View 30.58K / Share

รีวิวแต่งตาโทนสีพีช 6 ลุคง่ายๆ ด้วยพาเลทท์ใหม่จาก Maybelline City Mini Palette Downtown Sunrise

BEAUTY/Review - รีวิวแต่งตาโทนสีพีช 6 ลุคง่ายๆ ด้วยพาเลทท์ใหม่จาก Maybelline City Mini Palette Downtown Sunrise

การแต่งหน้าให้ได้ลุคปังในแต่ละวันนั้น จะต้องมีเมคอัพเยอะเป็นกระบุงจริงหรือไม่? ขอนอนยันตรงนี้เลยว่า ไม่จริงเสมอไปจ๊ะ แต่เราจะต้องมีทริคและรู้จักการปรับเมคอัพให้ใช้แล้วสามารถเปลี่ยนเป็นลุคต่างๆ ได้เยอะขึ้น เราจึงจะมารีวิวอีกหนึ่งของเล่นใหม่ที่สร้างสรรค์ลุคให้ดวงตาในสีพีชแบบสไตล์สาวนิวยอร์กเกอร์ โดยมิชชั่นของเราในครั้งนี้คือการนำอายแชโดว์พาเลตต์รุ่นล่าสุด The Mini Eyeshadow Palette Downtown Sunrise จาก Maybelline New york มาแต่งถึง 6 ลุค ซึ่งจะออกมาเป็นลุคอะไรบ้าง ต้องรอลุ้นกัน แต่ก่อนที่เราจะไปลองใช้ของจริง มาทำความรู้จักกับอายแชโดว์ตัวนี้ตามธรรมเนียมกันก่อนดีกว่า

Maybelline New york The Mini Eyeshadow Palette Downtown Sunrise เป็นอายแชโดว์พาเลตต์ฉบับมินิที่ดูอินเทรนด์ในแบบสีโทนพีชกับ 6 เฉดสีในตลับเดียว คลุมโทนครีม น้ำตาล ชมพู และส้มพีช เนื้อสีจะมีทั้งแมตต์ และประกายชิมเมอร์จึงให้ความชัดของสีและเล่นเงากับแสงได้ดีเวอร์ ตัวเนื้อสัมผัสนุ่ม เกลี่ยง่าย สามารถใช้แปรงแต่งตาที่ให้มากับตลับ โดยแปรงจะมี 2 หัว หัวฟองน้ำสำหรับเกลี่ยสี และด้านหัวพู่กัน สำหรับเพิ่มความมีมิติให้ดวงตา ด้วยการปัดให้สีฟุ้งๆ หรือเป็นการเน้นสีเข้มเพื่อทำเป็นเส้นไลเนอร์ได้เช่นกัน

จากที่เราแนะนำไปแล้วว่าตลับนี้มาด้วยกัน 6 เฉดสีเราเลยขอทำมิชชั่นการแปลงโฉม 6 ลุคเลยล่ะกันโดยจะใช้สีอายแชโดว์ตลับนี้เพียงตลับเดียว ตามลุคต่างๆ ดังนี้

ลุค 1 Sassy Peach Angel Look หวานซ่อนเปรี้ยว โดยการเลือกใช้ทั้งหมด 3 เฉดสี และเพิ่มความเฉียบให้ดวงตาดูเปรี้ยวขึ้นด้วยการกรีดไลเนอร์เส้นบาง และปัดมาสคาร่าเพื่อเส้นขนตาที่ดูงอนขึ้น มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ซึ่งสเต็ปในการแต่งตาจะเริ่มจากสีตามนี้เลย

Step 1 ลงสีอ่อนในโทนครีม (หมายเลข 1) ให้ทั่วเปลือกตาโดยปัดให้เลยขึ้นไปถึงช่วงใต้คิ้ว

Step 2 ตามด้วยสีออกน้ำตาลอ่อน (หมายเลข 2) ให้ทั่วเบ้าตาเพื่อเป็นการใส่ความเป็นชิมเมอร์วิ้งค์ๆ ลงไป 

Step 3 เพิ่มความคมชัดและความหวานให้ดวงตาด้วยสีส้มพีช (หมายเลข 3) บริเวณปลายหางตาปัดขึ้นมาให้ถึงช่วงปลายเบ้าตาเล็กน้อย 

Step 4 กรีดอายไลเนอร์แบบอินเนอร์ (กรีดด้านในขอบตา) ด้วย Maybelline Hypertight Liner แล้วปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่า Maybelline Push Up Angel ให้ขนตางอน เรียงเส้น เป๊ะปังค่า

ลุค 2 Downtown Drama Queen Look ลุคสีพีชที่ดู Strong ขึ้น โดยการใส่เฉดสีส้มพีชให้ชัดขึ้น ซึ่งในตลับก็จะมาพร้อมทั้งเฉดพีชอมชมพูเนื้อแมตต์ และพีชอมส้มในแบบชิมเมอร์ ซึ่งสองสีนี้พอเบลนด์สีด้วยกัน ดวงตาจะดูวาว เซ็กซี่ขึ้นตามสเต็ปนี้เลยจ้า

Step 1 ลงสีพื้นในโทนครีม(หมายเลข 1) ให้ทั่วเปลือกตาโดยปัดให้เลยถึงช่วงใต้คิ้ว

Step 2 ตามด้วยสีพีชชมพู เนื้อแมตต์ (หมายเลข 2) ให้ทั่วเบ้าตาเพื่อเป็นการใส่เทกเจอร์ของสีให้เรียบเนียนไปกับผิวตาและดูเป็นธรรมชาติ 

Step 3 เพิ่มความเซ็กซี่ขึ้นด้วยเฉดพีชส้ม เนื้อชิมเมอร์ (หมายเลข 3) บริเวณด้านบนของเบ้าตา

Step 4 ลงสีน้ำตาลเข้ม (หมายเลข 4) เพิ่มความคมชัดมากขึ้น โดยใช้แปรงด้านพู่กันเกลี่ยให้บริเวณรอยพับตา

Step 5 กรีดอายไลเนอร์ Maybelline Hyperglossy ให้ชิดแนวขนตา โดยกรีดให้เส้นหนา และไม่เชิดหางตา ดวงตาก็จะดูมีมิติเข้ากับลุคดราม่า ควีนตัวจริง จากนั้นปัดมาสคาร่า Maybelline Push Up Drama ให้ขนตาดูหนายาวงอน พร้อมสะกดทุกสายตากันไปเลย

ลุค 3 Sophisticated Peach Look เพิ่มความคมเข้มไปจากลุค Sassy Peach Angel เพียงแค่เติมสีลงไปง่ายๆ ก็ดูได้ลุคเป็นสาวมั่นในแบบสาย ฝอ มากขึ้นกว่าเดิม แต่ยังคงมีเสน่ห์ด้วยสีพีชเมทัคลลิคอยู่

Step 1 ลงสีอ่อนในโทนครีม (หมายเลข 1) ให้ทั่วเปลือกตาโดยปัดให้เลยขึ้นไปถึงช่วงใต้คิ้ว

Step 2 ตามด้วยสีออกน้ำตาลอ่อน (หมายเลข 2) ให้ทั่วเบ้าตา

Step 3 ใช้แปรงด้านฟองน้ำเกลี่ยสีส้มพีช (หมายเลข 3) บริเวณเบ้าตาด้านบนไปจนถึงหางตา 

Step 4 ลงสีน้ำตาลเข้ม (หมายเลข 4) โดยสีนี้แหล่ะจะเป็นการเปลี่ยนลุคหวาน ให้เซ็กซี่ขึ้นได้ ซึ่งจะเลือกใช้แปรงด้านพู่กันเกลี่ยให้เป็นเส้นชิดขอบตา

Step 5 กรีดอายไลเนอร์ให้เส้นหนาและยาวขึ้น โดยกรีดให้เรียบไปกับแนวขนตา เชิดหางขึ้น จากนั้นก็ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าเช่นเดิม ตาก็จะดูโตขึ้น

ลุค 4 A Touch of Peach ใส่ความเป็นสาย ฝ ที่ดูขี้เล่น แต่ยังคงกลิ่นอายของส้มพีช ถ้าใครชอบสไตล์ซอฟท์ๆ เน้นความชัดของดวงตาที่ดูสีไม่หนักเกิน ลุคนี้เหมาะเวอร์

Step 1 ลงสีพื้นในโทนครีม(หมายเลข 1) ให้ทั่วเปลือกตาโดยเกลี่ยให้เลยถึงช่วงใต้คิ้ว ซึ่งสีนี้เราควรจะลงให้สีมีความชัดมากขึ้นกว่าลุคอื่นๆ และสามารถเกลี่ยเนื้อสีเลยมาที่ช่วงหัวตาได้ 

Step 2 ตามด้วยสีพีชชมพู เนื้อแมตต์ (หมายเลข 2) ให้ทั่วเบ้าตา 

Step 3 เพิ่มความชัดของสีพีชให้ได้ลุคสาวขี้เล่นมากขึ้น ด้วยสีพีชส้ม เนื้อชิมเมอร์ (หมายเลข 3) บริเวณกลางถึงปลายเบ้าตา

Step 4 กรีดอายไลเนอร์แบบอินเนอร์ (กรีดด้านในขอบตา) ตามด้วยมาสคาร่าให้ขนตาเรียงเส้น เป็นธรรมชาติ

ลุค 5 Glittery Peach มาเล่นสนุกกับความเป็นสีพีชและชิมเมอร์กันสักลุคดีกว่า โดยการใช้เพียงสองสีเท่านั้นก็ได้เปลือกตาที่ดูเป็นธรรมชาติ ขณะเดียวกันก็มีความชิค น่าค้นหา

Step 1 ลงสีพีชชมพู เนื้อแมตต์ (หมายเลข 1) ให้ทั่วเปลือกตาโดยปัดให้เลยถึงช่วงใต้คิ้ว ให้สีดูมีความอมส้มระเรื่อๆ

Step 2 ตามด้วยสีพีชส้ม เนื้อชิมเมอร์ (หมายเลข 2) ให้ทั่วเบ้าตา เวลาหลับตาก็จะเห็นถึงความวิ้งค์ๆ ของสี

Step 3 กรีดอายไลเนอร์แบบอินเนอร์ (กรีดด้านในขอบตา) ตามด้วยมาสคาร่าในการเพิ่มวอลุ่มให้เส้นขนตางามงอน

ลุค 6 Easy Peachy ลุคที่สามารถนำไปแต่งตามได้ในทุกๆ วัน ด้วยเฉดสีที่อมชมพูและมีชิมเมอร์ให้ความวิ้งค์ๆ มากกว่าลุค The Glittery Peach จึงให้ความสดใส ขี้เล่น และยังคงใช้เพียงสองสีเช่นเดิม

Step 1 ลงสีออกน้ำตาลอ่อน (หมายเลข 1) ให้ทั่วเปลือกตาโดยปัดให้เลยถึงช่วงใต้คิ้ว จะสังเกตว่าสีมีความวิ้งค์กำลังพอดี

Step 2 ตามด้วยสีส้มพีช (หมายเลข 2) ให้ทั่วเบ้าตา เป็นการเพิ่มความชัดและมิติของสีชิมเมอร์ให้แลดูวิ้งค์มากขึ้น แต่ยังมีความเป็นธรรมชาติ

Step 3 กรีดอายไลเนอร์แบบอินเนอร์ (กรีดด้านในขอบตา) ปิดท้ายลุคด้วยมาสคาร่าเพิ่มความยาวของขนตา 

ต้องบอกว่าเจ้าอายแชโดว์ตลับมินิของ Maybelline New york ชิ้นนี้ตอบโจทย์สาวไทยที่ชอบการแต่งลุคต่างๆ ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เหมือนอย่างที่เราได้ลองรีวิว และบอกสเต็ปท์การครีเอทลุคในแบบสาวนิวยอร์กเกอร์ได้ถึง 6 ลุค ตลับนี้ด้วยความเป็นสีโทนส้มพีชจึงทำให้ดวงตาของเรายังดูสดใสตลอดวัน ที่สำคัญสียังมีความเนียนสวย ไม่ตกร่อง แต่งง่าย ไม่ต้องมีฝีมือขั้นเทพ ก็สวยปั๊วได้ด้วยตลับเดียวจริงๆ ค่า ถ้าสาวๆ อยากเล่นสนุกแบบเราก็หาซื้อได้แล้วที่ร้านซูเปอร์มาร์เก็ต หรือบิวตี้ สโตร์ต่างๆ นะจ้า ราคาเพียง 499 บาท อยากสวยเร็วก็พุ่งตัวไปคว้ามาสักตลับด่วนๆ

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ