View 2.20K / Share

รีวิว: ทำทรีตเมนต์หน้า ราคาเฉียดหมื่น มันดีแบบนี้นี่เอง

BEAUTY/Review - รีวิว: ทำทรีตเมนต์หน้า ราคาเฉียดหมื่น มันดีแบบนี้นี่เอง

เนื่องจากว่าวันก่อนดันทดลองใช้มาส์กวิตามินซีเข้มข้นทาหน้าก่อนนอนแบบไม่ต้องล้างออก ตื่นเช้ามาปั๊บ! ปรากฏว่าผื่นแดงเล็กๆ ขึ้นเต็มหน้าเลยจ้าาาา ตอนแรกก็สองจิตสองใจว่าไม่ควรซ้ำด้วยการทำทรีตเมนต์​ แต่ได้ยินมาว่าทรีตเมนต์ตัวนี้ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิวได้ด้วย จึงตัดสินใจไปที่ลาเบรอตานคลินิก สยามพารากอน ทันที

ความรู้สึกแรกหลังจากผลักประตูเข้าไปคือ สถานที่สะอาดสะอ้าน พนักงานทุกคนดูเป็นกันเอง ต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยเครื่องดื่มเย็นที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่น จากนั้นทางคลินิกก็แนะนำว่านี่คือทรีตเมนต์ตัวล่าสุดที่ใช้ผลิตภัณฑ์ Repechage Hydra 4 Red-Out Facial จากอเมริกา ซึ่งแบรนด์นี้โดดเด่นเรื่องการใช้สาหร่ายทะเลน้ำลึกเป็นส่วนประกอบหลัก เมื่อเราเตรียมหาข้อมูลมาบ้างแล้ว จึงตัดสินใจไม่ยาก แต่ก็แอบสะอึกกับราคา (8,500 บาท) นิดนึง

พนักงานพาเราเข้าไปเปลี่ยนชุดในห้องทำทรีตเมนต์ จากนั้นสอบถามเรื่องอุณหภูมิและแสงภายในห้อง ปรับตามที่เรารู้สึกสบายที่สุด แล้วจึงลงมือทำความสะอาดผิวหน้าก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อพนักงานสัมผัสใบหน้าเรา สิ่งแรกที่พูดคือ “มีผดเล็กๆ ขึ้นเต็มหน้าเลยนะคะ” เราบอก “ใช่ค่ะ เพิ่งแพ้มาส์กวิตามินซี” พนักงานบอกว่า “ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะทรีตเมนต์ตัวนี้ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิวค่ะ แต่ก่อนอื่นมาส์กผิวให้ชุ่มชื้นด้วยมาส์กอโลก่อนนะคะ”

พนักงานใช้มาส์กอโลเวร่าเย็นๆ โปะลงบนหน้า รู้สึกได้ถึงความสบาย สดชื่น และกลิ่นหอมเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วเช็ดออก แล้วใช้นิ้วพลิ้วๆ นวดทั่วใบหน้าและลำคอ (สบายสุดๆ) จากนั้นทาด้วยมาส์กอีกตัวที่สามารถมาส์กบริเวณรอบดวงตาได้ด้วย (เราชอบมากกกก) ทิ้งไว้อีก 10 นาที

กำลังเคลิ้มๆ พนักงานกลับเข้ามาในห้องอีกครั้ง ลอกมาส์กสีเขียวหยุ่นๆ นุ่มๆ ออกจากใบหน้าของเรา แล้วใช้สำลีชุบน้ำเช็ดบริเวณที่มีเศษมาส์กอยู่ออกอย่างเบามือ พร้อมแนะนำว่าต่อไปจะเป็นมาส์กตัวใหม่ล่าสุดที่เรารอคอย Repechage Hydra 4 Red-Out Facial นั่นเอง โดยการผสมส่วนผสมจากซอง Step 4A, Step 4B และ Step 4C แบรนด์นี้เค้าใส่ใจเรื่องความสะอาดมากๆ ดังนั้นส่วนผสมต่างๆ ในเซ็ตทรีตเมนต์จะมาในรูปแบบซองที่ใช้ครั้งเดียว เป็นเซ็ตสำหรับลูกค้าแต่ละคนโดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้ว่าส่วนผสมสะอาดแน่นอน

สิ่งที่เราชอบที่สุดสำหรับมาส์กตัว Red-Out นี้ก็คือกลิ่นที่เป็นธรรมชาติ และความรู้สึกเย็นสบายเมื่อมาส์กสัมผัสผิว พนักงานมาส์กหน้าให้เราอย่างเบามือ จากนั้นทิ้งให้เราได้พัก 15 นาทีแล้วค่อยกลับมาทำความสะอาดผิวหน้า พร้อมยื่นกระจกมาให้ส่อง ปรากฏว่ารอยแดงๆ จางลงเยอะมาก รู้สึกผิวนุ่ม ชุ่มชื้น คือแฮปปี้มากกกก

จริงๆ แล้วสรรพคุณของทรีตเมนต์ตัวนี้ไม่ได้แก้ปัญหาอาการแพ้โดยตรง แต่หลังจากที่เราได้ทดลองด้วยตัวเอง ต้องบอกว่า ช่วยได้นิดหน่อยในระดับที่ส่วนตัวแล้วแฮปปี้ ส่วนคุณสมบัติหลักๆ ที่ทางแบรนด์บอกไว้อย่าง ช่วยป้องกันความเสื่อมของผิว เพิ่มความเรียบเนียนมีน้ำมีนวล ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์วัย ลดริ้วรอยอันเกิดจากสิ่งแวดล้อมภายนอก มลพิษต่างๆ รวมทั้งการเผาไหม้จากแสงแดด นี่คือบอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคา เพราะหลังจากทำเสร็จแล้ว ใครๆ ก็ทักว่า “ไปทำอะไรกับหน้ามา?”

 

#ก่อนวางขายจริง แกะรีวิวคุชชั่น NARS รุ่นใหม่ มาครบจบตลับเดียว!