View 11.02K / Share

ลิปสีคุณหนู vs ลิปสีสุดมั่นที่ช่วยกลบร่องริมฝีปากได้มิด

BEAUTY/Review - ลิปสีคุณหนู vs ลิปสีสุดมั่นที่ช่วยกลบร่องริมฝีปากได้มิด

ถ้ามองหาสีลิปสติกที่เหมาะกับทั้งสาวสายคุณหนู และสีสุดมั่นก็ต้องทางนี้เลยจ๊ะ โดยขั้นตอนการเลือกสีเราจะเน้นความชัดของสี เฉดสีที่เหมาะกับสาวแต่ละลุค และที่สำคัญราคาจะเฉลี่ยแล้วไม่เกินหนึ่งพันบาท นอกจากนี้อีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญคือสามารถกลบสีริมฝีปากเดิมได้แนบสนิท เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่กังวลเรื่องริมฝีปากคล้ำก็หายห่วงนะ ใช้ได้แน่นอน

ทีมคุณหนู

Mille Satin Matte Liquid Lip (495 บาท)

ลิปสติก

01 Naked Nude เป็นตัวแทนของความนู้ดเปลือกแต่แฝงความหวานได้ถูกใจมาก โดยลิปจุ่มนี้มีความเป็นแมทท์ สัมผัสนุ่มเบา และมีพิกเม้นต์สีที่เข้มข้น แต่ไม่หนักริมฝีปาก อยู่นานตลอดวัน กลบสีริมฝีปากเดิมได้อย่างแนบสนิท นอกจากนี้ยังมีสารบำรุงจากวิตามิน E ที่ช่วยปกป้องริมฝีปากไม่ให้มีริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย

หรือถ้าใครถูกใจสีไหนเพิ่มก็ไปเล็งต่อที่เคาน์เตอร์แบรนด์เลยจ๊ะ ซึ่งรุ่นนี้มีให้เลือก 9 เฉดสี

ลิปสติก

Essence Matt Matt Lipstick

ลิปสติก

มาอัพเดตลิปสติกแบบแท่งกันบ้าง ซึ่งสีที่เราแนะนำ แถมราคาก็ดีงามเห็นจะเป็นของแบรนด์ Essence นี่แหล่ะ กับรุ่น Matt เบอร์ 01 จะออกโทนนู้ดชมพู และมีความแมทท์จริงๆ แต่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งแตก และกลบสีริมฝีปากเดิมได้มิดเชียวล่ะ สีก็เข้ากับทุกโทนสีชุด จะงานสุภาพหรือปารืตี้สุดเหวี่ยงก็ทาสีนี้ รอด!

มีทั้งหมดให้เลือก 8 โทนสี ในราคาแท่งละ 135 บาท

ลิปสติก

Catrice Shine Appeal Fluid Lipstick Intense (195 บาท)

เอาใจสาวสายกลอสฉ่ำๆ กันนิสนึงนะคะ กับลิปสติกกึ่งกลอส เฉดสี 040 Rose Your Voice (แท่งด้านซ้าย) ซึ่งชื่อก็บอกแล้วว่าสีดอกกุหลาบ จึงออกโทนชมพูเข้มแต่ไม่แซ่บเกินไป ให้ลุคคุณหนูที่โตขึ้นมาอีกนิด กับริมฝีปากสุขภาพดี แวววาว ซึ่งความคงทนอาจจะไม่เท่ารุ่นลิปจุ่มเพราะด้วยส่วนผสมที่มันออกมาลักษณะแตกต่างกัน แต่ความสวยฉ่ำเรายกมงฯ ให้จริงๆ ซึ่งลิปจุ่มสู้ตรงนี้ไม่ได้นะจ๊ะ พร้อมมีให้เลือก 4 เฉดสี

ลิปสติก

ลิปสติก

Sigma Power Stick (890 บาท)

ลิปสติก

ที่เราแนะนำตัวนี้เพราะได้ลองใช้สี In Spades ของแบรนด์ Sigma รู้สึกปลื้มในความสุภาพเรียบร้อยของโทนสี ซึ่งสีจริงๆ จะออกโทนชมพูหวาน ส่วนเนื้อสัมผัสก็นุ่มมากๆ เหมาะกับสาวที่ชอบแนวเนื้อครีม และไม่เหนียวเหนอะหนะ สีก็ชัด มีทั้งหมด 6 เฉด

ลิปสติก

ทีมสาวมั่น

Mille Satin Matte Liquid Lip (495 บาท)

ลิปสติก

แต่สำหรับสาวผิวสองสีที่อาจจะไม่ชินกับสีนู้ดอ่อนๆ แบบที่เราแนะนำไปแล้วสีแรกกับ Mille Satin Matte Liquid Lip ก็ให้เขยิบไปเป็นสี 04 Sassy Punch ซึ่งออกชมพูเข้ม ทำให้ผิวแลดูสว่างขึ้นอีกหนึ่งสเต็ปเลยล่ะ สาวมั่นหรือสาวหวานที่ต้องการโทนสีจัดขึ้น พร้อมแมทท์กับชุดโทนสุภาพ สีนี้ก็เหมาะเช่นกัน

Catrice Velvet Matt Lip Cream (แท่งด้านขวา)

ลิปสติก

สี 060 Redvolution ซึ่งเหมาะกับสาวสุดมั่นอย่างแท้จริงในเฉดสีแดงอมชมพูสด เมื่อทาจะเป็นเนื้อครีม แต่พอแห้งจะให้ความเป็นแมทท์ฉ่ำๆ ไม่แห้ง ส่วนเรื่องการกลบริมฝีปากขอให้ไว้ใจเลยล่ะ เพราะกลบได้แนบสนิทจริงๆ และถ้าทาแล้วแมทช์กับสีชุดโทนขาวหรือดำ ยิ่งทำให้ผิวผ่องขึ้นไปอี๊กกกก มีทั้งหมด 6 เฉดสีด้วยกัน ราคา 185 บาท

ลิปสติก

In2it Nudist Liquid Matte

ลิปจุ่มชิ้นนี้มีสีที่คมชัดมากเลยล่ะ ซึ่งมีความเป็นแมทท์แต่ให้ความชุ่มชื่นด้วยเช่นกัน เราว่าเหมาะกับสาวที่ชอบทาลิปสติกไม่ดูแมทท์มากเกินไป และยังกลบร่องริมฝีปากได้เนียน ซึ่งสีที่เราเลือกว่าดูคุณหนูแบบไม่น่าเบื่อ หรือจะเป็นสาวมั่นสุดปังก็ต้องสี VM 104 lust ซึ่งมีความเป็นสีส้มอิฐ ไม่จัดเกิน สายแบ้วก็เข้ากับสีนี้แน่นอน

ลิปสติก

นอกจากนี้ยังมีให้เลือกจัดเต็มอีก 5 เฉดสีนะจ๊ะในราคาแท่งล่ะ 255 บาท

ลิปสติก

Laneige Two Tone Lip Bar (900 บาท)

ลิปสติก

ลิปทูโทนที่มาพร้อมกันถึง 2 เฉดสีในแท่งเดียวให้สาวๆ สวยได้แบบไม่ต้องพยายาม และแต่ละเฉดสีมีความน่ารัก พร้อมโทนที่แตกต่างกันออกไปตามลุคต่างๆ สำหรับเราแล้วต้องมีลิปสติกแท่งนี้ติดกระเป๋าให้ได้สักแท่ง แถมยังทาง่ายมากๆ อีกด้วย ริมฝีปากที่ดูหมองคล้ำก็จะดูมีเฉดสีสดใสขึ้น

ลิปสติก

ลิปสติกที่เราว่าสาวมั่นหรือคุณหนูก็ทาได้ เพราะเอกลักษณ์ของลิปสติกชิ้นนี้อยู่ที่เทคนิคลูกเล่นขึ้นอยู่กับว่าจะทาออกมาในแนวไหน ถ้าเป็นสาวเกาหลีก็ทาเป็นแบบสองสีในริมฝีปากเดียว หรือถ้าต้องการลุคที่ดูมั่นขึ้นก็สามารถทาสีเข้มไปได้เลยทั้งริมฝีปาก เนื้อสัมผัสเบาแต่ติดทนตลอดวัน ส่วนสีที่เราเลือกมาคือ No.7 Lollipop Red ซึ่งพอทาแล้วดูเป็นนางเอกเกาหลีมากๆ เลยอ่ะ

และนี่คือสีที่เราแนะนำเลยว่าสาวสายหวานและสาวสายมั่นจะต้องถูกใจแน่นอน และยังกลบสีริมฝีปากได้ดี ซึ่งตัวสีเวลาทาจริงๆ อาจจะเพี้ยนไปจากที่รีวิวเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับริมฝีปากของแต่ละคน

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story