View 2.37K / Share

รีวิวสวยสายประหยัด อายแชโดว์พาเลตต์สีปั๊วราคาไม่เกิน 1,000

BEAUTY/Review - รีวิวสวยสายประหยัด อายแชโดว์พาเลตต์สีปั๊วราคาไม่เกิน 1,000

ยุคนี้อะไรประหยัดได้เราก็ทำหมดอ่ะค่ะ ไม่ใช่อะไรหรอกนะ จะได้มีตังค์เหลือกดบัตรมีตติ้งออป้าหรือคอนเสิร์ตเกร๋ๆ เพราะอยู่ในเมืองชีวิตต้องป๊อป! เราก็จัดของดีและถูกมาให้สิจ๊ะ ภายใต้คอนเซ็ปต์สวยดุจเซเลบ ในราคาไม่เกินพันกันไปเลย โดยครั้งนี้เป็นคิวของอายแชโดว์พาเลตต์ราคาน้ำงามไม่ถึง 1,000 บาท มีทั้งชิ้นยอดฮิตและชิ้นใหม่มาแนะนำ เร่เข้ามาๆ รีวิวพร้อมเสิร์ฟทางนี้แล้วจ้านายจ๊า

The City Mini Palette Downtown Sunrise - Maybelline Newyork (499 บาท)

ขอเปิดตัวด้วยอายแชโดว์ใหม่ล่าสุด แบบสุดถึงที่สุด ก็เพราะตัวนี้จะเริ่มวางขายจริงเดือนมิถุนายนนี้ แต่ต้องบอกว่าเป็นฤกษ์ดีมากกกกก ที่ทางแบรนด์ส่งมาให้เราได้รีวิวกันก่อน ซึ่งตัวนี้เป็นรุ่นต่อเนื่องมาจากสีก่อนๆ กับอายแชโดว์ 6 โทนสีในตลับเดียว มีแปรงมาให้พร้อม โดยปีนี้ทางเมย์เบลลีนขอส่งในโทนสีพีช สีที่ไม่ว่าสาวๆ จะมีผิวแบบไหน ก็รอดแน่นอน

เราค่อนข้างปลื้มตัวพิกเมนต์ของสีมาก เพราะมันมีความนุ่มและเกลี่ยเนื้อสีได้ง่าย โดยเนื้อสีเกาะผิวดี และกระจายสีดี อีกทั้งยังมีโทนที่ช่วยแต่งได้หลากหลายมาก เนื่องจากในตลับจะมีสีพื้นฐานอย่างครีมกับน้ำตาลมาช่วยให้ลุคดูสวย complete ขึ้นไปอีก แต่ที่เราปลื้มปริ่ม อยากทาไปชิงมงฯ มาก เห็นจะเป็นสีส้มพีชนี่แหละ เพียงแค่ทาตัวนี้สีเดียวลงบนเปลือกตา ก็ได้ความโดดเด่นอย่างชัดเจนเวอร์ แถมยังดูเข้าได้ดีกับผิวสาวเอเชีย

Dimensional Palette #EX-1 -Kate (850 บาท)

เป็นตลับที่คุ้ม และสาวๆ หลงรักกันมาก ตัวตลับที่มาครบทุกงานหน้าอย่างแท้ทรู และยังเป็นไอเท็มยอดฮิตที่ทุกคนขาดไม่ได้ ทั้งอายแชโดว์สองโทนสีส้ม และน้ำตาล ที่สามารถนำมามิกซ์สร้างมิติให้กับดวงตาได้ รวมถึงบลัชออนสีชมพู และสุดท้ายยังควงงานคิ้วมาถึง 2 เฉดสียอดนิยมของสาวไทย พร้อมกับแปรงพร้อมใช้เสร็จสรรพ

อย่างที่บอกว่ามาครบในเรื่องของการเติมสีสันให้ใบหน้า จึงขึ้นแท่นอีกหนึ่งไอเท็มที่เราเชียร์ แต่จะขอพูดถึงตัวอายแชโดว์ที่ให้มาสองสี โดยเนื้อสีจะมีความเป็นเงาชิมเมอร์ เพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับดวงตา และบางครั้งเราก็ชอบออกจากกฎเดิมๆ โดยการใส่ความเป็นแมตต์ของสีคิ้วมาแต่งเพิ่มเติมบนเปลือกตาในวันเบาๆ จะได้ลุคซอฟต์เช่นกัน

Spectra Light Eyeshadow Glow Kit #010 Manic Pixie Dream Girl – Catrice (235 บาท)

สีสวยทะลุอวกาศ ถึงไอเท็มนี้จะมีเพียง 3 สีแต่กลับเป็น 3 สีที่หาซื้อไม่ได้ง่ายๆ นะจ๊ะ โดยเฉพาะการจับเอาความเป็นเมทัลลิคมาฟีเจอร์ริ่งกับโฮโลกราฟิก และถ้าอยากรู้ว่าสามเฉดสีนี้ดียังไง เอ๊า! เรามาปาดให้ดูแบบเต็มๆ กัน

เนื้ออายแชโดว์จะเป็นแบบพาวเดอร์ สีติดชัด โดยสามารถใช้แต่ละสีในแบบเดี่ยวๆ ได้ หรือจะนำมามิกซ์ให้ได้ลุคเฟียซก็เหมาะมาก สเต็ปการทาเราอาจเริ่มจากสีกลางก่อนเลยซึ่งลงให้ทั่วเบ้าตา จากนั้นก็ลงสีแรกในโทนชมพู โดยไล่ระดับความอ่อนเข้มตามน้ำหนักมือของสาวๆ ได้เลย สุดท้ายมาเพิ่มความเกร๋ด้วยโทนสีขาวริมขวาสุด เกลี่ยช่วงหัวตา สร้างลุคแบบสาวเกาหลีอินเตอร์ไปอี๊ก เห็นมะ! มีแค่สามสีนี้ก็สวยติดดาวได้

Macchiato Eyeshadow Palette - Bronx Colors (650 บาท)

แบรนด์น้องใหม่สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ Bronx Colors ที่คัดสรรเมคอัพมาจากแรงบันดาลใจจากย่าน Bronx แห่งมหานครนิวยอร์ก ซึ่งอายแชโดว์ตลับนี้เรียกได้ว่าเป็นการรวมสีตัวแม่แห่งวงการบิวตี้เลยก็ว่าได้ นั่นคือโทนครีมไล่ไปถึงน้ำตาลเข้ม โดยตลับนี้มาด้วยกัน 9 เฉดสีตามชื่อรุ่นมัคคิอาโต้ ซึ่งถ้าสาวๆ ไปที่เคาน์เตอร์ก็จะเจออีกหนึ่งโทนสีในแบบน้ำเงินด้วยเช่นกัน 

ถึงแม้ว่าตลับนี้จะอัดแน่นมาถึง 9 สีแต่ยังมีตลับขนาดที่พกพาสะดวก ส่วนในตัวเนื้อสีมีพิกเม้นต์ค่อนข้างเบา ปาดสีครั้งแรกจะมีความซอฟต์ เมื่อเกลี่ยซ้ำก็จะทำให้เปลี่ยนเป็นลุคที่ดูเป็นสาวมั่นมากขึ้น ตลับนี้สามารถใช้ได้ทุกวัน และยังเป็นโทนที่นำไปมิกซ์ได้อีกหลายสีเพื่อหลายลุค

The Shadow #Saturday - 4U2 (299 บาท)

อายแชโดว์ที่มีเพื่อนออกมาในคอลเลคชั่นเดียวกันถึง 7 โทนสี 7 ตลับ เพื่อให้แต่งสวยในทุกๆ วันในแบบไม่ซ้ำไปเลย แต่ครั้งนี้เราขอยกสี Saturday หรือวันเสาร์มารีวิว เนื่องจากเป็นโทนที่มามากในช่วงนี้มาก คือออกน้ำตาลส้มพีช และยังแฝงความเป็นชิมเมอร์ ให้ความเงาของดวงตาอย่างโดดเด่น

ในหนึ่งตลับจะมีด้วยกัน 4 เฉดสี ตัวเนื้อสีแนะนำให้ปาดสองรอบ ก็จะได้ลุคสวยพอดี ไม่เยอะหรือน้อยเกินไป เพราะด้วยความเป็นเงาสีในตัวอยู่แล้ว จึงเป็นการเสริมให้ลุคของสาวๆ ดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องใช้เทคนิคในการทาเปลือกตาอะไรมากเลย  

Play Color Eye #In the Cafe - Etude House (970 บาท)

แค่เห็นลายตลับก็รู้เลยว่าต้องเป็นเฉดสีที่มีกลิ่นอายของความเป็นกาแฟแน่นอน แต่ไม่ใช่เป็นกาแฟธรรมดานะจ๊ะ  พอเปิดตลับมา โอ้โห! มาถึง 10 เฉดด้วยกัน แต่ความพิเศษไม่ได้มีแค่โทนน้ำตาล ยังแซมความเป็นสีทอง ชมพู แบ่งเป็นแมตต์ 5 สี ชิมเมอร์อีก 5 สี 

เป็นหนึ่งในอายแชโดว์ที่เล่นสนุกมาก ในตลับเค้าจะมีแปรงมาให้พร้อมแต่งเรียบร้อย วันไหนที่อยากได้ลุคเรียบง่าย แต่งแบบบางเบา แนะนำให้ใช้สีโทนแมตต์ แต่พอตอนกลางคืนยังไปดริ๊งค์เบาๆ ก็สามารถเพิ่มความเป็นชิมเมอร์จากตลับนี้ได้เลย ส่วนตัวเนื้อสัมผัสมีความนุ่ม เกลี่ยติดง่าย และชัดตลอด สาวๆ จะอยากได้ลุคแบบเกาฯ หรือสาย ฝ จัดตลับนี้มาเลยจ้า

Rosy Nude Eye Palette - MKUP (799 บาท)

มีทั้งหมด 8 เฉดสีในตลับเดียว ซึ่งไอเท็มนี้่ส่งตรงมาจากไต้หวันกันเลย โดยจุดเด่นอยู่ที่การอัดแน่นไปด้วยเนื้อสัมผัสในแบบแมตต์ ชิมเมอร์ และกลิตเตอร์ รวมถึงโทนสีที่นำมาจับแต่งได้หลากลุค เพิ่มการขับดวงตาให้โดดเด่นขึ้นได้ง่ายมาก ด้วยการเติมสีทองลงบนเปลือกตานั่นเอง

เนื้อสีมีความเงาชัดไม่ต้องลงน้ำหนักในการเกลี่ย ก็สามารถสร้างมิติให้แก่ดวงตาคู่สวยของเราได้ ทริคในการใช้ตลับนี้ให้คุ้มถึงขีดสุด คือตอนกลางวัน อาจจับโทนสีด้านบนมามิกซ์เพิ่มความมั่นระหว่างวัน ส่วนพอตอนกลางคืน วันไหนที่ต้องมีเลี้ยงสังสรรค์ก็สามารถเติมสีแถวล่างลงบนสีเดิมได้เลย ช่วยให้ลุคดูโฉบเฉี่ยวขึ้น โดยสีไม่ดรอปลง หรือเป็นผงขุยใต้ตา จึงเป็นตลับที่เราว่าคุ้มค่าอีกหนึ่งไอเท็มเลยล่ะซิส

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story