View 16.73K / Share

แกะกล่องลิปแท่งใหม่ฉบับสาย ฝ. ปะทะสายเกา ที่ดีงามทั้งสี และเนื้อสัมผัส

BEAUTY/Review - แกะกล่องลิปแท่งใหม่ฉบับสาย ฝ. ปะทะสายเกา ที่ดีงามทั้งสี และเนื้อสัมผัส

ลิปสติกมีร้อยแท่งก็ไม่พอ ตราบใดที่เรายังมีเงินจ่ายเพื่อความสวยความงาม บางครั้งของเก่าก็เสียดาย และของใหม่ก็ช่างยั่วกิเลสกันซะจริงๆ แต่สาวๆ จ๊ะ! ไม่ผิดที่เราจะเป็นแบบนี้ เพราะเคยมีวลีเด็ดกล่าวไว้ว่า 'ผู้หญิงอย่าหยุดสวย ถ้าอยากมีหน้าสวยๆ ก็ต้องแต่งหน้า ต่อไป!'

ครั้งนี้เราเลยเปิดกล่องลิปสติกใหม่ 2 แบรนด์ 2 สัญชาติข้ามโซน ในเท็กซ์เจอร์ที่ต่างกัน แต่ให้สีทน และกลบสีริมฝีปากเดิมให้สวยเป๊ะดุจนางพญามาเอง และสองแบรนด์ที่เราเอ่ยถึงอยู่นี้คือ Zoeva แบรนด์ดังจากประเทศเยอรมัน และ Mamonde แบรนด์ยอดฮิตจากประเทศเกาหลี

ก่อนอื่นขอแนะนำประเทศที่เดินทางไปไม่กี่ชั่วโมงกันก่อนกับ ประเทศเกาหลี ที่ขึ้นชื่อว่ามีแบรนด์เมคอัพน่าลองมากที่สุด ซึ่งแบรนด์ Mamonde เองก็เข้าไทยเรียบร้อย และเป็นที่รู้จักของสาวไทยกันทุกคน ก็เพราะเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ มาพร้อมพรีเซ็นเตอร์นางเอกชื่อดัง พัค ชิน ฮเย (Park Shin Hye) อีกด้วย

และปีนี้ช่วงเดือนพฤษภาคม ได้ออกลิปสติกคอลเลคชั่นใหม่ มี 2 รุ่นด้วยกัน กับ Mamonde Creamy Tint Color Balm ลิปสติกแท่งดินสอ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก สีของมวลดอกไม้ช่วงสปริงแอนด์ซัมเมอร์ ปี 2017 ในแบบ 3-in-1 ของเนื้อลิปสติก ลิปทินท์ และลิปบาล์ม ไว้ในแท่งเดียว มีทั้งหมด 10 เฉดสี และ Creamy Tint Color Balm Intense ลิปสติกเนื้อแมตต์ ที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ และพัฒนามาจาก เจล ซิลิโคน อีลาสโตเมอร์ ซึ่งทำให้เนื้อลิปสติก ไม่แห้งและจับตัวเป็นก้อนอีกตัว มีให้เลือกถึง 20 เฉดสี 

รีวิวลิปสติก

รีวิวลิปสติก

สังเกตว่าเท็กซ์เจอร์จะมีความต่างกัน อีกแท่งจะออกแวววาว แต่ไม่มันเยิ้ม ให้ลุคใสๆ ริมฝีปากสวยระเรื่อในแบบสาวเกาหลี ส่วนอีกเท็กซ์เจอร์จะออกแมตต์ แต่ไม่แห้ง ช่วยเพิ่มลุคที่ดูสตรองขึ้นมา

รีวิวลิปสติก

ซึ่งวิธีการทา ทางมามอนด์ก็แนะนำมา 3 วิธีคือ ทาเต็มริมฝีปาก, ทาเฉพาะริมฝีปากด้านใน และด้านในลงสีทินส์ พร้อมเกลี่ยสีหรือทาแบบแมตต์ไว้ริมฝีปากด้านนอก

รีวิวลิปสติก

ทั้งหมดมีให้เลือกถึง 30 เฉดสีในราคาแท่งละ 420 บาทที่เคาน์เตอร์แบรนด์ทุกสาขา ส่วนถ้าใครอยากจัดเซ็ตทั้งกล่องกับ 8 เฉดสีเหมือนที่เรานำมารีวิว จะมีวางขายที่สาขาพารากอนเท่านั้นนะจ๊ะ ในราคา 2,990 บาท (ปกติ 3,360 บาท)

รีวิวลิปสติก

รีวิวลิปสติก

รีวิวลิปสติก

อีกหนึ่งแบรนด์ที่เราจะมาแกะกล่องกัน คือ Zoeva จากประเทศเยอรมัน ซึ่งสาวคนไหนที่เป็นแฟนคลับแบรนด์นี้อยู่แล้ว คงไม่ต้องเอื้อนเอ่ยถึงคุณสมบัติของแบรนด์ให้ฟังก็คงเคยสัมผัสถึงความดีงามมาแล้ว แต่สำหรับสาวๆ ที่เคยเห็นและกำลังลังเล ขอให้ชูตังค์ขึ้นแล้วซื้อได้เลย เพราะนอกจากเรื่องของแปรงแต่งหน้าที่โด่งดัง ยังมีเมคอัพ คุณภาพเริดรอสาวๆ อีกด้วย อย่างลิปสติกที่เราจะแนะนำต่อจากนี้ ชื่อรุ่นว่า Zoeva Pure Lacquer Lips เป็นลิปจุ่มสีแซบมอบมงฯ 

รีวิวลิปสติก

Zoeva Pure Lacquer Lips เป็นลิปจุ่ม สูตร Super shiny ที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก เนื้อนุ่มมากๆ และเม็ดสีติดทนนาน แถมเพิ่มความเป็นประกาย ชวนให้หนุ่มๆ หลงใหลในเรียวปากที่สวยสะดุดตา เป็นสาวมากเสน่ห์ น่าค้นหา

รีวิวลิปสติก

แต่ที่เราชอบมากๆ และคิดว่าเริดสุดๆ นอกเหนือจากเรื่องของสี คงจะเป็นหัวแปรงที่ออกแบบให้ทาได้สะดวก เข้าถึงแม้มุมริมฝีปาก สังเกตได้จากที่เราถ่ายหัวแปรงทั้ง 3 มุมมาให้ดู และหัวแปรงก็นุ่มมากๆ

รีวิวลิปสติก

Zoeva Pure Lacquer Lips มีฝาแฝดคนละฝาชื่อว่า Pure Velours Box ที่ให้ความแมตต์แน่นทน โดยไม่ต้องเติมปากระหว่างวันเช่นกัน ก็แล้วแต่สาวๆ ว่าจะชอบสีหรือเนื้อสัมผัสแบบไหน

รีวิวลิปสติก

สนนราคาอยู่ที่แท่งละ 555 บาท หรือถ้าซื้อยกกล่องแบบเราเขาก็วางราคาให้สวยๆ อยู่ที่ 2,800 บาท โดยหนึ่งกล่องจะมีครบ 8 สี ซึ่งหาซื้อได้ที่ร้าน Sephora นะจ๊า ดีงามไปอีก

รีวิวลิปสติก

รีวิวลิปสติก

หลังจากดูการรีวิวลิปสติกสาย ฝ ฝรั่ง และสายเกาหลีไปแล้ว ซึ่งความต่างของทั้งสองแบรนด์นั้นค่อนข้างจะชัดเจนมากๆ เนื่องด้วยเท็กซ์เจอร์ หรือรูปแบบลิปสติกเองซึ่งมีความต่างกัน ก็ขึ้นอยู่กับว่าสาวๆ จะชอบแบบทินต์ แมตต์ หรือลิปจุ่ม เอาเป็นว่าถ้าเลือกไม่ถูก เราขอเชียร์ทั้งสองแบรนด์เลยได้ป่ะ เพราะของใหม่ สายบิวตี้อย่างเรา ต้องมีค่ะ!

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ