View 8.02K / Share

เปิดกรุมิสต์ฉีดหน้าใส ผิวฉ่ำอันไหนดี อันไหนโดนมาดูกัน! 

BEAUTY/Review - เปิดกรุมิสต์ฉีดหน้าใส ผิวฉ่ำอันไหนดี อันไหนโดนมาดูกัน! 

จากใจคนคลั่งมิสต์ ฉีดวนไปค่ะซิส หน้าฉ่ำแน่นอน!  

เราเป็นคนที่ชอบฉีดมิสต์มากกกกก..... เป็นไอเท็มที่ชอบซื้อยี่ห้อนั้นนี้นู้นมาลองตลอด ทุกครั้งที่ฉีดคือความสดชื่น นั่งทำงานเครียดๆ ก็หยิบมาฉีด ได้กลิ่นก็คลายเครียดไปได้เยอะ ขับรถติดๆ ก็หยิบมาฉีด คลายหงุดหงิดไปได้ หลังล้างหน้าเสร็จก็ต้องฉีด แต่งหน้าเสร็จก็ต้องฉีด เบื่อๆ ก็หยิบมาฉีด เรียกว่าหยิบมาฉีดหน้ากันได้ทุกชั่วโมง หน้าฉ่ำแล้วฉ่ำอีก สะใจไม่มีแห้งแน่นอน 

ดังนั้นมิสต์ฉีดหน้าจึงเป็นไอเท็มจำเป็นมากกกกก...ที่เราต้องมีตามมุมต่างๆ เยอะมาก โต๊ะทำงาน รถ หน้าทีวี โต๊ะเครื่องแป้ง กระเป๋าถือยังมี 

ในรีวิวนี้เราจะรีวิวแต่มิสต์ฉีดหน้าประเภทให้ความชุ่มชื่น หรือเป็นสกินแคร์อย่างเดียวก่อนนะ ไว้เดี๋ยวรีวิวแยกตัวที่เป็นพวกเซ็ทติ้งสเปรย์ เซ็ทเมคอัพแยกต่างหาก ก็บอกแล้วว่าเจ๊อะมีเยอะมากกกกก....!!! คลั่ง!!!! 

ปล. ยังมีตัวที่ตกหล่นอีกหลายขวดเลย ไว้มารีวิวเพิ่มอีกนะ 

Alteya Organics Organic Bulgarian Rose Water ขนาด 100 ml. ราคา 680 บาท (ขวดพลาสติก)

ขวดนี้เคลมว่าเป็นน้ำกุหลาบสกัดแบบออร์แกนิกร้อยเปอร์เซ็นต์เลย และเป็นกุหลาบจากบัลแกเรีย ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ดีที่สุดในโลก 

สิ่งที่ชอบ : ความชุ่มชื่น ชุ่มฉ่ำ สดชื่นมากๆ เวลาผิวระคายเคือง ร้อนๆ มารู้สึกว่ามันคลายความแสบร้อนได้ดี และราคามิตรภาพ คุ้มมาก 

สิ่งที่ไม่ชอบ : กลิ่น คือไม่ค่อยได้ความรู้สึกของกลิ่นกุหลาบ รู้สึกถึงกลิ่นใบไม้เขียวๆ มากกว่า และหัวสเปรย์ค่อนข้่างแรง คือฉีดแล้วเม็ดละอองใหญ่มาก เหมือนน้ำสาดหน้าไปหน่อย ซึ่งจะว่าเป็นข้อดีก็ได้ ถ้าไม่ได้แต่งหน้าแล้วอยากได้น้ำสเปรย์มาเยอะๆ เลยในไม่กี่ฟื้ด 

มีขายที่ : ร้าน All About You , Watsons

Caudalie Beauty Elixir ขนาด 100 ml. ราคา 2,310 บาท (ขวดแก้ว)

ขวดนี้นางบอกว่าอินสไปร์มาจาก elixir of youth อะไรสักอย่างที่เป็นการบำรุงความงามของควีนอิสซาเบลของฮังการี มีส่วนผสมขององุ่น ออเร้นจ์บลอสซั่ม กุหลาบ มิ้นท์ โรสแมรี่ สังเกตที่ขวดจะเห็นออยล์ลอยอยู่ ต้องเขย่าก่อนฉีดนะ 

สิ่งที่ชอบ : ฟินนนนนนนนน…มากกกกกกกกก.... เป็นมิสต์ที่ชอบที่สุดของที่สุดของที่สุด! รับมงฯ ชนะเลิศไปเลย! มันสดชื่นแบบทุกครั้งที่ฉีดจะรู้สึกถึงความสดชื่นของน้ำ ความหอมของกลิ่นมิ้นท์ แล้วก็จะรู้สึกผิวเย็นลงทันที ละอองน้ำเบาสบายผิวหน้ามาก นางมีความปรับปรุงหัวสเปรย์แล้ว ฉีดดีขึ้นมาก ขวดนี้คือสิบเต็มสิบ

สิ่งที่ไม่ชอบ : ไม่มี อ่อ…ราคาโหดไปนิด แต่ก็ต้องยอมนาง ถ้าจะเลิศขนาดนี้ ซื้อที่ฝรั่งเศสจะไม่โหดเท่านี้ แนะนำว่าเวลาเซโฟร่าจัดชุดเซ็ทให้รีบคว้า เพราะจะคุ้มกว่ามาก 

มีขายที่ : Sephora 

Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92% ขนาด 150 ml. ราคา 290 บาท (ขวดพลาสติก)

ถ้าใครเคยใช้เจลกระปุกที่เป็นว่านหางจระเข้ของนางมาแล้ว ก็นั่นแหละ กลิ่นเดียวกันเลย เพราะมันคือไลน์เดียวกัน ซึ่งนางบอกว่ามีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ถึง 92% 

สิ่งที่ชอบ : ให้ความรู้สึกชุ่มชื่นมาก ชุ่มชื่นยาวนาน ผิวแห้งใช้ดีเลย มันจะเหมือนมีความเจลชุ่มๆ เคลือบผิวอยู่ด้วย ใช้ฉีดผิวส่วนอื่นที่รู้สึกแสบร้อนระคายเคืองก็ได้ 

สิ่งที่ไม่ชอบ : เม็ดละอองน้ำใหญ่ แรง คล้ายๆ กับตัวอัลเทย่าออร์แกนิกส์ 

มีขายที่ : ร้าน Nature Republic 

Sephora Rose Hydrating Mist ขนาด 50 ml. ราคา 306 บาท (ขวดพลาสติก)

รู้สึกว่านางจะเป็นมิสต์รุ่นลิมิเต็ดนะ แต่ตอนนี้ก็ยังเห็นมีขายอยู่ เป็นมิสต์กลิ่นกุหลาบ ไซส์เล็ก 

สิ่งที่ชอบ : ขวดเล็กพกพาง่ายไม่หนักกระเป๋า หัวสเปรย์ออกแบบดี กระจายละอองมิสต์ได้เป็นวงกว้างครอบคลุมทั้งใบหน้าเลย ละอองละเอียดดี

สิ่งที่ไม่ชอบ : ไม่รู้สึกถึงกลิ่นกุหลาบสักเท่าไหร่ กลิ่นไม่ค่อยฟิน

มีขายที่ : Sephora

 

Herbivore Rose Hibiscus Coconut Water Hydrating Face Mist ขนาด 120 ml. ราคา 1,240 บาท (ขวดแก้ว)

เป็นแบรนด์ที่ดังมากในโลกอินสตาแกรม ขวดดีไซน์สวยมีความมินิมอล อ่านดีๆ นี่ไม่ใช่น้ำกุหลาบนะ โรสฮิบิสคัส คือดอกชบา และมีน้ำมะพร้าวผสมด้วย 

สิ่งที่ชอบ : ความสวยหรูดูแพงแต่ก็มีความมินิมอล กล่องกระดาษที่ใส่มาคือรู้สึกได้ถึงความมีรสนิยม ขวดแก้วสวยงาม ในส่วนของน้ำแร่ก็ให้ผิวชุ่มชื่นดี ถ้าให้คะแนนก็ 7/10 

สิ่งที่ไม่ชอบ : ส่วนตัวไม่ชอบกลิ่นดอกชบา ละอองมิสต์เม็ดใหญ่ แรง พอๆ กับเนเจอร์รีพับบลิก 

มีขายที่ : Sephora

Jurlique Rosewater Balancing Mist ขนาด 50 ml. ราคา 1,100 บาท (ขวดแก้ว)

มิสต์ฉีดหน้าที่มีส่วนผสมของโรสเอสเซนเชียลออยล์ และพืชพรรณธรรมชาติต่างๆ ให้ผิวคงความสดชื่น บาลานซ์ผิวได้ดี รวมทั้งลดการระคายเคืองผิวได้ด้วย 

สิ่งที่ชอบ : ขวดนี้จะให้กลิ่นกุหลาบชัดที่สุด ยิ่งถ้าเป็นรุ่นขวดลิมิเต็ดนะ จะยิ่งฟินมาก ละอองน้ำนุ่มนวล (เพราะรุ่นลิมิเต็ดมักผสมกุหลาบชนิดที่ขึ้นปีละครั้งลงไปด้วย) 

สิ่งที่ไม่ชอบ : ไม่มี อ้อ..นิดนึง ขวดเล็กเหมือนพกพาสะดวก แต่พอเป็นขวดแก้วก็จะแอบหนักอะนะ 

มีขายที่ : Jurlique Flagship Store เกษรวิลเลจ 

Banila Co Dear Hydration Facial Mist ขนาด 120 ml. ราคา 550 บาท (ขวดกระป๋องสเปรย์)

ขวดนี้เพิ่งได้มาใหม่ล่าสุดเลย เพราะว่าบานิลาโค เพิ่งมาเปิดในไทยได้ไม่ถึงเดือน 

สิ่งที่ชอบ : ละอองมิสต์นุ่มละมุนมากกกกกก.... เบามาก เหมือนไม่ได้ฉีดหน้า คือกดหัวสเปรย์ค้างไว้แล้วจะรู้สึกเหมือนอะไรเย็นๆ ละมุนๆ พรมลงมาบนหน้า กลิ่นก็สดชื่นรีแล็กซ์มาก 

สิ่งที่ไม่ชอบ : ไม่มี 

มีขายที่ : ร้าน Banila Co อยู่ที่ Centerpoint of Siam Square 

Laneige Water Bank Hydro Mist/Moisture Mist ขนาด 150 ml. ราคา 1,000 บาท ขนาด 70 ml. ราคา 550 บาท (ขวดพลาสติก) 

ใครชอบใช้วอเตอร์แบงค์ของลาเนจอยู่แล้ว ไม่น่าพลาดมิสต์ฉีดหน้าของนางด้วยนะ ออกมาทีเดียว 2 สูตรเลย สูตร hydro mist เหมาะกับผิวธรรมดา ผิวมัน สูตร moistur mist เหมาะกับผิวแห้ง 

สิ่งที่ชอบ : กลิ่นหอมสดชื่น ละอองละมุน รู้สึกผิวสดชื่นยาวนาน บาลานซ์ผิวดี

สิ่งที่ไม่ชอบ : ไม่มี 

มีขายที่ : เคาน์เตอร์ Laneige 

Shu Uemura Skin Perfector [sakura] makeup refresher mist ขนาด 150 ml. ราคา 1,450 บาท

เคยใช้มิสต์ลุงชูฯ มาตั้งแต่รุ่นก่อนก็เลิฟแล้ว ถ้าใครยังจำได้ จะมีหลายสีให้เลือก นี่ปรับสูตรใหม่ เปลี่ยนแพ็คเกจแล้ว สูตรใหม่นี้จะเป็น Bi-Phase คือมีการแยกชั้นของน้ำกับเอสเซนเชียลออยล์ ก่อนใช้ต้องเขย่าให้เข้ากันก่อน ซึ่งมันจะบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้น ออกมาด้วยกันทั้งหมด 4 กลิ่น หอมทุกกลิ่น ถ้าชอบแนวกลิ่นดอกไม้นุ่มๆ อ่อนหวานก็ต้องลองซากุระนี่ล่ะ อีกกลิ่นที่ชอบคือ ยูซุ สดชื่นดี 

สิ่งที่ชอบ : แน่นอนคือกลิ่น และสิ่งที่เซอร์ไพรส์คือ หัวฉีด ที่มองดูตอนแรกน่าจะละมุนประมาณหนึ่ง แต่พอฉีดจริง โอ้โห...ละมุนมากกกกกกกก... นุ่มมากกกกก... 

สิ่งที่ไม่ชอบ : ไม่มี 

มีขายที่ : เคาน์เตอร์ Shu Uemura 

Algenist SPLASH Hydrating Setting Mist ขนาด 120 ml. ราคา 1,150 บาท (ขวดพลาสติก)

ขวดนี้เป็นมิสต์ฉีดหน้าที่มีส่วนผสมของเซรั่มที่ให้ความชุ่มชื้นเข้มข้น รวมทั้งยังใช้เซ็ทเมคอัพได้ด้วย 

สิ่งที่ชอบ : กลิ่นอ่อนๆ สดชื่นดี ละอองน้ำละมุนนุ่ม ให้ความชุ่มชื้นผิวยาวนาน 

สิ่งที่ไม่ชอบ : รู้สึกว่าละอองสเปรย์จะค่อนข้างกระจุกตัว ไม่กระจายเป็นวงกว้างเท่าที่ควร แต่ก็ถือเป็นข้อเสียเล็กๆ น้อยๆ นะ ไม่ได้ถึงกับไม่ชอบมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพของมิสต์  

มีขายที่ : Sephora 

Sulwhasoo First Care Activating Serum Mist ขนาด 110 ml. ราคา 2,250 บาท (ขวดพลาสติก) 

ใครใช้ไลน์นี้ของโซลวาซูอยู่แล้วคงไม่ต้องเม้าท์อะไรมาก นางมาในรูปแบบของมิสต์ฉีดหน้าแล้วนั่นเอง คือตัวเฟิร์สแคร์เซรั่มนี้ใช้ดีมาก พออยู่ในรูปแบบมิสต์ก็จะมีความ Bi-Phase มีแยกชั้นเอสเซนเชียลออยล์เล็กน้อย ก่อนใช้ต้องเขย่าก่อนนะ

สิ่งที่ชอบ : กลิ่นดีมากกกกกกก ผ่อนคลายสงบอารมณ์เย็น เป็นได้มากกว่าแค่มิสต์ฉีดหน้า เพราะมีสารบำรุงผิวเพิ่มไปด้วย ราคานี้ก็ต้องยอมแม่ 

สิ่งที่ไม่ชอบ : ไม่มี 

มีขายที่ : เคาน์เตอร์ Sulwhasoo 

 

จะสังเกตว่าหลายขวดเราไม่มีสิ่งที่ไม่ชอบมาบอก เพราะเราก็ไม่รู้จะหาข้อติอะไร เพราะมันก็ล้วนทำหน้าที่ของการเป็นมิสต์ได้อย่างสมบูรณ์แล้วทั้งนั้น นั่นคือให้ความสดชื่นผิว ผ่อนคลาย และให้ความชุ่มชื้นผิวในทันที่ที่ฉีด ที่ไม่ชอบบ้างก็อาจจะเป็นเรื่องทางเทคนิคอย่าง หัวสเปรย์ ละอองนุ่มหรือไม่นุ่ม กลิ่นชอบหรือไม่ชอบ ซึ่งอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลอีกเช่นกัน ก็ลองเลือกกันดูนะ 

Tip : ถ้าเป็นสเปรย์น้ำแร่ธรรมดาทั่วไป เวลาฉีดแล้วควรซับหน้าด้วยกระดาษเช็ดหน้า เพราะมันจะกลายเป็นว่าทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้น แต่ถ้าเป็นมิสต์ประเภทที่มีส่วนผสมบำรุงต่างๆ มันจะซึมลงผิวได้ ไม่ต้องซับออกก็ได้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ