View 2.47K / Share

นี่คือสติ๊กฟาวเดชั่นที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยลอง

BEAUTY/Review - นี่คือสติ๊กฟาวเดชั่นที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยลอง

จากใจคนไม่ปลื้มรองพื้นแบบแท่งมาก่อนเลย

ยอมรับตรงๆ ว่าไม่ใช่แฟนของรองพื้นแบบแท่ง หรือฟาวเดชั่นสติ๊กมาก่อนเลย เราชอบใช้รองพื้นแบบลิควิด ไม่ก็คุชชั่นมากกว่า สำหรับรองพื้นแบบสติ๊กที่ผ่านๆ มาที่ได้ลองหลากหลายยี่ห้อ เรารู้สึกว่ามันติดไม่ค่อยทนเมื่อเทียบกับแบบลิควิด แล้วก็มักจะเป็นคราบง่าย เค้กกี้ ไม่ก็มักจะหนาเกินไป เกลี่ยยาก

ทั้งที่จริงๆ แล้วเราชอบไอเดียของการใช้รองพื้นแบบสติ๊กนะ เพราะมันพกพาสะดวก ใช้ง่าย ไปต่างประเทศก็ไม่ต้องมากังวลว่ารองพื้นจะหกเลอะกระเป๋า แต่อย่างที่จั่วหัวไว้ชัดขนาดนั้น สงสัยว่าจะหมดปัญหากับการใช้รองพื้นแบบสติ๊กซะแล้วล่ะ

ใช่ค่ะ เรากำลังพูดถึง YSL All Hours Foundation Stick รองพื้นตัวใหม่ในกลุ่ม All Hours Foundation ที่ก่อนหน้านี้ส่งคุชชั่น และรองพื้นลิควิดมาเอาใจสาวๆ ไปแล้ว

แบรนด์เคลมมาว่า รองพื้นรุ่นสติ๊กนี้จะติดทนยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ให้ผลลัพธ์ผิวแบบ Velvet Matte หรือที่เรียกว่ากำมะหยี่ คือเดี๋ยวนี้แมตต์แห้งเป็นกระดาษมันเชยแล้ว มันทำให้ผิวดูไม่มีชีวิตชีวา แต่ก็ยังแมตต์อยู่นั่นแหละ

ความหรูหราสไตล์ YSL ก็จะเป็นอย่างที่เห็นนี่ล่ะ กล่องสีทองสวยงาม เราได้มาลองทั้งหมด 2 เฉดสี

BD 20 WARM IVORY กับ B 65 BRONZE

แน่นอนว่า BD 20 ใช้เป็นรองพื้น ส่วน B 65 จะใช้เป็นคอนทัวร์

ความสวยงามหรูหราที่ทำให้เราไม่กล้าปาดอยู่นาน เพราะถ้าปาดแค่ไม่กี่ครั้ง ตัว Y ที่เห็นก็จะเลือนหายไปในที่สุด แต่ก็นั่นแหละนะ ในเมื่อของมันต้องใช้ มันก็ต้องใช้!

สวอทช์ให้ดูที่แขนก่อนก็จะเห็นว่าตอนปาดลงไปก็จะเห็นสีชัดๆ แต่พอเกลี่ยแล้วจะเบลนด์เหมือนแป้งดูกลมกลืนเป็นผิวไปเลย แล้วเนื้อคือบางเบามาก พอเกลี่ยเนียนแล้วจะไม่รู้สึกบนผิวเลย เนียนมากๆ มีกลิ่นหอมๆ แบบหอมสวยแพงด้วยนะ มีน้ำหอมแน่นอน อืมมม...มันหอมจริงๆ อะ นี่ดมตรงที่สวอทช์ไม่หยุดเลย หอมมมม...

อะ... ก่อนจะลงรองพื้น เราก็หยิบตัวเด็ดอีกอย่างของ YSL มาใช้ร่วมด้วยซะหน่อย นั่นคือ YSL Top Secrets Instant Moisture Glow กับ YSL Top Secrets Eye Perfecting Fluid สองตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้น ซึ่งความพิเศษกว่านั้นคือ มันเป็นสกินแคร์ที่ทำหน้าที่เป็นเบสเมคอัพได้ด้วย ช่วยให้เมคอัพติดทน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ได้ด้วย

ว่าแล้วก็ลองปาดทั้งหน้าแบบนี้เลย เราใช้แปรงลงรองพื้นของ Dior ที่เป็นพุ่มๆ เกลี่ยนะ ตอนแรกก็แอบหวั่นว่ามันจะเห็นเป็นเส้นริ้วๆ หรือเปล่า แต่พอเกลี่ยไปเกลี่ยมาให้ดี มันก็เนียนเรียบเลย ไม่เป็นเส้นริ้วๆ อย่างที่คิด เราลองอีกครั้งด้วยการใช้แปรงลงรองพื้นของ Bobbi Brown ก็ให้ฟีลเดียวกัน เนียนเรียบดี

แล้วก็ลงสี B 65 BRONZE เป็นคอนทัวร์ที่กรอบหน้า ปีกจมูก ปลายคาง แล้วก็ใช้แปรงเกลี่ยอีกเช่นกัน ก็เนียนดีนะ

จัดมุมนี้ให้ดูใกล้ๆ ด้วยเลยแล้วกัน น่าจะเห็นชัดเจนกว่าว่ามันปรับผิวเนียนเรียบได้ดีจริงๆ

แต่งหน้าเสร็จแล้วก็สเปรย์ด้วย Top Secrets Makeup Setting Spray ลงไปเพื่อให้เมคอัพติดทนยิ่งขึ้น ไลน์ Top Secrets นี่ก็ยอมนะ ดีทุกตัวเลย

ขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายรูปตอนหมดวันให้ดู ลืมจริงๆ แต่ก็ยังจำฟีลได้ คือที่สังเกตผิวนะ ผ่านไปค่อนวัน แต่ก็ยังไม่ถึง 24 ชั่วโมงนะ เราก็รู้สึกว่าหน้ายังผ่องเด้งอยู่เลย จัดว่าติดทนกว่ารองพื้นแบบสติ๊กที่เคยลองมาเลย รองพื้นไม่เป็นคราบ ข้างจมูกมันนิดหน่อย เป็นเรื่องปกติ แต่ก็ไม่เป็นคราบมาก โดยรวมเราพอใจมากๆ แต่ไม่แนะนำให้ใช้กับใต้ตานะ ตกร่องอยู่เหมือนกัน ถ้าจะใช้กับใต้ตาให้ใช้คอนซีลเลอร์ไปเลยจะดีกว่า

สำหรับค่าตัวของนาง 2,300 บาท ก็สมศักดิ์ศรี YSL นะ ราคาสูงเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับฟาวเดชั่นสติ๊กแบรนด์อื่นๆ ที่อยู่ในระดับเดียวกัน แต่ถ้ายอมจ่ายราคานี้ สิ่งที่ได้รับก็คือคุณภาพคับแท่งจริงๆ นะ ปาดไปงี้เนียนกริ๊บ เป็นธรรมชาติสุดๆ คุมมัน ติดทนนาน ปกปิดปานกลางไปถึงปิดขั้นสุดได้

ที่ชอบอีกอย่างคือ เรนจ์ของเฉดสีคือกว้างมากสำหรับการเอามาให้สาวไทยเลือกใช้ เพราะมีถึง 18 เฉดสี เราสามารถเลือกซื้อ 3 สีก็ได้ ถ้าอยากได้ทั้งไฮไลต์ คอนทัวร์ และตรงกับสีผิว เพื่อสร้างแสงเงาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ส่วนความสวยหรูดูแพง น่าพกพา ราวกับเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นในกระเป๋าถือ ก็ตามที่เห็นเลยค่ะ หรูหราสวยงามมาก

อ้อ...แต่เห็นพี่ขวัญ #ของมันต้องมี ป้ายยาอยู่บ่อยๆ ก็ทำให้อยากลองขึ้นมาแล้ว เดี๋ยวถ้าได้ลอง Lancome TEINT IDOLE ULTRA STICK แล้วจะมารีวิวให้ดูกันอีกทีนะคะ ติดตามได้ที่ girldaily.com นะ :)

photos by Plypular

 

 

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ