View 7.64K / Share

รีวิวคลีนซิ่งมหาเทพและมหาชน กำจัดเกลี้ยงทุกเมคอัพ

BEAUTY/Review - รีวิวคลีนซิ่งมหาเทพและมหาชน กำจัดเกลี้ยงทุกเมคอัพ

จะสวยหรือจะโทรมก็ต้องใส่ใจขั้นตอนการลบเมคอัพเช่นกัน ตอนแต่งยังไงก็คงสวยกันอยู่แล้ว แต่ผิวหน้าสดก็ต้องการการใส่ใจนะจ๊ะ อย่างน้อยก็ใช้ขั้นตอนการเช็คเครื่องสำอางเนี่ยแหล่ะ เป็นอีกหนึ่งวิธีในการดูแลผิว แล้วสาวๆ จะพบกับประสบการณ์การดูแลผิวหน้าง่ายๆ แค่มีผิวสะอาดขึ้นเท่านั้น

เราจึงส่งตัวตายตัวแทนคลีนซิ่ง สูตรน้ำ มา 6 แบรนด์ซึ่งต่างเป็นขวัญใจของสาวทั่วโลก มีทั้งตัวมหาเทพ และมหาชนที่โหวตผ่านคำบอกเล่ามาแล้ววาา เช็ดทำความสะอาดได้หมดจดจริง และผิวยังดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย โดยเราจะใช้คอนทัวร์โครงหน้า สีน้ำตาลเข้มเขียนเป็นรูปหัวใจ เป็นผู้ช่วยในการทดสอบความแกร่งของเนื้อสัมผัสแต่ละแบรนด์กัน

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

มาเริ่มกันที่สายมหาชนก่อนนะจ๊ะ

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

Garnier Micellar Cleansing Water มาด้วยกัน 2 สูตร สำหรับผิวธรรมดา หรือแพ้ง่าย (ขวดชมพู) และผิวมัน หรือเป็นสิวอุดตัน สิวเสี้ยนง่าย (ขวดสีฟ้า) โดยส่วนผสมสำคัญของไอเท็ม 2 คู่ขานี้คือเทคโนโลยีเรียกว่า ไมเซล่า ที่เป็นตัวคล้ายๆ แม่เหล็ก ช่วยดูดเมคอัพออกมาติดกับสำลีแบบไม่ต้องถูหน้าแรงๆ เราก็แค่กดทับไว้เบาๆ แล้วเช็ดออก

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

ความรู้สึกที่ได้ใช้: สูตรที่นำมารีวิวคือขวดสีชมพู สามารถเช็ดเครื่องสำอางเพียงครั้งเดียวได้ค่อนข้างสะอาด ไม่ต้องออกแรงเช็ด จึงทำให้ผิวไม่เหี่ยว สามารถนำมาเช็ดได้ทั้งหน้า และไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ มีความชุ่มชื้น ใครที่รู้จักผิวตัวเองดี เค้าก็แบ่งมาให้แล้วว่าต้องใช้สูตรไหนยังไง ปัญหาผิวที่กังวลจะได้ดีขึ้นอย่างตรงจุด

ขนาด 400 ml ราคา 249 บาท หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

Mizumi Smooth Cleansing Water กับการเปิดตัวประโยคเด็ดที่ว่า "ผิวสะอาดได้ ไม่ต้องสร้างริ้วรอย" ซึ่งริ้วรอยตรงนี้หมายถึงริ้วรอยที่อาจเกิดจากการเสียดสีผิวหนังในการเช็ดด้วยสำลีทุกๆ ครั้ง นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติเติมความชุ่มชื่น ปราศจากสบู่ และสารก่อให้เกิดฟอง ผิวบอบบางจึงสามารถใช้ได้

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

ความรู้สึกที่ได้ใช้: เราชอบตรงขนาดที่ใหญ่บิ๊กเบ่อ จึงใช้ได้นานไปอีก เป็นคลีนซิ่งที่ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมัน หรือสีสังเคราะห์แสง จึงค่อนข้างเป็นธรรมชาติมากๆ และเช็ดเครื่องสำอางได้หมดจด แค่กดๆ ทับไว้เบาๆ เนื่องจากชิ้นนี้มีตัว Double Micellar ที่ดึงเมคอัพกันน้ำได้อย่างอ่อนโยน

ขนาด 500 ml ราคา 490 บาท หาซื้อได้ที่ร้านวัตสัน อีฟแอนด์บอย ซูรูฮะ มัตสึคิโยะ และร้านบิวตี้ สโตร์

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

Yves Rocher Hydra Vegetal Hydrating Micellar Water 2in1เหมาะสำหรับผิวขาดน้ำ และต้องการเพิ่มความชุ่มชื่น โดยไม่ทำลายฟิล์มเคลือบผิวตามธรรมชาติ และยังทำความสะอาดสิ่งตกค้างบนผิวได้อย่างเกลี้ยงเกลา

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

ความรู้สึกที่ได้ใช้: หลังจากปั๊มลงบนสำลี จะได้กลิ่นหอมแนวผลไม้และพฤกษาธรรมชาติ ผิวไม่แห้งอีกด้วย และหลังใช้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น เช็ดเครื่องสำอางง่ายไม่ต้องเช็ดแรงก็ดึงเมคอัพได้หมดจด อีกหนึ่งอย่างที่เราถูกใจคือตรงหัวปั๊มสามารถหมุนเปืดปิดได้ พร้อมมีตัวล๊อคเรียบร้อย จึงพกพาสะดวก ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป

ขนาด 390 ml ราคา 620 บาท หาซื้อได้ที่อีฟ โรเชทุกสาขา

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

Earths Cactus Cleansing Water Base สูตรปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่มีสี และส่วนผสมของน้ำมัน นำส่วนผสมจากพืชที่หลายคนรู้จักกันดีในตระกูลตระบองเพชรที่ให้ความชุ่มชื้นสูงนานตลอดวัน และอีกหนึ่งสูตร 2 Phase Makeup Romover เหมาะสำหรับคนที่ชอบน้ำมันจากธรรมชาติ เพื่อผิวแลดูเปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

ความรู้สึกที่ได้ใช้: ชิ้นที่เราจับมารีวิวเป็นสูตร water Base หรือสูตรน้ำ ซึ่งทำความสะอาดได้ดี โดยไม่ทิ้งความมัน และตัวเนื้อสัมผัสซึมลงสู่ผิวง่าย ผิวจึงชุ่มชื่นขึ้นหลังใช้ ซึ่งตัวนี้ใช้เช็ดได้ทั้งรอบดวงตา ปาก และทั่วใบหน้า มีกลิ่นคล้ายๆ พืชสีเขียว แต่ไม่ฉุน ขนาดเหมาะแก่การพกพาไปได้ทุกที่

ขนาด 115 ml ราคา 890 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ EARTHs ทุกสาขา

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

เพิ่งเปิดตัวไปตอนต้นปีกับแบรนด์ Corine de Farme แบรนด์จากฝรั่งเศส และชิ้นที่ได้รับความนิยมคือ Purity Micellar Water ที่เช็ดเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของดอกพิโอนี เพื่อปรับผิวให้กระจ่างใส พร้อมโมเลกุลขนาดเล็กของไมเซลล์ น้ำมันที่ช่วยจับสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ซึ่งทางแบรนด์บอกว่าเหมาะสำหรับผู้สวใส่คอนแทคเลนส์อีกด้วย

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

ความรู้สึกที่ได้ใช้: มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้ และผิวแลดูสดชื่นขึ้น ทำความสะอาดผิวได้เกลี้ยงเช่นกัน เป็นลักษณะหัวปั๊มจึงใช้งานสะดวก และขวดไซส์ใหญ่ ซึ่งมีอายุการใช้งานนานถึง 3 ปี จึงใช้ได้ยาวๆ กันเลย นอกจากนี้ยังมีสูตร Refreshing Gel สูตรเนื้อเจลที่ช่วยให้สาวๆ เย็นผิวหลังใช้มากขึ้น

ขนาด 500 ml ราคา 850 บาท หาซื้อได้ที่ร้านวัตสันทุกสาขา

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

ถึงคิวของตัวมหาเทพบ้างล่ะ และราคาก็แน่นอนว่าเทพที่สุดในนี้ กับแบรนด์ La Mer The Cleansing Micella Water ซึ่งเกิดจากการพัฒนาจากส่วนผสมของ Deconstructed Waters ผสานกันกับ Miracle Broth และสาหร่ายทะเล เพื่อเติมแร่ธาตุให้ผิว ซึ่งทางลาแมร์บอกเลยว่าเมื่อหยดลงบนสำลี จะช่วยทำความสะอาดได้ล้ำลึก โดยไม่ต้องล้างซ้ำ และยังมีความอ่อนโยนอีกด้วย

ที่เช็ดเครื่องสำอาง

ความรู้สึกที่ได้ใช้: กลิ่นหอมมากจริงๆ สำหรับเรา ถือว่าประทับใจตั้งแต่หมุนฝาขวดเลยล่ะ และเมคอัพหลุดออกได้อย่างง่ายดาย และไม่ทำให้ผิวแห้ง ซึ่งไอเท็มนี้ถ้าสาวๆ ใช้ทุกวัน คุณค่าจากส่วนผสมจะยิ่งบำรุงผิวให้ได้รับการดูแล และผิวรู้สึกดีขึ้นทุกครั้งที่ใช้ อีกทั้งยังเหมาะอย่างมากที่จะใช้เป็นขั้นตอนแรกของการทำความสะอาดผิว ไม่ว่าจะช่วงเช้าหรือก่อนนอน เพราะทำให้ผิวนุ่มสบาย ไม่เหนอะหนะ เป็นการให้สารอาหารผิวอีกทางหนึ่ง แล้วเราจะไม่มอบตำแหน่งคลีนซิ่งมหาเทพให้ได้อย่างไร

ขนาด 200 ml ราคา 3,900 บาท วางจำหน่ายที่เคาน์เตอร์แบรนด์ลาแมร์

จากการเทียบเรื่องประสิทธิภาพนั้น ทุกชิ้นสามารถทำความสะอาดผิว และลบเมคอัพได้หมดจดสมกับเป็นคลีนซิ่งมหาเทพกับขวัญใจมหาชนซ่ะจริงๆ แต่การจะเลือกใช้ตัวไหนนั้น ขึ้นอยู่สภาพผิวแต่ละคน รวมถึงกลิ่นสัมผัสว่าชิ้นไหนถูกจมูกเราที่สุด ก็เลือกใช้ได้หมดถ้าสดชื่นนนนน!!!

3 ฮีโร่กู้ซากปากพัง ช่วยทาลิปได้สวยขึ้นหลายเท่า