View 7.48K / Share

รีวิวเปิดกรุ สวอชสีลิปสติก ... ของผู้หญิงคลั่งสีนู้ด !!

BEAUTY/Review - รีวิวเปิดกรุ สวอชสีลิปสติก ... ของผู้หญิงคลั่งสีนู้ด !!

ไม่รู้สาวๆเคยเป็นมั้ย ซื้อลิปแท่งใหม่ทีไร .... ก็ได้เฉดสีเดิมๆตล๊อดดดด ! ตอนซื้อมั่นอกมั่นใจมากกกก ว่าสีที่ซื้อมาไม่ซ้ำกันแน่นอน แต่พอกลับมาที่บ้าน อ้าวววว สีก็คล้ายๆกับที่มีอยู่นี่นา 555 .... จากความโก๊ะกัง ไร้สติ ก็เลยเป็นที่มาของการหยิบลิปสีนู้ดที่มีส่วนใหญ่มาสวอชให้ดูกันค่ะ แต่ทั้งนี้ถึงสีจะเหมือนกัน แต่เนื้อของแต่ละแบรนด์ก็แตกต่างกันไป ส่วนแต่ละตัวจะเป็นยังไงบ้างตามมาอ่านกันเลย

เริ่มกันที่ลิปสติกของ M.A.C  กันก่อนเลย 


ลิปสติกของ M.A.C ที่เราชื่นชอบก็มี 4 สี ดังนี้ค่ะ เรียงตามชื่อด้านบนในภาพเลย (ขออภัยถ้าหากสภาพลิปเยินไปนิดนึงนะคะ เพราะใช้จริงอะไรจริง อิอิ) โดยลิปสติกของแบรนด์นี้เค้ามีหลายเนื้อสัมผัส อย่างสี Kinda Sexy , Please Me , Velvet Teddy จะเป็นเนื้อ Matt ส่วนสี Chatter Box จะเป็นเนื้ออีกแบบคือ Amplified โดยจะมีความชุ่มชื่้นกว่าเนื้อ Matt ค่ะ (ใครที่ปากแห้งมากๆเราขอแนะนำเป็นเนื้อแบบ Amplified ดีกว่านะคะ) ส่วนใครที่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องปากลอกมากมาย ก็จัดแบบ Matt กันได้เลยค่ะ เพราะแอบติดทนนานกว่ารุ่น Amplified ซึ่งข้อดีของสีโทนเหล่านี้คือทาได้ทู๊กวันนน แล้วเป็นนู้ดที่ทาแล้วไม่ป่วยด้วย โดยเฉพาะสี Velvet Teddy นี่เราใช้บ่อยมากก ถือว่าเป็นสีโปรดในใจอีกตัวเลยค่ะ ส่วนราคาก็แท่งละ 850 บาท อาจจะสูงไปนิดนึง แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้แล้วก็คุ้มค่าค่ะ ใครอยากลองก็พุ่งตัวไปที่เค้าน์เตอร์ M.A.C ได้ทุกสาขาเลย  หรือจะซื้อออนไลน์ก็ได้เค้าส่งให้ถึงบ้านเลย สั่งออนไลน์คลิ๊กไปดูได้ที่นี่ (ปล.เราหาภาพของสี Velvet Teddy  แบบทาบนปากมาให้ดูด้วย มันสวยจริงๆน้าาา (แต่พอดีไม่ได้ถ่ายภาพที่ทากับปากไว้แหะๆ เลยเอาภาพจาก britishbeautyaddict.com มาให้ชมก่อนค่ะ ^^) ต่อด้วย Tokyo Dolls 

Tokyo Dolls เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานค่ะ เรารู้จักแบรนด์นี้โดยการแนะนำของเพื่อนสาวคนสนิท จริงๆแล้วได้มา 5 สีแต่โดนเพื่อนจุ๊บไป 1 แท่งเลยได้สวอชแค่ 4 สี เลยหยิบสีแดงมาสวอชด้วยซะเลย ซึ่งโดยรวมแล้วเราประทับใจลิปตัวนี้มาก จนต้องขอชูป้ายไฟ ข้อแรกคือเนื้อสัมผัสดีงาม ได้ finished look เป็นแบบเนื้อกำมะหยี่ ไม่เหนียวปาก ทาแล้วดูแพงงง กลบสีปากได้สนิทเม็ดสีแน่น (เราปากคล้ำทาแค่โค้ทเดียวก็เอาอยู่)


และที่สำคัญพวกเธอ!! มันติดทนมาก ขอท้าให้ไปลองทาแล้วงับทิชชูดู 20 รอบก็ยังอยู่ คือวันไหนมีนัดปาร์ตี้หมูกะทะกับเพื่อนนะ ทายี่ห้อนี้ไปเลยรับรองว่าเริ่ดด แล้วเห็นวงกลมในภาพนั่นมั้ยยย หัวแปรงของเค้าเรียวเล็กกว่ายี่ห้ออื่นด้วย (อันบนนะจ๊ะ) มันเลยทำให้เราคอนโทรลได้ง่ายเวลาจะทาตรงมุมปาก แล้วได้เนื้อลิปที่พอดีไม่เยิ้มเลอะเทอะ ส่วนราคาก็กำลังดีไม่แพงมากแท่งละ 390 บาทค่ะ ถ้าสาวๆคนไหนสนใจก็สามารถคลิ๊กได้ที่นี่เลยนะจ๊ะ Tokyo Dolls 

TheBlam
TheBlam (Meet Matte Hughes 6 mini Long Lasting Set‎)  ลิปจาก TheBlam ที่มาเป็นเซ็ทขนาดไซส์มินิ เราว่าทำออกมาขายแบบนี้ก็ดีนะ เพราะได้หลายสีในปริมาณที่ไม่เยอะมาก แถมราคาก็ไม่แพงค่ะ เราซื้อมากลล่องละ 700 กว่าบาท ซึ่งสีที่ถูกใจแน่นอนว่าต้องเป็น 3 สีแรกที่สวอช คือเห็นแล้วใช่เลย ส่วนเนื้อลิปทาแล้ว ได้ finished look เป็นเนื้อ Matte ค่ะ แต่สีไม่ได้แน่นมาก คนที่ริมฝีปากคล้ำอาจจะต้องทาหลายโค้ท นิดนึง แล้วกลิ่นของลิปส์จะออกมิ้นท์ๆเย็นๆค่ะ ส่วนความติดทนใช้ได้เลยค่ะ สำหรับใครที่สนใจตัวนี้ก้ตามไปตำที่เค้าเตอร์ TheBlam ได้เลยจ้า

Revlon

 

ลิปสติกจาก Revlon โดยรวมแล้วเราชอบนะคะ โดยเฉพาะสี Cocoa Craving นี่ทาได้ทุกวันเลย แต่สี Pink Pout เราทาแล้วไม่รอดแฮะ (อาจเป็นเพราะเราผิวสองสี) แต่พอลองให้เพื่อนที่ผิวขาวทาก็ดูแบ๊วดี เลยจะยกให้นางไปใช้โดยปริยายค่ะ ส่วนราคาก็ดเบาๆแท่งละ 200 กว่าบาท หาซื้อง่ายเวอร์ตาม Boots , Watson ทุกสาขาเลย 

Lime Crime , NYX , Maybelline , Kat von d
มาที่เซ็ทสุดท้าย ขอสวอชรวมกันเลยและกันเนอะ เพราะเรามีแค่อย่างละแท่งค่ะ มาพูดถึงตัวแรกกันก่อนเลย 
 Lime Crime สี Riot : ลิปจาก Lime Crime ตัวนี้เราค่อนข้างประทับใจเลยค่ะ เม็ดสีแน่น ติดทนดี (โดยเฉพาะสีนี้ทาแล้วฟันดูขาวขึ้นด้วย) แต่ข้อเสียอยู่ที่หัวแปรงที่ใช้ทาเนี่ยค่อนข้างใหญ่ ไปนิด ทาเข้ามุมปากยากนิดหน่อย เวลาหมุนออกมาทาแล้วจะเลอะนิดนึง เนื่องจากเนื้อค่อนข้างเหลว ราคาแท่งนี้ประมาน 700- 800 บาท แล้วแต่ร้านที่รับหิ้วนะคะ 
 NYX สี Teddy : ลิปสีโทนน้ำตาลจาก NYX ค่ะ โดยส่วนตัวแล้วชอบสีนี้มากกกก เพราะทาแล้วได้ลุคแซ่บแบบ น้องไข่หลี ( Kylie Jenner ) 5555 แต่ถ้าใครที่ปากแห้งมากๆทาตัวนี้ตัวเดียวอาจจะไม่รอดนะคะ ต้องหา กลอสสีใส หรือลิปบาล์ม มาแท็บๆๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้อีกที ส่วนเม็ดสีก็ใช้ได้เลยค่ะ ทาประมาณ 2 โค้ทก็เริ่มกลบสีปาก และได้สีที่ชัดขึ้น ส่วนราคาก็ไม่แพงแท่งละ 325 บาท ไปหาลองหรือซื้อได้ที่เค้าเตอร์ NYX ทุกสาขาเลย 
Maybelline สี Mauve 1 : รุ่น Lip Gradation เป็นสีที่ทาง่ายเข้าได้กับทุกลุค เนื้อสัมผัสของลิป นิ่มดีค่ะทาแล้วสมูทสุดๆ ได้ฟีลแบบกำมหยี่เบาๆ ส่วนเรื่องความติดทนนานอาจจะสู้ลิปแบบจิ้มจุ่มไม่ได้นะ แต่เนื่องจากสีสวยแล้วเนื้อดีเราเลยให้อภัยได้ค่ะ 555 ราคาก็อยู่ที่ 349 บาท หาซื้อได้ง่ายตาม Boots , Watson ทุกสาขาเลย 
Kat Von D สี Lolita : เราได้แท่งนี้มาตั้งแต่วันแรกทีนางวางขายใน Sephora ไทยเลยค่ะ คือเห่ออย่างแรง เพราะได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากบล็อกเกอร์เมืองนอกว่าใช้ดี พอได้มาลองเองก็เป็นอย่างที่เค้าพูดนะ เนื้อลิปดีงามทาแล้วไม่เหนียวเกลี่ยง่าย เม็ดสีที่ชัด ติดแน่นทนนาน และคิดว่าเร็วๆนี้จะไปตำเพิ่มอีก 2-3 สี ส่วนราคาก็แอบสูงกว่าแท่งอื่นนิดนึง 900 บาท ค่ะ หาซื้อได้ที่ Sephora ทุกสาขา หรือจะซื้อทางออนไลน์ก็ได้นะ คลิ๊กไปชมตามลิีงค์นี้ได้ค่ะ Kat Von D 

หมดแล้วค่าสำหรับการสวอชสีลิปโทนนู้ดในวันนี้ การบอกเล่ารีวิวก็เป็นความเห็นจากการใช้จริงส่วนตัว หากมีข้อผิดพลาดตรงไหนก้ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าด้วยนะคะ หรือถ้าเพื่อนๆคนไหนเคยใช้แล้ว มีความคิดเห็นต่างก็สามารถทิ้งคอมเม้นท์มาพูดคุยทางหน้าแฟนเพจหรือ inbox มาเม้าท์มอยกันได้เลยจ้า 

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story