View 3.36K / Share

รีวิวบลัชออนในคลังทั้งตัวใหม่และตัวเก๋า ครบทุกเฉด

BEAUTY/Review - รีวิวบลัชออนในคลังทั้งตัวใหม่และตัวเก๋า ครบทุกเฉด

การสร้างผิวให้สวยเนี้ยบถือเป็นผิวที่สาวหลายคนปรารถนา ซึ่งนอกเหนือจากการเลือกเมคอัพที่ดีมีคุณภาพ สีในการเลือกใช้ก็สำคัญเช่นกัน บลัชออนจึงเป็นหนึ่งในเมคอัพที่ช่วยสร้างผิวให้สวยละมุน และเติมความสมบูรณ์ให้กับการแต่งหน้า เราจึงหยิบบลัชออนคู่ใจในหลายเฉดมาแนะนำ ซึ่งทั้งหมดจะมีทั้งตัวที่ยังวางขาย และตัวลิมิเต็ด

รีวิวบลัชออน

Laneige Ideal Blush Duo (1,050 บาท) ลาเนจคือหนึ่งในเมคอัพที่เราติดใจในหลายๆ ไอเท็ม และบลัชออนตัวนี้ถือเป็นไอเท็มใหม่ที่แบรนด์เพิ่งส่งตรงมาจากเกาหลีกันเลยในตลับสีขาว แพ็คเกจหรูหรา และแข็งแรง

รีวิวบลัชออน

รีวิวบลัชออน

อีกทั้งยังจับคู่สีบลัชออนได้อย่างลงตัว เพราะช่วยสร้างลุคหลากสไตล์สมกับเป็นแบรนด์ชั้นนำของเกาหลี ส่วนเฉดสีที่นำมาจับคู่นั้น ช่วยขับให้ผิวแก้มดูชัดเจน ผิวสวยขึ้น ซึ่งจะมีทั้งหมด 6 คู่เฉดสี โดยในหน้าเพจเฟสบุ๊คของลาเนจเองก็สอนวิธีการใช้เรียบร้อย เนื้อสีค่อนข้างชัด และติดผิวดี สามารถนำมาใช้เป็นสีอายแชโดว์ เฉดดิ้ง ได้อีกด้วย 

รีวิวบลัชออน

Maybelline New York Master Flush Creator (399 บาท) สะดุดตาตั้งแต่แพ็คเกจของบลัชออนไอเท็มนี้มากๆ ตัวแพ็คเกจมีน้ำหนักเบา และไล่เฉดสีอย่างสวยงาม

รีวิวบลัชออน

รีวิวบลัชออน

มีทั้งหมด 4 เฉดสี ทุกสีจะไล่ในแบบทูโทน และเป็นบลัชออนตัวแรกแบบไล่โทนจากเมย์เบลลีน เนื้อสัมผัสนุ่ม สีสดชัด สามารถไล่เฉดสีแก้มได้ โดยแนะนำว่า สีอ่อน ลงหน้าแก้มแล้วไล่เฉดสีเข้มขึ้นไปตามโครงแก้ม จะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้า

รีวิวบลัชออน

Etude House Play 101 Stick #04 (570 บาท) ต้องบอกว่าไอเท็มตัวนี้แท้จริงแล้วจะอยู่ในตระกูลของการคอนทัวร์ แต่เราชอบนำมาทาบริเวณโหนกแก้ม และอีกด้านที่เป็นสีอมน้ำตาลก็นำมาคอนทัวร์ตามคอนเซ็ปต์ผลิตภัณฑ์ วิธีการใช้ก็สะดวก ไม่ต้องเหลา แต่แค่หมุนๆ เท่านั้น

รีวิวบลัชออน

ไอเท็มชิ้นนี้ถือเป็นตัวเดียวจากทั้งหมดที่รีวิวครั้งนี้ที่เป็นเนิ้อครีม ซึ่งเกลี่ยง่าย และใบหน้าก็ดูมีมิติขึ้น แถมสีนี้เรารู้จักจากการดูคลิปสอนแต่งหน้าของโพนี่ บล็อกเกอร์สาวจากเกาหลี เลยลองซื้อมาใช้แล้วก็ติดใจมาก

รีวิวบลัชออน

Jill Stuart mix blush compact N #16 rose box (1,650 บาท) ไอเท็มนี้เป็นตัวเก๋าของเรา วางขายมาตั้งแต่ปี 2016 โดยเริ่มต้นจากการได้แรงบันดาลใจจากดอกกุหลาบหลายสี ซึ่งเวลาใช้จะปัดเป็นผสมเฉดกัน ผิวแก้มจะดูระเรื่อ สุขภาพดีแบบมีเลือดฝาด ดูละมุน

รีวิวบลัชออน

รีวิวบลัชออน

ตัวเนื้อสัมผัสเป็นกึ่งแมตต์ ที่สำคัญตามสไตล์ Jill Stuart นอกจากแพ็คเกจที่ดูสวยหวานยังมาพร้อมกับแปรงปัดแก้มประดับด้วยคริสตัลสีชมพูจาก Swarovski และตัวบลัชออนมีส่วนผสมของเอสเซนส์ แวกซ์ด้วย นอกจากนี้ยังมีสีอื่นออกตามมาเรื่อยๆ

รีวิวบลัชออน

Sigma Beauty Aura Powder #cor-de-rosa (680 บาท) ตลับมีความสวยในสีดำเงา ซึ่งแบรนด์นี้เราติดตามมาตั้งแต่แปรงแต่งหน้า จนมาถึงตัวบลัชออน

รีวิวบลัชออน

รีวิวบลัชออน

โดยเราเลือกเฉดอมน้ำตาลพีชเวลาต้องการผิวที่ดูบ่มแดด และเน้นคอนทัวร์โครงหน้าให้ดูเป็นลุคฝรั่งขึ้น แต่จะมีทั้งหมด 6 สีให้เลือกเพิ่มเติม ส่วนเนื้อสัมผัสนุ่มและเกลี่ยได้เนียนกับผิว สีชัด ติดตลอดวัน

รีวิวบลัชออน

Guerlain Rose Aux Joues Blush Duo #17 Smile (2,650 บาท) ไอเท็มนี้เป็นบลัชออนในคอลเลคชั่น Spring Glow 2016 โดยนอกจากตลับสีแดงแรงฤทธิ์ ยังมาพร้อมซองกำมะหยี่สีดำ เพิ่มความหรูหราสมราคา

รีวิวบลัชออน

รีวิวบลัชออน

ส่วนในตลับจะแบ่งเป็นสองเฉดสีคือ ออกชมพูส้ม และชมพูนม โดยจะมีชิมเมอร์เบาๆ เพื่อให้เวลาอยู่กลางแดดหรือเจอไฟนีออน ผิวแก้มก็จะดูมีความสว่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ตัวแปรงก็เล็กกะทัดรัดในขนแปรงนุ่มสีคล้ายบลัชออนอีกด้วย แต่ตัวนี้เป็นแบบลิมิเต็ด ซึ่งถ้าใครอยากตามลองดูรุ่นอื่นได้นะ เพราะแบรนด์นี้ดีทั้งเฉดสี แพ็คเกจ และคุณภาพจ้า

รีวิวบลัชออน

Make Up Store Blush #must have (1,590 บาท) ถึงแม้ว่า Make Up Store จะเปลี่ยนหน้าตาแพ็คเกจให้ดูชิคขึ้น แต่คุณภาพยังคงดีเช่นเดิม

รีวิวบลัชออน

โดยสีบลัชออนโทนชมพูแซงความเป็นส้มหน่อยๆ ซึ่งสีโทนนี้ค่อนข้างหายาก เป็นสีที่ช่วยให้ผิวแก้มดูซอฟท์และดูอิ่มขึ้น เหมือนเป็นสีกลางๆ เหมาะกับทุกสีผิว ตัวเนื้อสัมผัส สีค่อนข้างชัด และเนื้อละเอียดมาก จึงเกลี่ยง่าย กระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ

รีวิวบลัชออน

Givenchy Prisme Blush #08 Tender (2,180 บาท) ตลับมีสีดำหรูหรา แข็งแรง พร้อมเอกลักษณ์ของแบรนด์ประทับกลางตลับ

รีวิวบลัชออน

รีวิวบลัชออน

คอลเลคชั่นนี้มีหลายเฉดสี แต่เราหยิบสีนี้ขึ้นมา เพราะจะมีความต่างจากตัวอื่นๆ เนื่องจากเป็นตัวสร้างเงาให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งโดยไม่ทำให้หน้าลอย และไม่ต้องปัดสีบลัชออนอื่นๆ เพิ่ม ตัวเนื้อสีนุ่ม เบา แต่ใครที่ชอบเนื้อสีแบบแรงๆ อาจจะต้องเลือกเฉดอื่นๆ แต่ถ้าชอบงานผิวใสๆ สีนี้ตอบโจทย์สาวๆ แน่นอน 

5 ลิปใหม่เชียร์ออกนอกหน้ากับทริค ทายังไงให้สวย