View 7.93K / Share

นี่คือคุชชั่นนวัตกรรมล่าสุดที่คนชอบทาแป้งผสมรองพื้นต้องลอง LANEIGE Powder Fit Cushion

BEAUTY/Review - นี่คือคุชชั่นนวัตกรรมล่าสุดที่คนชอบทาแป้งผสมรองพื้นต้องลอง LANEIGE Powder Fit Cushion

ลาเนจอีกแล้วววว... นวัตกรรมคุชชั่นใหม่ล้ำกว่าใครอีกแล้ว!!! คุชชั่นใหม่ล่าสุดที่สาวไทยผู้ไม่อินหรือเซย์โนกับคุชชั่นมาก่อนต้องลอง

LANEIGE Powder Fit Cushion 

ลาเนจบอกว่านี่เป็นนวัตกรรมคุชชั่นล่าสุด คือเป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์ที่แม้จะแมตต์แต่ก็ยังอุดมด้วยความชุ่มชื่น ไม่ทิ้งหัวใจสำคัญของแบรนด์ลาเนจไป 

และเราคิดว่าคุชชั่นตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของสาวไทยได้มากกว่าทุกๆ รุ่นที่ผ่านมา ด้วยความที่สาวไทยเราส่วนมากก็ยังคงชอบความรู้สึก หรือสัมผัสของการใช้แป้งผสมรองพื้นมากกว่า หลายคนยังคงบ่นกันว่ามันรู้สึกเหนอะ รู้สึกหน้ามัน เวลาใช้คุชชั่นทั่วไป หลายคนยังชอบฟีลของการทาแป้ง ลูบผิวไปแล้วเนียนกริ๊บแบบทาแป้งมากกว่า แต่... ทาแป้งก็ทำให้หน้าดูแห้งเป็นกระดาษ ลาเนจก็เลยคิดค้นนวัตกรรมคุชชั่นแบบใหม่ ที่ให้สัมผัสแบบที่เรียกว่า "ครีมทูพาวเดอร์" เนียนสนิท "ฟิต" กับผิวกว่าที่เคย ว่าแล้วเรามาดูกันเลยว่าสิ่งนี้จะ "เหมือนหรือต่าง" กับคุชชั่นที่เราชอบใช้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว อย่าง "บีบีคุชชั่น" ของลาเนจเหมือนกันอย่างไร 

มาดูที่หน้าตากล่องกันก่อนเลย หน้าตากล่องก็จะมีรุ้งๆ ตัดขอบแบบนี้สไตล์กล่องคุชชั่นของลาเนจ เราถ่ายรูปกล่องจากเบอร์ 31 Brown ให้ดูกันนะ 

สำหรับเบอร์หรือเฉดสี ก็เหมือนกับบีบีคุชชั่นเลย คือมีทั้งหมด 5 สี ที่สีเข้มสุดคือเบอร์ 33 Cinnamon ที่สาวไทยผิวเข้มใช้ได้สบายเลย 

คราวนี้ LANEIGE ให้เรามาลอง 2 เฉดสีเลย คือเบอร์ 23 Sand และ 31 Brown สำหรับคุชชั่นรุ่นนี้ไม่มีรีฟิลนะ คือสังเกตที่หลังตลับก็จะไม่เห็นช่องกดเปลี่ยนรีฟิลได้ คือเวลาเราซื้อกล่องนึง มันก็จะได้มาหนึ่งตลับแบบนี้ค่ะ 

ทรงตลับก็จะต่างกับบีบีคุชชั่น ที่แบนและบางกว่าหน่อยนึง ตลับ LANEIGE Powder Fit Cushion นี้จะมีความโค้งมนกว่านิดนึง 

พัฟหน้าตาเหมือนเดิม แต่มีความต่างจากพัฟคุชชั่นเดิมของลาเนจเล็กน้อยนะ คือส่วนฝั่งที่เป็นสีขาว ลูบไปจะมีความหนังๆ ไม่ใช่ผ้า มีความแกรนด์กว่านิดนึง ส่วนฝั่งสีน้ำเงินที่เป็นส่วนที่สัมผัสกับผิวหน้าเรา ก็ยังให้ความนุ่มผิวเหมือนเดิม อ้อ...มีทิปส์จากแบรนด์บอกมานะคือ การตบพัฟเนี่ยวิธีเดียวกับทาแป้งแบบที่เราคุ้นเคยได้เลย จะตบแล้วลากก็ได้ อย่างคุชชั่นเวลาเราใช้เขาจะแนะนำให้แท็บๆๆๆ ไม่ลากใช่มะ แต่นี่สามารถลากพัฟได้ เหมือนทาแป้งแบบที่เราคุ้นเคย 

ความแตกต่างอีกอย่างคือ ฟอยล์ที่ปิดเพื่อให้ครีมรองพื้นสดใหม่ก่อนใช้ มีความหนาแน่นปิดสนิท 

เปิดออกมาก็จะหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ด้วยเท็กซ์เจอร์ที่เป็นครีมทูพาวเดอร์ ถ้าจะอัดลงในฟองน้ำคุชชั่นทรีดีแบบบีบีคุชชั่นมันก็ทำไม่ได้ ลาเนจเขาก็คิดค้นพัฒนาออกมาใหม่เป็น "คุชชั่นชนิดตาข่าย" ที่ช่วยควบคุมปริมาณเนื้อแป้ง เราลองเอานิ้วกดบี้เล่นไปมาก็จะให้ฟีลนุ่มมาก เหมือนมาร์ชเมลโล่ว 

นี่ค่ะ อยากให้ดูสวอทช์นี้ คือเกลี่ยลงบนผิวแป๊บเดียวจะกลายเป็นแป้งเลย แล้วก็ดูเป็นรองพื้นจริงๆ (ก็มันคือรองพื้นอะ!) เนื้อครีมคือเรียบลื่น เกลี่ยง่าย แป๊บเดียวก็กลายเป็นเนื้อแป้งแล้ว 

เทียบให้ดู 2 สีนี้ค่ะ คือเบอร์ 23 กับ 31 สำหรับเราคิดว่าด้วยเท็กซ์เจอร์ที่แน่นกว่า บีบีคุชชั่น ทำให้เวลาที่เรามองดูแล้วสีจะแน่นกว่า เนื้อแน่นกว่า ปิดมากกว่า 

มาดูคลิปนี้กันค่ะ อยากให้ดูกันชัดๆ ไปเลย ว่ามันเป็นคุชชั่นรุ่นใหม่ล่าสุดที่เปลี่ยนไปอีก ทั้งเท็กซ์เจอร์ และการกักเก็บเนื้อรองพื้น 

ว่าแล้วก็ต้องลองทาให้ดูซะหน่อย เราอยากพิสูจน์ว่ามันจะปิดแน่นขนาดไหน ก็เลยวาดรูปหัวใจด้วยอายไลเนอร์ลิควิดสีน้ำตาล แล้วก็ทา LANEIGE Powder Fit Cushion ลงไปก่อน รอบแรกก็ปิดเกือบหมดแล้วนะ แล้วเราก็ลองแปะทับๆ ลงไปอีกรอบก็อย่างที่เห็นคือ แทบไม่เห็นแล้ว สังเกตดีๆ จะเห็นเส้นจางมากๆ อยู่นิดนึง ส่วนการลงทั้งหน้า ก็ปิดพวกรอยสิวได้ดีเลยทีเดียว 

นี่เราทาเบอร์ 31 นะ แต่หลายคนอาจจะมองว่า เอ๊ะ ดูขาวไป หรือลอยไปหรือเปล่า ก็ขอบอกว่ารอให้เซ็ทตัวสักพัก ก็แต่งหน้าตามปกติต่อไปเลยค่ะ แล้วมันจะดูกลมกลืน พอดี อีกอย่างคือเราอัดเข้าไปแน่นด้วยล่ะ แนะนำว่าเวลาทาแค่แปะๆ แล้วลาก เหมือนทาแป้งผสมรองพื้นแหละ แต่ใช้ทีละน้อยๆ เพราะว่าตลับนี้เค้ามีคุณสมบัติ buildable คือเติมได้เรื่อยๆ ทาทับได้เรื่อยๆ ถ้าต้องการการปกปิดที่แน่นขึ้น หรือการเติมระหว่างวันก็เติมได้โดยที่ไม่เป็นคราบ 

ขอแชร์อีกนิดคือ เราได้ลองทั้ง 2 เบอร์แล้ว ตอนแรกที่ลองคือเบอร์ 23 เลือกตามเบอร์ที่เราใช้บีบีคุชชั่นเลย แต่ตอนทาตอนแรกก็แอบตกใจเล็กน้อย ว่ามันลอยไปมั้ย เหมือนจะวอกกว่าบีบีนะ แต่ก็เอาน่าลองให้สุด จะได้เขียนรีวิวได้จากใจสุด ก็ทาทั่วหน้าแล้วแต่งหน้าตามปกติ แล้วก็ออกไปใช้ชีวิตตามปกติ ออกงานทั้งวัน ปรากฎว่าเราลองส่องกระจกดูระหว่างวัน ไปจนถึงตอนเย็น ก็พบว่าความรู้สึกว่าหน้าลอยหายไป แต่หน้าดูผ่องมาก ดูออร่า แบบที่คนทาแป้งผสมรองพื้นชอบกันอะ นึกออกใช่มะ? มันจะคนละฟีลกับทาบีบีคุชชั่น อันนี้มันคือการทาแป้งผสมรองพื้นที่แบบ พอหน้ามีเหงื่อซึมบ้าง มันบ้างนิดหน่อย แต่ก็ยังดูหน้าผ่องอยู่ ไม่หลุด คือไม่ได้เติมเลย นี่ก็กลัวว่าจะคิดไปเอง ก็เลยถามเพื่อน ถามคนนั้นคนนี้ว่าตอนนี้หน้าฉันดูเป็นยังไง นางก็บอก เออ ดีนะ หน้าผ่องอะ ใช้แป้งอะไร 

ก็สำหรับคนที่ชอบการทาแป้งผสมรองพื้น แต่อยากลองใช้คุชชั่นบ้าง และให้การปกปิดดี ผิวดูแมตต์แต่ไม่แห้ง ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ เราก็ขอให้ลองตลับนี้ เราว่าตอบโจทย์เลย สำหรับคนไม่ชอบทาแป้งผสมรองพื้นแบบเรา ใช้แล้วยังชอบเลยนะ 

LANEIGE Powder Fit Cushion ราคา 1,050 บาท 

กันแดดที่คนผิวมันต้องเลิฟให้หน้าไม่เยิ้ม สวยเป๊ะคุมมันตลอดวัน