View 4.18K / Share

ไม่หนาวแต่ผิวแห้ง จัดเลยไอเท็มพ้นภัยผิวแห้งที่เราเลิฟมาก ทาตัวหอมไปสามบ้านแปดบ้านก็มีนะ

BEAUTY/Review - ไม่หนาวแต่ผิวแห้ง จัดเลยไอเท็มพ้นภัยผิวแห้งที่เราเลิฟมาก ทาตัวหอมไปสามบ้านแปดบ้านก็มีนะ

รอร้อรอ...เหมือนจะหนาวแต่ก็ไม่หนาวซะที แต่ผิวก็ยังแห้ง! ใส่เสื้อผ้าทีเสื้อ กางเกง กระโปรงลู่ไฟฟ้าสถิตย์ไปตามตัวเซ็กซี่ไปอีกกกก... ใครไม่ชอบทาโลชั่นก็ต้องยอมทากันล่ะ ว่าแต่เอาอะไรดี เรามีไอเท็มเริดๆ มาแนะนำ

Jill Stuart Crystal Bloom Perfumed Body Lotion ราคา 1,350 บาท

ครีมทาตัว

สุดยอดความมุ้งมิ้งของหญิงสาว แค่ฝาขวดก็สวยกินขาด น่าใช้ที่สุดแล้วใช่มั้ยล่ะ สำหรับโลชั่นขวดนี้น่าจะเหมาะกับสภาพอากาศหนาวไทยทั่วไป คือแทบไม่รู้สึก แต่ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่น ใช้หน่อยก็ดี แถมกลิ่นก็ห้อมมมม...หอม ด้วยเนื้อโลชั่นเบาๆ เหลวๆ ไม่เหนอะหนะง่าย 

ครีมทาตัว

Kenzoki Bare Body Powder Oil (ราคาประมาณ 1,500 บาท) (หาซื้อได้ที่ร้าน Sephora) 

ครีมทาตัว

ขวดนี้ดีงามเลยทีเดียว เขาบอกว่าให้ความชุ่มชื่นได้อย่างบอดี้มิลค์ แต่ทำให้ผิวดูโกลว์สวยได้อย่างออยล์ แล้วเอาสองอย่างนี้มารวมกันด้วยการผสมพาวเดอร์ที่มีความวิ้งๆ ลงไป แต่ไม่ต้องตกใจ ทาผิวแล้วไม่มีวิ้งเลย แต่ผิวจะดูโกลว์สวยสดใส และมีความชุ่มชื่น กลิ่นก็จะอ่อนๆ เหมือนแป้งเด็ก 

ครีมทาตัว

Kiehl's Creme de Corps Limited Edition Jeremy Ville ราคา 1,450 บาท

ครีมทาตัว

นี่ไม่ใช่ครีมทาตัวออกใหม่อะไรนะ ของคีลส์ตัวนี้เรียกว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ขายกันมานมนาน เป็นฮีโร่โปรดัคท์ของคีลส์เลยทีเดียว ด้วยเท็กซ์เจอร์ที่เข้มข้น ให้ความชุ่มชื่นยาวนานตลอดทั้งวัน ซึ่งโดยส่วนตัวเราก็ชอบตัวนี้นะ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีกลิ่น อ่อนโยนใช้กับเบบี้ก็ได้ แล้วดูลายขวดลิมิเต็ดสำหรับช่วงฮอลิเดย์นี้สิ น่ารักอะ! ผลงานของศิลปินชาวนิวยอร์ก อย่าง เจเรมี่ วิลล์ 

ครีมทาตัว

Three Sweet Sun Solstice Aroma Bath Serum ราคา 1,800 บาท

ครีมทาตัว

เริด! เริด! เริด! คือตัวนี้จุดประสงค์ของทรี เค้าให้หยดลงในน้ำอุ่นๆ แล้วลงไปนอนแช่ในช่วงที่อากาศหนาวเย็น เพื่อให้ความผ่อนคลายจากกลิ่นหอมของส้มยูซุ และช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานสูบฉีดได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจำเป็นมากในช่วงอากาศหนาว แบบป้องกันหวัดได้ด้วย แต่แม้เมืองไทยจะไม่หนาวเท่าก็เอามาใช้ได้ดีเลยทีเดียว จากประโยชน์ที่ว่ามา รวมทั้งซึมซาบสู่ผิวให้ความชุ่มชื่นด้วยนะ ใครจะเอามาประยุกต์หยดใส่อ่างแช่เท้าแทนเวลาเหนื่อยๆ ตอนกลับถึงบ้านก็เวิร์คมาก 

แต่ใครบอกที่บ้านไม่มีอ่างอาบน้ำ ใช้วิธีนี้คือเวิร์คมาก หลังจากอาบน้ำอุ่นผิวหมาดๆ ก็ลูบไล้ให้ทั่วผิวได้เลย เนื้อออยล์จะทำงานได้ดีเมื่อสัมผัสกับน้ำอุ่นและความอุ่นที่ยังอยู่บนผิว และซึมซาบลงสู่ผิวได้ล้ำลึก บำรุงผิวนุ่มนวลชุ่มชื่นทันทีโดยไม่เหนอะหนะผิวเลยล่ะ เลิฟฟฟฟฟฟฟฟ....

ครีมทาตัว

Jergens Shea Butter Conditions & Enriches ราคา 295 บาท

ครีมทาตัว

น่าจะเป็นโลชั่นยอดนิยมของสาวๆ ไปแล้วสำหรับเจอร์เกนส์ ซึ่งสูตรนี้ Shea Butter Conditions & Enriches จะเป็นสูตรที่ช่วยลดความหมองคล้ำด้วยนะ และให้ความชุ่มชื่นได้อย่างเข้มข้นเลยนะคะ มีส่วนผสมของ Pure African Shea Butter บวกเข้ากับเทคโนโลยี HYDRALUCENCE เพื่อผิวแลดูสว่างใสเปล่งประกาย ช่วยบำรุงผิวให้ดูสว่างสดใสและนุ่มเนียนขึ้น เนื้อครีมไม่ข้นไป แต่ก็ไม่เหลวไป ซึมง่ายดี เหมาะกับผิวแห้งนะ สภาพผิวอื่นลองดูสูตรอื่นของเจอร์เจนส์ ซึ่งมีเยอะมาก ใช้ดีและราคาประหยัด

ครีมทาตัว

Yves Rocher Hair Regrowth Inhibitor Moisturizing Foam ราคา 590 บาท

ครีมทาตัว

เห็นมีคำว่า "แฮร์" ในชื่อก็อย่าเพิ่งงงว่านี่ผลิตภัณฑ์ผมหรือเปล่า ที่จริงเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนี่ล่ะ เป็นโฟมๆ แบบนี้เลย เหมือนโฟมโกนหนวด ซึ่งสาวๆ ก็ใช้เป็นโฟมโกนหนวดให้แฟนได้ หรือเอาไว้ใช้เวลาโกนขนขา ก็ได้ เพราะมันมีส่วนผสมที่ช่วยลดการระคายเคือง ช่วยปรับสภาพผิวบริเวณนั้นให้นุ่มนวล รวมทั้งทำให้เส้นขนที่จะขึ้นใหม่ไม่แข็งและขึ้นช้าลง จึงทำให้เราสามารถเอามาทาผิวแทนโลชั่นหรือบอดี้ครีมได้เลย เนื้อนุ่มมาก รวมทั้งหลังจากการแว็กซ์ขน ก็ใช้ตัวนี้บำรุงได้โดยไม่ระคายเคือง

ครีมทาตัว

Yves Rocher Vanille Bourbon Sensual Body Lotion ราคา 220 บาท

ครีมทาตัว

สำหรับสาวๆ ที่ยังไงก็ชอบใช้โลชั่น ลองโลชั่นรุ่นนี้ของอีฟโรเช่ดูสิ อย่างเราลองกลิ่นนี้ วานิลลา หอมวานิลลามากๆ เนื้อโลชั่นนุ่มเนียนซึมลงผิวดีเลยล่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นก็ค่อนข้างติดทนด้วยนะ 

ครีมทาตัว

The Body Shop Frosted Berries Softening Body Butter ราคา 750 บาท

ครีมทาตัว

กลิ่นนี้เฉพาะเทศกาลนี้โดยเฉพาะเลยนะ กลิ่นฟรอสต์เบอร์รี่ หอมแบบผลไม้รสอมเปรี้ยวอมหวานดีอะ เนื้อครีมนุ่มแน่นเข้มข้นไม่ต้องพูดถึง บอดี้บัตเตอร์รุ่นนี้สำหรับสาวผิวแห้งโลดเลยจ้ะ ติดทนติดนานให้ความชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว ช่วงนี้พิเศษด้วยตรงที่บอดี้ช้อปจะทำสติกเกอร์ที่สามารถพิมพ์ชื่อเราลงไปบนฝากระปุกได้ด้วยนะ เก๋ๆ  

ครีมทาตัว

Soap & Glory The Righteous Butter (เช็คราคาได้ที่ร้าน Boots) 

ครีมทาตัว

กระปุกนี้เราแอบแงะออกมาจากเซ็ทของขวัญฮอลิเดย์นะ ถ้าสาวๆ สนใจลองซื้อแบบยกเซ็ทเลยก็เริด มีอาบน้ำ ทาผิว ขัดตัว ครบเลย สำหรับกระปุกนี้เนื้อครีมบัตเตอร์จะข้นน้อยกว่าของบอดี้ช้อปนิดนึง แต่กลิ่นนี่หอมน่ารักสไตล์โซพแอนด์กลอรี่มาก สาวๆ ผิวธรรมดาใช้ก็ไม่เหนอะเกินไป เนื้อนุ่มเหมือนวิปครีมเลย

ครีมทาตัว

Bottega Verde Peonia Splendida Body Lotion ราคา 490 บาท

ครีมทาตัว

หลายคนอาจจะไม่รู้จักแบรนด์นี้ โบเตก้า เวอร์เด้ เป็นแบรนด์สกินแคร์บิวตี้จากอิตาลีนะ มีช้อปฯ ใหญ่อยู่ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ สำหรับโลชั่นบำรุงผิวขวดนี้ เป็นโลชั่นกลิ่นดอกพีโอนี่ ที่เนื้อโลชั่นเบาสบายผิว ค่อนข้างเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา เค้าบอกว่าดอกพีโอนี่ คือดอกไม้แห่งความสุขและโชคลาภ ให้ความโรแมนติก กลิ่นนี้ก็ฟีลประมาณนั้นเลย ซึ้งๆ หวานๆ 

ครีมทาตัว

Sanctuary Spa Feather-Light Moisture Spray ราคา 350 บาท

ครีมทาตัว

สำหรับสาวขี้เกียจหรือเวลารีบๆ นี่เลิฟเลย สเปรย์ฟื้ดดดดดด...ลงผิวแล้วลูบๆ นิดหน่อยก็ซึมซาบลงผิวให้ความชุ่มชื่น ผิวไม่แห้งแล้วล่ะ ถือว่าตอบโจทย์ในความสะดวกรวดเร็วในการใช้ 

ครีมทาตัว

Corine de Farme Divine Hydrating Body Lotion ขนาด 400 มล. ราคา 400 บาท 

ครีมทาตัว

เป็นอีกโลชั่นจากดรักสโตร์ที่เนื้อดี ให้ความชุ่มชื่นยาวนาน กลิ่นไม่แรง หอมอ่อนๆ มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ เนื้อครีมไม่ข้นมาก ไม่เหลวมาก ใช้ได้กับทุกสภาพผิวรวมทั้งผิวแห้งและผิวมัน เนื้อครีมจัดว่าซึมเร็วเลยทีเดียว ไม่เหนียวเหนอะหนะ 

 

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ