View 18.17K / Share

รีวิวผ่าคุชชั่นตัวใหม่จากลอรีอัลจะมีดีกว่าคุชชั่นทั่วไปยังไง

BEAUTY/Review - รีวิวผ่าคุชชั่นตัวใหม่จากลอรีอัลจะมีดีกว่าคุชชั่นทั่วไปยังไง

เคยเป็นปัญหากันไหมเวลาเราซื้อคุชชั่นมาใช้แล้ว ผิวดูฉ่ำวาวมากเกินไปจนผิวมัน เหนอะหนะ ไม่เห็นเหมือนในโฆษณาที่เห็นกันเลย หรือบางครั้งก็หนาจนคอนกรีตเรียกพี่ และทำไม๊ทำไมคุชชั่นถึงได้หมดไวได้ขนาดนั้น

แต่ช้าก่อนนะคะ อย่าพึ่งถอดใจว่าเราจะมีผิวหน้าสวยเนียนด้วยคุชชั่นไม่ได้ เรามีคุชชั่นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด มารีวิวให้ดูกัน คุชชั่นใหม่ที่จะช่วยลบทุกปมด้อยเกี่ยวกับคุชชั่น จนสาวๆ ต้องกลับมาเลิฟคุชชั่นกันอีกครั้ง ซึ่งตัวที่เราพูดถึงอยู่นี้คือ L'Oreal Paris Lucent Magique Porcelain Cushion SPF 33 PA++

คุชั่นลอรีอัล

Lucent Magique Porcelain Cushion ต้องบอกว่าจุดเด่นที่เห็นแว่บแรกตอนเปิดฝาตลับ จะเห็นลายหอไอเฟล สัญลักษณ์ของกรุงปารีส เมืองหลวงแห่งแฟชั่นสุดชิค ช่างให้ความรู้สึกหรูหรา มีระดับ แต่เค้าบอกว่าความพิเศษไม่ได้มีแค่ลายหอไอเฟล แต่ยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่เรียกว่า ดับเบิ้ลเน็ท ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ชั้นด้วยกัน งั้นเรามาลองผ่าพิสูจน์กันดูดีกว่าว่า Porcelain Cushion มีดีกว่าคุชชั่นทั่วไปยังไง

loreal

loreal

Porcelain Cushion

อย่างที่เราบอกว่าอีกหนึ่งปัญหาของคุชชั่นนั่นคือหมดเร็วมาก ก ไก่ล้านตัว ซึ่งความจริงก็ถูกเปิดเผยว่าภายใต้ฟองน้ำคุชชั่นทั่วไปที่เราเห็นกันจะมีเนื้อครีมอยู่น้อย ส่วน Lucent Magique Porcelain Cushion ที่เป็นดับเบิ้ลเน็ทเทคโนโลยีนั้น จะเห็นว่ามีเนื้อรองพื้นมากกว่าคุชชั่นแบบเดิมถึง 50% จึงใช้ได้นานกว่านั่นเอง

loreal

และอีกหนึ่งความต่างระหว่างคุชชั่นลอรีอัล กับ คุชชั่นทั่วไป คือหลังจากผ่าเทียบกัน ในด้านของคุชชั่ลอรีอัล จะแยกเน็ทที่เป็นรูปหอไอเฟลได้เป็น 2 ชั้นในการตัวช่วยตีเนื้อคุชชั่นให้ละเอียดก่อนที่เราจะเกลี่ยลงบนผิวหน้า แต่คุชชั่นทั่วไปจะเป็นแค่ตัวฟองน้ำที่มีเนื้อคุชชั่นเท่านั้น

คุชั่นลอรีอัล

และถ้าจะอธิบายให้ละเอียดเกี่ยวกับเจ้าตัวเน็ท 2 ชั้นของคุชชั่น Porcelain Cushion นั้น ในส่วนของเน็ทกรองชั้นแรกจะเป็นเน็ทกรองเนื้อคุชชั่นลายหอไอเฟล ซึ่งจะมีรูเน็ทขนาดเล็กๆ เป็นพันจุด ตัวนี้จะช่วยกรองเนื้อครีมให้ละเอียด สม่ำเสมอ ส่วนอีกชั้นทีสองเป็นเน็ทตีเนื้อครีมเพื่อการปกปิดเนียนสนิททุกครั้งที่แตะพัฟ และชั้นสุดท้ายเป็นชั้นกักเก็บรองพื้นซึ่งเป็นเนื้อครีมรองพื้นให้ความชุ่มชื้นตลอดเวลา 

ตอนนี้เรารู้ล่ะว่าความพิเศษของคุชชั่นใหม่ของลอรีอัลคือ ตัวดับเบิ้ลเน็ท และมีเนื้อครีมที่มากกว่าคุชชั่นทั่วไป แต่ถ้าจะให้ฟินและเห็นผลจริงๆ เรามาลองใช้กันดีกว่า 

loreal

เมื่อเราเทียบกับการใช้ดูผลการใช้คุชชั่นลอรีอัล กับ คุชชั่นทั่วไป จะสังเกตว่าด้านซ้ายที่ใช้คุชชั่นลอรีอัลนั้น จะดูกึ่งแมทท์ ปกปิดได้ดีระดับหนึ่ง และดูไม่เป็นคราบหรือวอกเกินไป ซึ่งผิวยังคงความชุ่มชื่นได้ดีตลอดวัน ส่วนด้านขวาที่เป็นคุชชั่นทั่วไป จะดูฉ่ำวาวจริง แต่เหนอะหนะ และไม่สบายผิว ซึ่งพอระหว่างวันก็อาจจะทำให้ผิวดูเยิ้ม ไม่เนียนเมื่อตอนทาแรกๆ

loreal

และถ้าอยากเพิ่มการปกปิดให้ดียิ่งขึ้น ต้องทำตามที่เมคอัพ อาร์ตทิสแนะนำไว้เลย โดยการใช้พัพฟ์ Tap เน็ท 3-5 ครั้ง แล้วค่อย Tap ลงบนผิวหน้า 3-5 ครั้งเช่นกันเพื่อเป็นการเพิ่มระดับการปกปิดให้ผิวเนียนกริบ ซึ่งการ Tap 5 ครั้งจึงยิ่งช่วยให้ผิวเนียนกริบเลยล่ะ แต่ถ้าใครต้องการปกปิดมากขึ้นก็สามารถ Tap เพิ่มได้

loreal

ในส่วนของเฉดสีเอง ตอนนี้ Porcelain Cushion มีด้วยกัน 2 เฉด เหมาะกับสาวไทย ถ้าผิวขาว แนะนำให้ใช้เบอร์ N2 Ivory Miracle และผิวเหลือง ใช้เบอร์ N4 Beige Miracle ซึ่งเริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปที่เคาน์เตอร์แบรนด์ ลอรีอัล ปารีส ทั่วประเทศ และ Shop Online ในราคา 649 บาท และมีตัวรีฟิลคุชชั่นในราคา 479 บาทเท่านั้น

ถามว่าใครบ้างที่เหมาะกับคุชชั่นชิ้นใหม่นี้ ก็คงเป็นสาวๆ ที่ยังไม่เคยใช้คุชชั่นและยังลังเลอยู่ เพราะคุชชั่นจากลอรีอัลจะทำให้หลายคนติดใจในความเรียบเนียน ส่วนสาวๆ ที่เคยมีประสบการณ์เจ็บปวดในการใช้คุชชั่น ต้องขอให้ลองชิ้นนี้ แล้วจะลืมคุชชั่นเดิมๆ ไปเลย

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story