View 38.56K / Share

รีวิว เมื่อเราลองใช้รองพื้นรุ่นเดียวกับดัชเชสเมแกน!

BEAUTY/Review - รีวิว เมื่อเราลองใช้รองพื้นรุ่นเดียวกับดัชเชสเมแกน!

รุ่นที่นางใช้ในวันแต่งงานนั่นล่ะ

โคตรรรรรรรรรรรร....ดีเลยอะ มีงบก็ซื้อไปเลย 

เอ่อ... รีวิวสั้นไปมั้ยคะซิส? 

อะ! งั้นมาว่ากันยาวขึ้นอีกสักหน่อย 

Dior backstage face & body foundation ราคา 1,650 บาท  (เราว่าราคาไม่แรงเกินไปนะสำหรับชื่อดิออร์ พอๆ กับเคาน์เตอร์แบรนด์อื่นเลย)

วันก่อนเดินผ่าน Sephora ก็เห็นว่ารองพื้นตัวนี้กำลังโปรโมตกันอย่างหนักหน่วงเลยทีเดียว ซึ่งเราก็เชื่อว่าดิออร์ และเซโฟร่า คงเล็งเห็นศักยภาพความเริดของรองพื้นตัวนี้ว่ามันต้องขายดีแน่นอน งั้นต้องดันลูกสาวคนนี้ให้หนักๆ หน่อย! 

เท้าความกันนิดนึง เราเห็นรองพื้นขวดนี้ครั้งแรกจากการสนีคพีคของเมคอัพอาร์ติสท์ที่ชื่อว่า แดเนียล มาร์ติน ซึ่งเป็นเมคอัพอาร์ติสท์คนสำคัญอีกคนของบ้านดิออร์ และเขาก็เป็นเพื่อนของเมแกน มาร์เคิล ซึ่งเขาได้รับเชิญให้ไปแต่งหน้าให้เธอในวันแต่งงาน อ่านได้ที่ลิงก์นี้

ลิสต์ทุกไอเท็มที่เมแกนใช้แต่งหน้า จาก 2 แบรนด์นี้ ดิออร์ และแบรนด์ของเจสสิก้า อัลบ้า

เขาหยิบรองพื้นขวดนี้มาใช้กับเธอในวันนั้น วันที่เธอจะต้องถูกถ่ายรูปนับพันนับหมื่นรูป และถูกจับจ้องผ่านจอสารพัดจอที่ความคมระดับ HD เลยทีเดียว และก็เป็นที่โจษจันกันว่า ลุคของเมแกนดูสวยธรรมชาติมาก ผิวของเธอดูโกลว์สวย ดูเป็นผิว ไม่โบกไม่โบ๊ะหนา เรายังเห็นรอยกระ ซิกเนเจอร์ที่เธอรักของเธออยู่เลย  

ผ่านไปไม่นาน ดิออร์ก็เผยโฉมรองพื้นขวดนี้อย่างเป็นทางการ กว่าสี่สิบเฉดสี พร้อมๆ กับการล้อนช์คอลเลคชั่นสุดปัง Dior Backstage ที่อินสไปเรชั่นมาจากเบื้องหลังการทำงานหลังเวทีแฟชั่นโชว์ที่ต้องเร่งรีบ เมคอัพที่ใช้จึงต้องให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งได้อย่างรวดเร็ว และใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก ซึ่งความต้องการนี้ผู้หญิงทั่วไปอย่างพวกเราก็อยากได้! เราอยากได้อะไรที่ใช้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และมั่นใจว่าใช้แล้วสวยแน่นอน 

ซึ่งเราก็ได้ไปร่วมงานเปิดตัวคอลเลคชั่นนี้กับดิออร์ไทยแลนด์มาด้วย 

และได้ขวดนี้ รองพื้นสตาร์โปรดักต์ของนางมาลองใช้ 

เราเลือกรองพื้นเบอร์ 2N Neutral และเมคอัพอาร์ติสท์ของดิออร์แนะนำว่า เพื่อผลลัพธ์ที่เพอร์เฟ็คต์ ลองใช้ควบคู่กับแปรงลงรองพื้นของดิออร์โดยเฉพาะสิ นี่ไง ด้ามที่เราถืออยู่นี่เลย Dior Backstage Full Coverage Fluid Foundation Brush ราคา 2,300 บาท ซึ่งเป็นแปรงที่เหมาะกับรองพื้นแบบลิควิดแบบนี้เลย ความเก๋อีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือแพ็คเกจจิ้ง ขวดรองพื้นที่เราว่ามันทันสมัย มีความสะดวกในการใช้ รูปทรงกะทัดรัดพอดี ขวดเป็นวัสดุยางๆ ที่เราคิดว่าเขาออกแบบมาจากอินสไปเรชั่นหลังเวทีแฟชั่นโชว์จริงๆ เพราะถ้าเป็นขวดแก้วหนักๆ เทอะทะ เราว่ามันไม่สะดวกเท่าดีไซน์ใหม่แบบนี้ 

ตามความเห็นของเรา รองพื้นรุ่นนี้น่าจะเหมาะกับการใช้แปรงลงรองพื้นมากกว่าการใช้ฟองน้ำหรือสปอนจ์ เพราะด้วยเท็กซ์เจอร์ที่บางเบา กลืนเป็นธรรมชาติมากๆ ถ้าใช้สปอนจ์มันจะดูดเนื้อรองพื้นเยอะเกินไป ติดผิวยากกว่า ในขณะที่ถ้าใช้แปรงที่ขนแน่น เราจะสามารถบิลด์เพิ่มให้ปกปิดได้มากขึ้นเรื่อยๆ คือนางเป็นรองพื้นแบบ light to medium ที่บิลด์ขึ้นไปได้นั่นแหละค่ะ

เท็กซ์เจอร์แบบลิควิดนี้สารภาพตามตรงว่าตอนบีบออกมาครั้งแรกก็แอบช็อกนิดนึงว่า หรือเราจะเลือกรองพื้นสีผิด(อีกแล้ว) นี่ก็เป็นปัญหาชีวิตอีกอย่างที่สาวๆ ทุกคนน่าจะเป็นกัน การเลือกรองพื้นให้เข้ากับหน้าเราจริงๆ มันเป็นปัญหาระดับชาติ! แต่ในเมื่อมันอยู่ในมือเราแล้วก็ต้องลองให้มันรู้กัน แต่หลังจากที่ลองเกลี่ยบนผิวหน้า เหมือนมันจะดูสว่างขึ้น และปรับโทนสีผิวหน้าให้เนียนเรียบสม่ำเสมอกัน เราใช้ส่วนที่เหลือติดปลายแปรงปัดให้เกลี่ยกระจายลงมาถึงบริเวณลำคอด้วย เพื่อให้ดูกลมกลืนกันเป็นธรรมชาติ ซึ่งข้อดีของรองพื้นตัวนี้อีกอย่างก็คือ เนื้อรองพื้นแห้งค่อนข้างเร็ว ไม่รู้สึกเหนอะหน้า ให้ผลลัพธ์ค่อนข้างแมตต์ แต่ก็ยังดูผิวเฮลธ์ตี้โกลว์ 

ความเห็นของเรานะ หลังจากที่หยิบรองพื้นขวดนี้มาใช้ซ้ำแล้วซ้ำอีกอยู่หลายวัน ไม่ใช่แค่ลองให้ดูในภาพนี้ครั้งเดียว แต่ลองมาเกินหนึ่งสัปดาห์แล้วก็ต้องตอบตรงๆ ว่าเราชอบมาก กับฟินิชชิ่งที่ได้ มันเบาสบาย มันเนียน และระหว่างวันก็ไม่มันเยิ้มมากนัก (ปกติหน้ามัน ยังไงก็ต้องมีบ้างอยู่แล้ว) ส่องกระจกแล้วรู้สึกชอบลุคเมคอัพ ชอบผิวของตัวเอง และการมีคนทักหลายคน หลายครั้งว่าวันนี้หน้าดี ใช้รองพื้นของอะไร มันก็ค่อนข้างจะตอกย้ำความมั่นใจให้เรายิ่งชอบรองพื้นตัวนี้ได้ไม่ยาก 

มีเรื่องจะสารภาพนิดหน่อยคือ ความประทับใจแรก หรือ first impression คือครั้งแรกที่ลองเรารู้สึกไม่อินเท่าไหร่ เฉยๆ แต่ด้วยความที่เราเป็นคนชอบให้โอกาส หลายครั้งที่บางไอเท็มเราไม่ประทับใจในการลองครั้งแรก แต่ยิ่งใช้กลับยิ่งชอบ ประหลาดมั้ยอะ? ขวดนี้เรารู้สึกว้าวกับมันในครั้งที่สอง ซึ่งแปลกดีตรงที่วันก่อนเราไปเจอคลิปหนึ่งจากยูทู้ปเบอร์คนหนึ่ง ที่เป็นเมคอัพอาร์ติสท์ด้วย เขาก็เป็นเหมือนเราเลย ย่ิงกว่าเราเสียอีก ตรงที่ตอนแรกเขาตั้งใจสาปรองพื้นตัวนี้ในคลิปด้วยซ้ำ แต่ขณะที่กำลังถ่ายคลิปอยู่ กลายเป็นว่ามันใช้ดีซะงั้น ดีจนเขาก็งงตัวเองว่าทำไมตอนแรกเขาถึงไม่ชอบมัน แต่ตอนนี้ชอบแล้ว ลองดูคลิปนี้กันได้ ฮาดี เขาถึงขนาดตั้งชื่อคลิปว่า From Bad to OMG Amazing หรือแปลว่า จากที่แย่กลายเป็นโอ้มายก้อด เริดดดดดด 

 

 

 

 

 

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story