View 1.93K / Share

รีวิวลิปเพิ่มราศีให้ริมฝีปากมาในโทนอมส้มขับผิว

BEAUTY/Review - รีวิวลิปเพิ่มราศีให้ริมฝีปากมาในโทนอมส้มขับผิว

ขอพื้นที่เล็กๆ ในกระเป๋าเครื่องสำอางสำหรับจัดลิปสติกที่เราจะนำมารีวิวครั้งนี้หน่อยค่า ด้วยเนื้อสัมผัสที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงโทนสีที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วว่าช่วยให้ผิวหน้าดูไบรท์ขึ้นและเป็นผู้ดี ให้ลุคทั้งหรูหรา สุดมั่น ในโทนที่แฝงพิกเมนต์สีส้มไว้อยู่ เนื่องจากผิวสาวไทยนั้นค่อนข้างจะมีความเข้ากันได้ดีกับความเป็นพื้นฐานสีส้ม รวมถึงปีนี้สีส้มเองก็มาแรงแซงทางโค้งสีนู้ดมาแล้วจ้า

Mille Satin Matte Liquid Lip (495 บาท)


ลิควิดลิปที่รังสรรค์มาเป็นพิเศษถึง 8 เฉดด้วยกัน และเป็นของใหม่ล่าาาาาสุดของจริงจ้ะ แถมเป็นการร่วมมือระหว่างแบรนด์ Mille กับบล็อกเกอร์ชื่อดังจากเกาหลี Yoo's Beauty ซึ่งสีแต่ละเฉดจะออกโทนนู้ด ส้ม ไปถึงแดงจัด แต่สีที่เราแนะนำขอเป็นเบอร์ 01 Carolina เลยละกัน โดยสีนี้จะมีความนู้ดอมส้มที่เข้ากับสีผิวสาวไทยส่วนใหญ่ ไม่ซีดหรือจัดมากเกิน


ลิปตัวนี้เป็นสไตล์ลิปจุ่ม เนื้อแมตต์ แต่เป็นความแมตต์ที่น่าคบหามาก คือเนื้อสัมผัสเบาสบายริมฝีปาก และไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งหรือแตกเป็นขุย เรียกว่าเลิฟสุดๆ จ้ะ แถมตัวนี้จะสามารถทาได้หลากสไตล์จะทาสีสไตล์เกาหลี หรือทาให้ทั่วริมฝีปากก็เวิร์ก ซึ่งเราเลือกรีวิวแบบทาทั้งริมฝีปาก แน่นอนว่านางเบา สีติดดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทา ระหว่างวันอาจมีลบเลือนบ้าง แต่ความสวยของสี เนื้อสัมผัสที่ดีมันปั๊วมากจ้า

Soap&Glory Poutstanding Double-Ended Lip Contouring Crayon (450 บาท)


อีกหนึ่งแบรนด์ที่เรื่องสกินแคร์และเมคอัพเรียกได้ว่า ไว้ใจได้เลยว่าจะสามารถแปลงโฉมสาวๆ ให้สวยดุจผู้หญิงสาย ฝอ ได้ เหมือนกับไอเท็มที่ช่วยคอนทัวร์ริมฝีปาก ในขณะเดียวกันก็เติมให้เอิบอิ่มขึ้นในแท่งเดียว โดยเฉดสีที่เราหยิบขึ้นมาจะออกโทนนู้ดส้ม สี Front Page Nude


ความต่างของทั้งสองด้าน นอกจากอยู่ที่สีเฉดที่ไม่เหมือนกันซะทีเดียว แต่จะเหลือบๆ ในโทนที่สามารถนำมาเบลนด์กันแล้วได้ความลงตัว ซึ่งด้านที่ออกส้มชมพูจะมีเส้นที่หนากว่าและเป็นเนื้อชายน์ นุ่มๆ ส่วนด้านที่เป็นเส้นเล็กกว่านั้นจะออกส้มน้ำตาลมากกว่า และเส้นเล็กกว่าในแบบแมตต์ ความพิเศษที่น่าสนใจของแท่งนี้นอกจากลูกเล่นที่มาพร้อมกันถึงสองหัว ตัวเนื้อลิปยังมีตัวบำรุงจากเชีย บัตเตอร์และน้ำมันมะพร้าว จึงมีความเนียนนุ่มริมฝีปากขณะทา พร้อมบำรุงไปพร้อมๆ กัน วิธีการทาคือเราเอาด้านเส้นที่เล็กกว่า เขียนขอบปากสัก 2-3 รอบ แล้วทาด้านเส้นหนาให้เต็มบริเวณที่เหลือ จากนั้นใช้นิ้วมื้อหรือแปรงทาริมฝีปาก เบลนด์ทั้งสองสีให้เข้ากัน จะได้ทั้งความอวบอิ่มของริมฝีปาก และมีมิติยิ่งขึ้น มีความชัดของรูปปากฝุดๆ

Urban Decay Hi-Fi Shine Ultra Cushion Lipgloss (950 บาท)


เป็นลิปกลอสตัวใหม่ที่ปังนะคะ เพราะเรียกว่าฉีกกฎลิปกลอสกระจุย เนื่องจากมีความแวววาวที่สูงมาก แถมพวงมาด้วยสีแซ่บเบอร์ตองเวอร์ แต่ยังไม่พอแค่นั้นค่ะซิส นางยังมีการบำรุงริมฝีปากด้วยคุณค่าจากวิตามินอี และเปปเปอร์มิ้นต์ ออยล์ ซึ่งมีทั้งหมด 20 สี ส่วนสีที่ออกส้มจะเป็นสี Snitch


สีนี้จะออกชมพูและก็มีความส้มแฝงเช่นกัน ในเนื้อสัมผัสเนื้อครีม ที่มีความแวววาว และไม่ตกร่องริมฝีปาก มีเนื้อบางใส เอิ่บอิ่มมาก ในความแซ่บของนางคือ พอเราทาจะรู้สึกถึงความเย็นริมฝีปากมากกกก หลายคนไม่ชอบทาลิปกลอส เพราะนอกจากไม่ค่อยมีสีแล้ว ยังทิ้งความเหนอะ และไม่ทน แต่ตัวนี้เห็นสีชัด และติดริมฝีปากได้ดี ทาง่ายด้วยหัวแปรงในแบบความนุ่มเหมือนคุชชั่น แต่ถ้ารู้สึกว่าเหนียวเกินไปหรือทาเยอะเกิน ก็เม้มกับทิชชู สีก็ยังคงติดที่ริมฝีปากดีจ้า

Sisley Phyto-Lip delight (1,700 บาท)


อีกหนึ่งกลอสในวันที่เราต้องการความเบาแต่ได้ลุคคุณหนูมาก โดยตัวนี้ถือเป็นตระกูลลิปแคร์ในเนื้อบาล์มเจลที่สามารถเปลี่ยนเป็นฟิล์มเจล ออยล์ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของน้ำมันหลากชนิด (Shea oil, Padina Pavonica Jojoba Oil และ Plum Oil) ผสานวิตามินอี ช่วยบำรุงริมฝีปากไม่ให้แห้งแตก หรือเป็นขุย ริมฝีปากนุ่มนวล ซึ่งสีที่เราเลือกในโทนส้มคือ Sweet นั่นเอง


อย่างที่เกริ่นไปว่าตัวนี้เป็นลิปแคร์ที่มีสีไม่แรง แต่ดูสุภาพมาก ได้ลุคสบายๆ เราชอบในความชุ่ม และนุ่มของเนื้อสีอย่างแรง และช่วยเติมเต็มร่องริมฝีปาก วิธีการทาง่ายจิ๊ดเดียว ซึ่งหัวแปรงเค้าก็ทาง่าย สามารถเข้าถึงได้แม้มุมริมฝีปาก ขอบอกว่าถึงราคานางจะแรง แต่เมื่อเทียบกับสีโทนผู้ดี พร้อมกับได้บำรุงไปด้วย คุ้มจ้า

Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense (420 บาท)


ออกสีใหม่มาให้ใจสั่นอีกแล้ว ด้วยความที่เราติดใจในเนื้อสีและความนุ่มของสีเดิมที่เราเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ ตอนนี้พอนางออกสีใหม่ สายเปย์อย่างเราก็ไม่มีทางพลาด โดยครั้งนี้ขอยกเอาสี #24 Nectar Coral มาเปิด ปาด ทาให้ได้เห็นในความสวยสายเกาอีกครั้ง


เนื้อสัมผัสของสีนี้เป็นเนื้อบาล์มนิ่มมาก แต่ให้สีทนคล้ายทินท์ พร้อมทั้งการมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงริมฝีปาก สีจะออกโทนส้มชมพูปรี๊ดนิดๆ ให้ลุคที่ดูขี้เล่น สดใส การทานั้นเราสามารถจะทาแบบเล่นเงาเหมือนกับดาราเกาหลีได้ คือทาให้ด้านในสีเข้ม แล้วค่อยใช้นิ้วเบลนด์สีบริเวณขอบริมฝีปาก แต่ในรีวิวครั้งนี้เราอยากให้เห็นสีจัดแน่นจึงทาเต็มริมฝีปากกันไปเลย

Sixteen Brand 16 Valkwang Pen Tint (390 บาท)


แบรนด์น้องใหม่จากเกาหลีที่เพิ่งเข้าไทยไม่นาน เรียกว่าเป็นเมคอัพป้ายแดงในไทยกันเลย Sixteen Brand 16 หนึ่งในเครือของ Chosungah Beauty พร้อมส่งของเล่นอันมีจุดขายที่โดดเด่นในแพ็คเกจน่ารักกันแล้ว อย่างลิปทิ้นต์ไอเท็มที่เรามารีวิวครั้งนี้ หน้าตานางมีความคิวท์มากๆ ในรูปแบบคล้ายปากกาเมจิก โดยสีที่เรารีวิวคือ Valkwang Orange Tint


อะไรที่เป็นคุชชั่นเราชอบทั้งนั้นเพราะมันจะมีความนุ่มเมื่อสัมผัสกับผิว และแน่นอนว่าลิปทิ้นต์ตัวนี้ก็มีหัวในแบบคุชชั่น มีความทาง่าย สีติดแม้ครั้งเดียว ความรู้สึกเหมือนปากกาเมจิกได้อีก สีก็ชัด แต่ไม่ต้องตกใจไปน่ะว่าจะเช็ดไม่ออก สามารถเช็ดออกได้ง่ายด้วยลิปรีมูฟเวอร์ นอกจากนี้ยังค่อนข้างติดทนตลอดวัน มีความเป็นทิ้นต์ที่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง เป็นอีกหนึ่งแบรนด์จากเกาหลีที่น่าสนใจมาก ขอเชียร์น้องใหม่สุดหัวใจไปเลย ก็นางทั้งเกร๋และแพ็คเกจปั๊วมาก

Dior Addict Lacquer Plump (1,450 บาท)


ใครเคยดูโฆษณาของเมคอัพดิออร์ผ่านทางโซเชียลทั้งหลาย คงต้องเคยเห็นลิปรุ่นนี้แน่นอน เพราะสาวเบลล่า ฮาดิดถึงกับเป็นตัวแทนลิปรุ่นนี้กันเลย ส่วนเราขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่ขอเชียร์แล้วกันนะจ๊ะ ซึ่งตัวนี้เป็นสูตรอิ๊งค์เคลือบเงาที่ทนมากเวอร์จริงๆ แถมยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ ตัวแพ็คเกจเองก็เริด! อย่างแท้ทรู สีที่ออกส้มไปทางแดงเป็นสีที่เราขอรีวิวเลยจ้า เบอร์ 648 Dior Pulse


อยากรู้ใช่ไหมว่านางทนแค่ไหน ขอบอกว่าทนจริงจัง ครั้งแรกที่ทาจะมีความแวววาวอารมณ์แบบเคลือบเงาริมฝีปาก พอระหว่างวันความเงาจะดรอปลงแต่สีนี่สิ ที่อยู่ยงคงกระพันได้นาน และยังทิ้งความชุ่มชื้นไว้อยู่ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งแท่งที่ต้องมีสิจ้าสาวๆ

Bobbi Brown Crushed Lip Color (1,200 บาท)


ลิปสติกรุ่นลิมิเต็ดจากแบรนด์ยอดฮิตของสาวไทย งานนี้ได้รังสรรค์สีเฉดใหม่ Molly Wow ในโทนแดงอมส้ม ซึ่งสีนี้มีที่มาที่ไปน่าสนใจตรงที่เป็นสีที่คิดโดยศิลปินและสไตล์ไอคอนจากไต้หวัน Molly Chiang โดยแรงบันดาลใจมาจากการต้องการให้สาวๆ นั้นปลุกความเชื่อมั่นในตัวเองผ่านลิปที่สะท้อนถึงความคิดแง่บวกนั่นเอง ส่วนแพ็คเกจลิปสติกครั้งนี้ยังมีความชิคมาก ในแบบ Crushed สุดปัง


เนื้อสัมผัสเป็นแบบเนื้อซอฟต์แมตต์ ที่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง เพราะนางจะมีตัวมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงเช่นกัน และเวลาเราทาลงบนริมฝีปากก็ไม่ทำให้ตกร่อง หรือแห้งเป็นขุย สีนี้ค่อนข้างมีความเป็นธรรมชาติเข้ากับทุกลุคในทุกๆ วัน มีแท่งนี้ไว้ก็อุ่นใจแน่นวลลลลลล

สุดท้ายขอทิ้งคำแนะนำให้สาวๆ นิดนึง ว่าการรีวิวสีนั้นอาจจะมีการผิดเพี้ยนของสีลิปจริงนิดหน่อย เนื่องจากองค์ประกอบของแสง เงา และพื้นสีริมฝีปากที่แตกต่างกันออกไปนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นการรีวิวเป็นเพียงข้อมูลที่เกิดการการใช้จริงของเราจ้า

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story