View 7.35K / Share

ไอเท็มเด็ดช่วยให้งานคิ้วปังแบบไม่ปลิง #เลิฟมากในความทน

BEAUTY/Review - ไอเท็มเด็ดช่วยให้งานคิ้วปังแบบไม่ปลิง #เลิฟมากในความทน

ห่างหายจากการรายงานไอเท็มสำหรับคิ้วไปได้พักนึง ก็ไม่ใช่อะไรหรอกนะ เราแค่อยากลองแล้วลองอีก ว่าอันไหนกันนะที่เหมาะกับสาวยุคใหม่อย่างเราฝุดๆ จนได้เจ้าแม่งานคิ้ว 7 แบรนด์ที่ใช้ไป ก็เลิฟไป ในคอนเซ็ปต์งานคิ้วปังๆ ไม่มีพังตลอดวันนะจ้า แถมแต่ละแบรนด์ก็มีสีให้เลือกตามเฉดสีผมอีกด้วย เอาล่ะ! จะรอช้าอยู่ไยตามมาอ่านกันรัวๆ ได้เลย

1. Maybelline Fashion Brow Ultra Fluffy

ที่เขียนคิ้ว

เมย์เบลลีนเปิดตัวเทรนด์คิ้วอุยมาได้สักพัก กับดินสอเขียนคิ้ว Maybelline Fashion Brow Ultra Fluffy ให้คิ้วแลดูฟูมีมิติ แต่ในขณะเดียวกันก็ซอฟท์ ติดนาน 24 ชั่วโมง ในราคา 299 บาท มี 3 เฉดสีในโทนน้ำตาลเข้ม, น้ำตาลอมแดง และน้ำตาลอ่อน

ที่เขียนคิ้ว

เปลี่ยนจากเนื้อเจลเป็นเนื้อฝุ่นในรูปแบบดินสอจับถนัดมือ และเขียนง่าย สีติดชัดตั้งแต่ทาครั้งแรก จะได้ทรงคิ้วแบบฟุ้งๆ ดูเป็นธรรมชาติมากๆ เลยล่ะ มือใหม่ก็ใช้ได้โดยใช้ด้านบนลากตามทรงคิ้ว พร้อมพลิกอีกด้านสัน วาดช่วงโหนกคิ้วถึงหางคิ้ว

2. Estee Lauder The Brow Multi-Tasker

ที่เขียนคิ้ว

ไฮ…..โซสุดกับแบรนด์ Estee Lauder The Brow Multi-Tasker ที่ทนเหงื่อ และไม่เลอะเลือนในรูปแบบ 3in1 ช่วยรังสรรค์คิ้วได้เพียงไม่กี่นาที เน้นให้รูปทรงคิ้วดูเป็นธรรมชาติ สวยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในตัวสีฝุ่นเขียนคิ้ว ยังบรรจุเม็ดผงไข่มุกในหลากหลายขนาดเพื่อเลียนแบบลัดษณะความเปล่งประกายตามธรรมชาติของขนคิ้วสุขภาพดี ในราคา 1,150 บาท

ที่เขียนคิ้ว

เป็นดินสอเขียนคิ้วที่ประกอบกันถึง 2 หัวในแท่งเดียว และสามารถแบ่งแยกตรงกลางได้อีก ด้านหนึ่งเป็นตัวเขียวคิ้วเพื่อเปลี่ยนสีคิ้วให้เข้ากับสีผมของเรา ซึ่งเนื้อสีนุ่มมาก และให้สีที่ดูเป็นธรรมชาติ อีกด้านหนึ่งเป็นขนแปรงสำหรับเกลี่ยเนื้อสีให้เรียงเส้นสวย และได้ทรงคิ้วที่เป๊ะมากขึ้น ส่วนตรงกลางนั้นจะมีหัวคุชชั่นสีฝุ่นให้ลงสีคิ้วให้ดูฟุ้งอีกด้วย เรียกว่าเป็นงานคิ้วสวยอลังอย่างแท้จริง

3. Mille 3D Brow Mascara

ที่เขียนคิ้ว

จัดทรงคิ้วสวยเป๊ะยกเซ็ตของแบรนด์ Mille โดยสีที่เรายกมานั้นเป็นสี Dark Brown ครบทุกชิ้นของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ เหมาะกับทุกสไตล์การใช้งานของสาวๆ ทุกคนเพื่อหาอุปกรณ์รังสรรค์คิ้วของเราให้ดูสมบูรณ์แบบที่สุด

ที่เขียนคิ้ว

ตัวที่เราจะลองกันเป็นตัวยอดฮิตเช่นกันในวงการคิ้วคือ 3D Brow Mascara เพราะเป็นตัวย้อนสีคิ้วชั่วคราวที่เราชื่นชอบมาก เหมือนเป็นการเขียนสีคิ้วที่เปลี่ยนจากคิ้วดำเป็นสีที่อยากได้ และอยู่ทนตลอดวัน แถมยังปัดง่ายแต่เหมาะกับสาวที่คิ้วหนานิดหนึ่ง เพื่อช่วยให้เส้นขนคิ้วเรียงตัวสวยพร้อมสีที่ต้องการอีกด้วย

4. Jill Stuart Brow&Nose Shadow Powder

ที่เขียนคิ้ว

งานคิ้ว Jill Stuart Brow&Nose Shadow Powder พร้อมสีอายแชโดว์ไว้สำหรับไฮไลท์สันจมูกให้ดูเด่นขึ้น โดยในหนึ่งตลับมี 3 เฉดสี ในรูปแบบเคสกระจกพับได้และแปรงแต่งคิ้ว ใช้สำหรับหัวคิ้ว สันจมูก และหางคิ้ว ในราคา 1,100 บาท 

ที่เขียนคิ้ว

แค่แพ็คเกจก็ชนะเลิศ และเนื้ออายแชโดว์เป็นแบบฝุ่นที่กระจายตัวได้ดี สีสวย โดยส่วนที่เป็นสีอ่อนสุดของแต่ละตลับ จะใช้สำหรับไฮไลท์สันจมูกให้ดูมีมิติรับกับส่วนโครงคิ้วที่เราวาดขึ้น และแปรงด้านเล็กๆ เราจะใช้สำหรับวาดหางคิ้วให้ปลายคิ้วได้ทรงสวยเป็นธรรมชาติ และนี่คืองานคิ้วอื่นๆ ของ Jill Stuart ที่มีให้เราตำอีกเยอะจ๊ะ 

ที่เขียนคิ้ว

5. NYX Eyebrow Gel

ที่เขียนคิ้ว

ตกแต่งคิ้วในรูปแบบเนื้อเจล ที่ช่วยสร้างทรงคิ้วให้สวยในรูปแบบที่ต้องการ และสามารถใช้งานได้นานในหลอดที่พกพาสะดวก สีติดทนนานตลอดวันในราคาแสนสบายกระเป๋า 395 บาท

ที่เขียนคิ้ว

ใช้ชิ้นนี้คู่กับแปรงสำหรับตกแต่งคิ้ว และบีบตัวเนื้อเจลออกมาในปริมาณทีละน้อยๆ ลงบนฝามือแล้วใช้แปรงจุ่มเนื้อเจล จากนั้นค่อยๆ วาดตามโครงคิ้ว ชิ้นนี้เราเลิฟตรงที่สีติดทนมากๆๆๆๆ ถ้าใครถนัดการเขียนคิ้วแบบนี้ เราแนะนำชิ้นนี้กันเลย กันน้ำกันเหงื่อด้วย

หรือถ้าใช้งานยากเกินไป ลองดูชิ้นอื่นๆ ได้อีกตามภาพกันเลย

ที่เขียนคิ้ว

6. Make Up Store Tri Brow

เปลี่ยนหน้าตาแบรนด์ได้อย่างสวยแจ่มไปอีก กับแบรนด์ Make Up Store จึงขอแนะนำ Tri Brow 3 เฉดสีในตลับเดียว และลายพิมพ์บนเนื้ออายแชโดว์ถือเป็นเอกลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ จึงทำให้ดูชิคและน่าใช้กว่าเดิม

ที่เขียนคิ้ว

สำหรับ Tri Brow ถือเป็นสามสีทหารเสือที่ช่วยชีวิตสาวๆ ได้หลากหลายวิธีมาก คือเราจะนำสีอ่อนสุดกับสีกลางมาช่วยรังสรรค์ช่วงหัวคิ้วให้เป็นสีธรรมชาติ ไม่ดูหนาเป็นปริ้น และสีเข้มสุดจะช่วยเขียนช่วงกลางถึงหางคิ้วให้คมชัดได้รูปทรงยิ่งขึ้น

ที่เขียนคิ้ว

7. Shu uemura Hard Formula Eyebrow Pencil

เป็นงานคิ้วที่มีลูกเล่นแพรวพราวมากตรงที่ปลายหัวดินสอจะเป็นลักษณะคล้ายดาบซามูไรซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ (ก่อนจะเหลาก็จะเป็นหัวดินสอธรรมดา) เสริมให้การเขียนคิ้วง่ายดายขึ้น และใช้งานได้นาน ถือว่าเป็นชิ้น must have อีกชิ้นนึงของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้นะจ๊ะสาวๆ ในราคา 850 บาท

ที่เขียนคิ้ว

งานคิ้วของชู อูเอมูระในรูปแบบดินสอจะแบ่งเป็น 2 ระดับความอ่อนแข็ง คือ hard 9 ไส้แข็ง และ hard 7 ไส้นุ่ม แต่ครั้งนี้เราจะมาลองแบบไส้แข็งกัน ต้องบอกว่ามันสามารถออกแรงวาดตามรูปคิ้วเราได้เลยจึงเหมาะกับสาวที่ไม่ถนัดการเขียนคิ้วแบบพู่กัน เพราะเราจะควบคุมหรือกำหนดรูปทรงได้ง่ายกว่าแบบนุ่มๆ นั่นเอง ส่วนความทนไม่ต้องพูดถึงจ๊ะ แค่วาดปุ๊บก็ทนปั๊ปได้ใจจริงๆ

ที่เขียนคิ้ว

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ