเอาใจผิวน่ะ) ถ้านางหงุดหงิดหมึดหมัดขึ้นมา อย่างเจอสกินแคร์ไม่ถูกใจนี่มีสิทธิสิวปะทุขึ้นมาอีกได้ แต่การทดลองเสริมตัวนี้เข้ามาใน skincare routine กลับไม่ทำให้เกิดปัญหาสิวปะทุแต่อย่างใด และดูเหมือนนางจะทำให้สิวภายใน(ที่พร้อมปะทุ) สงบไปด้วย!!! 

cosme decorte moisture liposome

น่าสนมากค่ะ ขอคำอธิบายเพิ่มค่ะเจ้

จัดไปค่ะคุณผู้อ่าน สำหรับขวดนี้นะคะ สาวๆ ทุกคนใช้ได้ เหมาะกับทุกสภาพผิว และทุกวัยเลยก็ว่าได้ เพราะการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ เป็นสิ่งที่ผิวไม่ว่าจะวัยไหนก็ต้องการถูกมั้ยจ๊ะ? ความชุ่มชื้นคือความต้องการขั้นพื้นฐานสำหรับทุกสภาพผิวอยู่แล้ว ดังนั้นขวดนี้สามารถใช้ได้ในขั้นตอนหลังการใช้โทนเนอร์ หรือทรีทเม้นท์น้ำตบอะไรก็ว่าไป ใช้เป็นเซรั่มที่สามารถใช้ตัวเดียว ก็ได้ ถ้าต้องการแค่ความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำ แต่ถ้าผิวมีความต้องการมากกว่านั้น เราก็ใช้เป็นเฟิร์สเซรั่ม เป็นตัวแรกเพื่อช่วยให้เซรั่มตัวต่อไปที่จะใช้ทำงานได้ดีขึ้นอีกต่างหาก เพราะผิวที่ชุ่มชื้นจะทำให้การทำงานของสารความงามไม่ว่ายี่ห้อไหน ชนิดไหนดีขึ้นอยู่แล้ว โดยหลักการของผิวที่มีสุขภาพดี และสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ใครผิวขาดน้ำหนักๆ จะติดกระเป๋าเอาไว้ใช้ระหว่างวันก็ได้นะ นี่ลองเองมาแล้วเหมือนกัน คือ แต่งหน้าด้วยคุชชั่น ไม่ลงแป้ง เวลาที่ต้องการความชุ่มชื้นแบบทาครั้งเดียวเอาไม่อยู่ ห้องทำงานหนาวมาก มีเพนกวินมาเดินเล่นเฉยเลย ก็บีบใส่มือถูๆ แล้วกดให้ทั่วหน้า ผิวฉ่ำขึ้นมาทันที 

สาวๆ คนไหนมีความอยากได้ อยากลอง สนใจหนักมากขึ้นมาแล้ว ลองแวะไปดูที่แฟนเพจของเดอคอร์เต้ก่อนก็ได้นะ @cosmedecortethailand

หรือจะลองขอตัวอย่างมาทดลองก่อน ก็แวะไปได้ที่เคาน์เตอร์ที่ตอนนี้มีอยู่ 3 สาขา คือที่ เซ็นทรัลชิดลม , อิเซตัน และโตคิว พาราไดซ์ 

cosme decorte moisture liposome

Moisture Liposome Hydration Boosting Serum ขนาด 40 มล. ราคา 3,500 บาท / ขนาด 60 มล. ราคา 4,300 บาท 

สำหรับใครที่จะลองทั้งที ขอลองทั้งไลน์ไปเลยได้มั้ย เดอคอร์เต้ เขาก็มีตัว ครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และตัวอายครีม ด้วยนะ 

 

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ