View 3.64K / Share

รีวิวทุกไอเท็มที่หิ้วกลับมาจากทริปเกาหลี #AmorePacific

BEAUTY/Review - รีวิวทุกไอเท็มที่หิ้วกลับมาจากทริปเกาหลี #AmorePacific

แม้จะกินที่น้ำหนักกระเป๋าไปหลายกิโล แต่เราก็ยินดีจะหิ้วกลับมา บางอย่างยังไม่มีขายในไทยนะยูว์ แต่บางอย่างสาวๆ ก็สามารถหาซื้อได้แล้วในไทยแลนด์นี่ละจ้า

เมื่อหลายเดือนก่อนเราได้มีโอกาสไปทริปที่เกาหลีกับ Amore Pacific บริษัทเครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี ที่มีแบรนด์ที่เรารู้จักกันดี อย่าง Laneige , Innisfree , Etude House , Sulwhasoo , Mamonde ที่มีขายในไทยนะ แต่ก็มีแบรนด์ที่ยังไม่มีขายอย่าง Ryo , Hera , Espoir , IOPE , Aritarum อะไรประมาณนี้ ลองกลับไปอ่านกันได้ที่คอนเท้นต์นี้ ถึงเหตุที่สาวเกาหลีมีของดีขนาดนี้ใช้อะนะ 

เหตุผลที่ K-Beauty ทำให้ผู้หญิงทั้งโลกสวยขึ้น!

แต่คอนเท้นต์นี้เราจะเม้าท์แต่ไอเท็มที่เราหอบหิ้วข้ามน้ำข้ามทะเลกลับมาฝากสาวๆ จากทริปนี้แล้วกันนะ มาเริ่มที่ชิ้นแรกกันเลย

อ้อ...เราขอรวบตึงไปทีละแบรนด์แล้วกันนะ มันมีทั้งชิ้นที่เขาให้มา และบางชิ้นที่เราซื้อมาลองเอง 

Story Garden by Amore Pacific Lipstick 

ถ้าได้อ่านที่คอนเท้นต์ที่เราแปะลิงก์ไว้ด้านบน เราก็จะเล่าว่า Amore Pacific ได้พาเราไปเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ของเค้า อาทิ ออฟฟิศ สถาบันวิจัย พิพิธภัณฑ์ รวมทั้ง สตอรี่การ์เด้นท์ ที่ทำให้เราได้รู้จักกับที่มาที่ไป และประวัติศาสตร์ของอมอร์แปซิฟิค และนางก็มีของที่ระลึกด้วยการทำลิปสติกให้แท่งนึง พร้อมสลักคำอะไรก็ได้ เราก็เลยสลักคำนี้ What a Cool Girl! ขอบอกว่าเนื้อลิปสติกดีงามมาก เนียนนุ่ม เนื้อซาติน เรียวปากดูเจิดจ้าอิ่มเอิบเลยทีเดียว ซึ่งมาตรฐานนี้เราพบได้ในลิปสติก Silk Intense Lipstick ของ Laneige นาจา เหมือนกันเลย สวยสดชัด 

Aritaum

แบรนด์เครื่องสำอางที่เปิดเป็นช้อปอยู่ทั่วไปอย่างกับเซเว่นฯ มีทุกหัวมุมถนน เป็นแบรนด์ที่รวบรวมขายแบรนด์ต่างๆ ในเครือเอาไว้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า นึกถึงเซโฟร่านะ คล้ายๆ กันเลย และนางก็มีโปรดัคท์ที่เป็นแบรนด์ที่ชื่อว่า Aritaum อยู่ด้วยเลย ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ราคาประหยัดแต่คุณภาพดี ถ้าใครไปเกาหลีก็ควรแวะเข้าไปสอยของต่างๆ มาลองเล่นกันนะ 

อันนี้คือสิ่งที่เราสอยมา 

Sugarball Cushion Cheek Color อันนี้เราก็แอบงงนะ ว่ามันคุชชั่นตรงไหน เพราะมันก็คือบลัชครีมดีๆ นี่เอง เพียงแต่หน้าตาตลับ มีพัฟกลมๆ เหมือนแบบที่ใช้กับคุชชั่นเลย แต่ต้องบอกว่าตัวนี้ดีเวอร์ ดีเกินราคา (ถ้าจำไม่ผิดน่าจะสองร้อยกว่าบาท) เห็นว่านางแปะเอาไว้ด้วยว่าเป็นตัวชนะเลิศสักอย่างของ CeCi แมกกาซีนดังของที่เกาหลี เราลองแล้วก็ชอบเลย คือเนื้อครีมลงผิวแล้วจะแห้งเลย ไม่เหนอะหนะ สีเบลนด์ง่าย เนียนไปกับแก้มอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ ใช้พัฟที่นางให้มาก็สะดวก เบลนด์ง่ายเหมือนกัน สีก็น่ารักด้วย ตำมา 2 สี ชมพูนู้ดๆ กับส้มนู้ดๆ 

อะนี่สวอทช์ให้ดู พอเกลี่ยๆ หน่อยมันจะเบลนด์ลงไปในผิวดูเป็นธรรมชาตินะ นี่ยังไม่ได้เบลนด์เพราะอยากให้ดูสีเวลาที่มันอยู่บนผิว 

แปรงแต่งหน้าของ Aritaum ทั้งสามอันนี้ได้มาตอนที่เราไปเวิร์คช็อปแต่งหน้ากับเมคอัพอาร์ติสท์ตัวท็อปของอมอร์แปซิฟิคเลย ซึ่งแปรงทั้ง 3 ด้ามนี้เป็นของอาริตาอุ้มทั้งหมด โดยสองอันแรกเป็นแปรงแต่งตา ซึ่งคุณภาพโอเคเลย ตามราคา แต่อันที่เราอยากแนะนำคือแปรงทาปากอันขวาสุด อันนี้เราว่านางออกแบบมาใช้สะดวกดีมาก คือดึงเข้าดึงออก เวลาใช้ก็ดึงออก เวลาเก็บก็ดึงเข้า ไม่ต้องมีปลอกอะไรให้วุ่นวาย พกติดกระเป๋าเมคอัพสะดวกดี เพราะบางทีเวลาเราเติมปาก เราอยากให้มันเนี้ยบๆ ทาจากแท่งบางทีมันก็ไม่เป๊ะไง ใช้ลิปบรัชแบบนี้เวิร์คกว่าจริงๆ ค่ะซิส 

อันนี้อ่านไม่ออก แต่นี่คือเมคอัพรีมูฟเวอร์ เช็ดตาเช็ดปาก แยกชั้นเป็นน้ำกับน้ำมัน เช็ดดีมาก หลุดออกหมด สะอาดง่ายดายและราคาถูกเวอร์ จำราคาไม่ได้ แต่แบบถูกมากกกกกกกกก 

Baby Face Mist เป็นมิสต์ที่เราชอบมากกกกกกก... นางมีหลายสูตรนะ แต่ชอบสูตรนี้สีเขียวเพราะว่ากลิ่นมันหอมมาก สดชื่นมาก ให้ผิวชุ่มชื่นดีจริงๆ เห็นนางเขียนที่ขวดว่า MINT ก็นึกว่าจะกลิ่นมิ้นต์ ปรากฎว่าไม่นะ เป็นกลิ่นแนวดอกไม้เย็นๆ นี่ฉีดไปเกือบครึ่งขวดแล้ว 

Espoir 

แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เมคอัพอารมณ์แบบแม็ค เมคอัพฟอร์เอฟเวอร์ไรงี้ เป็นของบ้านอมอร์ฯ เช่นกัน แต่ว่านางไม่ส่งออกต่างประเทศนะ อยากได้คงต้องไปเกาหลี หรือพรีออเดอร์เอาจ้ะ เราลองเข้าไปเล่น นางก็มีหลายไอเท็มน่าสนใจ แต่ลองสอยคุชชั่นมาลอง ด้วยคำแนะนำจากเพื่อนสาวที่ชื่นชมมากว่าดีมากเวอร์ ตลับนี้ Pro Tailor Cushion EX SPF50+ PA+++ เป็นความแปลกใหม่ของคุชชั่นตรงที่มันเป็นทรงสี่เหลี่ยมนี่ล่ะ คือไม่ใช่แค่ทรงตลับเป็นสี่เหลี่ยมนะ แต่ทั้งพัฟคุชชั่น และตัวรีฟิลก็เป็นสี่เหลี่ยม ซึ่งการออกแบบนี้ นางก็มีเหตุผลของนาง คือตัวพัฟสี่เหลี่ยมนี้นางออกแบบมาให้เหลี่ยมมุมของพัฟนี้เข้ามุมต่างๆ บนใบหน้าได้ ซอกจมูก ใต้ตา มันจะเวิร์คกว่าพัฟกลมๆ แบบคุชชั่นทั่วไป ให้ผลลัพธ์คือผิวที่ดูสวยฉ่ำแต่ไม่ฉ่ำมาก ไม่เหนอะ สีดำคือเหมาะกับผิวมัน ผิวผสม ปกปิดประมาณหนึ่งเลย ผิวดูสวยสดชื่นขึ้นมาทันที ตอนที่ไปดูมีอีกรุ่นตลับสีแดง ตอนนั้นคืออยากได้ตลับแดงสุด มันเปรี้ยวแซ่บ แต่ตามสูตรแล้ว สีแดงจะเหมาะกับผิวแห้ง และฉ่ำมากกว่าอีก ก็เลยต้องเอาสีดำที่เป็นสูตรที่ออกมาก่อนมาแทน แต่ก็ไม่ผิดหวังแหละ ดีย์งาม ควรลองสอยมาใช้กันนะคะยูว์ อันนี้เราเรคคอมเมนด์ 

Etude House

คราวนี้เราไม่ได้สอยอะไรจากอีตูดี้มา แต่ก็ได้สองไอเท็มนี้มาคิ้วท์ๆ จากแบรนด์นะคะ 

Play Color Eyes อันนี้เป็นพาเล็ตต์ไอเดียเก๋ๆ สไตล์ฝรั่งเศส คือมีไวน์ แชมเปญ เดรส ชีส เฉดสีจะเป็นโทนแดงไวน์ ซึ่งเป็นเฉดสีที่ฮิตมากสำหรับซีซันนี้ ตลับนี้เข้าไทยนะ เข้าช่วงนี้พอดีเลยด้วย ที่เกาหลีอาจจะไม่มีแล้ว ไปตำกันได้ อันนี้สีสวยมากค่ะ ขอแนะนำเลยค่ะซิส 

พัฟลายมุ้งมิ้ง กุ๊กกิ๊ก ซึ่งได้ใช้เลย เพราะคุชชั่นบางตลับที่ใช้อยู่ตอนนี้ พัฟมันยุ่ย ปาดทีหลุดติดหน้ามาเป็นแผ่นๆ น่ากลัวมาก ก็หยิบพัฟน้องแมวกุ๊งกิ๊งนี้มาใช้แทนไปเลย คิ้วท์ๆ 

HERA

เป็นอีกแบรนด์ที่สาวไทยรู้จักกันดี แต่ยังไม่มีแววจะเข้าไทยนะจ๊ะ อยากได้ก็ต้องพรีออเดอร์เอา ไม่ก็ไปสอยเองที่เกาหลีค่ะ เราได้มาลองทั้งหมด 4 ไอเท็ม

HERA rich volume mascara ชอบที่หัวแปรงปัด เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ให้เรางัดขนตาได้หลายมุม ปัดง่าย ตอนแรกไม่ชอบ แต่ใช้ครั้งต่อมามันดีซะงั้น ตอนนี้เลยชอบมาก ใช้ดีนะจ๊ะ ดังนั้นเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ถ้าใช้ครั้งแรกไม่ชอบอย่าเพิ่งโยนทิ้ง ลองให้โอกาสนางอีกสักครั้ง แล้วอาจจะรักมันเลยก็ได้นะ ส่วนอายไลเนอร์ อันนี้เฉยๆ ก็โอเคอะ แต่ตัว MAKE UP FIXER อันนี้เราว่าดี คือฉีดให้เมคอัพติดทนมากขึ้น และให้ผิวดูชุ่มชื้น ไม่แห้งๆ ส่วนคุชชั่น อันนี้ตลับสีขาว มีชื่อว่า HERA White Program Tone-Up Cushion Cream ตัวนี้คือเป็นเมคอัพเบสนั่นแหละ ที่ปรับสีผิวให้สว่างขึ้น เกาหลีนางจะเรียกอะไรแบบนี้ว่า โทนอัพครีม ก็สไตล์เกาหลีที่กำลังฮิตกันอยู่ในตอนนี้นี่ล่ะ หลายๆ แบรนด์ก็มีคุชชั่นปรับสีผิวแบบนี้ อย่าง Innisfree ก็มี หรือ LANEIGE ก็มีเหมือนกัน สำหรับตัวนี้เราว่าดีอีกเช่นกัน มันทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น แต่ไม่ได้วอกนะ 

 illi 

อ่านว่า "อิลลี่" แบรนด์นี้หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก แต่นี่ก็เป็นอีกแบรนด์ที่อยู่ในเครือ Amore Pacific นะ เป็นแบรนด์ที่เน้นผลิตภัณฑ์บอดี้ทั้งหมด อย่างขวดนี้ที่เราได้มาลอง จะเป็นออยล์บำรุงผิวที่ช่วยให้ผิวนุ่มลื่น เนียนชุ่มชื้นมาก ใช้แทนโลชั่นไปเลยก็ได้ คนผิวแห้งใช้ดีเลยล่ะ แต่เราผิวมันลองใช้ตลอดเวลาที่อยู่เกาหลี ก็ใช้ดีเลยนะ เกลี่ยง่ายกว่าบอดี้โลชั่นเสียอีก แล้วก็ซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็วด้วยนะ อย่างขวดนี้นางบอกว่ามีส่วนผสมของโสม สไตล์เกาหลีเลย เป็นเกราะปกป้องผิว 

Innisfree

 แบรนด์นี้ในไทยมีแล้วใหญ่โตเวอร์วัง แบรนด์อีโค่เฟรนด์ลี่ที่เราชื่นชอบกัน เราก็เลยขี้เกียจหิ้ว เพราะที่ไทยก็มีหมดแล้ว แต่แบรนด์ก็ให้มาใช้อีกอยู่ดี ก็ต้องเก็บมาสิคะ แหม่... 

ตัวเด็ดมากๆ ของนางก็คือเซรั่มชาเขียวนี่ล่ะ หรือ Green Tea Seed Serum และที่ซื้อใช้ได้เรื่อยๆ ก็อย่าง it's real squeeze mask มาส์กแผ่นๆ หลายสูตร ที่มาส์กหน้าได้ทุกวัน 

LANEIGE

นี่ก็อีกแบรนด์ขวัญใจสาวไทยเช่นกัน สำหรับลาเนจ ที่เราได้หลายไอเท็มมาเล่นเพิ่มอีก คิดว่าสาวๆ ก็ต้องได้เคยลองใช้กันหลายอย่างแล้ว 

ทูโทนทิ้นท์ลิปบาร์เอย ดูโอบลัชเอย บีบีคุชชั่นเอย ลิปสลีพปิ้งมาส์กกลิ่นวานิลลาเอย เรามีหมดแล้ว แต่ถ้ามีโอกาสได้ไปเกาหลี สาวๆ ไม่ควรพลาดไปสาขาที่เมียงดงนะ ที่นี่จะมีบริการทำลิปสติกที่เป็นของเราเอง หรือที่เรียกว่า customize จะสลักชื่อลงไปบนแท่ง เลือกเฉดสีผสมเองได้หมด มาในแท่งสีชมพูโครเมี่ยมแบบที่ไม่มีที่อื่นเลย คิดเป็นเงินไทยราคาไม่ถึงพันด้วยซ้ำ อย่างแท่งนี้เราทำมาแจกให้ผู้โชคดีที่ดูไลฟ์ทำลิปสติกกับ LANEIGE ไป ใครได้ไปคือโชคดีมาก เพราะเราเลือกเฉดสีที่กำลังอินมาก และลองทาแล้วคือสวยแซ่บมากกกกกกกกก.... แดงก่ำๆ มีชมพูบางๆ เริด! 

Mamonde

แบรนด์ที่มีหัวใจสำคัญคือดอกไม้ ทุกไอเท็มต้องมีที่มาจากดอกไม้ มีทั้งไอเท็มที่เราได้มาลอง และซื้อมาลองเล่นเองด้วยค่ะ 

Rose Water Toner โทนเนอร์กุหลาบที่สกัดมาจากน้ำกุหลาบถึง 90.89% ให้ความชุ่มชื้น สดชื่นผิว ส่วนอีกขวด เป็นคลีนเซอร์ตัวใหม่ Petal Spa Oil to Foam สกัดจากกุหลาบอีกเช่นกัน ตัวนี้ก็เป็นออยล์ที่เปลี่ยนเป็นโฟมล้างหน้ากุหลาบได้สะอาดหมดจดเลยทีเดียว โดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

Creamy Eye Color Balm อันนี้คือเห็นใน Aritaum ก็เลยสอยมาลองเล่นซะหน่อย คือเนื้อมันจะเป็นสีที่ดูธรรมชาติมากๆ เอาสีน้ำตาลมาคัดเบ้าจะได้เฉดที่ดูธรรมชาติมากๆ แต่สร้างมิติได้ ส่วนสีชมพู จะเป็นชมพูอ่อนๆ ที่เกลี่ยทั่วเปลือกตาแล้วน่ารักดี เป็นเนื้อแมตต์ แห้งบนเปลือกตาไม่เหนอะหนะ 

สีจะเบาๆ แบบนี้เลย เหมาะกับวันที่อยากแต่งตาอ่อนๆ เบาๆ 

Micro Cleansing Oil Tissue ห่อนี้เราได้ลองใช้ตอนเวิร์คช็อปแล้วรู้สึกว่าชอบ เช็ดสะอาดดีก็เลยอยากลองเอามาเช็ดจริงๆ กับหน้า ก็เลยสอยมาด้วยหนึ่งห้อใหญ่ ปรากฎว่าใช้ดีมาก ห่อเดียวเช็ดสะอาดได้ทั้งหน้าเลย พวกมาสคาร่าแน่นๆ อายไลเนอร์แน่นๆ ก็หลุดหมด คือถ้าไปยิมใช้แผ่นเดียวอยู่ แต่มันจะทิ้งความรู้สึกออยล์บนผิวหน่อยนะ ซึ่งเราไม่มีปัญหา เพราะยังไงก็ต้องล้างโฟมตามอยู่แล้ว 

Ryo 

นี่เป็นอีกแบรนด์ของ Amore Pacific ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก นี่คือแบรนด์ผมโดยเฉพาะ ทุกอย่างสำหรับเส้นผมและหนังศีรษะ อย่างตัวที่เราได้มาลองนี้คือแชมพูและครีมนวด สำหรับเส้นผมหลุดร่วงง่าย ไม่แข็งแรง ก็จะช่วยลดการหลุดร่วง และมีเซรั่มบำรุงหนังศีรษะมาให้ด้วย ซึ่งเราอ่านจากรีวิวและแนะนำจากแมกกาซีนเกาหลี ก็แนะนำแบรนด์นี้กันว่าใช้ดีค่ะ อ้อ... ตัวขวาสุด Hair Cushion ตัวนี้เป็นตัวปิดเหม่ง ที่ตอนนี้สาวไทยคงใช้กันเยอะแล้ว เป็นผงๆ แต้มบริเวณที่ผมบางก็จะมีสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติช่วยปกปิดบริเวณหนังศีรษะที่เห็นเป็นผิวหนังสีขาวๆ ได้  

Sulwhasoo 

คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากสำหรับแบรนด์คุณหญิงแม่ของ Amore Pacific ราคาอาจจะสูงไปนิดสำหรับสาวๆ วัยรุ่นวัยใส แต่สาววัยทำงานนี่ขอทุ่มไม่อั้น เพราะของเขาใช้ดีเลอค่าจริงๆ 

อย่างตัวคุชชั่น ก็ได้รับคำชมมาอย่างอื้ออึงว่าให้ความชุ่มชื้นผิว บำรุงผิว และทำให้ผิวดูสวยฉ่ำมากเลยทีเดียว อีกตัวที่แนะนำให้สาวๆ ลองใช้กันคือ First Care Activating Mask เป็นมาส์กที่ดีงามมาก ทำให้ผิวสด กู้ผิวโทรมได้ทันที 

All Pictures by Plypular 

 

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ