View 772 / Share

รีวิวของดีราคาไม่เกิน 1,000 มีแต่คำว่าคุ้มและโดนใจ

BEAUTY/Review - รีวิวของดีราคาไม่เกิน 1,000 มีแต่คำว่าคุ้มและโดนใจ

มันคือมิติใหม่ของหญิงสาวยุคปัจจุบันในการเลือกของจากราคา ควบคู่ไปกับคุณภาพ โดยเฉพาะ working woman อย่างเรา ต้องรู้จักใช้เงินนะจ๊ะ และมีหลายชิ้นที่ราคาดี๊ดีย์แถมยังคุ้มอีกซะด้วย ซึ่งเราเองได้ลองใช้มาแล้ว จึงขอลิสต์ออกมาเป็นธีมที่ว่า ของราคาไม่เกินพัน ทั้งคุ้มและโดนใจเราจริงๆ

Physician Formula Butter Blush (659 บาท) ฉีกกฎบลัชออนกระจุยเลยออเจ้า เพราะหนึ่งในความดีที่เราขอพูดถึงตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกกันเลยคงเป็นตัวสีสันแพ็คเกจที่ให้ความเป็นซัมเมอร์ ให้อารมณ์แก้มบ่มแดด สวยท้าธรรมชาติมาก รวมถึงตัวแปรงที่ใช้ปัดแก้มก็ไม่ธรรมดา ด้านหนึ่งที่เป็นสีเขียว สำหรับแต้มสีลงที่แก้ม หลังจากนั้นก็กลับเป็นด้านสีชมพูเกลี่ยสีให้เสมอกัน ถือเป็นลูกเล่นที่เราชอบ และเนื้อแปรงนุ่ม ในส่วนของเนื้อสี ค่อนข้างชัดเจน ติดดี ซึ่งมี 4 เฉดด้วยกัน โดยสี Natural Glow หรือ Plum Rose สามารถใช้เป็นไฮไลท์ผิวแก้มได้ สร้างผิวที่โกลว์เป็นธรรมชาติ แถมทุกสียังมีกลิ่นหอมของส่วนผสมมูรุมูรุบัตเตอร์ จึงได้ผิวแก้มที่สุขภาพดี พร้อมความหอมอีกด้วย

Golden Rose Metal Nail Metallic Collection (69 บาท) เป็นแบรนด์ที่วางจำหน่ายมากถึง 93 ประเทศ ซึ่งตอนนี้เข้าไทยมาได้สักพักแล้วจ้า ด้วยราคาย่อมเยาว์เป็นที่น่าคบหามากที่สุดอีกแบรนด์หนึ่ง และความโดดเด่นในหมู่สาวไทยของแบรนด์นี้ ต้องน้ำยาทาเล็บนะจ๊ะ เพราะราคาเพียงขวดละ 69 บาท และไซส์ขวดกำลังดี พกพาสะดวกและเก็บง่าย เราจึงมารีวิวตัวใหม่ล่าสุดกันเลย กับยาทาเล็บ เนื้อเมทัคลิค ซึ่งถ้าใครตามเทรนด์ปีนี้ ยังไงก็หนีไม่พ้นความเป็นเมทัลลิคแน่นอน โดยเมทัคลิคตัวนี้มีทั้งหมด 14 เฉดสี เนื้อสีชัดเพียงทาครั้งแรก ชอบที่สุด! ก็ตรงประกายความเป็นเมทัคลิคที่เงาวับจับแสงมาก และทุกสีหลังจากทารู้สึกขับให้ผิวมือขาวไปอี๊ก สีทาเล็บแห้งไว ส่วนตัวแปรงทาง่าย ไม่แข็ง ซึ่งก่อนทาเราแนะนำให้ปาดเนื้อสีข้างปากขวดซ้ายขวา เนื้อสีจะติดออกมาพอดี ไม่ทำให้ดูหนาเกินไป แล้วพอทาย้ำรอบสองจะยิ่งสวย (สีที่รีวิว: สีแดง 111)

3CE Maison Kitsune Lip Balm (850 บาท) เป็นคอลเลคชั่น 3CE X Maison Kitsune ที่วางขายในไทยตั้งแต่ช่วงตุลาคม แต่เป็นไอเท็มที่เราชอบมาก ทั้งแพ็คเกจและตัวเนื้อสี โดยเฉพาะลิปบาล์ม ซึ่งถ้าไปดูที่ช็อปจะมีทั้งหมด 3 สี แต่สีที่เรารีวิวจะเป็นโทนส้ม Blush Coral จะให้ลุคดูเป็นสาวเกา แต่ยังมีความเป็นธรรมชาติ สีไม่จัดเกิน ดูแล้วเป็นหญิงสาวไร้เดียงสามาก ใครที่อยากมีลุคที่ดูซอฟต์ ผู้ดี คุณหนู ริมฝีปากระเรื่อ ก็เชียร์ลิปบาล์มตระกูลนี้เลย และจากที่เราไปลงสำรวจตลาด ณ ร้าน Stylenanda ซึ่งเป็นแบรนด์แม่ของ 3CE ก็ยังมีวางขายตัวนี้อยู่ อีกหนึ่งความประทับใจคือ เนื้อสีนุ่มในแบบครีมกึ่งบาล์ม ช่วยให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้น สียังดูเป็นมิตรกับคนรอบข้าง เวลาใช้แค่ใช้นิ้วสีวนเนื้อสี แล้วแตะเบาๆ ลงบนริมฝีปาก นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถใช้แทนครีมบลัชได้ด้วยนะจ๊ะ เพื่อพวงแก้มที่ได้สีระเรื่อๆ

KMA Cleansing Milk (150 ml/420 บาท) หนึ่งในคลีนซิ่งที่สาวๆ ซึ่งช่วยให้ผิวหน้านุ่มและไม่แห้งตึง จะต้องเลือกโลชั่นน้ำนม เพราะตัวเนื้อน้ำนมจะมีความอ่อนโยน และได้นวดผิวขณะทำความสะอาดผิวหน้า เหมือนเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี ผลระยะยาวของการนวดผิวหน้า ผิวก็จะมีเลือดฝาดและสุขภาพผิวดีขึ้น แต่อย่าลืมว่า ขึ้นชื่อว่าคลีนซิ่งก็ต้องทำความสะอาดผิวได้หมดจดด้วย อย่างตัวที่เราใช้ประจำจะเป็น KMA ซึ่งออกมาสักพักใหญ่ละ แต่ก็ถือเป็นอีกชิ้นที่ซื้อแล้วซื้ออีก เราชอบที่มีความเป็นน้ำนมอย่างแท้จริง กลิ่นจะหอมคล้ายๆ แป้งเด็ก ส่วนตัวนี้ด้านหลังขวดเขียนไว้ว่ามีส่วนผสมของวิตามินบี 6 จึงช่วยให้ผิวดูเบาสบาย ชุ่มชื้นขึ้น วิธีใช้ก็แค่วนๆ ครีมน้ำนมบริเวณที่เราจะทำความสะอาด หลังจากนั้นค่อยใช้สำลีเช็ดตาม อีกทั้งสามารถลบเมคอัพกันน้ำได้ แต่แนะนำว่าให้ใช้บริเวณผิวหน้า ส่วนรอบดวงตาให้ใช้คลีนซิ่งเฉพาะผิวรอบดวงตาจะดีกว่า และถ้าใครแพ้น้ำหอม ให้ลองใช้ตัวนี้บริเวณผิวหลังคอก่อน ถ้าไม่แพ้อะไรก็ใช้เลยโล้ด

Preciosa Rosary Brush (แท่งละ 99 - 199 บาท) แปรงปัดแก้มจาก Preciosa (พรีโคซ่า) เริ่มเป็นกระแสจากการแชร์ผ่านกันในโลกออนไลน์มาก่อน โดยเฉพาะช่วงวาเลนไทน์ ทางแบรนด์เกิดไอเดียเกร๋ๆ ในการนำแปรงมาจัดเป็นช่อแทนดอกกุหลาบ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเราได้รับช่อแปรง ก็คงจะฟินไม่แพ้ได้ดอกกุหลาบ อีกทั้งยังไม่มีวันเหี่ยวเฉาอีกด้วย จากไอเดียนี้คนยิ่งอยากจะรู้จักแปรงเซ็ตนี้เข้าไปอีก ซึ่งเค้าวางขายแยกชิ้นด้วยเช่นกัน โดยตอนนี้มีทั้งหมด 8 ชิ้น ซึ่งตัวขนแปรงทำมาจาก Nylon Wool เส้นใยสังเคราะห์ขนสัตว์เกรดพรีเมียม มีความอ่อมนุ่ม เพราะฉะนั้นตัวขนแปรงจึงมีความยืดหยุ่น ได้ทรงดี และเวลาแตะกับเมคอัพก็ยิ่งช่วยให้ติดผิวได้ดี  นอกจากนี้ดีไซน์ด้ามถือได้ cute มาก แรงบันดาลใจมาจากดอกไม้ และสัตว์แห่งเทพนิยาย อย่างยูนิคอร์น เมื่อมารวมตัวกับขนแปรงสีชมพู จึงดูสวยฟรุ้งฟริ้งมากจ้า

Fiit Cosmetic Everyday Cushion Healthy Glow (680 บาท) แบรนด์น้องใหม่ที่ขอเข้าไปครองใจสาวๆ เลย ซึ่งเราเชื่อว่าไม่ยากแน่นอน เพราะกระแสคุชชั่นยังคงมาอย่างต่อเนื่อง แต่แบรนด์ฟิตต์บอกเลยว่า ไม่ได้เป็นเครื่องสำอางเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องบำรุงผิวไปด้วย ตัวคุชชั่นทุกชิ้นที่เราใช้จึงมีส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างเช่น Jeju Mineral Water และ Caviar Extract ซึ่งมีส่วนช่วยให้สาวๆ รู้สึกสบายผิวในทุกๆ ครั้งที่ใช้ โดยสูตรที่เราใช้เป็น Healthy Glow คือผิวโกลว์เป็นธรรมชาติ ซึ่งมี 4 โทนสี (สีรีวิว 02 Chou Cream ผิวขาวอมเหลือง) ต้องบอกว่าเนื้อคุชชั่นแน่นแต่ไม่หนักผิว และให้การปกปิดระดับปานกลาง เช่นพวกรอยแดงจางๆ หรือสีผิวแลดูไม่สม่ำเสมอเอาอยู่ และเมื่อสัมผัสกับผิวอย่างที่เราบอกไปแล้วว่าด้วยส่วนผสมจึงทำให้สบายผิว โกลว์แบบไม่ฉ่ำหรือทำให้ผิวมันเยิ้ม เป็นอีกหนึ่งคุชชั่นที่คุ้มค่าคุ้มราคาเจ้าค่าาาา

Extica eau de perfume (590 บาท) น้ำหอมราคาดีงาม แถมเป็นน้ำหอมแท้จากฝรั่งเศส ซึ่งติดทนนานสูงสุด 8 ชั่วโมง ด้วยการใช้หัวน้ำหอมแท้ถึง 15-20% โดยมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เอาเป็นว่าเราจะขออธิบายตามกลิ่นหอมที่เราสัมผัสได้เลยละกัน อย่างขวดสีม่วง กลิ่นจะออกแนวทับทิม องุ่น เหมาะกับสาวที่ดูลึกลับแต่มีเสน่ห์ ขวดสีชมพู กลิ่นดอกกุหลาบ และดอกพิโอนี จึงออกหวาน โรแมนติก ขวดสีส้ม กลิ่นขนมออกนมๆ และน้ำผึ้ง จึงเสริมให้เราดูหรูหรา มั่นใจ แต่ยังมีความน่ารัก และขวดสีเหลือง เป็นกลิ่นแนวมัสก์และวานิลลา ก็จะดูสดใส มีชีวิตชีวา ส่วนกลิ่นผู้ชายนั้นเริ่มจากขวดฟ้า จะเป็นกลิ่นออก woody และเลมอน จึงแลดูอบอุ่น ขวดสีเขียวทะเล แนวกลิ่นไม้ๆ ผสมวานิลลา เหมาะกับคนที่จริงจัง มีความเป็นตัวเอง และขวดสีน้ำตาล มีความเป็นมิ้นต์ปลายๆ ลาเวนเดอร์ และ sandalwood จึงเหมาะกับคนที่ดูเข้มแข็งแต่แฝงความอ่อนโยน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นไซส์ขวดที่กะทัดรัด และมีการตกแต่งขวดที่น่ารัก ด้วยโบ และสายหนัง เป็นอีกหนึ่งน้ำหอมที่จะซื้อกี่กลิ่นก็ได้คุ้มมาก สุดท้ายอยากให้รีบไปซื้อ ไม่ใช่อะไรหรอกนะจ๊ะ แต่เค้ากำลังจัดของแถมเป็นพาวเวอร์แบงก์ (6200 mAH) แม้ว่าซื้อขวดเดียวก็ตาม แต่มีเฉพาะที่ร้านอีฟแอนด์บอยเท่านั้นนะจ๊ะ แถมของมีจำนวนจำกัดด้วยจ้า

Essence Super Last Eyeliner (135 บาท) ลิควิด อายไลเนอร์ที่ดีเกินราคา บนแพ็คเกจเขียนเลยว่าทน 18 ชั่วโมง ซึ่งตัวนี้เป็นสีดำสนิทในรูปแบบแท่ง ใครที่ถนัดกรีดไลเนอร์แบบแปรงพู่กัน ตัวนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวที่ใช้งานง่าย เนื่องจากหัวแปรงเป็นซิลิโคน จึงไม่อ่อนหรือแข็งเกินไป ให้สัมผัสที่ดี และกรีดแค่ครั้งเดียวก็ดำสนิท ได้ทรงสวย และเราสามารถกำหนดความหนาบางของเส้นไลเนอร์ได้ เพราะหัวแปรงค่อนข้างเส้นเล็กกำลังพอดี ใครที่ชอบกรีดตาหนาๆ ก็กรีดทับซ้อนได้อีก สบายมาก แต่หลังจากกรีดทุกครั้งควรจะให้เนื้อลิควิดแห้งสนิทก่อนลืมตานะจ๊ะ ไม่งั้นจะเลอะเอาง่ายๆ และหลังจากเซ็ตตัวแล้ว เส้นไลเนอร์จะทนน้ำทนเหงื่อได้ตลอดวัน

Catrice Brow Palette Matt&Glow (225 บาท) ซื้อ1 ได้ถึง 3 ก็พาเลตต์เขียนคิ้วที่มีทั้งแบบเนื้อแว็กซ์ แบบฝุ่นธรรมดา และผสมชิมเมอร์ รวมอยู่ในตลับเดียว ให้คิ้วเราสวยเป๊ะทุกที่แน่นอน ซึ่งวิธีการใช้ไอเท็มนี้ให้คิ้วดูเป๊ะมาก โดยเราได้ลองมาแล้ว ให้เริ่มจากใช้แปรงด้านที่เป็นพู่กัน แต้มเนื้อแว็กซ์ก่อน แล้ววาดทรงคิ้วที่เราต้องการ หลังจากนั้นค่อยเกลี่ยลงตรงช่องว่างคิ้ว ตามด้วยการใช้หัวแปรงเดิมแต้มแบบเนื้อฝุ่นระบายให้ดูคิ้วฟุ้งๆ เพื่อเบรกความแข็งของแว็กซ์ที่เราลงไปก่อนหน้านี้ สุดท้ายถ้าสาวๆ อยากให้คิ้วดูโกลว์ขึ้น ก็สามารถใช้แบบชิมเมอร์เกลี่ยทับตามได้เช่นกัน และหลังจากเสร็จกระบวนการเติมคิ้ว ก็ใช้แปรงปัดอีกด้านหนึ่ง แปรงเส้นขนคิ้วให้เรียงเส้นสวยได้รูปอีกครั้ง นี่เป็นวิธีการใช้ที่เราขอบอกว่าเวิร์คมากจ้า และสามารถนำไปใช้ได้กับทุกรูปคิ้วอีกด้วย จะหนาจะบางก็ครีเอตได้ตามใจ ซึ่งพาเลตต์ตัวนี้มี 2 เฉดสีคือ 010 Now Flash Lights (สีที่รีวิว) และ 020 Hot Chocoholic สำหรับผมสีอ่อน

Schwarzkopf Professional BC Scalp Genesis (590 บาท) แชมพูมีความสำคัญกับผู้หญิงเรามาก เพราะมันคือสิ่งแรกที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผม แต่นอกจากนี้ยังต้องมีคุณสมบติในการดูแลหนังศีรษะได้ดีด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ยอมรับเลยว่า สระตอนเช้า มันตอนเย็นมากเวอร์ ผลที่ตามมาก็คือเส้นผมก็เริ่มลีบแบน พอเราเห็นชวารส์คอฟตัวนี้ออกมา และได้ลองใช้มาหลายครั้ง มีความรู้สึกว่า ความมันของหนังศีรษะดีขึ้นอย่างสัมผัสได้ ซึ่งครั้งแรกๆ แนะนำว่าให้ลองไปทำที่ร้านที่เค้าใช้ผลิตภัณฑ์ของชวารส์คอฟ เพราะเค้าจะมีเทคนิคการนวด ดีท็อกซ์หนังศรีษะให้เรา (ซึ่งสบายหัวมากจ้า) และเหมือนเป็นการกระตุ้นหนังศีรษะให้ระบบไหลเวียนดีขึ้น และหลังจากนั้นเราอาจจะซื้อแชมพูกับเซรั่มกลับมาใช้ที่บ้านต่อได้ ซึ่งมีด้วยกัน 3 สูตร (สำหรับหนังศีรษะธรรมดาถึงมัน, หนังศีรษะแห้งหรือแพ้ง่าย และหนังศีรษะมีรังแค) ถ้าไปทำที่ร้านก็ให้เค้าแนะนำสูตรกันได้เลย แล้วจะรู้ว่าการใช้เงินเปย์เพื่อผมสวยบางครั้งก็ดีเหมือนกัน อิอิ เกือบลืมบอกไปว่า กลิ่นหอมไปอีก แถมเส้นผมดูสะอาดหมดจดอีกด้วย

ฟื้นผิวรอบดวงตาในแบบซอง จะติดจอหรือแพนด้าแค่ไหนก็เอาอยู่