View 10.15K / Share

แต่งหน้าให้ทนตลอดวันได้ง่ายมาก แค่ลงไพรเมอร์ตัวใหม่จาก Etude

BEAUTY/Review - แต่งหน้าให้ทนตลอดวันได้ง่ายมาก แค่ลงไพรเมอร์ตัวใหม่จาก Etude

บอกเลยว่านี่แหล่ะ คือของรักของข้า ก็เพราะเวลาแต่งหน้าทีไร ไม่หน้าลอยเป็นขนมโมจิ ก็หมองคล้ำระหว่างวัน ยิ่งถ้าจะถ่ายเซลฟี่อัพลงโซเชียลนี่ตายไปเลยค่ะ เนื่องจากเมคอัพที่เราอุตส่าห์รังสรรค์ตื่นมาแต่งไม่ติดผิวเหมือนเดิม ทำให้เห็นส่วนที่กังวล ผลคือแต่งหน้าซ้ำลงไปอีกสิค่ะ แต่แล้วเคราะห์ซ้ำกรรมซัด คือผิวกลับเกิดการอุดตันเข้าไปอีก (ชีวิตทำไมมันเศร้าขนาดนี้) งั้นจะดีกว่าไหมถ้ามีเมคอัพสักตัวที่ช่วยให้เราสวยเช้ายันค่ำ โดยไม่ทำให้ผิวหมองระหว่างวัน ซึ่งขอกระซิบดังๆ ว่า เราเจอแล้วค่ะคู๊ณ! กับไพรเมอร์ตัวใหม่แกะกล่องจากแบรนด์ฝั่งเกาหลี Etude House นั่นเอง ซึ่งเราแฮปปี้คร่า!

ก่อนที่เราจะไปเนรมิตผิวหน้าของเราให้สวยเป๊ะ ต้องขออนุญาตบอกเล่าคุณสมบัติของไอเท็มไพรเมอร์ตัวใหม่นี้ก่อน ซึ่งมีทั้งหมด 4 สีด้วยกัน โดย 3 สีแรก คือ Etude Fix&Fix Tone Up Primer SPF34/PA++ กับสี Rose (เหมาะสำหรับผิวขาว) เพื่อสีผิวดูเป็นธรรมชาติ, Mint (เหมาะสำหรับผิวที่มีรอยแดง) ปกปิดรอยแผลจากสิว และ Lavender (เหมาะสำหรับผิวหมองคล้ำ) เพื่อเผยผิวกระจ่างใสยาวนาน ซึ่งทั้ง 3 สีจะปรับโทนผิวที่ให้แลดูสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะผิวโทนไหนก็ตาม แต่ความดีของ 3 นางไม่จบแค่นี้ เพราะเป็นการช่วยให้รองพื้นติดผิวตลอดวัน ทำให้ยังสวยปิ๊งเหมือนเพิ่งแต่งหน้า พร้อมปกป้องผิวจากฝุ่นละอองภายนอก

Etude

ส่วนอีกหนึ่งไพรเมอร์คือ Etude Fix&Fix Pore Primer SPF34/PA++ เพื่อหนทางรอดของสาวที่ผิวไม่เรียบเนียน รูขุมขนกว้าง เพราะไพรเมอร์ชิ้นนี้แค่สาวๆ เกลี่ยทั่วผิวหน้าปุ๊บ จะช่วยอำพรางรูขุมขนโดยไม่ทำให้อุดตัน และไม่ต้องคอยเติมแป้งระหว่างวันบ่อยๆ แต่ความต่างของตัวนี้กับ 3 ตัวบนคือ เป็นเนื้อเจลค่ะคุณผู้ชม ซึ่งนุ่มเหมือนเนื้อคัสตาร์ดไม่มีผิดเพี้ยน พร้อมมีความแมตต์ ไม่หนักผิว ได้โทนสีผิวที่แลดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังดูแลผิวให้แข็งแรงขึ้น ด้วยส่วนผสมของมะรุม ใบชาเขียว และน้ำมันเมล็ดชาเขียว เริ่ดไปอีก!

etude

อย่างที่บอกนะจ๊ะ ว่าเนื้อสัมผัสนั้นแตกต่างกัน(ดังที่เห็นในภาพ) ซึ่งเนื้อสัมผัสของตัว Tone Up (สีชมพู เขียวมิ้นต์ และลาเวนเดอร์) จะเป็นเนื้อครีม บางเบา เกลี่ยง่าย และไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะบนผิวหน้า เวลาสาวๆ จะเลือกใช้ก็ดูว่าตรงกับความกังวลของผิวหรือไม่ ส่วน Pore Primer (ริมขวาสุด) จะเป็นเนื้อเจลสีออกครีม บางเบา ช่วยให้ผิวนุ่มนิ่ม พอทาแป้งลงไปก็ติดผิวดีตลอดวัน และสามารถลงได้ทั่วหน้า เพื่อเป็นการอำพรางรูขุมขนที่เห็นชัดนั่นเอง

etude

ทีนี้มาลองกับผิวหน้าสดกันเลยดีกว่า ซึ่งเราจะใช้หลังลงครีมบำรุงผิว พร้อมลงเป็นขั้นเป็นตอนไปเลย เพื่อความเห็นผลที่ชัดทุกรูขุมขน ขอถามคำเดียว ว่าพร้อมไหมค่ะ ก็ต้องพร้อมแหล่ะค่ะ ถ้าหน้าจะสดขนาดนี้

เริ่มจากเลือกก่อนว่าผิวของเราเป็นแบบไหน ถ้าผิวขาวแบบสาวเอเชีย ก็มุ่งไปหาสีชมพู แต่ถ้ารู้สึกว่าผิวหมองคล้ำ คว้าตัวม่วงมาเลย แต่สำหรับเราคงต้องใช้ทั้งสีชมพู เพื่อปรับสีผิวให้สม่ำเสมอทั่วผิวหน้า รวมพลังของสีเขียวเข้าไปด้วย ในการปกปิดพวกรอยแดงๆ จากสิวด้วย และตามร่องจมูก สุดท้ายยังไม่พอใจ ขอเพิ่มความมั่นด้วยการขอปกปิดรูขุมขนที่เห็นชัดช่วงหน้าแก้ม ด้วยสูตร Pore Primer แต่แน่นอนว่าเราจะทาแค่ครึ่งหน้าเท่านั้นเพื่อความต่าง

etude

หลังจากเกลี่ยเนื้อไพรเมอร์เรียบร้อย สังเกตว่าด้านขวาที่ทานั้นดูกระจ่างใส และเรียบเนียนขึ้นมากกว่าด้านที่ไม่ได้ทาอย่างเห็นได้ชัดจริงๆ และนี่แหล่ะที่เราบอกไปแล้วว่าเป็นหนทางรอดของเราจริงๆ คืออยู่ดีๆ ผิวก็กระจ่างใสขึ้นได้จริงหลังเกลี่ยทั่วผิวหน้า และช่วยอำพรางรูขุมขน ปกปิดรอยแดง หรือสีผิวที่แลดูไม่สม่ำเสมอ ซึ่งแน่นอนว่าเบาสบายผิวค่ะ แนะนำว่าให้ใช้หลังทาครีมบำรุงผิว และก่อนลงรองพื้นหรือลงแป้งนะจ๊ะ

etude

แต่การลองแค่นี้อาจจะธรรมดาไปเพราะตัวไพรเมอร์แก๊งนี้ช่วยให้รองพื้นติดทนเรียบเนียนขึ้นด้วย เราเลยจัดรองพื้นมาเลย โดย ด้านซ้าย - ลงรองพื้นอย่างเดียว  และด้านขวา - ลงไพรเมอร์จาก Etude ก่อนแล้วตามด้วยรองพื้น 

etude

ผลคือ ดีงามรามอินทราค่ะคุณ ยิ่งพอแต่งทิ้งไว้ขำๆ 2 ชั่วโมง และซูมไปที่ผิวทั้งสองด้าน จะสังเกตว่าผิวด้านซ้ายที่ลงรองพื้นอย่างเดียว จะยังเห็นเป็นร่องข้างจมูกค่อนข้างชัดอยู่ พูดง่ายๆ คือรองพื้นมันแอบร่อน และเป็นเม็ดจ้ำแดงๆ อยู่บ้าง ไม่เป๊ะเท่าตอนแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆ ส่วนด้านขวาที่ลง Etude Fix&Fix Tone Up Primer และ Pore Primer จะเห็นว่าผิวยังเรียบเนียน และกระจ่างใส ที่สำคัญรองพื้นยังติดทนแม้ผ่านไป 2 ชั่วโมงก็ตาม แถมยังปกปิดรูขุมขนที่เห็นชัดได้ดี โดยไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยน และไม่ทิ้งความมันเลยล่ะ นอกจากนี้ผิวก็แลดูละเอียดขึ้น ทำให้เราเป๊ะทุกองศา ยังไงก็ขอกดปุ่มเลิฟได้ไหม?! 

etude

สรุปแบบรวบรัดเลยนะจ๊ะ ว่าความดีของไพรเมอร์ชิ้นใหม่ส่งตรงจากเกาหลี อย่าง Etude Fix&Fix Tone Up Primer & Fix&Fix Pore Primer หลักๆ ที่เราต้องโดนให้ได้ คือ ให้ลงก่อนลงรองพื้นหรือแป้ง จะช่วยให้ผิวนอกจากจะแลดูกระจ่างใสขึ้น ยังช่วยให้เมคอัพที่ลงไปตั้งแต่ต้นก็ติดทนนานอีกด้วย กันน้ำ กันเหงื่อ อีกอย่างที่สำคัญมากคือมีกันแดดมาให้พร้อมด้วย SPF34PA++ และเนื้อสัมผัสก็เบาไม่เหนียวเหนอะหนะผิวแน่นอน แถมราคาก็คุ้มค่าแก่การลงทุนมาก เพียง 530 บาทเท่านั้น ที่เคาน์เตอร์แบรนด์ Etude House นะจ๊า ไม่ต้องบินไปถึงเกาหลีก็สวยสายเกาฯ ได้สบายกระเป๋า(ตังค์) สุดท้ายถ้าสาวๆ ไม่เชื่อแม่ Girldaily แล้วจะไปเชื่อใคร อิอิ และถ้าอยากเป๊ะแบบพรีเซ็นเตอร์สาวสวย คริสตัล ไอดอลแห่งวง f(X) ก็ต้องไปตำกัน

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ