View 12.23K / Share

รีวิว : ผิวกระจ่างใสด้วย Toning White C ผิวดีแล้วแต่งหน้าลุคไหนก็สวย! #Kbeautytrend

BEAUTY/Review - รีวิว : ผิวกระจ่างใสด้วย Toning White C ผิวดีแล้วแต่งหน้าลุคไหนก็สวย! #Kbeautytrend

ตอนนี้กระแสโทนอัพครีมที่เกาหลีกำลังมา เราขอหยิบ 2 ไอเท็มเด็ดจาก Etude House มารีวิว มีทั้งโทนอัพครีมและสลีพปิ้งมาส์ก อัพผิวให้ขาวใสทั้งกลางวันและกลางคืนกันไปเลย เริดเลอขนาดไหนมาดูกันค่ะ

มาทำความรู้จักกับ Toning White C กันก่อน

Toning White C คือไลน์สกินแคร์ประเภทไวท์เทนนิ่งของ Etude House ที่มีส่วนผสมของ Vitamin Whitening Care ตัวที่เรารู้ๆ กันว่ามีส่วนช่วยในการปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นก็คือ วิตามินซี ซึ่งอีทูดี้ เลือกวิตามินซีตัวที่ได้จาก สารสกัดจาก Acai Berry และ Acerola เป็นวิตามินซีธรรมชาติที่มาจากผลไม้ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ถึง 4 เท่าจากวิตามินซีทั่วไป ส่วนนี้ผสมกันเป็น Berry C Toning Water 

อีกส่วนที่สำคัญคือ Mineral Moisture Care ตัวนี้คือน้ำแร่ธรรมชาติ และสารสกัดจากไข่มุกธรรมชาติจากใต้ทะเลลึกในมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งทำหน้าที่เติมความชุ่มชื้น พร้อมปรับผิวให้เนียนเรียบ 

ซึ่งในไลน์สกินแคร์ Toning White C นี้ สาวๆ ควรใช้ยกไลน์ไปเลย เพื่อเสริมการทำงานให้เต็มประสิทธิภาพที่สุดไงล่ะ 

และนี่คือลำดับการใช้แต่ละตัวนะ ทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืนก็จะมีไอเท็มที่ต้องใช้เหมือนกันอยู่ 3 ไอเท็ม มีเพียงแค่ขั้นตอนสุดท้ายที่ควรเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเรานี่ล่ะ 

และเราจะรีวิว 2 ไอเท็มนี้ที่ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้าย ทั้งกลางวันและกลางคืนกันค่ะ

ตัวนี้ใช้กลางวัน!

Toning White C Tone-Up Cream ขนาด 60 มล. ราคา 1,150 บาท 

อย่างที่เราเกริ่นไว้ ตอนนี้โทนอัพครีมกำลังอินมากที่เกาหลี แล้วอะไรคือโทนอัพครีม? โทนอัพครีมจะมีส่วนผสมที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นในทันทีที่ทาลงบนผิว อย่างเป็นธรรมชาติ ย้ำว่าอย่างเป็นธรรมชาติคือผิวจะดูใสขึ้น เหมือนว่าโทนสีผิวมันกระจ่างใสขึ้นประมาณ 1 เฉดสี คนละเรื่องกับการใช้บีบี หรือซีซีครีมนะ เพราะโทนอัพครีม คือครีมที่เน้นการบำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้น แต่เสริมการปรับสีผิวเข้าไปด้วย ประมาณนั้นค่ะ 

สำหรับตัวนี้ของอีทูดี้ เฮ้าส์ จะมีส่วนผสมของ Berry C Toning Water 65% และ Mineral Toning Water 

มาดูที่เนื้อครีมกัน หน้าตาแบบนี้ลองใช้ไม้พายจิ้มๆ ดูก็รู้สึกหยุ่นๆ เหมือนพุดดิ้ง 

เมื่อแตะสัมผัสผิวเท่านั้นล่ะ ถึงกับตะลึงว่าเท็กซ์เจอร์นุ่มมาก และเย็นผิวสุดๆ รู้สึกถึงความชุ่มฉ่ำ แล้วพอเกลี่ยปุ๊บเท็กซ์เจอร์จากเนื้อครีมหยุ่นๆ ก็แตกตัวเป็นน้ำสดชื่นผิวทันที และซึมสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ปรับผิวให้ดูใสขึ้นทันทีด้วยนะ ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้เอง เมื่อใช้กับผิวหน้า จึงให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าได้ตลอดทั้งวัน ทำให้ผิวนุ่มนวลสดชื่น และโทนสีผิวก็ใสขึ้นทันทีที่ใช้ ทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น สีสันที่ลงบนผิวก็สวยกว่าด้วยนะ 

ตัวนี้ใช้กลางคืน!

Toning White C Double Effect Sleeping Pack ขนาด 100 มล. ราคา 710 บาท

สำหรับสาวไทย เรารู้จักสลีพปิ้งมาส์กกันมานานแล้วเนอะ สาวๆ หลายคนใช้แทนไนท์ครีมกันไปเลย ด้วยความที่สลีพปิ้งมาส์กจะต้องให้ความชุ่มชื้นเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว แต่กระปุกนี้แค่เห็นก็ตะลึง! กระปุกใหญ่สะใจมาก ใช้กันคุ้มเลยทีเดียว

ส่วนประกอบหลักของกระปุกนี้ คือ Berry C Toning Water 72% และ Mineral Toning Water  

เปิดกระปุกมาจะเห็นเท็กซ์เจอร์เป็นเนื้อเจลใสๆ แบบนี้ ดูชุ่มฉ่ำสดชื่นมากๆ เลยค่ะ มีกลิ่นละมุนๆ อ่อนๆ น่าใช้เลยทีเดียว 

ลองปาดเนื้อเท็กซ์เจอร์ให้ดูกันนะ ก็จะเห็นว่าเป็นเจลใสฉ่ำๆ แบบนี้ล่ะ ลองสังเกตดีๆ จะเห็นเม็ดสีขาวๆ ผสมอยู่ในเนื้อเจลใสๆ นั้นใช่มั้ย นั่นล่ะคือแคปซูลมอยส์เจอไรเซอร์ และไวท์เทนนิ่งเอสเซนส์ ที่จะแตกตัวเมื่อเกลี่ยแล้วสัมผัสกับผิว ทุกอย่างก็จะซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว แต่ยังคงเห็นถึงความอิ่มน้ำชุ่มชื้น ผิวดูมีน้ำหล่อเลี้ยงไม่แห้งตึง และความชุ่มชื้นนี้จะคงอยู่ตลอดทั้งคืน เพื่อบำรุงผิวเราให้สดชื่นและขาวกระจ่างใสในขณะที่เรานอนหลับ 

ชอบความเก๋ไก๋ของไม้พายที่แถมมาด้วย มีทั้งส่วนที่เอาไว้ตักเนื้อเจล และอีกส่วนคือพายสำหรับปาดเนื้อเจลบนผิว 

ทีนี้ตลอดซัมเมอร์นี้เราก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าผิวจะแห้งกร้านและหมองคล้ำ แม้จะถูกแดด ลม หรือมลภาวะรบกวนแต่ Toning White C ก็จะช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำได้ สบายใจแล้วนะยูวววววว์ว์ว์ 

สาวๆ girldaily ที่สนใจไลน์สกินแคร์ 2 ไอเท็มนี้ในไลน์ของ Toning White C ลองแวะไปดูกันได้ที่ช้อป Etude House ทุกสาขา หรือคลิกเข้าไปดูข้อมูลกันก่อนได้ที่ facebook : Etude House Thailand  

 

 

 

 

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story