View 28.76K / Share

รีวิวแบรนด์ดรักสโตร์ราคาประหยัดที่แม้แต่ผิวแพ้ง่ายก็มีผิวสวยเฮลตี้ได้

BEAUTY/Review - รีวิวแบรนด์ดรักสโตร์ราคาประหยัดที่แม้แต่ผิวแพ้ง่ายก็มีผิวสวยเฮลตี้ได้

ปัญหาผิวนั้นมีมากมายร้อยแปดปัญหา แต่ถ้าสาวๆ สังเกตสุขภาพผิวดีๆ ว่าแท้จริงแล้วเราอาจจะยังปกป้องผิวไม่ดีพอรึเปล่า ยิ่งผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เมื่อเจอสภาพแวดล้อมภายนอก ผิวจึงอ่อนแอ และก่อให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมา แบรนด์สกินแคร์ในดรักสโตร์ทั้งหลายอาจตอบโจทย์สาวผิวแพ้ง่ายในการปกป้อง ฟื้นฟู ดูแลผิวให้แข็งแรงขึ้น แต่แน่นอนว่าสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายอาจจะมีราคาสูง พออยากจะซื้อให้ครบเซ็ต เงินในกระเป๋าก็มีงอแงกันบ้างล่ะ

ซึ่งตอนนี้สาวไทยจะได้รู้จักกับอีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศอังกฤษที่ขายมานานกว่า 50 ปี เหมาะกับผิวแพ้ง่าย และยังมีราคาที่เอื้อมถึงได้แน่นอน นั่นคือแบรนด์ Simple โดยแบรนด์นี้ถือเป็นสกินแคร์อันดับหนึ่งที่วางขายทั่วดรักสโตร์ในประเทศอังกฤษ เพื่อดูแลผิวบอบบาง เพราะเค้าเชื่อว่า ทุกคนมีผิวที่บอบบาง และจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจึงปราศจากสารเคมีรุนแรง และเป็นอันตรายต่อผิว อย่างแอลกอฮอล์ พาราเบน อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพราะฉะนั้นนอกจากจะช่วยปกป้องผิวแล้ว ยังบำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ สาวๆ จะแต่งหน้าลุคไหนก็ติดทน สวยยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากผิวสุขภาพดีนั่นเอง

อย่างที่บอกว่าแบรนด์ Simple เป็นแบรนด์สกินแคร์ที่ขายดีมากในประเทศอังกฤษ รวมถึงในประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ และอเมริกา ซึ่งตอนนี้สาวไทยจะได้ลองใช้แบบไม่ต้องรอพรีออเดอร์อีกต่อไป เพราะมีวางจำหน่ายเรียบร้อยที่ร้านวัตสันเท่านั้น โดยสกินแคร์มาครบทั้งเซ็ต 7 ชิ้น ตั้งแต่ขั้นตอนการเช็ดเครื่องสำอางจนไปถึงการบำรุงผิว

อย่างขั้นตอนการเช็ดเครื่องสำอางจะมีอาย เมคอัพ รีมูฟเวอร์(295 บาท)  และไวปส์ เช็ดหน้า(169 บาท)

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า อย่าง เจลล้างหน้า(229 บาท), โฟมล้างหน้า(229 บาท) และสครับหน้า(199 บาท)

และขั้นตอนสุดท้ายในการบำรุงและดูแลผิว คือโทนเนอร์(199 บาท) และมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ (299 บาท)

แต่ตัวที่เราจะรีวิวให้เห็นถึงผลลัพธ์และประสิทธิภาพในการใช้มี 3 ตัวด้วยกัน เดี๋ยวตามมาดูเลยว่าความดีความชอบที่เราจะยกให้กับแต่ละตัวที่รีวิวจะเป็นยังไงบ้าง

simple

ตัวแรกที่เราเลือกต้อง Simple Cleansing Facial Wipes หรือหลายคนอาจจะเรียกว่าทิชชู่เปียกสำหรับเช็ดเครื่องสำอางก็ไม่ผิด ซึ่งต้องบอกว่าแค่ตัวแพ็คเกจก็ดีงามจริงๆ เพราะมีตัวอควา ล็อก ช่วยให้ไวปส์ไม่แห้งตั้งแต่แผ่นแรกจนถึงแผ่นสุดท้าย

simple

ด้านในบรรจุไวปส์ 25 แผ่น ซึ่งไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมัน สี หรือน้ำหอม และยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังมาแล้วว่า ไม่ระคายเคืองผิว อีกทั้งเนื้อสัมผัสยังนุ่ม เวลาเช็ดไม่ขาดหรือยุ่ย

simple

simple

จากการทดสอบกับผิว รู้สึกถึงความชุ่มชื่นหลังจากเช็ดเครื่องสำอาง ที่สำคัญไม่แสบผิวหรือทำให้รู้สึกระคายเคือง และยังเช็ดเครื่องสำอางได้หมดจดจริง โดยเราลองเช็ดครึ่งหน้า ใช้ 1-2 แผ่นก็เกลี้ยงเกลา แต่ถ้าหากเป็นเมคอัพกันน้ำ อย่างพวกอายไลเนอร์ หรือมาสคาร่ากันน้ำ ควรจะเช็ดด้วยรีมูฟเวอร์ สำหรับดวงตาก่อนจะเช็ดออกง่ายกว่าการใช้ไวปส์ ตอนนี้สาวผิวบอบบางจะได้ใช้ไวปส์เช็ดเครื่องสำอางอย่างสบายใจ และปลอดภัยผิว พกพาได้ง่ายทุกที่อีกด้วย

simple

ไอเท็มต่อมา เหมาะกับการใช้หลังจากเช็ดเครื่องสำอางเรียบร้อย อย่าง Simple Moisturising Facial Wash เป็นโฟมล้างหน้า สูตรมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ที่มีส่วนผสมของโปรวิตามินบี 5 และวิตามินอี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และยังเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่จะช่วยป้องกันการถูกทำลายของเซลล์ผิว เพราฉะนั้น จึงไม่ต้องกังวัล เรื่อง ฝ้า หรือ ริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงบิซาโบลอล(Bisabolol) ที่สกัดจากดอกคาโมมายล์ ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวระคายเคือง ผิวอักเสบ ที่สำคัญที่ทำให้โฟมล้างหน้าตัวนี้เป็นมิตรกับผิวเรามากๆ เพราะนอกจากจะ ไม่ใส่สี น้ำหอม แอลกอฮอล์แล้ว ยังปราศจากสารจำพวกสบู่ หรือ soap-free จึงไม่อุดตันผิว แต่ยังช่วยรักษาสมดุลผิวตามธรรมชาติและไม่ดึงเอาความชุ่มชื้นออกจากผิวเรา

simple

เนื้อสัมผัสจะเป็นครีมสีขาว ไม่มีกลิ่น ไม่มีฟองที่ทำให้ระคายเคืองผิว และปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายของผิว ซึ่งหลังจากล้างหน้า รู้สึกได้ว่าไม่แห้งตึง เพราะโดยปกติจะเป็นคนผิวแห้งมาก แต่ใช้โฟมล้างหน้า Simple ตัวนี้ถือว่าเลิฟเลย ผิวยังมีความชุ่มชื่น สบายผิว ใครที่ผิวบอบบางหรือมีผิวแห้งตัวนี้ก็เหมาะมากๆ เลยค่า และใช้ได้ทุกวันเช้า-เย็น

simple

แน่นอนว่าหลังจากทำความสะอาดผิวหน้าอย่างเกลี้ยงเกลา งานบำรุงก็ต้องมา จึงเป็นที่มาของไอเท็มที่ 3 อย่าง Simple Hydrating Light Moisturiser บำรุงผิว สูตรบางเบา ซึ่งมีส่วนผสมของโปรวิตามินบี 5 วิตามินอี กลีเซอรีน และโบราจ ซีด ออยล์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ และนุ่มเนียนขึ้น 

simple

อย่างที่บอกไปแล้วว่า มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เป็นสูตรเนื้อบางเบา จึงซึมลงสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้เราลองใช้ในตอนเช้า และก่อนนอน สังเกตได้เลยว่าผิวคงความชุ่มชื่นได้มากขึ้น และผิวดูนุ่มขึ้น แนะนำให้ใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อผิวที่ดีขึ้น 

simple

แต่เรามีอีกหนึ่งเทคนิคดี๊ดีมากฝากในใช้ครีมบำรุงผิว โดยการใช้นิ้วกลางและนิ้วนางทาครีมตามลูกศรในรูป รวมถึงผิวใต้คอก็ต้องบำรุงด้วยเช่นกัน (จะได้ไม่มีใครว่าผิวหน้าขาวกว่าคอนะสาวๆ) ซึ่งตอนเราลองครีม Simple Hydrating Light Moisturiser ก็ใช้เทคนิคนี้เช่นกัน ผลคือนอกจากจะช่วยให้ผิวผ่อนคลายแล้ว เนื้อครีมยังซึมอย่างทั่วถึง สร้างผิวนุ๊มนุ่น มันเวอร์มากๆ เลยล่ะ ผิวจะห่างไกลริ้วรอย กระชับขึ้น และชุ่มชื่นอีกด้วยจ้า

และถ้าสาวๆ โดยเฉพาะสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับผิว ก็ลองแบรนด์น้องใหม่ Simple จากฝั่งอังกฤษดู ซึ่งแค่เนื้อสัมผัส และส่วนผสมก็มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ใครที่แพ้แอลกอฮอล์หรือน้ำหอม สบายใจหายห่วงจ๊ะ เพราะปราศจากสิ่งเหล่านี้แน่นอน แถมราคาประหยัดอีกด้วย ไปตามหากันได้ที่ร้านวัตสันเท่านั้น

5 ลิปใหม่เชียร์ออกนอกหน้ากับทริค ทายังไงให้สวย