View 1.46K / Share

อิลลามาสก้า VS มิลเล่ ลิปแมตต์จิ้มจุ่มสุดฮ็อตแท่งไหนแดงโดนใจกว่ากัน #lipbattle

BEAUTY/Review - อิลลามาสก้า VS มิลเล่ ลิปแมตต์จิ้มจุ่มสุดฮ็อตแท่งไหนแดงโดนใจกว่ากัน #lipbattle

เราทาให้ดูแยกกันไปเลยปากบนกับปากล่าง จะได้ฟีลแบบชัดๆ และผลออกมาเป็นแบบนี้ฮ่ะ

คือเมื่อหลายวันก่อน เราได้ไปงาน Illamasqua นางเอาลิปจิ้มจุ่มสีนี้กลับมาขายอีกครั้งตามคำเรียกร้องของแฟนๆ ชาวไทย อิลลามาสก้าไทยแลนด์จึงเอ็กซ์คลูซีฟเอากลับมาขายใหม่เฉพาะไทยแลนด์อีกครั้ง และลิมิเต็ดเพียง 3,000 แท่งเท่านั้น ซึ่งมันมีชื่อว่า Illamasqua Matte Lip Liquid สี FIRE ชื่อสีก็บอกอยู่แล้วว่ามันต้องแดงร้อนแรงดั่งไฟไปเลยค่ะคุณขา แต่บังเอิ๊นนน...บังเอิญว่าวันนั้นก่อนไปงานเราก็หยิบลิปจิ้มจุ่มสีแดงมาทาเหมือนกัน ด้วยความเห่อของใหม่ที่เพิ่งได้มาลองเล่น คือเจ้าลิปแดงน้องม้าลิตเติ้ลโพนี่น้อยสุดคิ้วท์ สี Rarity ที่แดงแปร๊ดสะใจ เราก็ทาไปเนียนๆ เดินเข้างาน ในขณะที่ใครๆ ก็ลองลิปของอิลลามาสก้า แต่เราก็ไม่ได้ลองเพราะขี้เกียจเช็ดน้องม้าโพนี่ออก ทีนี้พอเจอพี่ฟลุค @alwaysfluke บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง เราก็เม้าท์มอยกับนาง มีการให้ลองทายด้วยนะว่าที่เราทาอยู่ตอนนี้คือลิปของอะไร ความเทพของพี่ท่าน นางก็บอกว่าเออ นี่ไม่ได้ทาอิลลามาสก้าเหมือนคนอื่นเขานิ หูยยยยยย.... แค่เห็นก็ทายถูกไปอีก ยอมแล้วจ้า! 

ก็เลยเป็นที่มาของ live นี้ที่หน้าเพจของคุณพี่เขา ที่อยากจะให้ดูกันชัดๆ ทั้งความเหมือนและความต่างของลิปแดงสองแท่ง สองราคานี้ ใครว่างๆ ลองกดดูกันได้นะคะซิส มีแขกรับเชิญเพียบเลย ฮาๆ บ้าๆ บอๆ ตามประสาชาวเรา 

ทีนี้ไหนๆ ก็คุยกันเรื่องนี้แล้ว เราก็เลยอยากเอามาขยายความต่อ ย่อยเป็นคอนเทนต์ให้อ่านกันง่ายๆ เห็นกันชัดๆ อีกที มาดูกันเลยค่ะ เผื่อใครกำลังคิดจะหาลิปแดงแมตต์แซบๆ อยู่ 2 แท่งนี้เป็นช้อยส์ที่น่าสนใจ ในราคาต่างกันสามเท่า 

Mille x My Little Pony Collection Magic Matte Liquid Lip no.06 Rarity ราคา 249 บาท มีขายที่เคาน์เตอร์ Mille และร้านอีฟแอนด์บอย 

Illamasqua Matte Lip Liquid in FIRE ราคา 990 บาท มีขายที่เคาน์เตอร์ Illamasqua ทุกสาขา

เท็กซ์เจอร์

ปาดให้ดูกันชัดๆ ที่แขนก่อน ก็จะเห็นว่ามิลเล่ จะมีความเนื้อมูสซี่กว่า แลดูแบนกว่า สีจะดูเรียบแบนไปกับผิว ซึ่งถ้าคนชอบให้สีปากดูสม่ำเสมอบนผิวปาก ก็เลือกมิลเล่ 

แต่สำหรับอิลลามาสก้า ก็จะเห็นได้ชัดว่า เท็กซ์เจอร์จะดูมีมิติ มีวอลลุ่มมากกว่า ทำให้ดูแมตต์น้อยกว่า มีความกำมะหยี่มากกว่า

เฉดสี

มิลเล่จะเป็นแดงที่ดูฮ็อตกว่า ออกไปทางแดงพริก มีอมส้มนิดนิ้ดดดดดดดด แต่ของอิลลามาสก้า จะเป็นแดงพริกสดแบบพริกชี้ฟ้า หรือพริกหยวก มีความผสมน้ำเงินลงไปมากกว่า ซึ่งเฉดแบบนี้จะทำให้ฟันดูขาวขึ้น และเราว่าเป็นเฉดแดงที่เป็นแดงแบบ "แดงคลาสสิก"  

ความติดทน

เราทาริมฝีปากบนด้วยอิลลามาสก้า ส่วนริมฝีปากล่างทาด้วยมิลเล่ แล้วทดสอบด้วยการลองจุ๊บที่ฝ่ามือ เน้นๆ ก็พบว่าของอิลลามาสก้าจะติดออกมาเยอะกว่าอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งถ้าใครไม่ซีเรียสก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรนะ เพราะมันก็เติมใหม่ได้ แต่อย่างที่เห็นว่าของมิลเล่ก็จะหลุดออกมานิดเดียว ด้วยความที่เวลาทาเราจะรู้สึกได้ว่าตอนทามิลเล่ เท็กซ์เจอร์นางจะแห้งเร็วกว่า เซ็ทตัวเร็วกว่า แล้วก็เนื้อเบามาก เหมือนอากาศ คือไม่รู้สึกว่าทาปาก แต่ของอิลลามาสก้าจะเกลี่ยยากกว่านิดดดดดดดดดนึง เนื้อครีมจะมีความหนากว่า แห้งช้ากว่า แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าปากแห้งตึง ยังคงรู้สึกสบายปาก 

ทาให้ดูกันชัดๆ ริมฝีปากบนก็จะเป็นเฉดสีที่ดูคูลโทนกว่าเล็กน้อย คือมีความผสมสีน้ำเงินอย่างที่บอก และก็มีวอลลุ่มมีมิติที่ริมฝีปากมากกว่า ส่วนริมฝีปากล่างที่ทามิลเล่ก็จะเห็นว่าเป็นสีที่เนียนเรียบสม่ำเสมอไปบนริมฝีปากเลย และเป็นแดงแบบแดงแซบๆ วอร์มโทนกว่า

เอาล่ะ... 

เราคงไม่ตัดสินนะว่าแท่งไหนดีกว่ากัน เพราะมันก็ขึ้นอยู่กับความชอบ รสนิยม หรือจริตในการหยิบใช้เครื่องสำอางของแต่ละคน 

แต่ถ้าให้เปรียบเทียบทางกายภาพ ทางข้อเท็จจริงที่พิสูจน์ให้เห็นได้ก็ตามนี้เลยค่ะ 

ถ้าถามเรานะ เราเลือกไม่ถูกเหมือนกัน ชอบทั้ง 2 แท่งเลย จริงๆ ไม่ได้อวย ไม่ได้เอาใจ แต่มันเลือกไม่ได้อะ อย่างมิลเล่ เวลาหยิบมาใช้ก็จะรู้สึกน่ารักมุ้งมิ้ง แต่ถ้าหยิบอิลลมาสก้าก็จะฟีลคลาสซี่ ชิคๆ เอาเป็นว่าก็เหมาหมดไปเลยค่ะซิส 

จบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้

ถ้าชอบรีวิวสไตล์นี้ อย่าลืมคอมเมนท์ติชมไว้ที่หน้าเพจบ้างนะจ๊ะ 

 

ภาพโดย Plypular

 

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story