View 1.09K / Share

รีวิวงานฉ่ำจากสีแห่งสายรุ้ง คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจาก Lunasol #ลิปสติกแวววาวรับเทรนด์ปีนี้

BEAUTY/Review - รีวิวงานฉ่ำจากสีแห่งสายรุ้ง คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจาก Lunasol #ลิปสติกแวววาวรับเทรนด์ปีนี้

เห็นสีสันขนาดนี้ แต่พอแต่งออกมาแล้วก็สวยเนียนไปกับผิวเช่นกันนะสาวๆ เพราะคอลเลคชั่นใหม่ Kanebo Lunasol 2017 Spring Makeup มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Clear Skies Purification คือสีที่ดูสะอาดตา แต่ดึงดูดใจ

ในคอลเลคชั่นนี้ก็มาครบอีกเช่นเคย ทั้งสีตา แก้ม ริมฝีปาก และเล็บ อย่างที่บอกว่าเน้นโทนสีสดใส ซึ่งครั้งนี้เราจะมารีวิวให้เห็นสีกันชัดๆ ว่าพอทาลงบนผิวแล้วนั้น สีจะออกมาเป็นลักษณะแบบไหน หรือจะจัดจ้านเกินไปหรือเปล่า

เริ่มต้นด้วยชิ้นแรก Kanebo Lunasol Colorful Sky Eyes (1,780 บาท) เป็นการจับเอาลวดลายของสีรุ้ง 4 คู่สีไว้ในตลับเดียว เพื่อให้เวลาเราลงสีที่เปลือกตาทีละชั้น จะเล่นสีกันดูสดใส และเงางามเหมือนสีของท้องฟ้า ทำให้เราเพลินไปกับการแต่งสีตามากยิ่งขึ้น ซึ่งทั้งหมดมี 4 เฉดสีด้วยกัน

รีวิวแต่งหน้า

โดยสีที่เราใช้รีวิวคือ 02 Blue Green ให้ความรู้สึกเท่ มั่นใจในตัวเอง ตัวเนื้อสีค่อนข้างชัดและให้ความเป็นธรรมชาติมากๆ ซึ่งสีในตลับนั้นอาจจะดูเหมือนปรี๊ดปร๊าด แต่พอทาลงบนผิวจะสังเกตว่ามีความเงาและฉ่ำ มีชิมเมอร์ผสมนิดๆ จึงช่วยให้เปลือกตาดูสว่างยิ่งขึ้น

รีวิวแต่งหน้า

แนะนำว่าสำหรับมือใหม่ ให้ลองทาสีเดี่ยวๆ ไปก่อน หรือผสมเพียง 2 สีเพื่อให้เราคุ้นชินกับสี และก็ลองเขยิบมาแต่งสีมิกซ์กันดู ก็เพลินเหมือนกันนะจ้า ส่วนสีอื่นๆ ที่เหลือ 01 Yellow Lilas ให้ลุคสง่าแฝงความทันสมัย, 03 Pink Orange ดูอ่อนหวานขึ้น และ EX01 Colorful ดูสนุกขี้เล่น(เป็นสีลิมิเต็ด เอดิชั่น)

งั้นมาดูงานตาต่อเลยล่ะกันกับ Kanebo Lunasol Aqua Coloring Mascara (1,050 บาท) มาสคาร่าสองสีในแท่งเดียว โดยด้านนึงจะเป็นสีเข้ม อีกด้านจะเป็นสีสดใสขึ้นในโทนที่ใกล้เคียงกัน จึงทำให้สาวๆ สามารถครีเอทลุคการทาได้หลากหลาย คือจะปัดสีเข้มก่อนแล้วตามด้วยสีอ่อนตรงปลายขนตา หรือปัดสีอ่อนที่ขนตาล่าง เพื่อสร้างความงอนงามให้ดวงตา มีทั้งหมด 3 เฉดสีสำหรับฤดูใบไม้ผลิ

นอกจากนี้ยังมีอายไลเนอร์รุ่น Shiny Pencil Eyeliner(720 บาท) 3 เฉดสีที่คู่กับมาสคาร่าอีกด้วย

รีวิวแต่งหน้า

สีที่รีวิวคือ EX02 Sky Blue สีน้ำเงินที่ช่วยสร้างความเก๋ให้ดวงตา โดยตัวหัวแปรงจับเส้นขนตาได้ดี คือสามารถเข้าถึงเส้นขนตาแบบเส้นต่อเส้น ทำให้ขนตาเรียงสวยขึ้น และช่วยให้ขนตาดูโค้งงอน พอเนื้อมาสคาร่าแห้งสนิทจะกันน้ำกันเหงื่อ ใครที่ชอบความมีสีสันของดวงตาเราแนะนำเลย ถ้าวันชิวๆ ก็ปัดมาสคาร่าอย่างเดียว ไม่ต้องลงสีเปลือกตาก็ยังสวย

รีวิวแต่งหน้า

ไอเท็มต่อมาเรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่กลับมาใหม่ของวงการบิวตี้ กับการทาลิปสติกที่ให้ความแวววาว เพราะวินาทีนี้ความแมตต์ต้องหลบไปก่อน Lunasol จึงออก Kanebo Lunasol Sheer Aqua Stick Lips (950 บาท) ลิปสติกรุ่นใหม่ที่ให้เนื้อสัมผัสเบา ช่วยให้ริมฝีปากดูเอิ่บอิ่มน้ำ แวววาว และตกแต่งริมฝีปากให้แลดูสีระเรื่อ แต่ยังคงความชัดเจนในเม็ดสี นอกจากนี้ยังดูเป็นธรรมชาติในสไตล์สาวสุขภาพดี

รุ่นนี้มีทั้งหมด 5 โทนสี ในโทนชมพูและส้มที่มีเสน่ห์แตกต่างกัน

รีวิวแต่งหน้า

สีที่รีวิวคือ 02 Fuchsia Pink สีชมพูใสที่มีส่วนผสมของสีฟ้าเจืออยู่ ซึ่งตัวสีฟ้าที่ผสมนี่แหล่ะ จะช่วยให้ผิวแลดูสว่างขึ้นหลังทา และอย่างที่บอกว่าเทรนด์ลิปฯ งานฉ่ำกำลังมา ตัวนี้จึงตอบโจทย์ได้ดี โดยไม่ต้องลงกลอสทับ อีกข้อดีคือไม่เหนียวเหนอะหนะเกินไป และดูเป็นธรรมชาติมากๆ นอกจากนี้ยังกระจายตัวเนื้อสัมผัสได้บางเบา ไม่หนักริมฝีปาก

รีวิวแต่งหน้า

ขอปิดท้ายรีวิวด้วยสีทาเล็บที่เรายอมใจในความแวววาว และทาง่ายมาก กับ Kanebo Lunasol Nail Finish N (550 บาท) ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสีของสายรุ้งบนท้องฟ้า เนื้อสีเบา โปร่งแสง และสีอิ่ม ทาได้สม่ำเสมอ ไม่มีสะดุด มาด้วยกันทั้งหมด 5 เฉดสีลิมิเต็ด เอดิชั่น

รีวิวแต่งหน้า

ใครที่ชอบความเป็นพาสเทลอย่าได้พลาด ซึ่งสีเหลืองที่เรารีวิวชื่อว่า EX55 Aqua Pastel Yellow ให้ลุคน่ารัก จากภาพรีวิวเราทาทั้งหมด 3 รอบทับกัน สีก็จะดูเข้มขึ้น ตัวของเนื้อยาทาเล็บคือนุ่ม ทาง่าย และแห้งไว หลังทาจะสังเกตได้ว่าผิวมือแลดูขาวขึ้น

นอกจากชิ้นต่างๆ ที่เราจับมารีวิวแล้ว ยังมีไอเท็มอื่นๆ ในคอลเลคชั่น Kanebo Lunasol 2017 Spring Makeup ได้แก่

Kanebo Lunasol Sheer Aqua Stick Eyes (1,100 บาท) อายแชโดว์ 5 เฉดสีแบบแท่งที่สามารถใช้เป็นสีเดี่ยวหรือใช้คู่กับอายแชโดว์รุ่นอื่นๆ

รีวิวแต่งหน้า

Kanebo Lunasol Aqua Cheeks (980 บาท) ลิควิดปัดแก้มที่มีเนื้อสัมผัสเบาราวกับน้ำ เพียงใช้นิ้วมือเกลี่ยสี ก็ให้ความรู้สึกแก้มแลดูมีเลือดฝาด ใน 2 เฉดสีชมพูและส้ม

รีวิวแต่งหน้า

Kanebo Lunasol Coloring Sheer Cheeks(Glow) ให้ความโกลว์ของผิวมากกว่าเดิมแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ดูสีเนียนไปกับผิว กับบลัชออนที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวแก้ม (1,900 บาท)

รีวิวแต่งหน้า

และคอลเลคชั่นนี้เพิ่งมีวางจำหน่ายสดๆ ร้อนๆ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2017 นี้เอง สาวๆ ก็รีบไปลองสีกันที่เคาน์เตอรได้เลย แล้วตำมาอวดเราด้วยนะ อิอิ

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story