View 10.54K / Share

ดีและคุ้ม คุมมันอยู่หมัด นี่แหละแป้งโปร่งแสงยอดฮิตตัวจริง

BEAUTY/Review - ดีและคุ้ม คุมมันอยู่หมัด นี่แหละแป้งโปร่งแสงยอดฮิตตัวจริง

ต้องบอกว่าเราเป็นแฟนพันธุ์แท้แป้งศรีจันทร์ที่แท้ทรู ใช้มาตั้งแต่รุ่นเดอะ จนมาล่าสุดเค้าก็ปรับหน้าตาให้ดูชิค และใช้งานง่ายยิ่งขึ้น และเราว่ามันเหมาะกับผิวคนไทยอย่างมาก คุณภาพเองก็หายห่วงเทียบเท่ากับระดับเครื่องสำอางเคาน์เตอร์ได้สบายๆ ในราคาที่น่ารัก เราจึงขอหยิบตัวแป้งโปร่งแสงศรีจันทร์มารีวิว หรือจะเรียกว่าแป้งม่วงศรีจันทร์ก็ไม่ผิด ตัวนี้นอกจากจะเป็นตัวที่ขายดีติดอันดับแล้ว นางก็คลอดทายาทอีกหนึ่งรุ่นมาให้สาวๆ ได้เล่นในรูปแบบแป้งพัฟโปร่งแสงคุมมันที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้หญิงในยุคนี้ แต่จะเหมาะยังไงเดี๋ยวเรามาไขคำตอบให้

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับคำว่าแป้งโปร่งแสงกันก่อน ซึ่งเป็นแป้งที่มีความเบา ไม่ผสมรองพื้น รวมถึงสามารถที่จะใช้งานร่วมกับรองพื้นได้โดยไม่ทำให้สีรองพื้นดรอปหรือเพี้ยน หรือจะทาลงบนผิวหน้าโดยไม่ต้องใช้รองพื้นก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่ามีสไตล์การแต่งหน้าแบบไหน ซึ่งตัวแป้งโปร่งแสงยังมาพร้อมคุณสมบัติอันโดดเด่นในเรื่องการควบคุมความมันระหว่างวันได้ดี  ไม่อุดตันผิว และยังสามารถเติมได้ระหว่างวันโดยไม่ทำให้เมคอัพสีเพี้ยน แต่ยังทำให้ผิวดูผ่องขึ้น โดยคุณสมบัติเหล่านี้ในแป้งผสมรองพื้นบางตัวอาจจะไม่มี ส่วนอีกหนึ่งความต่างของแป้งโปร่งแสงและแป้งผสมรองพื้นคือ ตัวแป้งโปร่งแสงมีเพียงสีเดียว ซึ่งเข้าได้กับทุกสีผิว ต่างจากแป้งผสมรองพื้นที่จะต้องเลือกสีให้ตรงกับผิว ไม่งั้นหน้าอาจจะหมองหรือหน้าเทาหลีกันไป แน่นอนว่าสาวๆ คงไม่อยากโดนทักให้เสียเซลฟ์! นอกจากนี้แป้งโปร่งแสงยังมีความเบาสบายผิว ไม่ว่าเราจะเติมระหว่างวันกี่รอบก็ตาม

เพราะฉะนั้นถ้าเราพูดถึงแป้งโปร่งแสงที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่เราพูดถึงกันไป ก็ต้องแป้งม่วงศรีจันทร์ หรือแป้งฝุ่นโปร่งแสงศรีจันทร์นี่เอง ซึ่งสาวๆ หลายคนรวมถึงเราเองก็เคยใช้เจ้าตลับที่เป็นฝาหมุนสำหรับเปิด-ปิด ต้องบอกว่ารุ่นนี้ฮิตเวอร์วัง ไม่มีใครไม่รู้จักจริงๆ แม้กระทั่งคนต่างชาติเองก็ตาม ก็ด้วยดีไซน์ที่ใช้งานง่าย พกพาง่าย ไม่หกเลอะเทอะใส่กระเป๋าให้หงุดหงิด และยังมีพัฟมาให้พร้อมเสร็จสรรพ จึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคปัจจุบันอย่างมาก

ซึ่งตอนนี้ศรีจันทร์ก็ออกมา 3 ขนาดด้วยกันคือขนาดใหญ่ 30 กรัม ขนาดปกติ 10 กรัม ขนาดพกพา 4.5 กรัมที่สามารถหาซื้อง่ายๆ ที่ 7-11 กันแล้ว

แต่ตอนนี้ต้องร้องเฮให้ดังกว่าเดิม ก็ศรีจันทร์เค้าออกแป้งโปร่งแสงในรูปแบบแป้งพัฟโปร่งแสงควบคุมความมันมาอีกรุ่นแล้วจ้า ถือว่าเป็นการเอาใจคนที่ชอบใช้แป้งพัฟลักษณะอัดแข็ง

บรรจุในตลับสีม่วงลายดอกไม้ ด้านในดีไซน์มาให้พร้อมใช้ได้ทุกทีทุกเวลา มีพัฟเนื้อนุ่มมาให้เรียบร้อย ซึ่งคุณสมบัตินั้นไม่ต่างไปจากตัวแป้งฝุ่นศรีจันทร์ แต่แบบพัฟจะทำให้แป้งติดผิวมากขึ้น ส่งผลให้คุมมันได้ยาวนานขึ้นนั่นเอง บอกได้เลยว่าพกพาสะดวก ใช้งานง่ายเหมือนเดิม

ส่วนการจะเลือกใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละคน บางคนจะชอบแต่งหน้าแบบลงบีบีครีมก่อนจึงตามด้วยแป้ง ซึ่งเราจะแนะนำให้เลือกใช้แบบแป้งพัฟทาทับบีบีครีมอีกรอบ ตัวเนื้อแป้งจะยิ่งเซตให้เนื้อบีบีครีมที่ลงนั้น ติดผิวได้ดีขึ้น และแนบสนิทไปกับผิวโดยไม่ทำให้สีเพี้ยน และไม่หนักผิว หรือถ้าเป็นคนที่ชอบแต่งหน้าน้อยๆ เป็นธรรมชาติ การใช้แป้งฝุ่นก็จะช่วยให้ผิวเนียนขึ้นได้เช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของเราเองว่าจะถนัดการใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟมากกว่า แต่สำหรับเราจะชอบเติมช่วงทีโซนระหว่างวัน เนื่องจากเนื้อแป้งเบา ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอีกด้วย แฮปปี้!

และแน่นอนว่ารุ่นแป้งพัฟก็มาด้วยกัน 2 รุ่น คือขนาดปกติ 9 กรัม และขนาดพกพา 4.5 กรัมที่สามารถหาซื้อง่ายๆ ที่ 7-11 เช่นกัน

แป้งศรีจันทร์ทั้งสองรุ่นนั้นถือว่ามีคุณสมบัติที่เด่นมากในเรื่องของการควบคุมความมันที่สามารถเติมได้ระหว่างวันโดยไม่ทำให้หน้าลอย และเหมาะกับคนไทยที่ต้องเผชิญกับอากาศร้อนตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้ามันง่าย และรู้ไหมว่าหากสาวๆ ปล่อยให้มีความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ก็จะก่อให้เกิดการอุดตันผิวจากฝุ่นละอองที่ไปเกาะบนผิว นำไปสู่การระคายเคืองจนพัฒนาไปเป็นสิวในอนาคต แป้งที่ช่วยควบคุมความมันจึงมีความจำเป็นไม่ว่าจะผิวประเภทไหนก็ตาม โดยเฉพาะตัวแป้งโปร่งแสงที่สบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งอีกจุดเด่นที่ทำให้เราชอบแป้งศรีจันทร์ เนื่องจากตัวนี้แม้กระทั่งคนที่มีผิวบอบบางก็ใช้ได้ เพราะไม่มีพาราเบนหรือน้ำหอม ถือว่าออกแบบมาเพื่อผิวหน้าคนไทย และเป็นแป้งที่สาวไทยทุกคนต้องพกจริงๆ

นอกจากนี้รุ่นจิ๋วที่ออกมานั้นยังช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าได้เยอะ โดยทั้งรุ่นแป้งฝุ่นและแป้งพัฟ ยังใช้งานง่าย และหาซื้อได้สะดวกมาก ซึ่งนอกจากจะช่วยควบคุมความมันแล้ว ยังเป็นตัวเซต เมคอัพหลังแต่งหน้าได้ เพื่อเป็นการล็อกให้เมคอัพอยู่กับผิวได้นานขึ้น จะใช้คู่กับบีบีครีม กันแดด หรือทาหลังครีมบำรุงผิวก็ได้ เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่ต้องเร่งรีบในทุกๆ วันของสาวไทยอย่างเรา เพราะเราไม่ชอบอะไรที่มันเยอะแต่ชอบอะไรที่มันดีและคุ้มยังไงล่ะซิส!

ใครที่ชอบแต่งหน้าน้อยแบบเป็นธรรมชาติ หรือ Everyday look สองรุ่นนี้เวิร์คจริงๆ และก็ตามหัวข้อเลยจ๊ะว่าราคานั้นน่ารักเกินคุ้ม โดยแบบฝุ่น ขนาดใหญ่ 590 บาท ขนาดปกติ 280 บาท และขนาดพกพา 139 บาท และแบบพัฟ ขนาดปกติราคา 350 บาท และขนาดพกพา ราคา 159 บาท ซึ่งขนาดพกพาหาซื้อได้ที่ 7-11 เราเองก็ไปสอยที่ 7-11 มาเรียบร้อย ปลื้มปริ่มไซส์มินิกะทัดรัดไปอีก แต่นางจิ๋วและแจ๋ว~~ ถ้าสาวๆ อยากลองใช้แป้งโปร่งแสงศรีจันทร์ก็ซื้อไซส์จิ๋ว ขนาดพกพามาทดลองใช้ดูสิจ๊ะ นางใช้ดีและน่ารัก เป็นแป้งคุณภาพดีที่หาซื้อง่ายได้ใกล้บ้านมากๆ

3 ฮีโร่กู้ซากปากพัง ช่วยทาลิปได้สวยขึ้นหลายเท่า