View 5.85K / Share

ลิปสติกโทนส้มสุดฮิตที่เลือกแล้วว่าเหมาะกับสาวไทยในราคาเกินคุ้ม

BEAUTY/Review - ลิปสติกโทนส้มสุดฮิตที่เลือกแล้วว่าเหมาะกับสาวไทยในราคาเกินคุ้ม

ตลอดทั้งปี 2017 นี้ เมคอัพโทนสีส้มนั้นมาแรงมากๆ อาจจะเป็นเพราะสาวยุคใหม่จะชอบการแต่งหน้าแนวธรรมชาติ แล้วโทนสีส้มจะเข้ากันได้ดีสุดๆ กับโทนสีผมน้ำตาลไปจนถึงสีดำ รวมถึงสีผิวของคนเอเชียก็จับราศีกับโทนส้มอย่างแร๊งส์ ลิปสติกโทนส้มจึงถูกจัดอันดับว่าเป็นสีลิปฯ ที่สาวไทยตามหามากที่สุด

แต่ปัญหาการซื้อลิปสติกสีโทนส้มไม่ใช่ว่าหายากหรอกนะ แต่การเลือกเฉดสีให้เข้ากับผิวเรานี่สิมันย๊ากยาก บางทีไปลองที่ร้านมันก็สวย แต่พอมาลองกับริมฝีปากจริงๆ ก็มีพังบ้างอ่ะนะ ครั้งนี้เพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลาในการเลือกโทนลิปสติกเราจึงจัดรีวิว 5 โทนสีลิปสติกที่เข้ากับสีผิวสาวไทยไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ใครชอบเนื้อสัมผัสแบบไหน จัดเลยในราคาเกินคุ้ม ทั้งใช้ดี คุณภาพเด่นแน่นอน

รีวิวลิปสติก

รีวิวลิปสติก

Sephora Cream lip Stain #25 coral sunset (490 บาท) จะเป็นรุ่นลิปจุ่มยอดฮิตของแบรนด์ เพราะเม็ดสีที่ติดชัดและแน่นมากๆ แต่ตัวนี้จะเป็นสีโทนส้มออกไปทางแดง เมื่อเนื้อสัมผัสแห้งจะเป็นเนื้อแมตต์นุ่ม ไม่หนักริมฝีปาก ซึ่งลิปตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามินอี และน้ำมันสกัดจากอะโวคาโด จึงช่วยปกป้องริ้วรอยบนริมฝีปากและไม่ทำให้แห้งกร้านอีกด้วย แต่เราว่าสีโทนสีจะเหมาะกับสาวผิวขาว หรือผิวแทนไปเลยเพื่อสร้างความแซ่บให้ใบหน้า รวมถึงทำให้ผิวดูผ่องขึ้นมา และตัวแปรงค่อนข้างยาว จึงอาจจะควบคุมยากนิดนึงช่วงทามุมปาก นอกจากนี้เวลาเช็ดออกควรใช้ออยล์เช็คเครื่องสำอางนะจ๊ะ เพราะมันท๊นทนจริงๆ

รีวิวลิปสติก

รีวิวลิปสติก

Etude House Dear My Blooming Lips-talk Chiffon #BE109 (480 บาท) หยิบเอาลิปของอีทูดี้ในเนื้อชิฟฟ่อนมาแนะนำเพราะหลายคนบอกว่าลิปเนื้อนุ่มๆ จะมีความกึ่งแมตต์ ทาง่าย ดูแล้วริมฝีปากสุขภาพดี ซึ่งลิปสติกแท่งนี้จะเป็นส้มอมชมพูนิดๆ จึงเหมาะกับสาวผิวเอเชีย อย่างสาวไทย ยิ่งถ้ามีผิวขาวอมชมพู จะช่วยให้ผิวและลุคโดยรวมดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ตัวเนื้อลิปทนในระดับหนึ่ง กลบสีริมฝีปากเดิมได้แนบสนิท ระหว่างวันสีอาจจะดร๊อปลงบ้าง แต่ยังได้ลุคสวยหวาน

รีวิวลิปสติก

รีวิวลิปสติก

Mamonde Creamy Tint Color Balm #9 red brown (420 บาท) ตัวนี้จะเบาที่สุดใน 5 ตัว เนื่องจากเป็นเนื้อกึ่งทินท์ เบาริมฝีปากแน่นอน และถือว่าเป็นทินท์ที่ค่อนข้างติดทนตลอดวัน เหมาะกับวันสบายๆ ไปเรียนหรือทำงานในวันชิวๆ ซึ่งตัวเนื้อสีเองจะค่อนไปทางส้มอมแดง ถ้าคนผิวขาวถึงผิวน้ำผึ้งใช้สีนี้จะยิ่งได้ลุคใสๆ ให้ริมฝีปากแลดูระเรื่อๆ แต่งเหมือนไม่แต่ง

รีวิวลิปสติก

รีวิวลิปสติก

3CE Stylenanda Mood Recipe Matte Lip Color #116 inked heart (750 บาท) เป็นลิปสติกเนื้อแมตต์อย่างแท้จริง แต่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง ซึ่งสีแนวส้มอิฐแบบนี้จะให้ลุคใสๆ เหมือนสาวเกาหลี แต่เวลาทาอาจจะไม่ถึงกับทาเรียบลื่น เนื่องจากนางเป็นเนื้อแมตต์ขั้นสุด เพราะฉะนั้นก่อนทาควรจะสครับเอาเซลล์ผิวเก่าบนริมฝีปากออกก่อน เพื่อความเนียนและดูดีขึ้น ตัวพิกเม้นต์แน่น ไม่หนักริมฝีปาก เข้ากับทุกสีผิวอีกด้วย เนื่องจากสีนี้จะมีความใกล้เคียงกับโทนสีผิวสาวไทยนั่นเอง

Merrezca Speak Velvet Lip #204 sorbet (450 บาท) แบรนด์นี้ถือว่าเป็นม้ามืดสำหรับเรามาก เพราะพอได้ลองแล้วรู้สึกประทับจิตประทับใจในความดีงามหลายประการด้วยกันจ๊ะ อย่างแรกเลยสีชอร์เบตจะออกโทนผู้ดี ไม่ฉูดฉาดเกินงาม อยู่ระหว่างสีชมพูแซมส้ม คอมเฟิร์มว่าทุกสีผิวทาแล้วรอด อีกหนึ่งความฟินเลยคือ ตัวเนื้อลิปจุ่มนุ่มและเบา บวกกับแปรงที่ทาง่ายแม้ช่วงมุมปาก จึงขึ้นแท่นลิปลูกรักที่เลือกใช้เกือบทุกวันเลยล่ะ สุดท้ายคือสีแน่น ไม่แห้งแตกเมื่อทาลงบนริมฝีปาก และเวลาเช็ดลิปสติก แนะนำให้ใช้ออยล์ดีที่สุด

และนี่คือลิปสติกสีโทนส้มทั้ง 5 แบรนด์ที่เราโหวตแล้วว่าใช้ดี ใช้คุ้ม ซึ่งอย่างที่บอกนะว่าผิวคนเรามีหลายโทนสี ลิปสติกเองก็เช่นกัน ต่อให้เป็นโทนส้มก็ยังมีมีการผสมเฉดนั่นนี่เข้าไป เพราะคนแต่ละเฉดสีผิวก็จะเลือกสีที่ต่างกันออกไปตามคำแนะนำของเรานั่นเอง และถ้าใครอยากจะไปสอยลิปสติกตามที่เรารีวิว ก็ไม่สงวนสิทธิ์นะจ๊ะ อะไรดีอะไรโดนก็ต้องมาบอกต่อเป็นเรื่องธรรมดาเนอะสาวๆ

รีวิวคุชชั่น 2 หลุมตัวใหม่จากลังโคม พร้อมเทคนิคปกปิดให้เนียนขึ้น