View 11.00K / Share

คลีนซิ่งน้ำแร่ ที่ซิตี้เกิร์ลต้องสอยด่วน ความดีงามที่บียอนด์กว่าแค่คลีนซิ่งวอเตอร์

BEAUTY/Review - คลีนซิ่งน้ำแร่ ที่ซิตี้เกิร์ลต้องสอยด่วน ความดีงามที่บียอนด์กว่าแค่คลีนซิ่งวอเตอร์

ขอรีวิวแบบไม่เปรียบเทียบเลย เพราะแค่ได้ทำความเข้าใจกับสรรพคุณความดีงามของคลีนซิ่งน้ำแร่ ที่เช็ดเครื่องสำอางที่ประสิทธิภาพทำความสะอาดเหนือกว่า เราก็พร้อมควักตังค์จ่ายแบบไม่ลังเล เชิญอ่านต่อถึงความดีงามที่เราอยากให้สาวๆ girldaily ได้ลองจริงๆ ค่ะ

คลีนซิ่งวอเตอร์กลายเป็นกระแสบิวตี้ยอดฮิตต่อเนื่องมาหลายปี และช่วงปีสองปีที่ผ่านมานี่ยิ่งบูมหนักมาก ทุกแบรนด์ทั้งเคาน์เตอร์แบรนด์ ทั้งดรักสโตร์แบรนด์ต่างก็ส่งลูกเข้าประกวดกันถ้วนหน้า สิ่งที่เราพบคือ ตอนนี้ทุกแบรนด์สามารถทำความสะอาดเมคอัพได้ค่อนข้างเกลี้ยง ลองเทสต์ๆ ดูพบว่าก็เช็ดเครื่องสำอางออกอาจจะเกลี้ยงเกลาไม่เท่ากันบ้าง แต่โดยรวมถ้าเป็นเมคอัพที่ไม่ใช่วอเตอร์พรูฟแบบติดแน่นๆ ก็มักจะเช็ดเครื่องสำอางออกหมดกันทั้งนั้น เพราะตอนนี้แทบทุกแบรนด์ต่างก็มีสิ่งที่เรียกว่า "Micellar"  (ไมเซล่า) ผสมอยู่กันทั้งนั้น ซึ่งเจ้าไมเซล่าร์นี้ถือเป็นส่วนผสมยอดฮิตในคลีนซิ่งวอเตอร์ ที่สามารถเคลมได้ว่ามันจะไปดูดจับสิ่งสกปรกได้ดีโดยที่ไม่ต้องออกแรงถู เพราะการถูการเช็ดแรงๆ จะไปกระตุ้นให้ผิวมีริ้วรอยเร็วขึ้น 

แต่...แต่...แต่...

ยังไม่มีแบรนด์ไหนเหนือชั้นเท่านี้มาก่อน นั่นคือ! La Roche-Posay Micellar Water ซึ่งความเหนือชั้นคือ การใช้น้ำแร่! จะเรียกว่าเป็น "คลีนซิ่งน้ำแร่" ก็สามารถตั้งเป็นชื่อเล่นได้ไม่ซ้ำใครเลย 

ก่อนหน้านี้ลาโรช-โพเซย์เคยมีคลีนซิ่งวอเตอร์มาแล้ว แต่ออกมาเพียงสูตรเดียว และยังไม่ได้ปรับสูตร ซึ่งสูตรใหม่นี้ใช้ชื่อว่า La Roche-Posay Micellar Water และออกมาให้เลือกกันถึง 3 สูตร ซึ่งความดีงามของแต่ละสูตร เชิญสาวๆ เลื่อนลงไปอ่านของแต่ละสูตรที่เหมาะกับผิวได้ แต่อ่านตรงนี้ต่อก่อนว่าทำไมเราถึงคิดว่านี่คือคลีนซิ่งวอเตอร์ที่เช็ดเครื่องสำอางที่น่าใช้ที่สุดประจำปีนี้! 

1. ที่สุดของประสิทธิภาพ

ความเป็น "คลีนซิ่งน้ำแร่" ที่เช็ดเครื่องสำอางที่แบรนด์อื่นไม่มี ลาโรช-โพเซย์บอกว่า น้ำแร่จากเมืองลาโรช ประเทศฝรั่งเศสนี้ถูกค้นพบว่ามีความดีงามในการรักษาโรคผิวหนังได้ตั้งแต่สมัยยุคขี่ม้า อัศวินนู่นเลย ซึ่งต่อมาก็มีรพ.ผิวหนังที่เมืองนี้ ซึ่งโด่งดังมากจากการใช้น้ำแร่ของเมืองนี้ในการรักษาโรคผิวหนังต่างๆ เป็นที่มาของส่วนผสมน้ำแร่ในเวชสำอาง La Roche-Posay ทุกไอเท็มที่เรารู้จักกัน 

2. ที่สุดของความเหนือชั้น

แบรนด์อื่นๆ อาจจะมีความเริดของไมเซลล่าร์วอเตอร์อย่างเดียว แต่สำหรับ La Roche-Posay Micellar Water มีความเหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีไกลโค ไมเซลล่าร์ (Glyco Micellar) คือการผสานพลังไมเซลล่าร์กับกลีเซอรีนเข้าด้วยกัน ซึ่งความดีงามคือ 1. มันกระจายทั่วแผ่นสำลีได้ดีกว่า ช่วยให้ประหยัดสำลี และให้สัมผัสลื่นละมุนเวลาเช็ด 2. ทำความสะอาดทั้งล้างเครื่องสำอางและมลภาวะ ด้วยสำลีแผ่นเดียว มันเกาะติดสิ่งสกปรกได้แน่นขึ้น และดึงออกไปง่าย 3. ลดการเสียดสี กับผิว 

*** เราขอขยี้ประเด็นนี้ต่ออีกนิด นี่คือคลีนซิ่งที่สาวซิตี้เกิร์ลทั้งหลายควรเลือกใช้เลยนะ เพราะตอนที่เราไปร่วมงานเปิดตัวมา ทางแบรนด์ให้ความรู้มาว่า นี่คือคลีนซิ่งวอเตอร์เพียงเจ้าเดียวที่ไม่ใช่แค่ทำได้แค่เช็ดเครื่องสำอาง แต่ยังทำความสะอาดมลภาวะด้วย นั่นหมายความว่าแม้คนที่บอกว่าฉันไม่แต่งหน้าเลย แต่ลุยดงรถติด หน้ามันย่องไปทำงานทุกวันก็ต้องใช้สิ ถูกมะ! คือคุณหมอที่มาให้ความรู้วันนั้น ท่านก็บอกมาว่าผิวคนเมืองเนี่ย อ่อนแอกว่าผิวคนตจว.มาก เพราะมลภาวะมันกร่อนผิวเราทุกวัน ทั้งสิว ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ มันเกิดขึ้นกับผิวคนเมืองง่ายกว่ามาก เพราะมีตัวนำพา พากันมาเล่นบนหน้าเราอย่างเจ้ามลภาวะนี่ล่ะ ดังนั้นถ้าเราทำความสะอาดแบบเอาออกให้เกลี้ยงแบบเอามลภาวะที่ติดหน้ากลับมาบ้านออกไปด้วย ก็ต้องทำ!!!! 

3. ที่สุดของการดูแล

อย่างที่บอกว่าเดี๋ยวนี้แทบทุกแบรนด์ก็ทำความสะอาดเช็ดเครื่องสำอางได้มากน้อยต่างกันไม่มาก ดังนั้นตอนนี้เราต้องมองหาอะไรที่บียอนด์กว่านั้น เหนือกว่านั้น และการเพิ่มคุณค่าการบำรุงดูแลผิวเข้าไปด้วยนี่ล่ะ คือสิ่งที่เรามองหา ซึ่ง La Roche-Posay Micellar Water คลีนซิ่งน้ำแร่แต่ละสูตรจะมีส่วนผสมที่เติมเข้าไปให้ตรงกับความต้องการผิวแต่ละแบบด้วย เรียกว่าหมดกังวลได้เลยว่าจะแพ้ จะแสบ จะระคายเคือง จะแห้งเกินไป หรือจะสำหรับคนเป็นสิวก็ใช้ได้

4. ที่สุดของความปลอดภัย

ไม่มีพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสบู่ ไม่มีซัลเฟต แค่นี้ก็เคลียร์เนาะ!

คลีนซิ่งน้ำแร่ สูตร La Roche-Posay Micellar Water Ultra Oily Skin 

เห็นคำว่าออยลี่สกิน ผิวมันจัดไปนะคะ ปัญหาผิวมันคืออะไร? สิวไง หน้ามันจับสิ่งสกปรกง่ายกว่าชาวบ้าน สิ่งสกปรกมาสิวก็มาง่ายเช่นกัน สูตรนี้จึงมีส่วนผสมของซิงค์ ที่ช่วยลดการอุดตันในรูขุมขนและช่วยควบคุมความมันเข้าไปด้วย ทำให้สาวผิวมันใช้แล้วเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าได้โดยลดการเกิดสิวไปด้วยในตัว นี่ไงคุณค่าการบำรุงที่บอก! 

คลีนซิ่งน้ำแร่ สูตร La Roche-Posay Micellar Water Ultra Sensitive Skin 

สาวที่บ่นว่าผิวหน้าของฉันแพ้ทุกอย่างบนโลกนี้ หยิบขวดนี้ไปเลยค่ะ ซึ่งขวดนี้จะมีส่วนผสมของน้ำแร่มากขึ้น ช่วยลดอาการไม่สบายผิวได้ โดยที่ยังคงให้ประสิทธิภาพการทำความสะอาดผิวอย่างเข้มข้นอยู่ ซึ่งน้ำแร่ลาโรช-โพเซย์ จะช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยลดอาการระคายเคืองผิวได้ด้วยนะ เอาเป็นว่าถ้าใครไม่แน่ใจว่าสภาพผิวเป็นแบบไหนกันแน่ หยิบขวดนี้ก่อนได้เลย ใช้ได้หมดและสดชื่นนนนน....

คลีนซิ่งน้ำแร่ สูตร La Roche-Posay Micellar Water Ultra Reactive Skin

สูตรนี้คือเหมาะกับคนที่ผิวแบบบียอนด์กว่าคำว่าผิวแพ้ง่ายไปแล้ว โดยมากคนผิวแห้งก็มักจะมีปัญหาอย่างแพ้ง่ายกันเสียเป็นส่วนมาก ใช้อะไรผิดก็จะยิ่งผิวแห้งตึง พอผิวแห้งจัดๆ ก็จะตามมาด้วยอาการระคายเคืองง่าย หรือคนเป็นสิวง่ายๆ ดังนั้นสูตรนี้จึงเพิ่มความชุ่มชื้นเข้าไปถึง 5 เท่า! เรียกว่าใครที่เคยแพ้คลีนซิ่งวอเตอร์ บอกว่าใช้แล้วผิวแห้ง แนะนำสูตรนี้เลย จะช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้โดยที่ทำความสะอาดผิวไปด้วยในตัวค่ะ 

Review! Review! Review!

เรามารีวิวกันสดๆ ที่งานเปิดตัว La Roche-Posay Micellar Water คลีนซิ่งน้ำแร่ ทั้ง 3 สูตรนี้เมื่อเดือนก่อน แล้วทางแบรนด์ได้เตรียมทุกอย่างให้พร้อมรีวิวกันไปเลย มีเมคอัพวางพร้อมให้เราลองปาดๆ ป้ายๆ อยู่หลายอย่าง ทั้งอายแชโดว์ อายไลเนอร์ ลิปสติก บลัชออน ซึ่งเราก็หยิบอายแชโดว์หลายสีของ YSL มาปาดๆๆ ทุกเฉดสี แล้วทดลองเช็ดออกด้วย La Roche-Posay Micellar Water Ultra Oily Skin ซึ่งก็เห็นชัดเลยว่าไม่ต้องถูแรงๆ แค่แปะสำลีทิ้งไว้แล้วเช็ดออกก็หมดเกลี้ยงเลย 

แต่เราอยากท้าทายเพิ่มอีกสักหน่อย ก็เลยหยิบลิปไคลี่ ที่ทุกคนคงทราบสรรพคุณดีว่าติดทนทายาด ติดแน่นล้างยากขนาดไหน ก็พบว่าแปะสำลีชุบ La Roche-Posay Micellar Water Ultra Oily Skin ไว้แป๊บเดียว แล้วเช็ดเครื่องสำอางออก ก็เห็นว่ายังหลงเหลือคราบอยู่นิดหน่อย ซึ่งก็หลุดไปเยอะมากแล้ว คือบอกตามตรงว่าอเมซิ่งนะ แล้วเช็ดอีกนิดหน่อยก็สะอาดเกลี้ยงเลย โอ้วววว... ไคลี่ก็ไคลี่เหอะ! ออกหมดเกลี้ยงเลยจ้า

พี่ฟลุค @alwaysfluke เมคอัพอาร์ติสท์และบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์คนดัง มาโชว์เช็ดเมคอัพให้ดูกันจะจะไปเลยว่าออกหรือไม่ ซึ่งนางก็สาดสีเขียวมาท่วมเปลือกตาเลยค่ะคุณผู้ชม มาสคาร่าก็อัดมาเต็ม อายไลเนอร์ก็มี พี่ฟลุคบอกว่าตอนแรกก็ใจตุ๊มๆ ต่อมๆ กลัวไม่ออก แต่ปรากฏว่าออกหมดนะ 

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story