View 45.32K / Share

รีวิว รองพื้นคุชชั่น 3 เฉดสีที่เหมาะกับเฉดสีผิวสาวไทยโดยเฉพาะ L'Oreal True Match Cushion

BEAUTY/Review - รีวิว รองพื้นคุชชั่น 3 เฉดสีที่เหมาะกับเฉดสีผิวสาวไทยโดยเฉพาะ L'Oreal True Match Cushion

สำหรับสาวทำงานอย่างเรา เมคอัพที่เป๊ะปังช่วยเสริมลุคให้เราดูโปรได้นะ แต่ถ้าผิวไม่เรียบเนียนเป๊ะ มีจุดโป๊ะให้เสียลุคได้ คุชชั่นรองพื้นที่สวยเนียนปกปิด พอดีกับสีผิวสาวไทยนี่ล่ะ สำคัญสุด ว่าแล้วเราขอหยิบคุชชั่นที่ดูทรงแล้วต้องเป๊ะสำหรับสาวทำงานมือโปรแน่ๆ กับ L'Oréal True Match Cushion แต่จะเป๊ะหรือจะโป๊ะ มาทดสอบกันเลย

L'Oréal True Match Cushion Silky Foundation SPF 33 PA+++ 

L'oreal True Match Cushion

ลอรีอัลบอกว่านี่คือครั้งแรกจากลอรีอัล ปารีส ที่รองพื้นอยู่ในรูปแบบของคุชชั่น ตามสไตล์ทรูแมทช์ ที่ต้องให้ความเนียนเรียบ ปกปิดสนิท และแน่นอนว่าต้องผิวแมตต์ สาวไทยยิ้มเลยใช่มั้ย? เพราะจากที่คุยๆ มา สาวๆ หลายคนบ่นกันว่าหาคุชชั่นที่ถูกใจเหมือนใช้แป้งตลับจริงๆ ยาก อย่างไรก็ชอบใช้แป้งตลับมากกว่า เพราะความเนียน แมตต์ แห้งสบายผิว แต่เอาจริงๆ ก็อยากใช้คุชชั่นสไตล์เกาหลีบ้าง ไหนจะหาเฉดสีแบบที่สาวไทยใช้แล้วไม่ลอย ไม่วอก ก็ยาก ไหนจะเจอความเค้กกี้ หน้ามันเยิ้มเข้าไปอีก เราว่าลอรีอัลเขาคงเห็นช่องโหว่ตรงนี้ ก็เลยจับรองพื้นรุ่น True Match ที่สาวไทยเลิฟกันมายาวนาน เอามาไว้ในตลับคุชชั่นให้ใช้กันได้สะดวก ตบได้บ่อยเหมือนตบแป้ง แต่เนียนกริบเหมือนรองพื้น 

มาดูกันแบบละเอียดยิบเลยนะ 

L'oreal True Match Cushion

ตลับก็ทรงกลมๆ แบบคุชชั่นทั่วไปนี่ล่ะ แต่ฝาเงินโครเมียมสวยดูแพงน่าใช้เลยทีเดียว เปิดฝาออกมาก็จะมีพัฟสำหรับคุชชั่นแบบนี้ ที่เราคุ้นตากันนะ  

L'oreal True Match Cushion

เปิดมาข้างในก็จะมีแผ่นพลาสติกซีลไว้ เพื่อความสดใหม่ของรองพื้น แกะแผ่นออกมาก็จะเห็นตัวฟองน้ำคุชชั่นที่ลอรีอัลบอกว่าเป็น Cooling Cushion นวัตกรรมฟองน้ำคุชชั่นเนื้อน้ำที่สามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้เป็นพิเศษ จึงให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นทุกครั้งที่เนื้อรองพื้นสัมผัสกับผิว 

L'oreal True Match Cushion

จิ้มให้ดูกันชัดๆ จะเห็นได้เลยว่าเนื้อรองพื้นแบบทรูแมตช์มาเต็มจริงๆ 

ลองใช้พัฟกดดู ก็จะเห็นว่าเนื้อรองพื้นจะดูชุ่มมาก แนะนำว่าเวลาใช้จริงแตะทีละนิดๆ นะ เพราะรองพื้นอัดมาแน่นเลยทีเดียว น่าจะใช้กันคุ้มใช้กันนานเลยล่ะ

มาดูในส่วนของเฉดสี 

ลอรีอัลเลือกเฉดสีที่คัดมาแล้วว่าเหมาะกับผิวของสาวไทย เน้นๆ เลยคือ 3 เฉดสีนี้ เป๊ะแน่นอน ได้แก่

N1 Nude Ivory สำหรับผิวขาวอมชมพู

G1 Gold Ivory สำหรับผิวขาวเหลือง

G3 Gold Vanilla สำหรับผิวสีน้ำผึ้ง

L'oreal True Match Cushion

เปิดฝา เรียงให้ดูกันชัดๆ เลย จะเห็นว่าสีฝั่งซ้าย คือ N1 Nude Ivory ขาวสุด ส่วน G1 Gold Ivory ก็ดูกลางๆ และเข้มสุดก็ G3 Gold Vanilla 

L'oreal True Match Cushion

เราสวอทช์สีด้วยการปาดให้ดูที่แขนแบบชัดๆ เลย ไม่ตัดต่อใดๆ ใช้นิ้วเรานี่ล่ะ จิ้มทีละสีทีละตลับ จากอ่อนสุดเรียงลงมา คือรู้สึกได้ว่าเนื้อสัมผัสของรองพื้น เย็นสบายผิว และเบา ไม่รู้สึกหนักหรือเหนอะผิวเลย 

L'oreal True Match Cushion

ดูกันชัดๆ อีกสักภาพ สวอทช์สีทั้ง 3 เฉดสีนี้เลย สาวๆ คิดว่าเหมาะกับเฉดไหนกัน ส่วนตัวเราคิดว่าสาวไทยส่วนใหญ่เหมาะกับ G1 Gold Ivory นะ สีค่อนข้างกลางๆ สุดเลย 

ทดสอบประสิทธิภาพการปกปิด

L'oreal True Match Cushion

เราทดลองด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้ว วาดเส้นบนแขน แล้วลองตบคุชชั่น L'Oréal True Match Cushion ทับลงไปประมาณ 2 tap ก็จะเห็นว่ารอยดินสอจางลงไปแทบมองไม่เห็น แต่ก็ยังเห็นอยู่บ้าง เพราะเส้นดินสอเขียนคิ้วมันก็เข้มอยู่นะ 

L'oreal True Match Cushion

ทีนี้มาลองกับเส้นเลือดบนข้อมือดูบ้าง เส้นเขียวมั่ง ม่วงมั่ง เรา tap ลงไป 1 tap ก็พบว่ารอยเส้นเลือดหายไปหมดเลย แล้วก็ตบๆ ให้เนียนก็จะเห็นว่าผิวที่ข้อมือเนียนเรียบไร้รอยเส้นเลือด คือเส้นเลือดหายไปเลยอะ! 

มาลองกับผิวหน้าจริงกันเลย

บางทีลองกับแขนก็อาจจะยังไม่แน่ใจใช่มั้ยว่าเฉดสี หรือความเนี้ยบเนียนที่ได้จะสวยกริ๊บจริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่ จะเป๊ะหรือจะโป๊ะ ก็ต้องวัดกันที่หน้าจริงนี่ล่ะ เราได้ไปตามล่าหาอาสาสมัครมา 3 นาง ที่เราส่องมาแล้วว่าแต่ละคนมีเฉดสีผิวที่แตกต่างกัน พวกเธอก็คือสาวทำงานทั่วไป ที่ชีวิตวันๆ ของพวกเธอก็ต้องวิ่งพบลูกค้าทั้งวัน พรีเซ็นต์งานไม่หยุดหย่อน ประชุมทีมไม่ว่างเว้น แต่พวกนางก็บอกว่าอย่างไรก็ต้องขอหน้าสวยเป๊ะ ดูโปรไว้ก่อน ขอคีพลุคให้ปังตลอดเวลา และเมื่อเราบอกว่ามาลอง L'Oréal True Match Cushion กันมั้ย พวกเธอก็รีบพยักหน้าขอมาลองทันที ด้วยความที่อยากใช้คุชชั่นสไตล์สาวเกาหลีบ้าง แต่ก็ยังหาคุชชั่นที่เป็นเนื้อรองพื้น ปกปิดเนียนๆ ถูกใจให้สีพอดีหน้าไม่ลอยยังไม่เจอเสียที ว่าแล้วมาดูผลลัพธ์ที่ได้กันค่ะ  

วิธีการทดลอง : เราให้สาวๆ ทุกคนหน้าสดมาเลย และเริ่มจาก tap คุชชั่นก่อนครึ่งหน้า เพื่อดูว่าหน้าข้างที่ tap คุชชั่นนั้นเนียนสนิท ปกปิดและพอดีกับสีผิวจริงหรือไม่ แบบเปรียบให้ดูกันชัดๆ ระหว่างข้างที่ tap และข้างที่ปล่อยหน้าสด สาวๆ ที่อ่านรีวิวนี้อยู่ก็จะได้เห็นกันชัดๆ ไปเลยว่า L'Oréal True Match Cushion จะปกปิดเนียนเรียบ และแมตต์สบายผิวแต่ยังดุชุ่มชื่น และพอดีกับสีผิวของสาวๆ อาสาสมัครทั้ง 3 ของเราหรือไม่ 

L'oreal True Match Cushion

เมย์ , พนักงานบริษัท 

L'Oréal True Match Cushion เฉดสีที่ใช้ : N1 Nude Ivory

เมย์เป็นสาวผิวขาวสไตล์สาวเกาหลีเลย แต่เธอบอกว่าไม่ค่อยชอบคุชชั่นแบบที่มันดูดิวอี้ ผิวฉ่ำๆ วาวๆ แบบสาวเกาหลี เธอชอบแบบปกปิดแน่นๆ และคุมมันด้วย สังเกตว่าผิวมีสิว และรอยแดงอยู่ค่อนข้างเยอะด้วยนะ ฝั่งหน้าสดน่ะ แต่พอหลังจากลงคุชชั่นทั่วหน้า และแต่งหน้าแบบจัดเต็มแล้ว ผิวเนียนกริบ เรียบสนิทและหน้าไม่ลอยเลย คือดูเนียนใสเป็นธรรมชาติ สวยเป๊ะพร้อมไปพบลูกค้าแล้วล่ะ เรียกว่าเป็นเฉดสีที่พอดีกับเมย์ที่สุดแล้วสำหรับ N1 Nude Ivory

 

 

L'oreal True Match Cushion

เปิ้ล , AE 

L'Oréal True Match Cushion เฉดสีที่ใช้ G1 Gold Ivory 

แค่ดูก็รู้เลยว่าเปิ้ลนี่ล่ะ เฉดสีผิวแบบสาวไทยส่วนใหญ่ คือผิวโทนกลางๆ ค่อนข้างจะวอร์มโทน เรียกว่าขาวแบบสาวไทย ไม่อมชมพู ไม่ขาวออร่าเวอร์ๆ แต่ก็ยังดูขาวแต่จะมีความเหลืองหน่อยๆ ก็จัดไป เบอร์ G1 Gold Ivory จากฝั่งหน้าสดก็จะเห็นได้ชัดว่า เปิ้ลมีรอยสิวบริเวณคาง หน้าแก้มเหมือนจะมีรอยกระ ใต้ตาคล้ำ ม่วงนิดๆ อีกต่างหาก สีผิวไม่ค่อยสม่ำเสมอบริเวณหน้าผาก แต่หลังจากลงคุชชั่นทั่วหน้าก็เห็นเลยว่าเนื้อรองพื้น L'Oréal True Match Cushion ดูนวลเนียนกลืนกับผิวเป็นธรรมชาติ และเมคอัพจัดเต็มแล้ว เปิ้ลก็ดูสวยเป๊ะ ลุคพร้อมไปพรีเซ็นต์งานแล้วล่ะ 

L'oreal True Match Cushion

มายด์ , พนักงานบริษัท 

L'Oréal True Match Cushion เฉดสีที่ใช้ G3 Gold Vanilla 

อีกเฉดสีผิวสาวไทยที่มักมีปัญหากับคุชชั่น ก็เห็นจะเป็นผิวแบบมายด์นี่ล่ะ ผิวสีน้ำผึ้งแบบนี้หารองพื้นคุชชั่นเกาหลีตบให้พอดีเนี่ย มายด์บอกว่าหายาก บางทีเจอสีพอดี แต่อากาศไทยแลนด์ทำเอาหน้ามันเยิ้มไปอีก นางก็ว่าไม่ค่อยโอเค แต่ผลลัพธ์ที่ได้จาก L'Oréal True Match Cushion ก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจเลยทีเดียว ดูสิ จากครึ่งหน้าสดที่มีรอยแดง สีผิวไม่สม่ำเสมอ รอยคล้ำใต้ตาก็โหดไปอีก แถมผิวดูมันๆ ด้วย พอลงคุชชั่นทั่วหน้า เห็นเลยว่ากลมกลืนพอดีกับสีผิว พอเมคอัพคิ้ว ตา แก้ม ปาก ครบ ก็ทำให้มายด์ดูสวยปังแบบสาวทำงานมือโปรในบัดดล ลุคนี้ให้ประชุมทั้งวันก็ไม่กลัว มั่นใจว่าเป๊ะจนหมดวันแน่นอน 

Big Tips!

L'oreal True Match Cushion

สาวๆ ที่สงสัยว่า เอ๊ะ...ผิวไม่ได้มีปัญหาอะไร ถ้าใช้ตลับนี้แล้วจะเยอะเกินไปมั้ย? หรือบางวันอยากแต่งหน้าบางๆ ไม่เน้นปกปิดจะใช้ได้หรือเปล่า? เรามีทิปส์ดีๆ มาบอกด้วยนะ

สำหรับ L'Oréal True Match Cushion ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้หลายระดับ ถ้าต้องการการปกปิดที่บางเบา ก็เพียงใช้พัฟแตะเนื้อคุชชั่นเบาๆ แล้วใช้เทคนิคที่เรียกว่า TAP หรือกดลงบนผิวเบาๆ 1 TAP แล้วเกลี่ยให้ทั่ว เนื้อรองพื้นจะกระจายอย่างบางเบาทั่วใบหน้า แต่ถ้าต้องการปกปิดปานกลาง เพิ่มขึ้นมาอีกนิด ก็เพิ่มเป็น 2 TAP แล้วเกลี่ยให้ทั่ว ก็จะได้การปกปิดปานกลาง แต่ถ้าต้องการความเนี้ยบขั้นสุด จัดไปเลย 3 TAP จะให้การปกปิดเนียนเรียบที่สุดเลยค่ะ 

อย่าลืมว่าด้วยความที่ฟองน้ำคุชชั่นอัดรองพื้น True Match มาให้อย่างคุ้มค่ามาก ดังนั้นแตะพัฟที่คุชชั่นเพียงเบาๆ ทุกครั้งก่อน TAP ก็เพียงพอแล้ว จะได้ไม่ดูหนาเกินไปในแต่ละ TAP ด้วยค่ะ 

สรุป

L'Oréal True Match Cushion เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการใช้รองพื้นในรูปแบบของตลับคุชชั่น เพื่อความสะดวกสบายในการหยิบใช้ จะทัชอัพทั้งวันเพื่อให้เมคอัพสดชื่นตลอดวันก็ใช้ได้ ไม่ต่างจากการหยิบแป้งตลับขึ้นมาใช้ เผลอๆ จะดีกว่าเสียอีก เพราะผิวจะได้สัมผัสความสดชื่นของเนื้อรองพื้น และ L'Oréal True Match Cushion ก็ให้ผลลัพธ์แบบผิวแมตต์ที่สาวไทยส่วนใหญ่คุ้นเค้ย ให้ความรู้สึกสบายผิวและคุมมันตลอดวันได้ดีกว่าคุชชั่นทั่วไป 

 

L'Oréal True Match Cushion Silky Foundation SPF33 PA+++ ราคา 599 บาท โดยเฉดสี G1 และ G3 มีขายที่ดรักสโตร์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ต และที่เคาน์เตอร์ลอรีอัล ปารีส ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ส่วนสี N1 มีขายเฉพาะที่ วัตสัน บูทส์ อีฟแอนด์บอย ท้อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต และเคาน์เตอร์ลอรีอัล ปารีส ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป 

 

 

 

 

กันแดดที่คนผิวมันต้องเลิฟให้หน้าไม่เยิ้ม สวยเป๊ะคุมมันตลอดวัน