View 1.39K / Share

เติมความมั่นในแบบสวยแมทท์ และอำพรางรูขุมขนได้ตลอดวัน

BEAUTY/Review - เติมความมั่นในแบบสวยแมทท์ และอำพรางรูขุมขนได้ตลอดวัน

เชื่อว่าสาวหลายคนต้องแอบคุ้นหน้าคุ้นตา และเคยใช้แป้งผสมรองพื้นจาก L'Oréal Paris กันมาบ้างแล้ว แต่ตัวใหม่นี้ที่เรากำลังจะรีวิวถูกนำมาพัฒนาใหม่ด้วยนวัตกรรมที่ตอบโจทย์สาวเอเชียได้แน่นอน และความพิเศษไม่ได้อยู่ที่เนื้อแป้ง แต่ยังออกแบบพัพฟ์เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างผิวให้สวยแมทท์ และปกปิดเรียบเนียนยาวนานกว่าเดิม ซึ่งตัวที่เราพูดถึงอยู่นี้ มีชื่อเต็มๆ ว่า L'Oréal True Match Even Perfecting Powder SPF 32 PA+++ แป้งผสมรองพื้นที่จะเข้ามาครองใจสาวๆ กันอีกครั้ง

ก่อนที่เราจะไปดูการรีวิวในการใช้จริงกับผิวหน้าว่าจะเป๊ะเวอร์แค่ไหน เรามาทำความรู้จักกับแป้งไอเท็มใหม่จาก L'Oréal กันก่อนดีกว่า ขอบอกว่าเริ่ด! ตั้งแต่ตัวแพ็คเกจ เนื้อพัพฟ์ และเฉดสีที่มาครบกับผิวสาวไทย

ตัวแพ็คเกจ : แป้งผสมรองพื้นเนื้อแมทท์ไอเท็มนี้มาพร้อมตลับดีไซน์ใหม่ที่ดูเรียบง่าย แต่ยังมีความหรูหราในแบบสีขาวประกายเงิน และตัดขอบด้วยสีเงินแวววาว ตัวตลับก็เปิดง่ายเพราะมีตัวแม่เหล็กที่ทำให้ปิดสนิท

ด้านในจะแบ่งเป็น 2 ช่อง ช่องนึงใส่แป้งที่สามารถเปลี่ยนรีฟิลล์ได้ อีกช่องสำหรับเก็บพัพฟ์ ส่วนตัวเนื้อแป้งมีสัมผัสที่ละเอียด นุ่ม และเนียนกริบ เพราะมีตัวเทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยให้ผิวของสาวๆ แลดูเป็นธรรมชาติ และเข้ากับผิวเราสุดๆ จึงยิ่งเป็นการเสริมให้ผิวเพอร์เฟคตลอดวัน จะเพอร์เฟคยังไงนะหรอ? ก็ตามนี้เลยจ้า

- เทคโนโลยี Velvety Caress Powder  ช่วยให้เรียบเนียน เกลี่ยง่าย

- Airy Breathable Thin Filler ช่วยให้เนื้อแป้งบางเบาเหมือนฟิลเลอร์

- อำพรางรูขุมขน พร้อมติดทนนาน 12 ชั่วโมง

- ควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง

ตัวพัพฟ์ : อย่างที่เราเกริ่นไปตั้งแต่ต้นว่าความพิเศษของแป้งตลับนี้ไม่ได้อยู่ที่เนื้อแป้งอย่างเดียว แต่ตัวพัฟฟ์ที่เราใช้เกลี่ยเนื้อแป้งกันเนี่ย ยังมี 2 ด้านอีกด้วย โดยด้านนึงจะเป็นกำมะหยี่เนื้อละเอียดนุ่มมากกกก ก ไก่ล้านตัว และอีกด้านเป็นฟองน้ำ ซึ่งวิธีการใช้พัพฟ์ทั้งสองด้านก็มีเทคนิคการใช้ง่ายมากๆ แถมช่วยให้การแต่งหน้าเพอร์เฟคยิ่งขึ้น

ด้านกำมะหยี่ : ใช้บริเวณทีโซน ช่วยเบลอรูขุมขนที่เห็นชัด ปกปิดให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ไม่เป็นคราบ

ด้านฟองน้ำ :  สามารถซับเนื้อแป้งได้เยอะ จึงให้การปกปิดสูง แต่บางเบาไม่หนักผิว และติดทนนาน

เฉดสีที่มีให้เลือกถึง 6 โทนสี : อีกหนึ่งความน่าสนใจคือแป้งตัวนี้มีให้เลือกหลายสีเพื่อช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ โดยสีของแป้ง L'Oréal True Match Even Perfecting Powder จะมีสีแยกตามโทนผิวก่อน จึงค่อยดูต่อว่าผิวของเราไปทางสีไหน ซึ่งการเลือกแบบนี้จะทำให้สาวๆ เลือกสีแป้งได้ตรงผิวยิ่งขึ้น และสาวเอเชียก็หมดห่วงได้เลย เพราะมาครบทุกโทนผิวแน่นอน จึงแบ่งออกเป็น 6 สีมีตามนี้เลย

ผิวโทนขาว : เบอร์ G1 ผิวขาวอมเหลือง และ N2 ผิวขาวอมชมพู

ผิวโทนกลาง : เบอร์ G2 ผิวสีเนื้อปานกลาง และ G4 ผิวสองสี

ผิวโทนเข้ม : เบอร์ G5 ผิวสีน้ำผึ้ง และ N7 ผิวสีเข้ม

ก็อย่างว่าอ่ะนะ เห็นด้วยตามันจะไปดีเท่าลองเองได้ยังไง ว่าแล้วก็หยิบไอเท็มตลับสีขาวชิ้นนี้มาเล่นกันดีกว่า อิอิ โดยเก็บหลักฐานเป็นภาพ Before กันก่อน จะสังเกตว่าผิวดูไม่เรียบเนียน มีความคล้ำบริเวณใต้ตา และสีผิวไม่สม่ำเสมอ

แต่ก่อนที่เราจะไปลองกับผิวหน้า ขอแนะนำเทคนิคสาวๆ ในการเลือกสีแป้งให้หน้าไม่เทาหรือลอยจนขวัญผวา โดยการลองสีแป้งบริเวณกรามช่วงติดกับคอ และดูว่าสีไหนที่ดูกลมกลืนไปกับสีผิวของเรามากที่สุด ก็จัดสีนั้นเลยจ๊ะ ข้อดีของการเลือกวิธีนี้มันจะช่วยให้เราดูเป๊ะมากกว่าลองสีแป้งบนผิวมือนะค่าคุณ!

ผิวนางแบบจะออกผิวโทนกลาง จึงเลือกใช้เบอร์ G2 ผิวสีเนื้อปานกลาง เพื่อให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ

หลังจากเลือกสีได้ตรงผิวเรียบร้อยก็ได้เวลาลองกับผิวหน้า ด้วยการทาแป้งสองฝั่งเพื่อดูปรากฎการณ์พลังแป้งในแบบก่อนและหลังทา ซึ่งด้านที่ทาแป้งลอรีอัลจะดูมีความเรียบเนียนและสีผิวดูสม่ำเสมอ ค่อนข้างจะปกปิดรอยได้ระดับหนึ่ง ส่วนรูขุมขนที่เห็นชัด (ตามรูปที่ซูมบริเวณด้านข้างจมูกซึ่งเป็นทีโซน) ก็ดูอำพรางได้ดีทีเดียว สิ่งหนึ่งที่เราชอบมาก คือผิวยังคงดูเป็นธรรมชาติ ไม่วอกเกินผิวคอนั่นเอง และยังเบาสบายผิว แต่ของแบบนี้ไม่ลองเองก็ไม่รู้นะจ๊ะ!

สาวๆ ถ้าอยากมีผิวสวยแมทท์แบบนี้ก็ง่ายมาก ราคาก็สบ๊ายสบายกระเป๋าในตลับละ 429 เท่านั้น ถ้าใช้แป้งหมดก็หายห่วงซื้อรีฟิลมาเติมได้ด้วยราคาเพียง 289 บาท สำหรับเราแล้วมันคุ้มซ่ะจริงๆ ผู้หญิงฉลาดอย่างเราซ่ะอย่าง จะเลือกใช้อะไรก็ต้องคุ้มนิดนึงอ่ะนะฮร่า ก็หาซื้อได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ต และที่เคาน์เตอร์ลอรีอัล ปารีส ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือใครสายออนไลน์ชอบแบบสั่งทันใจก็คลิก lazada.co.th แล้วเราจะมามีผิวสวยไปด้วยกัน

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ