View 1.23K / Share

รีวิวลิปสีส้มแบรนด์ไทยที่ใช้ประจำ เริดทุกแท่งในงบไม่เกิน 400

BEAUTY/Review - รีวิวลิปสีส้มแบรนด์ไทยที่ใช้ประจำ เริดทุกแท่งในงบไม่เกิน 400

หลายครั้งที่คนชอบถามว่าสีลิปสติกแบรนด์ไหนดี แบรนด์ไหนน่าใช้ เราก็มักจะได้คำตอบว่าเป็นแบรนด์ที่นำเข้าจากต่างประเทศแทบทั้งนั้น แต่จริงๆ แล้วแบรนด์ไทยของเราเองที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง และวางจำหน่ายตามร้านบิวตี้ชั้นนำก็มีหลายแบรนด์ที่เราว่าใช้ดี และคุ้มกับราคาที่จ่ายไปมาก ซึ่งส่วนผสมก็ช่วยในการบำรุงริมฝีปากเราเช่นกัน อย่างลีน่าเองจะลองลิปสติกมาเยอะมาก ด้วยอาชีพคอลัมนิสต์ด้านบิวตี้แล้ว จึงลองมาเกือบหมดจนปากเบินกันไปข้างนึง ครั้งนี้จึงอยากมาแนะนำลิปสติกแบรนด์ไทยที่ตัวเองลองใช้แล้วติดใจให้สาวๆ ได้พิจารณา โดยเลือกเฉดสีที่ชอบมากกก คือเฉดส้ม และยังเข้ากับผิวคนไทยได้ดีมาบอกต่อด้วยการรีวิวสั้นๆ เข้าใจง่าย แต่ด้วยแสงของกล้อง ตัวสีจริงกับในรูปอาจมีเพี้ยนไปบ้าง แต่เรื่องของเนื้อสัมผัสนั้น ไม่มีเพี้ยนแน่นอน ซึ่งจะมีตัวไหนที่เราเลือกมานั้น เลื่อนตามอ่านทางนี้ได้เลย

หนึ่งในแบรนด์ที่ไปร่วมออกแบบสีกับทางบิวตี้ บล็อกเกอร์ โดยสีส้มอิฐนี้ ทาง Voca และคุณส้ม Orangina จะขอนำเสนอสาวๆ ซึ่งสีนี้เป็นเบอร์ 24 Almond Kiss ซึ่งมีวิตามินบำรุงริมฝีปาก แถมยังมาพร้อมการดูดวงว่าเลข 24 นี้ช่วยให้คนรักคนเมตตา จากที่เราได้ลองสีนี้ทาง่าย และเม็ดสีแน่นเพียงปาดเดียวรู้เรื่อง และตัวแปรงเราว่าออกแบบมาดี วาดตามรูปปากง่ายมากๆ ซึ่งรุ่นนี้ก็จะมีเพื่อนๆ มาอีกหลายเฉดสีในโทนแดง และชมพูอีกด้วย ในราคาแท่งละ 195 บาท

Jujina Magic Matte สี J03 Brick เป็นลิปแมตต์ เนื้อกำมะหยี่ แต่ไม่แห้งและค่อนข้างเบา เราชอบตัวแปรงมาก ออกแบบมาดีรับกับช่วงมุมปาก จึงสามารถทาได้ง่าย และมีความนุ่มเรียบลื่น ตัวสีเองก็แน่นติดทนดี เวลาเช็ดออกควรใช้ออยล์สำหรับลิปรีมูฟเวอร์โดยเฉพาะ จะเช็ดออกได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ตามข้อมูลแล้วตัวนี้มีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันจากธรรมชาติ วิตามินอี น้ำมันมะพร้าว beewax และโจโจ้บา ออลย์ รวมถึงกันแดดสูตร physical ช่วยให้ริมฝีปากไม่คล้ำ และสีนี้ยังได้ลุคเท่ๆ มั่นๆ สมกับการเตรียมตัวเป็นแฟชั่นนิสต้าอย่างมาก ในราคาแท่งละ 295 บาท

หนึ่งในลิปจุ่มในไซส์ขนาดพกพา แบรนด์ Breath Taker โทนสีส้ม 13 Twilight Talk จะออกโทนส้มแดงแต่ดูอบอุ่น ตัวนี้เป็นลักษณะแมตต์ เนื้อเบา และค่อนข้างติดทนเช่นกัน กันน้ำได้ดี ในส่วนของหัวแปรงมีดีไซน์รับกับรูปปาก ต่อให้เป็นสาวๆ ที่ไม่ถนัดทาสีเข้ม กลัวเลอะ ก็สามารถใช้ตัวหัวแปรงนี้ได้เช่นกัน นอกจากนี้แพ็คเกจยังมาในทรงเหลี่ยมจึงวางง่าย เก็บง่ายอีกด้วย ในราคา 390 บาท

คงเคยได้ยินแบรนด์ Graccy Grace กันมาบ้างแล้ว ซึ่งเราเองก็ชอบใช้สีโทนส้ม สี Sensouous โดยเป็นโทนส้มอิฐอมแดงนิดๆ เข้ากับผิวสาวไทย ลักษณะของแพ็คเกจออกกลมๆ แบนๆ ดูแล้วมีความหรูหรา รวมถึงหัวแปรงจะเป็นลักษณะแบนๆ เช่นกัน เวลาทาเนื้อสีจึงเรียบเนียนไปกับริมฝีปาก ส่วนเนื้อสัมผัสเป็นแบบครีมกึ่งแมตต์ มีความชุ่มชื้น อาจมีหลุดระหว่างวันบ้างช่วงด้านในริมฝีปาก แต่ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะสามารถพกไปเติมได้ระหว่างวัน ราคาก็สนนอยู่ที่แท่งละ 390 บาทเท่านั้น

ลิปจุ่มในแบบแท่งเรียวน่ารัก แถมชื่อแบรนด์ก็ยังน่ารัก Sugar by sugary ซึ่งสีที่เราใช้จริงๆ จะออกไปทางส้มแดงอมน้ำตาล 06 Walnut สีนี้เราว่าเหมาะกับคนผิวขาวไปจนถึงผิวสีน้ำผึ้งมาก คือทาแล้วรอด ส่วนเนื้อสัมผัสเป็นแบบแมตต์ และเนื้อแน่นแต่ไม่ทำให้หนักริมฝีปาก อีกทั้งยังดูริมฝีปากมีความเงา ชุ่มชื้น มีความนุ่มๆ ในระหว่างวันอาจจะหลุดบ้าง แต่สามารถเติมได้โดยกลบริมฝีปากธรรมชาติอย่างแนบสนิท ในราคาแท่งละ 359 บาท 

แบรนด์ Ticha Cosmetic เริ่มต้นจากการทำแป้งตลับมาก่อนแล้วขายดี แน่นอนว่าเราก็ติดใจ พอออกลิปสติกมาจึงได้โอกาสลอง สีที่ชอบมากคือ 01 และลิปสติกแท่งนี้แหละที่พาเราไปเดินเฉิดฉายอย่างสง่างามมาหลายพื้นที่กันแล้ว เพราะเป็นสีที่เข้าได้กับทุกสถานการณ์จริงๆ ออกส้มนู้ดแต่ไม่ดูป่วยซีด ตัวเนื้อสัมผัสนั้นเป็นกึ่งแมตต์ มีความชุ่มชื้น และทาง่าย เรียบเนียน สีชัดปั๊ว นอกจากนี้ตัวแพ็คเกจยังมีลูกเล่น ด้วยการกดด้านบนแล้วตัวแท่งลิปสติกก็จะเด้งออกมา เวลาพกใส่กระเป๋าไม่มีทางจะหลุดออกมาเลอะกระเป๋าแน่นอนจ้า แท่งนี้อยู่ที่ราคา 390 บาท

ไม่ต้องตกใจนะว่าทำไมแท่งของเรามันถึงดูใหม่ขนาดนี้ เพราะเราเคยลองใช้สีอื่นแล้วชอบความนุ่มของตัวลิปฯ เลยเพิ่งถอยสีส้มมาเพิ่ม ซึ่งลิปฯ แท่งนี้เป็นแบรนด์ไทยอีกแบรนด์ที่น่าจับตามอง Red Red เป็นแบรนด์ที่มีคอนเซ็ปต์ดีๆ เพื่อผู้หญิงเราว่า สวยเปลี่ยนโลก ทั้งนี้ยังมีมาตรฐานระดับสากล และเนื้อลิปสติกเป็นสูตรเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม อุดมด้วยวิตามินอี ดอกคาโมมายล์ ผลอาร์แกน ถั่วเหลือง และกรดอะมิโนจากพืชธรรมชาติ เวลาทาจึงเรียบง่าย และริมฝีปากยังคงมีความชุ่มชื้น ไม่แมตต์แห้ง โดยสีโทนส้มชื่อว่า 08 Farrah โดยอ้างอิงมาจากชื่อนักแสดงสาวชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงในยุค 70s, ฟาร์ราห์ ฟอว์เซ็ตต์ สีออกส้มสว่าง ในแท่งละ 360 บาท

และเมื่อเราเอาแต่ละแท่งมาเทียบขนาดนั้นก็จะได้ตามภาพเลย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีรูปทรงและหัวแปรงที่ต่างกันออกไป ก็แล้วแต่ว่าสาวๆ จะใช้แบบไหนถนัด

รวมถึงโทนสีนั้นก็จะต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าสาวๆ จะชอบสีส้มเฉดไหน ซึ่งแต่ละเฉดเองก็จะมีเอกลักษณ์ในความแซ่บมีเสน่ห์ในแบบตัวเอง เอาเป็นว่าจะเฉดไหนก็ได้ ขอให้สาวๆ ทาแล้วมั่นใจ เซลฟี่ได้หน้าปั๊วขึ้นก็พอ

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story