View 9.26K / Share

How to การทำผม 3 ทรงง่ายๆ ที่บ้านด้วยไดร์เป่าผมเท่านั้น!

BEAUTY/Review - How to การทำผม 3 ทรงง่ายๆ ที่บ้านด้วยไดร์เป่าผมเท่านั้น!

ตื่นเต้นไปอีกเมื่อเราได้เห็นหน้าตาของไดร์เป่าผมรุ่นใหม่ที่เหมาะกับสาวยุคใหม่จริงๆ แต่ไหนๆ ก็ได้ของใหม่มาเล่นล่ะ เลยขอรีวิวการทำทรงผมง่ายๆ ได้เอง 3 ลุค 3 ทรง ในหลายสไตล์แบบไม่ซ้ำใคร แถมยังสวยเหมือนเข้าซาลอน และเราจะใช้ไดร์เป่าเพียงเครื่องเดียวเท่านั้น

ก่อนอื่นต้องมาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ประกอบการรีวิวครั้งนี้นิดนึง ถือเป็นพระเอกหลักของเรา คือไดร์ที่เรานำมาทำผมในครั้งนี้ เป็นไดร์เป่าผมรุ่น Panasonic Hair Dryer EH-NA65 ซึ่งความพิเศษของตัวนี้อยู่ที่เทคโนโลยีเฉพาะด้วยอนุภาค Nanoe ขนาดเล็กพิเศษ (เล็กกว่าอนุภาคของไอน้ำถึงล้านเท่าเลยล่ะ คิดดูว่าจะเล็กมากแค่ไหน) จึงคงความชุ่มชื้นให้เส้นผม และไม่ทำร้ายสุขภาพผม แต่ไม่หมดแค่นี้! ไดร์รุ่นนี้ยังขนหัวเป่าที่สามารถเปลี่ยนได้ถึง 3 หัว ใช้งานง่ายจิ๊ดเดียว โดยแต่ละหัวนั้นก็มีไว้ใช้งานแตกต่างกันไป ซึ่งไม่ต้องกังวลไปนะจ๊ะ เพราะเลือกใช้ไม่ยากเลย

งั้นมาเริ่มจากทรงแรกกันเลยที่ขอเอาใจสาวชอบผมตรงสักหน่อย ต้องบอกว่าการทำผมตรงนั้นไม่ยาก แต่ทำให้ตรงสวย คงผมสุขภาพดีได้นี้สิยากกว่า

 ทรงผมง่ายๆ

Step 1 แบ่งผมครึ่งศีรษะเป็นสองส่วน และให้กิ๊บหนีบผมไว้ (ใครผมบางสามารถไดร์ผมตรงได้เลยโดยไม่ต้องแบ่งผมทีละส่วน)

Step 2 เปลี่ยนไดร์เป่าผมเป็นหัวเป่าแบบปากแคบตามภาพเลย และใช้หวีม้วนโรลเป็นอุปกรณ์ช่วย ซึ่งเทคนิคทำให้ผมตรงไม่ยากเลย โดยรอบแรกเราปรับระดับความร้อนไปที่ระดับ 3 หรือ 4 และเมื่อผมดูตรงขึ้นก็ปรับเป็นระดับ 1 หรือ 2 เพื่อเป็นการใช้ลมเย็นล็อคผมให้ตรงยาวนานขึ้น

Step 3 เป็นอันเสร็จเรียบร้อยกับการทำผมตรงด้วยไดร์เป่าผมของพานาโซนิครุ่นใหม่ ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ก็มีผมตรงสวยได้ และอย่างที่บอกว่าเรื่องระดับความร้อนก็ช่วยให้ผมตรงสวยนานขึ้น ซึ่งไดร์พานาโซนิคตัวนี้ก็มีให้เราเลือกถึง 4 ระดับ หมดปัญหาผมแห้งแตก และได้เส้นผมที่เงางาม แถมให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม และหนังศีรษะ จากเทคโนโลยี Nanoe มากขึ้นด้วย

Step 4 พอมองจากด้านหลัง จะเห็นชัดมากว่าเส้นผมแลดูมีน้ำหนักขึ้นจากก่อนทำ และไม่ชี้ฟูเป็นสิงโตแล้ว เย้ๆ

ทรงที่ 2 เราจะมาทำผมลอนด้วยไดร์เป่าผมพานาโซนิคกัน และใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีเท่านั้น (ขึ้นอยู่กับระยะเวลาทิ้งเปียของแต่ละคน)

ทรงผมง่ายๆ

Step 1 ถักเปียในขณะที่ผมเปียกหมาดๆ โดยเราจะถักตั้งแต่ผมด้านหน้าจนถึงด้านหลัง (หรือถักตามความถนัดของแต่ละคน) และใช้ยางรัดผม รัดให้เรียบร้อย

Step 2 เปลี่ยนหัวไดร์เป่าตามภาพ ซึ่งหัวเป่าแบบนี้ คือ หัวเป่า Quick Dry จะช่วยกระจายลมทั้งแรงและเบาสลับกัน และยังทำให้ผมเราแห้งเร็วขึ้นอีกด้วย โดยถือไดร์ห่างจากตัวเล็กน้อย และไดร์ให้ทั่วศีรษะ จนผมเปียแห้ง และทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ให้เส้นผมเข้าที่ก่อน (หรือจะทำผมก่อนแต่งหน้าก็ได้ หลังจากแต่งหน้าก็ค่อยกลับมาเซ็ตผมใหม่ เพื่อให้ผมเป็นลอนยิ่งขึ้น)

Step 3 หลังจากนั้นแกะยางรัดผมออก และเซ็ตผมได้ตามต้องการ และถ้าอยากให้อยู่ทรงนานขึ้นก็ฉีด       สเปรย์ตามได้

Step 4 ผมเป็นลอนสวยธรรมชาติ และไม่ทำให้ลอนดูฟู และยังได้ลอนที่ดูสุขภาพดี เงางาม อีกอย่างการใช้ไดร์เป่าผมทำลอนนั้น เหมาะมากๆ สำหรับคนที่อาจใช้เครื่องม้วนผมไม่ถนัด วิธีนี้ก็เป็นทางเลือกที่ทำลอนได้เช่นกันนะสาวๆ

ทรงที่ 3 อยากให้ลุคดูเท่ๆ เซอร์ๆ ก็จัดทรงนี้ไปเลย ซึ่งเราจะทำต่อเนื่องจากทรงที่ 2

ทรงผมง่ายๆ

Step 1 ใช้หัวเป่าแบบ Quick Dry เหมือนทรงที่ 2 แต่คราวนี้ใช้มือช่วยสยายลอนขณะไดร์ และใช้ระดับความร้อน 1 หรือ 2 เป่าให้ห่างจากเส้นผมเล็กน้อย ซึ่งตัวหัวเป่าจะช่วยคลายลอนให้เบาขึ้น โดยที่ผมไม่พันกัน และไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสีย หนังศีรษะก็ชุ่มชื้นขึ้น แถมเส้นผมก็ไม่ชี้ฟู

Step 2 หลังจากลอนดูคลายขึ้น แต่เราอยากให้ดูเท่ๆ ก็จับมัดผมครึ่งศีรษะ แล้วม้วนเป็นซาลาเปาอยู่กึ่งกลาง (อย่าลืมติดกิ๊บให้เรียบร้อย) โดยไม่ต้องหวีด้านหน้าให้เรียบเกินไป ให้เส้นผมดูยุ่งๆ เล็กน้อย

Step 3 เป็นยังไงล่ะ! ให้ฟิลลิ่งแบบสาวญี่ปุ่นมากๆ แต่ยังคงความเท่ และสวยเซอร์ เหมาะกับวันทำงานสบายๆ หรือเดินช้อปปิ้งชิวๆ

Step 4 พอมองผ่านข้างหลัง ก็ยังเห็นเป็นลอนคลื่นๆ ไม่ชี้ฟู ดูลอนเป็นเงางาม เส้นผมมีน้ำหนักมากขึ้น

แนะนำเพิ่มเติมของผมทรงที่ 3 สำหรับคนที่เส้นผมหยักศก ให้ใช้ไดร์เป่าผมพานาโซนิค พร้อมกับหัวเป่า กระจายลม Quick Dry เป่าผมให้แห้งโดยใช้มือสางผม ก็จะช่วยให้เส้นผมดูเป็นธรรมชาติ แห้งเร็วขึ้น และไม่ชี้ฟูได้เช่นกัน หลังจากนั้นก็จัดทรงได้ตามต้องการ

ผลจากการรีวิวลองทำ 3 ทรง 3 ลุคโดยใช้ไดร์เป่าผมพานาโซนิค เราค่อนข้างพอใจอย่างมาก เพราะหลังจากที่ใช้ไดร์เป่าผมในการทำผมตรง หรือแม้กระทั่งทำลอน เส้นผมก็ยังดูไม่แห้งเสีย ไม่ชี้ฟู และผมดูเงางามมีน้ำหนักขึ้น และยังสามารถปรับระดับได้ตามต้องการ ทั้งระดับความร้อน และความแรงของลมที่เป่าออกมาอีกด้วย ที่สำคัญยังมีหัวเป่าให้เลือก 3 หัวตามความต้องการอีกด้วย โดยอีกหนึ่งหัวเป่าที่เราไม่ได้ลองทำ คือหัวเป่าแบบหวี ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการเป่าผมลอนให้แห้ง หรือรักษาลอนผมดัดเอาไว้นั่นเองจ้า

ทรงผมง่ายๆ

และแน่นอนการรีวิวครั้งนี้มาพร้อมข่าวดี เพราะใกล้ช่วงเทศกาลหาของขวัญ เราก็แว่บไปเห็นในเว็บไซต์ Panasonic ว่าตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นไดร์เป่าผมด้วยนะจ๊ะ ถ้าใครที่กำลังมองหาของขวัญให้คนพิเศษ หรือซื้อให้ตัวเองเพื่อเปลี่ยนลุคใหม่รับปีใหม่ พานาโซนิคกำลังมีโปรโมชั่นไดร์เป่าผม Nanoe ทุกรุ่นในราคาพิเศษฝุดๆ แต่ของดีแบบนี้ต้องรีบนิดนึงนะ เพราะเริ่มตั้งแต่วันนี้ - 31 มกราคม 2560 เท่านั้น

กันแดดที่คนผิวมันต้องเลิฟให้หน้าไม่เยิ้ม สวยเป๊ะคุมมันตลอดวัน