View 5.37K / Share

บอกต่อ เซรั่มนำเข้าจากเกาหลี เพื่อผิวหน้าที่ดีกว่าเดิม ผิวเนียนใครๆ ก็อยากได้จริงมั้ย!

BEAUTY/Review - บอกต่อ เซรั่มนำเข้าจากเกาหลี เพื่อผิวหน้าที่ดีกว่าเดิม ผิวเนียนใครๆ ก็อยากได้จริงมั้ย!

เรื่องของ "ผิว" โดยเฉพาะในส่วนของ ใบหน้า คือส่วนที่ผู้หญิงอย่างเราๆ ทุกคนนั้นให้ความใส่ใจดูแลแบบเต็มร้อย ผิวเนียนขาวสว่างใสดูสุขภาพดีก็เป็นสิ่งที่เราๆ นั้นอยากได้เป็นที่สุด และเพื่อให้หายคับข้องใจกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าอย่าง เซรั่ม (Serum) ซักตัว โดยเฉพาะ เซรั่มนำจากเกาหลี ที่เราเห็นเยอะแยะมากมายในตลาดเครื่องสำอางค์บ้านเราๆ ขอหยิบตัวเด็ดมา 5 ตัวให้ดูกันว่าตัวไหนน่าใช้ และใช้ดีจนเราอยากบอกต่อ

#Nature Republic Fresh Green Tea Seed Serum (50ml ราคา 560 บาท)

เซรั่มนำเข้าจากเกาหลี

ขวดนี้ตามชื่อบนขวดเลยที่ว่ามีส่วนผสมของ กรีนที หรือ ชาเขียว ถึง 80% เชียวนะ เพราะแค่บีบเซรั่มลงที่มือปุ๊บกลิ่นเบาๆ ของชาเขียวก็เตะที่จมูกทันที หอมเบาๆ ไม่ฉุนมาใช้ได้เลยที่เดียว ส่วนเนื้อครีมของเซรั่มขวดนี้จะออกเป็นเนื้อคล้ายๆ โลชั่น สำหรับเรารู้สึกว่าเนื้อของโลชั่นออกจะหนาไปนิดเลยไม่รู้สึกว่ามันซึมปุ๊บสู่ผิวหน้า ต้องรอแปีบนึง สูดดมความหอมกันไปพลาง คุณสมบัติเด่นของขวดนี้คือจะช่วยในเรื่องของผดผื่นได้ดี อย่างใครที่มักมีผื่นแดงเป็นจ้ำๆ ที่หน้านี่เราแนะนำให้ลองใช้กันดู และข้อดีของชาเขียวอีกอย่างก็คือช่วยยับยั้งการสร้างสารเมลานิน ทำให้ผิวเราดูขาวขึ้น

#Skinfood Yuja Water Serum (50ml ราคา 750 บาท)

เซรั่มนำเข้าจากเกาหลี

ไหนๆ เราก็พูดกันถึงเรื่องของความหอมของเซรั่มแล้ว อีกตัวที่อยากแนะนำก็ขวดนี้เลยจาก Skinfood เป็น Water Serum ที่มีส่วนผสมของ ส้มยูซู (Yuja) เรื่องของความหอมก็เลยไม่แพ้ขวดก่อนหน้านี้ เนื้อของเซรั่มดูคล้ายขวดแรกที่เหมือนโลชั่น แต่พอลองทาแล้วจะรู้สึกว่าเนื้อเซรั่มที่ทำจากส้มยูซูที่ว่านี้ มันซึมง่ายกว่าไม่รู้สึก thick เลยแม้ว่าเนื้อเซรั่มจะดูเข้มข้นมากก็ตาม ซึ่งข้อเด่นของเซรั่มสัญชาติเกาหลีตัวนี้ก็คือ ความเข้มข้นของวิตามินซี ที่ช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใสปิ๊งของผิวหน้าเรานี่แหละ แถมยังช่วยสร้างคอลลาเจนให้ผิวอีกด้วย

#Jenny Sweet White Snail Serum (ราคาแบบขวด สอบถามที่ FB: JENNY SWEET Korea Cosmetic, ราคาแบบซอง 29 บาท)

หากสาวๆ คนไหนที่ปกติชอบผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่สกัดมาจากเมือกหอยทากแล้วล่ะก็ นี่คืออีกหนึ่งตัวที่เราอยากให้ลองใช้ คือเอาแค่บีบเนื้อเซรั่มลงมือปุ๊บนี่หลงรักที่เนื้อเซรั่มทันที มันเบามากกก ไม่เหนียวเหมือนบางตัวที่ผสมเมือกหอยทาก (เคยเจอแบบเหนียวไม่สบายหน้า แล้วก็ต้องรีบล้างออกเลย) ซึ่งเซรั่มจากเมือกหอยทากเกรดพรีเมียมตัวนี้มันรวมข้อดีสำหรับผิวหน้าของเราไว้เยอะมากทั้ง น้ำมันสกัดจากเมล็ดอาร์เกนที่มีสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติอยู่มาก, สารสกัดจากรากชะเอม ลูกเดือย ลูกหม่อนและเกาลัด ซึ่งแต่ละอย่างที่สกัดมานั้นมีวิตามิน A, B, C และ E สูง ทำให้ผิวหน้าดูเนียนสว่างขึ้น ช่วยเรื่องของสิวและการอักเสบของสิว, กระชับรูขุมขน และใครที่มีปัญหารอยแผลเป็นอย่างรอยสิว ฝ้า กระ เราบอกต่อเลยว่าตัว Jenny Sweet ตัวนี้เอาอยู่ และกลิ่นก็หอมแบบอ่อนๆ ไม่แรงจนฉุน

#The Face Shop Chia Seed Serum (50ml ราคา 739 บาท)

เซรั่มขวดนี้เราว่าเหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง เนื้อเซรั่มจะดูใสกิ๊งเหมือนเจลเลยค่ะ สารสกัดที่ได้จากเมล็ดเชียจะเป็นเหมือนน้ำที่หล่อเลี้ยงผิวของเราค่ะ ทาแล้วเหมือนผิวฉ่ำอยู่ตลอดเวลา คือใช้แล้วรู้สึกสดชื่น หน้าไม่แห้งดี แต่อย่างที่บอกว่าเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งเพราะสำหรับคนผิวหน้าผสมอย่างเรา หลังจากที่ใช้แล้วพอถึงเวลาช่วงบ่ายนี่จะรู้สึกเลยว่าหน้ามันไปนิดค่ะ 

#Rojukiss Wrinkle Poreless Firming Serum (35ml ราคา 1,250 บาท)

ตัวนี้แม้ว่าพอเห็นเนื้อเซรั่มแล้วจะดุใสมากจนเหมือนน้ำเปล่า แต่จัดว่าเป็นเซรั่มที่มีความเข้มข้นสูงเลยทีเดียวแหละ คุณสมบัติของขวดนี้อาจจะเหมาะกับสาวๆ ที่เริ่มมีริ้วรอยจริงจัง หรือคนที่มีรูขุมขนกว้างจนเป็นปัญหาเรื้อรังมาเนิ่นนาน ขวดนี้จึงเหมาะกับสาวๆ ที่ปัญหาผิวมาแบบต่อเนื่อง และแก้ปัญหายากนะคะ 

สรุปจากทั้ง 5 ตัว เซรั่มจากเกาหลีตัวไหนดี จนต้องบอกต่อ?
หลังจากทดลองใช้แล้ว (เวลาทั้งหมดอาจจะไม่นานมากนะคะ) แต่เราเลือกจากที่สกินแคร์ตัวหนึ่งสามารถตอบโจทย์กับปัญหาของผิวเราเองได้เกิน 70% อย่าง Jenny Sweet White Snail Serum ที่เนื้อเซรั่มซึมง่ายและที่สำคัญไม่แพ้สิ่งอื่นใดคือทาแล้วไม่รู้สึกเหนียว กลิ่นอ่อนพอดีไม่ฉุน โดยปกติจะเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องของผดด้วยซึ่งอันนี้ตอบโจทย์ แต่ถามว่าผิวสว่างสดใสทันควันมั้ย อันนี้คงต้องใช้เวลาและขึ้นอยู่กับสีผิวตามธรรมชาติของแต่ละคนด้วย แต่สำหรับเราที่เห็นชัดคือดูผิวเนียนและสุขภาพดีขึ้น ผิวชุ่มชื้นไม่รู้สึกแห้ง ที่สำคัญคือราคาดีมาก หาซื้อง่ายคือ Jenny Sweet White Snail Serum นี่เค้าจะมีขายทั้ง 2 ขนาดคือทั้งแบบขวดและซอง ซึ่งแบบซองนี่เดินเข้า 7/11 ก็ได้สกินแคร์ เซรั่มดีๆ จากเกาหลีมาใช้แล้ว 

 

กันแดดที่คนผิวมันต้องเลิฟให้หน้าไม่เยิ้ม สวยเป๊ะคุมมันตลอดวัน