View 21.04K / Share

รีวิวรองพื้นมหาเทพ รองพื้นที่ดีที่สุดแห่งปี 2016

BEAUTY/Review - รีวิวรองพื้นมหาเทพ รองพื้นที่ดีที่สุดแห่งปี 2016

นอกจากจะลองเองอยู่หลายวันแล้ว เรายังมีกูรูขั้นเทพระดับไฮเอนด์ตัวจริงมาคอนเฟิร์มด้วยนะ อะไรทำให้รองพื้นขวดนี้มงลงชนะเลิศเริดที่สุดประจำปีนี้มาดูรีวิวกันค่ะ

เราได้ไปร่วมงานเปิดตัวรองพื้นขวดนี้ของ Sisley มาเมื่อหลายเดือนก่อน ซึ่งซิสเล่ย์บอกว่านี่คือรองพื้นที่แบรนด์ภูมิใจมาก ด้วยการผสานความเป็นเมคอัพ และสกินแคร์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อผลลัพธ์การชะลอวัยและงานผิวที่สวยที่สุดเท่าที่ซิสเล่ย์เคยมีมา อะไรจะเวอร์วังขนาดนั้น อ่านต่อค่ะ!

Sisleya Le Teint  ขนาด 30 มล. ราคา 5,200 บาท (ขวดแก้วทรงเหลี่ยมทางด้านขวานะ ขวดซ้ายเดี๋ยวเล่าต่อตอนท้าย)
หลายคนเห็นราคาแล้วแทบปิดหน้าจอเลยใช่มั้ย? พร้อมอุทานในใจ บ้าหรือเปล่า รองพื้นขวดละ 1,500 ฉันยังคิดแล้วคิดอีก (เราพูดถูกใช่มะ) ใจเย็นๆ ลองอ่านก่อนว่าทำไมจึงมีผู้หญิงอีกมากมายที่แม้จะไม่ได้เป็นเศรษฐินีมาจากไหนถึงยอมลงทุนกับรองพื้นราคาครึ่งหมื่น โดยหาได้แคร์ไม่กับคำค่อนขอด อย่าง รวยอย่างเดียวไม่พอนะ ต้อง บลาๆๆๆ

แต่อันที่จริงรองพื้นราคาแรงแบบนี้ไม่ได้เพิ่งมีนะยูว์ ราคาแรงกว่านี้ก็มีมาแล้ว และไม่ใช่แค่แบรนด์นี้ ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่ราคาแรงแบบนี้เลย แรงกว่านี้ก็มี และก็ขายดิบขายดีจนเขายังพัฒนากันต่อไปไม่หยุดยั้งอะเท้ออออ....

รองพื้นที่ดีที่สุด

ก่อนจะเล่าถึงความดีงามของรองพื้นขวดนี้ เพื่อช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณผู้อ่าน girldaily ว่า เราไม่ได้มโนไปเอง แบบพอเห็นราคาก็ปักธงเลยว่ามันต้องดีเลิศประเสริฐศรีแน่นอน เราจึงขอคุยแบบเคลียร์ๆ กับ “เมคอัพอาร์ติสท์ขั้นเทพ” ที่ผ่านของแพง เคาน์เตอร์แบรนด์มาแล้วแบบไม่ต้องไปนับว่าผ่านมาเยอะขนาดไหน อย่างพี่ฟลุค @alwaysfluke เรียกว่าตั้งแต่ระดับมหาเทพ ยันมหาชน พี่ฟลุคลองมาหมด และไม่ใช่ลองกับตัวเองแบบรู้สึกเองอยู่คนเดียว แต่ลองกับผู้คนมากมาย รวมทั้งลูกค้าที่รับบริการแต่งหน้าอีกด้วย ดังนั้นพี่ฟลุคจึงได้ทำการทดลองจริงๆ กับคนหลากหลายความต้องการมาแล้วนั่นเอง

พี่ฟลุคบอกว่า เมื่อเทียบกับรองพื้นรุ่นก่อนของซิสเล่ย์แล้ว รุ่นนี้ไม่แห้งแมตต์เท่า รุ่นนี้ให้งานผิวที่สวยแบบงานผิว และตรงกับเทรนด์ยุคนี้จริงๆ คือมีทั้งความดิวอี้ กระจายแสง ปกปิดกำลังดี ไม่ได้ดูมันดูฉ่ำจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้ดูแห้งแมตต์จนเกินไปอีกเช่นกัน ให้ผิวที่ดูสวยขึ้นทันที  เกลี่ยไม่เป็นคราบ
ซึ่งเราแอบกระซิบถามว่า ถ้าเราจะเคลมแรงเลยว่านี่คือรองพื้นที่ดีที่สุดแห่งปี มันจะดูเกินจริงไปมั้ย? พี่ฟลุคบอกว่าสำหรับตัวเขาแล้ว ไม่เกินจริงเลย “อะไรดีฟลุคก็ต้องบอกว่าดี” เราก็เลยถามต่อว่าแล้วสำหรับพี่ฟลุค รองพื้นขวดนี้ดีที่สุดประจำปีนี้เลยมั้ย? เขาตอบว่า ที่จริงมันมีอีกตัวหนึ่งที่ตีคู่กันมาเลย อีกตัวที่ว่านั้นให้การปกปิดที่แน่นกว่าตัวนี้อีก แต่ในแง่ของเทรนด์ปีนี้ ที่งานผิวต้องดูเป็นผิวที่สด ผิวธรรมชาติ ดูชุ่มชื่นมีประกายสดใส มงจึงต้องลงที่ขวดนี้อย่างไร้ข้อกังขา

girldaily review : 

รองพื้นที่ดีที่สุด

มาดูของจริงกันเลย ขวดหน้าตาเป็นแบบนี้ คือขวดแก้วทรงเหลี่ยม ดูหรูหราสไตล์ซิสเล่ย์ สีที่เราได้มาลองในครั้งนี้คือสีเบอร์ O.R vanilla ซึ่งเฉดสีนี้จะอยู่ในรหัสเฉดสี R โทนชมพู ถ้าคุณมีผิวโทนสีเบจ ก็เลือกรหัสเฉดสี B นะ สังเกตเท็กซ์เจอร์ คือเกลี่ยแล้วจะให้ความรู้สึกลื่นละมุน กลิ่นสไตล์ซิสเล่ย์เลย ตัวสกินแคร์ของเขาก็กลิ่นแบบนี้ ซึ่งที่เป็นแบบนี้เพราะมันมีสกินแคร์ผสมอยู่ในรองพื้นด้วยนี่ล่ะ ครั้งนี้เราไปคุ้ยเจอแปรงลงรองพื้นของซิสเล่ย์พอดี ก็เลยเอามาใช้ด้วยกันซะเลย 

รองพื้นที่ดีที่สุด

จากภาพ Before เราให้ดูที่บริเวณช่วงกรามนะ ซึ่งเรามีปัญหารอยสิวค่อนข้างเยอะ ช่วง 2-3 เดือนก่อนหน้านี้เจอปัญหาสิวบุกหนักทีเดียว นางก็ทิ้งร่องรอยอารยะธรรมไว้ให้ปวดใจเช่นนี้ มาดูที่ภาพ After หลังจากเกลี่ยด้วยรองพื้นแล้ว จะเห็นชัดเลยว่ารอยหายไปเยอะมาก แต่มันก็ยังเห็นจางๆ อยู่นะ สำหรับเราแล้วเราชอบแบบนี้มากกว่าปิดแบบมิดสนิทมองไม่เห็น เพราะมันดูไม่ค่อยเรียล ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเราไม่ค่อยชอบใช้คอนซีลเลอร์ (เรียกง่ายๆ ว่าขี้เกียจ) ถ้าหารองพื้นสักตัวก็อยากได้ที่ปกปิดแบบนี้อยู่แล้ว  สำหรับการลงรองพื้นด้วยแปรงแบบนี้อีกต่างหาก ผลลัพธ์มันจะคนละแบบกับการใช้สปอนจ์ ซึ่งจะปกปิดแน่นกว่านี้อีก 

* ภาพไม่ได้ผ่านการรีทัชใดๆ ทั้งสิ้น (สาบานเลย)  

รองพื้นที่ดีที่สุด

ให้ดูหน้าตรงชัดๆ ก็จะเห็นว่ารองพื้นจะปรับสีผิวหน้าให้เนียนเรียบยิ่งขึ้น ผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ซึ่งสาเหตุที่ผิวดูสว่างโกลว์ขึ้นเพราะซิสเล่ย์บอกว่า ในรองพื้นของเขาผสมแร่ไมก้าคณภาพสูง 2 ชนิด คือ คริสตัล ไมก้า ที่ทำงานดุจกระจกเงาเล็กๆ จำนวนมาก กระจายมิติแสงที่ตกกระทบผิวให้ดูสว่างแบบมีมิติ และ เฮลธ์ตี้โกลว์ ไมก้า ที่จะให้เอฟเฟ็คท์คือพรางตาว่าผิวดูมีเลือดฝาด เปล่งปลั่งสุขภาพดี ซึ่งซิสเล่ย์บอกว่าสำหรับคนที่มีริ้วรอยแล้ว มันจะมีตัวเจลพรางผิว (blurring gel) ที่เข้าไปเติมเต็มร่องผิว ช่วยเลือนจุดบกพร่องเหล่านั้นด้วย ซึ่งของเรายังไม่ค่อยมีก็เลยอาจจะไม่เห็นเอฟเฟ็คท์นี้เท่าไหร่นั่นเอง 

โดยส่วนตัวเราคิดว่าเราเลือกผิดสีไปนิดนึง มันเลยดูคนละโทนผิว ซึ่งเราน่าจะเลือกโทนสีเบจ ที่เป็นรหัส B มากกว่า แต่ดูรวมๆ แล้วเมื่อแต่งหน้าครบจัดเต็มแล้วก็จะดูไม่ออกเท่าไหร่นะ  

รองพื้นที่ดีที่สุด

นี่คือหลังจากเราลงเมคอัพ (ไหนๆ เล่นของซิสเล่ย์แล้วก็เลยใช้เมคอัพของซิสเล่ย์ทั้งหน้าเลย ดี๊ดีย์) เพื่อทดสอบประสิทธิภาพว่าถ้าอยู่ไปทั้งวันมันจะโอเคหรือไม่ เราก็เลยแต่งหน้าทิ้งไว้ตั้งแต่ช่วงสายๆ แล้วก็มาดูผลลัพธ์อีกทีตอนเย็นๆ ก็พบว่าหน้ายังเนียนใสอยู่ ก็มีผิวมันๆ บ้างก็แค่ซับออกนิดหน่อย ผิวดูชุ่มชื่น มีความอิ่มๆ ฟูๆ และไม่มีปัญหารองพื้นเป็นคราบ หรือเป็นเส้นๆ ใต้ตา หรือร่องแก้มเลย ย้ำว่า "เลยยยยย" 

รองพื้นที่ดีที่สุด

คุณประโยชน์ในแง่สกินแคร์ 

มันคงไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ผ่านการรีวิวแบบนี้นะ เราขอสรุปคร่าวๆ แล้วกันว่าซิสเล่ย์ผสมอะไรมาบ้าง 

1. คุณค่าสกัดจากซอย เปปไทด์ และอะดีโนซีน ช่วยลดการปรากฎชัดของริ้วรอย

2. คุณค่าสกัดจาก ไวท์ วิลโลว์ แอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยเสริมบำรุงคอลลาเจน และอีลาสติน ให้คงคุณภาพพร้อมผสานคุณค่าวิตามินอี และอะซิเทต 

3. เชอร์รี่ บลอสซั่ม และวีทชูการ์ ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มฟูตลอดวัน 

สรุปว่า

ถ้าคุณอยู่ในวัย 2 กลางๆ และคิดว่าฉันขอใช้เมคอัพที่บำรุงผิวดีกว่า เพื่อคงสภาพผิวดียาวนานแบบไม่ถูกเมคอัพทำร้ายให้ผิวเสื่อมไว ก็ควรเริ่มใช้ได้แล้ว ไม่ผิดกติกา ไม่เกินความต้องการผิว 

ถ้าคุณอยู่ในวัย 3 ขึ้นไป นี่คือรองพื้นที่เลอค่า แอนไทเอจจิ้ง อย่างแท้จริงที่จะช่วยปิดบังอำพราง ชะลอวัย ให้คุณได้อย่างแน่นอน 

ถ้าคุณมองการณ์ไกลว่า การดูแลผิวคือการดูแลแบบระยะยาว และต้องเริ่มตั้งแต่ผิวยังไม่มีปัญหาอะไร และแน่นอนว่ามันต้องมีการลงทุน การจ่ายให้รองพื้นราคาครึ่งหมื่นก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า หรือถ้าเงินไม่ใช่ปัญหา เจียดค่ากระเป๋าแบรนด์เนมมาลงรองพื้นอีกสักขวด สบ้ายยยย.. เราก็แนะนำว่า

"จัดเลยค่ะ" 

รองพื้นที่ดีที่สุด

อ่านมาถึงตรงนี้ได้...เราขอคารวะจากใจจริง คุณอ่านหนังสือเกิน 8 บรรทัดแล้ว เย่! 

เราขอแนะนำของเด็ดอีกสักชิ้น ที่ถ้าเอามาใช้คู่กันนะ เริ้ดดดดดด...เริด! 

Sisley Double Tenseur ราคา 5,800 บาท

สำหรับตัวนี้ทำหน้าที่เป็นไพรเมอร์ และสกินแคร์ในขวดเดียวกัน โดยให้ผลของการยกกระชับ และลดเลือนริ้วรอย ดังนั้นก็เหมาะกับการใช้เป็นออพชั่นในการแต่งหน้า ถ้าใครที่บอกว่าเงินไม่ใช่ปัญหา ก็จัดเลยฮ่ะ เพราะนี่คือไพรเมอร์ชนิดพิเศษที่ช่วยอัพผิวให้สดชื่นขึ้นทันที ยิ่งถ้าผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ ตัวนี้จะช่วยยกกระชับ ราวกับมีแผ่นฟิล์มมาพยุงผิวเราให้แน่นขึ้น ใช้ทุกวันจะช่วยเสริมผิวให้กระชับในระยะยาว และฟื้นบำรุงผิวแบบล้ำลึก เรียกว่าทำหลายหน้าที่ในขวดเดียว ซิสเล่ย์เคลมแรงว่า "เนรมิตผิวใสสดชื่นเพียงสัมผัส เนียนเรียบ เบาสบายดุจ ผิวที่สอง" 

สามารถใช้แทนเมคอัพเบส และใช้ทัชอัพผิวระหว่างวันได้ กดทับบนเมคอัพได้เลย หรือก่อนไปปาร์ตี้ก็เติมซ้ำเพื่อฟื้นผิวที่เริ่มจะร่วงแล้วให้สดชื่นขึ้นแบบทันที นี่เราก็เอามาใช้ก่อนลงรองพื้นนะ เห็นมั้ยว่าผิวดูสดฉ่ำกว่าเดิมอีก 

ปล. ดูความดีงามของหัวจ่ายสิ คือหมดปัญหาหัวจ่ายตันไปเลย 

 

 

 

 

 

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ