View 1.26K / Share

รีวิว Jill Stuart ก็มีคุชชั่น และความต่างที่ทำให้ตลับนี้น่าใช้ได้แก่...

BEAUTY/Review - รีวิว Jill Stuart ก็มีคุชชั่น และความต่างที่ทำให้ตลับนี้น่าใช้ได้แก่...

เรารู้ว่าสาวๆ อยากลองคุชชั่นแบรนด์ใหม่ๆ กันตลอดเวลา และ Jill Stuart ก็มีคุชชั่นสูตรแรกกับเขาแล้วนะ

เกินจะต้านทานกระแสความฮิตของคุชชั่นจริงๆ เพราะแม้แต่แบรนด์ที่ครองใจสายฟรุ้งฟริ้งอย่าง Jill Stuart ก็ออกคุชชั่นสูตรแรกมาดูดตังค์ในกระเป๋าแฟนคลับกันแล้วนะ แต่ถ้าเราไม่ใช่แฟนคลับจิลล์ สจ๊วต แต่อยากจะลองคุชชั่นใหม่ๆ สักตัวดูบ้าง Jill Stuart จะทำให้เราประทับใจในศึกคุชชั่นครั้งนี้ได้หรือไม่ มาลองไปกับเราเลยค่ะ

นางมีชื่อเต็มว่า Jill Stuart Pure Essence Cushion Compact ซึ่งเริ่มวางขายไปแล้วตั้งแต่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยเขาจะขายแยกนะ สำหรับรีฟิลจะมีราคาชิ้นละ 950 บาท ส่วนตลับก็ซื้อแยกกันในราคา 450 บาท (รวมพัฟฟ์) 

สิ่งที่แบรนด์เคลมมา 

1. เป็นสกินแคร์และเบสเมคอัพในตลับเดียว คือไม่ต้องใช้สกินแคร์อีก โดยในส่วนผสมจะมีสิ่งที่ให้ความชุ่มชื้น อาทิ สารสกัดจากเอเดลไวส์ สารสกัดจากโรสแมรี่ สารสกัดจากลาเวนเดอร์ และกลีเซอรีน รวมไปถึงออยล์ที่ทำให้ผิวเนียนนุ่ม เพื่อปกป้องไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น 

2. ปกปิดเป็นธรรมชาติ ราวผิวจริงที่งดงามกว่าที่เคย

3. ผิวสวยสมบูรณ์แบบ ป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง ติดทนนานถึง 15 ชั่วโมง ชั้นรองพื้นบางเป็นพิเศษ​เมื่อเคลื่อนไหวใบหน้า รองพื้นจะไม่แตกลอก ทนเหงื่อและกันน้ำ 

4. ไม่ต้องใช้กันแดดอีก เพราะมี SPF40/PA+++

มาดูข้างนอกกันก่อน ไซส์ของตลับก็ใกล้เคียงกับแบรนด์อื่นๆ ไม่ใหญ่เทอะทะเกินไป แต่ก็ไม่ได้ออกแบบมาบางเฉียบให้ว้าวมาก แต่เอกลักษณ์ความเป็นจิลล์ สจ๊วตด็ยังอยู่ครบ อย่างลวดลายหยดน้ำ เถาไม้เลื้อยสไตล์จิลล์ฯ ฝาตลับจะเงามาก แทนกระจกได้เลย ลองนึกถึงตลับของลังโคม ฝาจะเป็นแบบเดียวกันเลย คือสวยงามนะ แต่เป็นรอยนิ้วมือง่ายมาก คุณนายสะอาดอาจจะต้องเช็ดรอยนิ้วกันบ่อยๆ แต่โดยรวมก็สวยงามสมเป็นจิลล์ สจ๊วต แต่เราแอบคาดหวังไว้มากกว่านี้อีกนิด แบบให้มันเป็นแก้วคริสตัลคล้ายๆ ตลับบลัชออน หรือตลับแป้งอะนะ แต่นี่ก็สวยอยู่ 

ส่วนของพัฟฟ์ ด้านบนเป็นสีขาว คาดโลโก้จิลล​์ สจ๊วต ส่วนตัวพัฟฟ์จะเป็นสีดำสนิท พื้นผิวก็เหมือนพัฟฟ์คุชชั่นเกาหลีทั่วไปเลย ไม่ได้ออกแบบพิเศษอะไร 

เปิดฝามาข้างในที่ยังไม่ได้ใช้ก็จะเป็นแบบนี้ 

ในส่วนของฟองน้ำคุชชั่นข้างใน ก็จะเป็นแบบคุชชั่นเกาหลีนี่แหละ ซึ่งก็อย่าแปลกใจที่เราจะอ้างอิงถึงคุชชั่นเกาหลีบ่อยๆ เพราะที่ด้านหลังของฉลากผลิตภัณฑ์นางก็เขียนไว้ว่า Made in Korea นะจ๊ะ 

จะเห็นว่าเท็กซ์เจอร์จะเป็นแบบลิควิดนะ มันก็ต้องเป็นแบบนี้นี่แหละ ถ้าลักษณะของฟองน้ำคุชชั่นแบบนี้ เท็กซ์เจอร์ก็ต้องมาในรูปแบบลิควิด 

สิ่งที่เราชอบมากกกกกก... คือกลิ่นของมัน หอมเชียว หอมสไตล์ Jill Stuart ซึ่งแบรนด์บอกว่าเป็นกลิ่น Crystal Floral Bouquet 

จากภาพก็จะเห็นนะว่าเนื้อรองพื้นปกปิดได้ดีทีเดียว กลบรอยเส้นเลือดเขียวๆ ค่อนข้างมิดเลยค่ะ 

GD review : 

ดังนั้นก็ฟันธงเลยว่านี่เป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดปานกลางถึงสูงเลยทีเดียว และเราได้ทดลองบนผิวหน้าก็พบว่าปกปิดเนียนเรียบแบบเนี้ยบกริบเลยจริงๆ ซึ่งที่แบรนด์เคลมไว้แต่แรกว่าใช้แทนสกินแคร์เลยก็น่าจะได้จริงๆ เพราะเราทดสอบโดยทาสกินแคร์ตามปกติ พบว่าผิวจะมันเยิ้มกว่าเดิมมาก แต่ถ้าไม่ได้ลงสกินแคร์แล้วตบคุชชั่นตัวนี้เลย ผิวจะชุ่มชื้นกำลังดีตลอดวัน ถ้าเป็นคนผิวแห้งน่าจะชอบตัวนี้มากกว่าคนผิวมัน เพราะมันค่อนข้างจะชุ่มมาก แต่ถ้าผิวมันแล้วชอบโดยรวมๆ ของคุชชั่นตัวนี้เราก็แนะนำให้แตะทีละนิด ค่อยๆ แตะบางๆ ก็จะไม่ทำให้รู้สึกมันมาก โดยรวมแล้วให้ความรู้สึกว่านี่คือรองพื้นแบบ รองพื้นนนนน...รองพื้นอะนะ ถ้าวันที่แต่งหน้าเนี้ยบๆ ผิวผ่องๆ แน่นๆ ก็แนะนำรุ่นนี้ใช้ดีเลยทีเดียว 

นางมีมาให้เลือกทั้งหมด 5 เฉดสีนะคะ เรียงจากซ้ายอ่อนสุดไปขวาเข้มสุดนะ

101 linen Bright ochre เป็นสีขาวอมเหลือง ขาวสุดไรสุด

202 Ivory Pink, bright ochre จะเป็นเฉดที่อมชมพูนิดๆ 

103 nude  Standard ochre เฉดนี้จะกลางๆ สาวไทยสุด มีความอมเหลืองเล็กน้อย ซึ่งเราลองใช้แล้วโอเคกับสีนี้

204 sand Pink ochre เฉดนี้ก็เป็นเฉดกลางๆ แต่จะมีความอมชมพู เอาจริงๆ เฉดนี้เราลองแล้วมันก็กลมกลืนผิวใช้ได้นะ คือจะว่าไปมันใกล้เคียงกันมากกับ 103 คือใช้ทั้งสองเฉดนี้ได้เลย แปลกดี 

105 tan Healthy ochre เฉดนี้จะเข้มสุด 

ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกของคุชชั่นที่ออกมาในช่วงปลายปีนี้นะคะ เรียกว่าช่วงนี้มหากาพย์ มหาศึกทั้งคุชชั่นและรองพื้นที่แท้ทรู ทางเราจะรีบรีวิวตัวอื่นๆ ต่อไปเพื่อให้สาวๆ girldaily มีช้อยส์ในการตัดสินใจเพิ่มเติมอีก โปรดติดตามรีวิวต่อไปค่า 

 

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story