View 1.39K / Share

หน้าปั๊ว ปากเป๊ะ กับหลากเฉดลิปชมพู ในราคาหลักร้อย

BEAUTY/Review - หน้าปั๊ว ปากเป๊ะ กับหลากเฉดลิปชมพู ในราคาหลักร้อย

คุณผู้ชมจ๊า เวลาผู้หญิงเราจะสวยในแบบสาวมากเสน่ห์ เป็นที่สนใจของคนรอบข้าง การเลือกสีลิปชมพูก็ถือว่าเป็นหนึ่งทางเลือกและลิปเฉดที่ต้องมี! แต่บังเอิญว่าเฉดชมพูนั้นมีหลายเฉดมาก แถมยังมีหลายแบรนด์ที่ผลิตลิปเฉดนี้ออกมารัวๆ แต่เราจะซื้อชมพูแบบไหนให้คุ้มล่ะ แน่นอนว่าบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำในเฉดที่สาวๆ ควรจะมีติดกระเป๋าเครื่องสำอาง เน้นราคาไม่แรง เพราะสาวๆ จะได้ซื้อตามเราได้สบายกระเป๋า จะเปลี่ยนบ่อยแค่ไหน ก็ไม่มีเสียดาย

ONA Melted Tint Lipstick สี M350 Melting Lavender และสี M220 Melting Pink (250 บาท)

แบรนด์นี้เป็นลิปจากเกาหลี โดยเราขอส่งมา 2 เฉดในโทนชมพู เห็นสีจัดจ้านแบบนี้ แต่เมื่อสัมผัสลงบนริมฝีปาก ขอบอกว่านางดีมากกกโดยเฉพาะคนที่ชอบแนวลิปกลอสที่ให้สีระเรื่อดูริมฝีปากสุขภาพดี แต่ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ โดยรุ่นนี้จัดอยู่ในกลุ่มของลิปทินต์ที่มีความติดทนนาน สีสวย และถ้าเราทาซ้ำหลายๆ ครั้ง สีก็จะเข้มขึ้น (สี Lavender จะออกชมพูส้มมากกว่าสี Pink) ส่วนเนื้อสัมผัสนั้นมีความนุ่ม ทาง่ายด้วยรูปทรงหัวตัดของตัวลิป จึงเข้าถึงแม้แต่มุมริมฝีปาก ถือเป็นอีกหนึ่งลิปชมพูระเรื่อทางเลือกของสาวชอบการแต่งหน้าใสๆ และเมื่อทิ้งไว้ระหว่างวัน ความแวววาวลดลง แต่สียังคงติดดีจ้า 

Cathy Doll One Draw Semi Matte Lip สี 01 baby Lips (149 บาท)

ลิปที่ขึ้นชื่อว่า 1 ปาดสีก็เป๊ะ เพราะด้วยความชัดของตัวเม็ดสีที่ค่อนข้างแน่น แต่ไม่หนักริมฝีปาก โดยสีเบอร์นี้จะเป็นชมพูสวยหวานสไตล์เด็กมัธยม ตัวเนื้อสีจะเป็นกึ่งแมตต์ ไม่ต้องกลัวริมฝีปากแห้ง ส่วนสีนั้นติดทนได้ดีระดับหนึ่ง มีความนุ่มของเนื้อสีมาก นอกจากนี้ตัวรูปแบบแท่งลิปยังใช้งานง่าย ด้วยการหมุนที่ปลายแท่ง อีกทั้งตัวเนื้อลิปยังออกแบบให้เป็นหัวตัดแบบเฉียง จึงช่วยให้ทาง่ายยิ่งขึ้น ขนาดแท่งก็ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ซึ่งรุ่นนี้มีพี่น้องเยอะมากถึง 12 เฉดสีด้วยจ้าในราคาแท่งละ 149 บาท

Paponk Poet Soothing Lip Color สี LP02 Cressida (350 บาท) 

อีกหนึ่งแบรนด์ลิปที่มีความอินเตอร์มากเวอร์ เพียงแค่เห็นแพ็คเกจก็หลงรักกันแล้ว ทำให้นึกถึงชุดยูนิฟอร์มโรงเรียนอินเตอร์ โดยลิปแต่ละสีของแบรนด์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวละครในวรรณกรรรมคลาสสิก ซึ่งสีที่เราแนะนำเป็นโทนชมพูอ่อนออกนู้ดๆ ในเนื้อลิปเป็นกึ่งแมตต์ มีความนุ่ม และกลบสีริมฝีปากธรรมชาติ ส่วนความทนนั้น เมื่อทานข้าวทานน้ำระหว่างวัน สีจะมีหลุดบ้าง แต่ยังเห็นสีชมพูระเรื่ออยู่ตลอดวันจ้า และที่เราชอบอีกหนึ่งคุณสมบัติคือมีความชุ่มชื้นของริมฝีปากหลังจากทา

Less than three Smooch Smooth! Velvet Matte สี 07 Taylor's Special Day (450 บาท)

ลิปจุ่มที่มีความเบาทั้งตัวน้ำหนักแพ็คเกจ และเนื้อสี ซึ่งเฉดนี้เป็นสี 07 Taylor's Special Day ออกชมพูเฟียซๆ แก่นๆ เหมาะกับสาวที่ไม่กล้าทาสีแดงจัด สีนี้จะเป็นนางเอกให้สาวๆ เอง โดยเป็นสีที่ช่วยขับให้ผิวดูขาวขึ้นอีกด้วย ส่วนเท็กซ์เจอร์ของเนื้อลิปเป็นแบบแมตต์ ตัวแปรงทาง่าย ถนัดมือ และเข้าถึงมุมริมฝีปากได้ สีค่อนข้างติดทน โดยอาจจะมีเลือนบ้างระหว่างวัน และไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งผ่านการบำรุงของอาร์แกน ออยล์ และโอลีฟ ออยล์ นอกจากนี้ตัวแท่งดูดีด้วยฝาสีทองกับแท่งในแบบใสแมตต์

Lynx Lip Liquid Matte สี No.3 Versailles (299 บาท)


ชมพูแบบปรี๊ดปร๊าดกันบ้าง กับเบอร์ No.3 Versailles ซึ่งตัวนี้จะมีความเข้มของเนื้อสีมาก แต่ไม่หนักริมฝีปาก และยังติดทนนาน สาวๆ ไม่ต้องลงหนามาก เนื่องจากลิปจุ่มตัวนี้ปาดสีครั้งเดียวก็มีความชัด และกลบสีปากธรรมชาติได้เนียนแนบสนิท ไม่ตกร่อง นอกจากนี้ยังมีสารบำรุงไม่ให้ริมฝีปากคล้ำ พร้อมกันแดดด้วย SPF 15 ส่วนตัวหัวแปรงนั้นจะเป็นลักษณะแบน ซึ่งเราชอบหัวแปรงแบบนี้มาก เพราะมันทาได้แนบกับริมฝีปากของเรา

Voca Satin Matte Lip SONONUI Valentine No. 36 (395 บาท)

หนึ่งในแบรนด์ที่ไปร่วมมือกับบิวตี้ บล็อกเกอร์ โดยครั้งนี้เราเลือกสีชมพูสว่างขึ้นมา SONONUI Valentine No. 36 โดยสีนี้จะออกไปทางชมพูหรือทางแดงขึ้นอยู่กับโทนสีผิวของแต่ละคน แต่ถ้าดูที่ตัวแท่งนั้น จะเป็นชมพูเข้ม เนื้อสีเบาและหัวแปรงสามารถทาได้ง่ายสะดวก โดยไม่เลอะออกมาตรงขอบริมฝีปาก พอระหว่างวันสีจะไม่หลุดออกเป็นขุย ค่อนข้างติดทน ไม่ตกร่อง ไม่แห้ง นอกจากนี้ยังเป็นเนื้อลิควิด ในแบบแมตต์ ปาดเพียงครั้งเดียวก็มีความเรียบเนียน สีชัด

Mrs.Sue Smooth Matte Lips สี Red Earth (390 บาท)

เป็นลิปตัวเดียวในที่นี้ที่มีกลิ่นหอม กับสีชมพูเข้ม Red Earth ให้สีแน่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทา และมีความแมตต์กำลังดี เวลาทาจึงไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่แห้ง ตัวเนื้อสีนั้นมีความเบา สีติดทนตลอดวัน โดยสีจริงๆ เมื่อปาดออกมาจะมีความเข้มกว่าที่เราเห็นหน้าแท่ง ทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับโทนสีผิวของแต่ละคนเช่นเคย สีนี้เหมาะกับลุคที่ต้องการความมั่นใจ สวยเฉี่ยว ลบออกง่ายด้วยลิปรีมูฟเวอร์

เป็นยังไงกันบ้างกับลิปสีชมพูที่มีให้เลือกหลายเฉด จากที่เราได้รีวิวมานั้น สีจริงกับภาพถ่ายอาจมีสีเพี้ยนไปนิด แต่สาวๆ สามารถใช้ข้อมูลของเราไปประกอบการพิจารณาการซื้อได้เลย ส่วนสีที่แน่นอนนั้นแนะนำให้สาวๆ ไปลองด้วยตัวเองจะได้สีที่ตรงมากกว่า เนื่องจากภาพถ่ายมีทั้งเรื่องของแสง และสีผิวของเรา สีจึงอาจจะเพี้ยนไปบ้าง เราบอกไว้ก่อนเด้อค่า

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story