View 9.26K / Share

รีวิว Nars Powermatte Lip Pigment เผ็ชชชช...สุดพลัง! #ขายเดือนหน้าเดือนนี้กินมาม่าวนไป

BEAUTY/Review - รีวิว Nars Powermatte Lip Pigment เผ็ชชชช...สุดพลัง! #ขายเดือนหน้าเดือนนี้กินมาม่าวนไป

มาช้ายังดีกว่าไม่มา แต่มาแล้วจะแซบสมศักดิ์ศรี Nars หรือไม่ บ.ก.บิวตี้ของ girldaily ขอรีวิวให้สะใจ มาดูกันเลยว่าจะ "พาวเวอร์" สมชื่อจริงมั้ย

ความเผ็ชชชชชคือ เบลล่า ฮาดิด พักงานมิวส์ของดิออร์สักครู่ มาเป็นนางแบบให้กับแคมเปญนี้ด้วยนี่สิ โดยฟรองซัวส์ นาร์ส บอกว่า "ผมรักเบลล่า เธอมีบุคลิกที่ชัดเจน และรูปลักษณ์ของเธอมีพลังตอบรับอย่างลงตัวกับผลิตภัณฑ์อย่าง Powermatte" 

โดยคอนเซ็ปต์และแรงบันดาลใจคือ ร็อคแอนด์โรล และความหัวขบถ แค่คอนเซ็ปต์ก็แซ่บซี้ดแล้วค่ะ.....

แม้แบรนด์อื่นๆ ในตลาดทั้งแบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่ แบรนด์ไทย แบรนด์ฝรั่ง เกาหลี จะเล่นกับสนามนี้กันไปหลายปีแล้วกับลิปจิ้มจุ่ม หรือลิควิดลิปสติกที่พิกเมนต์แน่นสีปังขนาดนี้ แต่นาร์สก็ยังไม่โดดร่วมขบวนกับเขาเสียที เหมือนรอเวลา และไปคิดค้นพัฒนาอุดรอยรั่วที่เราพบเจอจากลิควิดลิปสติกมาหลายประการ และตอนนี้ก็ถึงเวลาปล่อยของเสียที และเราขอคอนเฟิร์มว่าคุ้มค่าการรอคอยจริงๆ ค่าาาาาา..... 

หน้าตาเป็นแบบนี้ แท่งลิปสติกสัญลักษณ์โลโก้นาร์สที่ล้อมรอบอยู่บนปลอกด้านด้ามจับ ส่วนแท่งเว้นช่องโปร่งแสงให้เห็นสีที่อยู่ภายในหลอด ขลิบด้วยสีดำสนิท แท่งลิปสติกยังคงเป็นวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์ของนาร์ส ลูบไปคือรู้ได้ทันทีว่านี่แหละแพ็คเกจของ Nars 

แกะก้านออกมาให้ดูเป็นแบบนี้ จะเห็นว่ามันไม่ได้เยิ้มยืดท่วมก้าน แต่ที่หัวแอพพลิเตอร์นั้นขอบอกว่าปาดทีเดียวได้ทั้งปาก อมเนื้อลิควิดมาได้ชุ่มหัวฟองน้ำแอพพลิเคเตอร์จริงๆ 

และที่หัวแอพพลิเคเตอร์ที่เห็นนี้ ออกแบบมาได้เล็กๆ ตรงช่วงปลายสามารถวาดขอบปากได้คมชัด 

เท็กซ์เจอร์นี้เป็นลักษณะของลิควิดแบบน้ำๆ ไม่ใช่ครีมมี่แบบบางแบรนด์ เพียงปาดเดียวก็เห็นได้ชัดเจนว่าพิกเม้นท์แน่นปังทะลุเวิลด์ หลังจากปาดแล้วรอให้แห้งสนิทสักครู่ เราก็จะเห็นชัดเจนว่า พลังแมตต์ของนางนั้นสุดพลังพาวเวอร์แมตต์จริงๆ 

ให้ 3 ผ่านเลยค่าาาาา อะ ลองปาดดูกับแขนแล้วจะประทับใจเท่าปาดลงบนเรียวปากมั้ย มาดูกันเลยค่ะ 

สีที่เราลองสีแรกคือสีนี้ Warm Leatherette สีชมพูเบอร์รี่สด หลังจากที่สีแห้งแล้ว พบว่ามันเหมือนจมไปในผิวปากจนกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ไม่ดูปากลอยๆ หรือดูเป็นเลเยอร์หนาๆ มันดูเนียนสนิทแนบไปบนปาก และไม่ตกร่อง ตอนที่ลองทานี้ริมฝีปากออกจะมีลอกนิดๆ ด้วย แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตรงที่ลอกนั้นดูแห้งแล้วลอยขึ้นมา 

สีต่อมาที่ลองคือ สี Get It On สีนี้เป็นสีที่เบลล่า ทาในภาพแคมเปญโฆษณา เป็นนู้ดอมชมพูออกน้ำตาลๆ คือตอนที่ลองทา อยากจะบอกว่าเช็ดคราบจากสีที่แล้วไม่เกลี้ยงนะ แต่พิกเม้นท์มันแน่นเสียจนกลบหายไปมิดเลย เออ เริด! 

สีต่อมาคือสี Save the Queen ออกสีกะปิ ดูม่วงอมชมพูหม่นๆ ก็สวยไปอีกแบบนะ เป็นอีกสีที่เราก็ชอบเหมือนกัน เหมาะกับลุคที่แต่งหน้าวันทำงานให้ดูโปรฯ หน่อย 

สีสุดท้ายที่ลองคือ Rock With You แดงอมม่วงอมดำ สีนี้แรงสุด 

เราได้มาลองทั้งหมด 4 สี แต่สำหรับ Nars Powermatte Lip Pigment นี้ออกมาทั้งหมด 20 สี ตั้งแต่ชมพูกุหลาบ เบอร์กันดี้ แดงเพลิง แดงคลาสสิก ชมพูฟูเชีย ส้มปะการัง น้ำตาลช็อกโกแลต สุดที่สีดำเลยทีเดียว 

ความติดทน : เราลองทาทั้งวันแล้ว ก็พบว่ามันติดทนดีเลยทีเดียว แต่...มันก็ทิ้งคราบไว้ตามสิ่งต่างๆ ที่ปากเราสัมผัสนะ ไม่ใช่ว่าจูบไม่หลุด เพียงแต่ด้วยความที่เนื้อสีของนางมันแน่นมากกกกกกก เหมือนทาลิปทับๆๆๆๆ กันหลายชั้น มันก็เลยจะเฟดหายไปไม่มากนัก หากไปกินข้าว ดื่มกาแฟ แต่ถ้าเติมปากระหว่างวันมันก็จะให้ความสดชัดและดูเฟรชเสมอ ก็ควรเติมซะหน่อย ซึ่งความดีงามอีกอย่างคือ เติมทับไปก็ไม่เป็นคราบ ไม่ดูซ้อนทับกันเป็นชั้น ทาทับแล้วก็ยังดูเนียนสนิทเป็นเนื้อเดียวกัน ถือว่าทำได้ดีมากสำหรับลิปรุ่นนี้ ความดีงามอีกอย่างที่ไม่พูดไม่ได้คือ เราไม่รู้สึกปากแห้ง มันไม่ดูดน้ำออกจากปากเรา ในขณะที่ลิปจิ้มจุ่มบางยี่ห้อ ปากจะแห้ง บางรุ่นถึงกับลอกเลย อันนี้เม้มปากให้ปากถูๆ กันก็ไม่เป็นคราบ 

สรุปว่า LOVE! มีแววต้องไปตำสีแซบๆ เพิ่มอีก ใครสนใจในไทยจะวางขายวันที่ 1 กันยายน 2560 นะ รออีกสักครู่ ให้ทุกคนได้มีเวลาเก็บตังค์ เพราะสนนราคาแม้จะแท่งละ 1,090 บาท ไม่โหดมากนัก แต่แท่งเดียวคงไม่พอ ต้องขอสัก สาม สี่ ห้า! 

อะๆๆ เราสวอทช์ทั้ง 4 สีให้ดูกันจริงจังเลยที่หน้าอินสตาแกรม ลองกดดูได้เลยจ้ะ 

 

กันแดดที่คนผิวมันต้องเลิฟให้หน้าไม่เยิ้ม สวยเป๊ะคุมมันตลอดวัน