View 19.56K / Share

รีวิว 7 ตลับอายพาเลตต์ที่กำลังฮิต เน้นงานนู้ดหลายสไตล์ให้เลือก

BEAUTY/Review - รีวิว 7 ตลับอายพาเลตต์ที่กำลังฮิต เน้นงานนู้ดหลายสไตล์ให้เลือก

ขอพักจากลิปสติกสักแพ้พส์ พี่ว่าปากพี่เปื่อยแล้ว ขอกลับมาเล่นงานตา งานพาเลตต์แต่งตาบ้างไรบ้าง ช่วงนี้ก็ออกมาเยอะอยู่นะ แต่เราขอคัดมา 7 ตลับนี้ที่แอบโดนใจ ในสไตล์นู้ดและความเก๋ไก๋ของแต่ละพาเลตต์ก็แตกต่าง มาดูกันเลยว่าเราเอาอันไหนมารีวิวบ้าง

Too Faced Natural Love Ultimate Neutral Eyeshadow Collection (2,950 บาท)

นี่เราช้าไปแล้วใช่ม้ายยยยย....!!!! ฉันรู้ว่าพวกเธอไปสอยกันมาแล้วแน่ๆ กับตลับนี้ที่สาวๆ วอแวกันหนักมากกกกก ได้ข่าวว่าใน sephora online ขายหมดเกลี้ยงไปแล้ว แต่ก็อย่าตกใจไปถ้าใครยังกำลังหยอดกระปุกอยู่เหลืออีก 5 บาท 10 บาท ก็จะครบ 2,950 บาทแล้วนั้น ข่าวดีคือ เจ้ไปสืบมาให้แล้วได้ความว่าที่เคาน์เตอร์ Too Faced นางยังมีอยู่จ้า ที่ร้านเซโฟร่าก็ยังมีอยู่ อะ! วิ่งสิเอ๋วิ่ง! ใครที่ยังลีลา ลังเล เอาไงดีน้า... เอาดีไม่เอาดีน้าาาา... อะๆๆ งั้นมาดูรีวิวก่อน 

Palette's Anatomy : นางเป็นตลับแบนๆ ลายสวยเลอค่า ดูเฟมินินมากมาย แม้จะเป็นตลับที่วัสดุเป็นกระดาษ แต่ก็ไม่ก๊องแก๊ง มีการติดลายนูนสามมิติที่สวยงาม ชอบที่นางมีความแบนนี่แหละ ไม่เกะกะพื้นที่ เหมือนสมุดโน้ต เปิดฝามาสะพรึง กระจกอันใหญ่มาก ส่องได้ทั้งหน้าสะใจกันไป ในส่วนของอายแชโดว์นั้นนนนน... คือ 30 สี! โทนสีนู้ด นูทรัล แต่งง่ายสบายใจ แบ่งครึ่งคือสามแถวฝั่งซ้ายจะอมชมพู มีความเจ้าสาว มีความเจ้าหญิง ส่วนสามแถวฝั่งขวาจะเป็นโทนน้ำตาล เทา 

มีทั้งเนื้อแมตต์ เนื้อชิมเมอร์ และเนื้อกลิตเตอร์เบาๆ ก็มี 

และอันเนื่องมาจากสีนางเยอะมว้ากกกก...​เราเลยสวอทช์เฉพาะบางสีมาให้ดูแล้วกัน 

ตลับนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบลุคหวานๆ ลุคเจ้าหญิง เจ้าสาว ด้วยโทนสีอ่อนหวาน แต่งง่าย แต่งประจำวันก็ได้ เป็นตลับสามัญประจำบ้านที่ควรมี ใช้ได้บ่อยเท่าที่คุณต้องการเลยทีเดียว นับว่าคุ้มค่ามาก (ถ้าไม่เบื่อซะก่อนนะยูว์) 

Jill Stuart nude couture eyes (1,700 บาท) 

ร้ากกกกกกก.... สังเกตว่าสาวไทยไม่ค่อยอินกับพาเลตต์แต่งตาของญี่ปุ่นเนาะ ชอบสายฝ. ไม่ก็สายเกาฯ กันใช่มะ? นี่อยากให้ลองเมียงมองนางดูบ้าง ของ Jill Stuart นางออกคอลเลคชั่นใหม่ รับซัมเมอร์ 2017 ที่แค่เปิดตลับมาก็หอมฟุ้งงงงง 

Palette's Anatomy : ดูที่ฝาก่อน น่ารักน่าชัง ลายสตรอเบอร์รี่ ดอกไม้ รับซัมเมอร์ ตลับอะคริลิกใสสวยงามเลอค่า เปิดฝามาจะมีอายแชโดว์ทั้งหมด 6 เฉดสี ทั้งเนื้อชิมเมอร์และกลิตเตอร์ เนื้อกลิตเตอร์จะละเอียดมาก ผสมอยู่ในเนื้ออายแชโดว์ได้อย่างสวยงาม มาพร้อมแปรงที่มีหัวฟองน้ำทั้งสองด้าน ขนาดต่างกันไป ความน่ารักอีกอย่างคือ นางผสมกลิ่นหอมๆ ลงในอายแชโดว์ด้วยค่ะ เปิดมางี้หอมฟุ้ง เป็นกลิ่น Crystal Floral Bouquet 

มีให้เลือกถึง 2 เฉดสี เบอร์ 01 skin beige จะเป็นนู้ดสว่างโทนอุ่น ส่วนเบอร์ 02 mauve brown จะเป็นนู้ดน้ำตาลโทนเย็นแบบ มีความชมพูกะปิ เลือกไม่ถูก น่ารักทั้ง 2 เฉดเลย 

ป.ล.ลิมิเต็ดนะสำหรับ 2 ตลับนี้ เฉพาะคอลเลคชั่นนี้เท่านั้น 

Benefit they're Real! Duo Shadow Blender (1,050 บาท) 

เบเนฟิตนางไม่ออกอายแชโดว์มาสักระยะแล้วนะ แต่ล่าสุดจ้า นางปล่อยของ เป็นพาเลตต์แต่งตาไซส์มินิตะมุตะมิ 2 เฉดสีในตลับเดียว แล้วออกมาที 8 โทนสี เลือกกันสะใจในอารมณ์ไปเลย ความเก๋ไก๋อีกอย่างคือ แอพพลิเคเตอร์ หรือตัวฟองน้ำสำหรับทาตา ออกแบบมาให้ใช้ง่ายๆ เพียงลากปื้ดๆ มันจะเบลนด์ให้เข้ากันเอง สวยง่ายๆ สบายสไตล์เรา 

Palette's Anatomy : ตลับเทาเงินที่คาแรคเตอร์เดียวกันกับโปรดักต์ต่างๆ ในตระกูล they're real ของนางนั่นแหละ ทรงคล้ายๆ เพชร ขนาดพอดีมือ เปิดมาก็จะเจอกระจกบานเล็กๆ กับแอพพลิเคเตอร์หัวกลมๆ ที่เราบอกว่ามันใช้ง่ายดี ไซส์พอดีมือ พกพาสะดวก เบาๆ มีให้เลือกถึง 8 โทนสี แต่สีที่เราเอามาให้ดูกัน คือ 2 สีนี้ Bombshell Brown ที่ดูออกน้ำตาลชมพูนู้ดๆ ดูหวานๆ หน่อย ส่วนอีกอันคือ Brazen Bronze มันก็จะวอร์มๆ หน่อย สีน้ำตาลอุ่นๆ 

เหมาะกับ สาวๆ มือใหม่หัดแต่ง หรือสาวขี้เกียจ ที่ต้องการความง่าย ความเร็ว จัดไปค่ะ เน้นงานตานู้ดชิมเมอร์ 

Kanebo Selection Colors Eyeshadow เบอร์ 05 Lively Coral (1,300 บาท) 

ไม่ชอบความแฟนซี มุ้งมิ้ง ฉูดฉาด ต้องการสิ่งที่พกแล้วดูเรียบร้อย โปรเฟสชั่นนอล แต่งตาได้แบบธรรมชาติจริงๆ ก็ควรหยิบตลับนี้ไปเป็นเพื่อนคู่ใจ เท็กซ์เจอร์ดีงาม เนียนนวลนัว สไตล์เมคอัพเริดๆ ฝั่งญี่ปุ่นนั่นแหละ คือไม่ได้ปาดขึ้นมาแล้วพิกเม้นต์แน่นสะพรึงแบบพาเลตต์สายฝ. แต่ถามว่าแต่งสวยมั้ย ก็แต่งสวยนะ คือทำให้เปลือกตาดูมีประกายสดใส เป็นธรรมชาติ 

Palette's Anatomy : เรียบหรูดูแพง ตลับสวยเก๋ไก๋ ตัดเส้นกราฟิกเรียบๆ ที่ฝาตลับ แบบเหมาะกับสาวทำงาน เฉดสีนี้นู้ดๆ น้ำตาล โครอลแบบเบ๊าเบา ใสๆ มาพร้อมแปรงเล็กที่ดูคุณภาพดี 

Zoeva Caramel Melange (1,109 บาท) 

สวยม้ากกกกกกกก.... เลิฟมากกกกกกกก.... คือวันก่อนดูรูปเซลีน่า โกเมซ แล้วนางทาตาสีส้ม นี่อินกะลุคนั้นของชีมาก ก็ส่องๆ ดูแล้วก็คิดว่าเอ๊ะ มันต้องใช้พาเลตต์ไหนถึงจะแต่งตาแบบเซลีน่าได้ บร๊ะ! พอตลับนี้มาอยู่ในมือ นึกออกขึ้นมาทันทีเลย เฉดสีนี้คือซัมเม้ออออ...ซัมเมอร์ ทองอมส้มอมน้ำตาล อมเข้าไปให้อุ่นๆ อะนะ แล้วเท็กซ์เจอร์ก็มีทั้งแมตต์ ชิมเมอร์ ครบเหมือนเดิม มันก็จะเริดๆ หน่อยไงแกรรรรร 

Palette's Anatomy : ทรงเดิม เปลี่ยนแปลงคือสีใหม่ ลายใหม่ กะตัวหนังสือบนตลับแค่นั้นเลย ใครเคยซื้อพาเลตต์แต่งตาของ Zoeva ตระกูลของกิน ขนมก็จะประมาณนี้แหละฮ่ะ เปิดมาก็จะมีสีที่ชวนสะพรึง ตะลึงมากมาย เท็กซ์เจอร์ที่ลองปาดไปก็สะพรึง แน่นลื้มมมมม...  แต่งกันสวยสะใจอะไรจะขนาดนั้นแน่นอน แถมราคานะเท้ออออ... มิตรภาพมากมาย

เหมาะกับ บิวตี้จังค์กี้ทั้งหลาย ไม่จังค์กี้ก็มีได้ ถ้าอยากแต่งลุคอุ่นๆ รับซัมเมอร์ แต่งตาสีส้มแล้วสวย นี่เราว่าเหมาะกับเรามากๆ เด็กๆ เคยขโมยลิปสติกสีส้มของแม่มาทาตา นึกถึงตอนนั้นขึ้นมาก็ต้องปาดสีส้มตรงกลางพาเลตต์ ชื่อสี Aftertaste มาทาตาซะหน่อยฮ่ะ 

Maybelline THE 24K NUDES (549 บาท) 

ถูกและดีมีอยู่จริง เฉดสีมีความอมทอง ชิมเมอร์ น้ำตาลนู้ดๆ อย่างที่นางบอก ความเพี้ยนส่วนตัวคือ เวลาหยิบตลับนี้ขึ้นมาใช้ทีไร จะต้องฮัมเพลง 24K magic ของบรูโน่ มาร์สไปด้วยตลอดการแต่งตา 

Palette's Anatomy : ก็เหมือนกับพาเลตต์ก่อ่นหน้านี้ของนางทั้งหลาย ที่ออกมานู้ดๆ ให้เลือกหลายนู้ด นู้ดหลายเฉด จัดไป 12 สี ชิมเมอร์ ซาติน แมตต์ พร้อมแปรง 2 หัว พอใช้ได้ในยามหาแปรงโปรฯ จริงใช้ไม่ได้ ไม่มีกระจกในตลับ ไซส์กำลังดี พอดีมือ พกพาสะดวก สวยงาม

เหมาะกับ สาวๆ ที่เริ่มแต่งหน้าเป็นแล้ว อยากลองอะไรที่สนุกขึ้น แต่งหน้าจัดขึ้น สาวๆ วัยนักศึกษา วัยเรียน 

NYX Cosmic Metals Shadow Palette (355 บาท) 

โอ๊ยยยย.... นิ้กกกกกกกกกกซ์ซ์ซ์ซ์ ทำออกมาได้ยังไง! พาเลตต์แบบนี้ทำออกมาได้ยังไง! เอาเงินไปเลย! ใครชอบความวื้บ คือวื้บสะใจ โนแมตต์ อย่ามาแมตต์ ไม่สิ ไม่แมตต์ นี่ชิมเมอร์ล้วน พิกเม้นต์ก็แน่นนนนนน วู้ยยยย 10 10 10! 

Palette's Anatomy : มันก็จะง่ายๆ หน่อย คือตามที่เห็น ฝาใสๆ ตัวหนังสือบนฝา มีอายแชโดว์ 6 สี คือเฉดสีมันก็จะตุ่นๆ หน่อย มันก็จะนู้ดๆ อยู่บ้าง มันก็จะไม่ได้แต่งยาก ราคาก็น่าคบ น่าร้ากกกกก.... 

เหมาะกับ : สาวกนิกซ์ก็คงไม่พลาดกันอะเนาะ ส่วนมนุษย์แต่งหน้าทั่วไป มีไว้ประดับบารมี ในวันที่อยากแต่งตาวื้บ แต่สีไม่รุนแรงมาก ก็เอาเลยค่าาาา จัดไป! 


 

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story