View 10.74K / Share

รีวิว กันแดดรวบตึงของสาวขี้เกียจแต่งหน้า หลอดไหนปิดดีสุด หลอดไหนเบาสุด มาดูกัน

BEAUTY/Review - รีวิว กันแดดรวบตึงของสาวขี้เกียจแต่งหน้า หลอดไหนปิดดีสุด หลอดไหนเบาสุด มาดูกัน

ถ้าไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย กันแดดเป็นสิ่งที่สาวๆ ขาดไม่ได้จริงๆ นะยูว์ สำคัญมากๆ แต่บางอารมณ์ก็ขี้เกียจหลายขั้นตอนไง พอเจอกันแดดที่มีคุณสมบัติแทนบีบีหรือทิ้นเท็ดมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้ เราก็ต้องขอลองหน่อยว่าแต่ละอันให้ผลลัพธ์กับผิวยังไงบ้าง

ก่อนอื่นต้องขอทำความเข้าใจกันก่อนนะ ว่านี่ไม่ใช่รองพื้น นี่คือสกินแคร์ที่ให้ของแถมคือการเป็นเมคอัพเบาๆ ดังนั้นหน้าที่หลักของมันคือ "การปกป้องผิวจากแสงแดด" ส่วนการทำให้ผิวดูสวยใสโดยลัดขั้นตอนการแต่งหน้านั้นเป็นเพียง "หน้าที่เสริม" เท่านั้นนะจ๊ะ 

แต่สำหรับสาวขี้เกียจอย่างเราแล้ว ในบางวันที่ไม่ได้ต้องการการแต่งหน้าเนี้ยบมาก เป็นวันชิลๆ แต่ก็ต้องสวยไง ดังนั้นใช้แค่นี้แล้วก็ทาแก้มทาปากเขียนคิ้วนิดนึงก็พอแล้วไง

Estee Lauder Crescent White BB Creme SPF50/PA++++ and Brightening Balm ขนาด 30 ml. ราคา 2,400 บาท

หลอดนี้ต้องบอกว่าเราชอบเอฟเฟ็คท์ที่ได้บนผิวมากมาย อธิบายก่อนว่านางจะต่างจากหลอดอื่นเล็กน้อยตรงที่ ตรงฝาหลอดจะมีฝาซ่อนอยู่ให้เปิดฝาออกมาได้ เป็นไฮไลท์เนื้อบาล์มสีอมชมพูที่ปาดแทนไฮไลท์ที่ใช้อยู่ได้เลย ทีนี้มาว่าในส่วนของเท็กซ์เจอร์บีบีกันแดด ด้วยความที่นางเป็นไบรท์เทนนิ่ง ดังนั้นมันก็จะ ให้ความสว่างผิว ทาแล้วผิวดูโกลว์ขึ้นทันที ซึ่งทาแล้วหน้าไม่วอกอย่างที่คิด แต่มันจะเป็นความวื้บสวย ดูโกลว์ ดูฉ่ำนิดๆ ส่วนตัวคือชอบ สวยดี แล้วพอทาอันนี้งานผิวก็จบเลย ทำอย่างอื่นต่อได้ เหมาะกับสาวขี้เกียจ

Lancome UV Expert Youth Shield BB Complete 2 SPF 50 PA++++ ขนาด 30 ml. ราคา 2,100 บาท

หลอดนี้เราก็ชอบอะ แต่มันจะคนละแบบกับของเอสเต้ฯ นะ คือหลอดนี้จะให้ความรู้สึกเป็นบีบีมากกว่า ลงผิวแล้วช่วยปรับสีผิวให้เนียนเรียบเสมอกันดี และดูผิวสว่างขึ้น เท็กซ์เจอร์สบายผิว บางเบาแต่มีความเคลือบผิว ปกป้องผิวได้ดีเลย ซึ่งในหลอดนี้นอกจากจะมีสารกันแดดที่ปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบีแล้ว ก็ยังมีส่วนผสมที่ช่วยเคลือบปกป้องผิวจากการเกาะติดของมลภาวะบนผิวด้วยนะ 

La Roche-Posay UVIDEA XL Melt-in tinted cream SPF 50 PA++++ ขนาด 30 ml. ราคา 1,050 บาท 

หลอดนี้คือเบาสุดเลย ถ้าคนที่ไม่ได้ต้องการความเป็นบีบี หรือรองพื้นใดๆ เอาแค่เมคอัพเบสพอ เรายกให้หลอดนี้นะ ไม่ได้ปกปิด แต่ให้การเคลือบผิวที่ดูเรียบเนียน และที่ชอบอีกอย่างคือไม่เหนอะหนะ ไม่มัน แต่ให้ประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดดได้เลอค่ามาก คือถ้าเรื่องเทคโนโลยีกันแดดนี่ ลาโรชฯ จัดว่าตัวท็อปแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียว 

Shiseido BB for Sports Medium SPF 50+ PA+++ ขนาด 30 ml. ราคา 

ขวดนี้คือดีงามสำหรับสาวลุยที่ขี้เกียจในคนเดียวกัน คือต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งเยอะ มีเหงื่อออก มีลงน้ำ เดินเที่ยวตากแดดนานๆ แต่ก็อยากให้ผิวยังดูสวยนะ ผิวดูเนียนเรียบ ก็ลองขวดนี้เลย กันแดดได้ทรงพลัง แถมกันน้ำชนะเลิศ ด้วยเท็กซ์เจอร์แบบลิควิด ที่ให้การปกปิดเคลือบผิวได้ระดับหนึ่งเลยทีเดียว แล้วก็ดูเป็นธรรมชาติด้วย ไม่ลอย ไม่ด่าง ไม่วอก เหงื่อไหลไคลย้อยก็ไม่ย้วยเยิ้มเป็นคราบแตกเป็นเส้นๆ ให้ดูสะพรึง

Cle de Peau Beaute UV Protective Cream Tinted SPF 50+ PA++++ ขนาด 30 ml. ราคา 3,000 บาท

สำหรับสาวขี้เกียจที่ต้องการปกปิดมากกว่า หลอดนี้คือปกปิดดีที่สุดในบรรดาทั้งหมดนะ (แต่ก็ยังไม่เท่ารองพื้น) ให้ผลลัพธ์ผิวเนียนเรียบได้ดีเลยทีเดียว คือค่อนข้างใกล้เคียงกับรองพื้นมากที่สุด โดยจัดเป็นทิ้นท์บำรุงผิวไปด้วย โดยมีเฉดสีให้เลือกถึง 4 เฉดสี ตั้งแต่ผิวอมชมพู อมเหลือง ผิวน้ำผึ้ง หรือค่อนข้างคล้ำ เนื้อครีมไม่เหนียวเลย ให้ฟีลเหมือนครีมทูพาวเดอร์ 

 

 

 

 

นวดหน้าสายแรป! งานมือล้วนๆ จากญี่ปุ่น สัมผัสได้ถึงความนุ่ม