View 32.03K / Share

ฮิตหนักมากกับ 5 ไอเท็มเด็ด ตัวช่วยของสาววัย 30

BEAUTY/Review - ฮิตหนักมากกับ 5 ไอเท็มเด็ด ตัวช่วยของสาววัย 30

ถึงเวลาที่เราจะต้องยอมรับความจริงกันแล้วว่า เมื่ออายุเริ่มแตะเลข 3 เมื่อไร ทุกอย่างก็เริ่มถดถอยลงไป และสิ่งที่เราสังเกตได้ง่ายที่สุดก็คงเป็นเรื่องของผิวที่อ่อนแอลง สัญญาณนึงที่ไม่ต้องส่องกล้องก็เห็นชัดคงเป็นเรื่องของริ้วรอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตีนกา ร่องแก้ม หรือแม้แต่ริ้วที่คอ มันช่างเป็นหลักฐานที่ฟ้องอายุที่น่ากลัวมาก แล้วสาวๆ จะยอมปล่อยให้สิ่งเหล่านี้มาทำร้ายผิวของเราจริง ๆ เหรอ

แต่สำหรับลีน่า ในฐานะที่วนเวียนอยู่ในวงการบิวตี้มาหลายปี และกำลังก้าวเข้าเลข 3 เช่นกัน จะไม่มีทางให้ริ้วรอยก่อนวัยมาเยือนได้แน่นอน   เพราะฉะนั้น สาวๆ วัย 30 ทั้งหลาย ฟังทางนี้เลยค่ะ  ลีน่ามีไม้เด็ดที่จะช่วยทำให้สาว ๆ วัยอย่างเรา ๆ รอดพ้นริ้วรอยอันไม่พึงประสงค์ได้

ไม้เด็ดของลีน่า เป็นไอเท็มสุดฮิตที่อินมากในแวดวงบิวตี้ เรียกว่า สาววัยเริ่มเลข 3 ต้องมี! และเป็น สกินแคร์ที่ลีน่าใช้ประจำ และเป็นสูตรสำหรับลดเลือนริ้วรอยโดยเฉพาะอีกด้วย  พร้อมแล้วเปิดตัวไอเท็มเด็ดทั้ง 5 กับวิธีดูแลจัดการริ้วรอยกันไปทีละขั้นตอนเลย

ในทุก ๆ วัน ลีน่าจะเริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้เกลี้ยงเกลา และที่สำคัญจะต้องบำรุงผิวด้วยความเบามือ  ซึ่งตัวแรกเป็นขั้นตอนหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า กับการปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์นั่นเอง

สเต็ปที่ 1 โทนเนอร์ The Face Shop Yehwadam Hwansaenggo Toner  หนึ่งในสกินแคร์จากเกาหลีที่เราเลิฟๆ เลย แต่ตัวนี้จะเป็นสูตรสำหรับการต่อต้านริ้วรอยโดยเฉพาะ  มีสารอาหารที่ช่วยยึดเกาะผิวให้ผิวมีความกระชับและนุ่มขึ้นหลังใช้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Cheon-hye-myeong-ui-dan Complex สมุนไพรหายากจากเกาหลี 12 ชนิด ซึ่งเป็นตัวผสานในการฟื้นฟูให้ผิวมีความสมดุล และยังเปล่งปลั่ง

เนื้อสัมผัสของโทนเนอร์ตัวนี้จะต่างออกไปจากตัวอื่น ๆ คือจะมีความข้นจนเกือบจะเป็นเซรั่ม ค่อนข้างจะซึมลงผิวได้ดี  ใครที่ชอบกลิ่นหอมแนวโสมเกาหลีผสมดอกไม้ ตัวนี้ถูกใจแน่นอน  ตัวแพ็คเกจจะเป็นหัวปั๊มจึงใช้งานได้สะดวก แต่ขวดนี้ค่อนข้างหนักและใหญ่ด้วยขนาด 160 มล

วิธีใช้ก็ปั๊มลงบนสำลีประมาณ 2-3 ปั๊มหลังจากนั้นก็ใช้นิ้วมือ 4 นิ้ว (ตามภาพ) เช็ดผิวหน้าในลักษณะเช็ดออก เป็นการดึงเอาสิ่งสกปรกตกค้างออกได้อย่างเกลี้ยงเกลามากขึ้น  หรือถ้าถนัดใช้ฝ่ามือมากกว่าสำลีก็ได้เช่นกัน โดยเจ้าขวดนี้อยู่ที่ราคา 1,159 บาท วางจำหน่ายแล้วทุกเคาน์เตอร์แบรนด์ของ The Face Shop  หรือสั่งซื้อออนไลน์ที่ thefaceshopthailand

สเต็ปที่ 2 Innisfree Soybean energy oil  ออยล์บำรุงผิวที่ไม่เหมือนออยล์  ตัวเนื้อสัมผัสไม่เหนียวเหมือนน้ำมันทั่ว ๆ ไป  มีส่วนผสมของน้ำมันถั่วพื้นเมืองเชจูหมักโดยธรรมชาติ  มีคุณสมบัติในการปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งเป็นผลลัพธ์ของผิวที่กระชับ เป็นการเติมพลังให้ผิว นอกจากนี้ยังปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการแพ้อีกด้วย

เนื้อสัมผัสอย่างที่บอกว่าเป็นออยล์กึ่งน้ำที่ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะผิว ซึมซาบลงผิวได้เร็ว ใครที่เคยไม่ชอบออยล์  ตัวนี้จะทำให้ลืมความคิดนี้ไปเลย คนผิวมันและผิวผสมก็สามารถใช้ได้ ซึ่งตัวขวดจะมาพร้อมกับหลอดที่เป็นหัวปั๊ม จึงไม่หกเลอะเทอะ และคงความสดของตัวเนื้อออยล์ได้ดี ขนาดขวดไม่ใหญ่มากในปริมาณ 30 มล

ปกติลีน่ามักจะหยดบนฝ่ามือ 2-3 หยด จากนั้นวอร์มเนื้อออยล์บนฝ่ามือ ไออุ่นจากฝ่ามือเราจะช่วยให้เนื้อออยล์ซึมได้ดีขึ้น แล้วใช้ฝ่ามือทาบลงผิวหน้า (ตามภาพ)  เป็นการกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด  ผิวก็จะได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่  โดยขวดนี้ราคา 1,080 บาท วางจำหน่ายทุกเคาน์เตอร์แบรนด์ของ Innisfree  หรือสั่งซื้อออนไลน์ที่ lazada

สเต็ปที่ 3 Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Superchanged Complex ต้องบอกว่าผู้หญิงที่ขึ้นเลข 3 ไม่มีครีมบำรุงรอบดวงตาถือว่าผิดมหันต์ หรือถ้าให้พูดภาษาชาวบ้านก็คือ ตีนกามาแน่ถ้าไม่ดูแล  โดยอายครีมของเอสเต้ ลอว์เดอร์ตัวนี้ สามารถบำรุงได้ทั้งเช้าและเย็น เพื่อลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา รวมถึงลดความหมองคล้ำสะสม ด้วยส่วนผสม anti-oxidant ยาวนาน  ไม่ว่ารอบดวงตาจะบอบช้ำมาจากสาเหตุใด ตัวนี้ก็ช่วยเหลือได้จ้า

เป็นเนื้อสัมผัสเจลครีมที่มีความแน่นแต่ไม่หนักผิว ค่อนข้างจะซึมลงสู่ผิวได้ง่าย ตัวกระปุกขนาดกำลังดี ด้วยขนาด 15 มล  โดยครีมรอบดวงตาถ้าจะให้เห็นผลชัดเจนควรใช้อย่างต่อเนื่อง เป็นระยะเวลาตั้งแต่ 3 สัปดาห์เป็นต้นไป

ปกติเราจะทาวันละ 2 ครั้ง เช้าเย็น ซึ่งการทาอายครีมของเรามันแต้มเนื้อเจลครีมลงใต้ตา 3 จุดในปริมาณครีมที่พอเหมาะ แล้วใช้นิ้วนางวนออกรอบดวงตาของเรา เพราะนิ้วนางถือว่าเป็นนิ้วที่ลงน้ำหนักที่ผิวได้อย่างอ่อนโยนที่สุด ยังไงสาวๆ ก็ต้องห้ามลืมการทาอายครีมเด็ดขาด และถ้าอยากลองตัวนี้เหมือนเราก็มุ่งไปที่เคาน์เตอร์แบรนด์ Estee Lauder ทุกสาขา และร้านบิวตี้ สโตร์ชั้นนำ หรือสั่งซื้อออนไลน์ที่ esteelauder สนนราคากระปุกละ 2,700 บาท

สเต็ปที่ 4 Eucerin Hyaluron HD Filler Day Bright ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าเป็นการเติมริ้วรอยลึกประดุจเป็นฟิลเลอร์แบบไม่ต้องเจ็บตัว โดยตัวนี้จะเป็นฟิลเลอร์เนื้อแน่นที่มีความยืดหยุ่นสูง ผิวจึงมีความแน่นเด้งกระชับ กระจ่างใสขึ้น และตัวนี้ถือเป็นนางเอกมาก ๆ ในกลุ่มของลดเลือนริ้วรอย เพราะตัวอื่น ๆ จะมาแนวปกป้อง ฟื้นฟูให้ผิวดูกระชับ แต่ยูเซอรีนมีมากว่านั้นคือเน้นการเติมเต็มริ้วรอยที่เกิดขึ้นแล้วให้มันดูตื้นขึ้นด้วยฟิลเลอร์เนื้อแน่นพร้อมการบำรุงไปในตัวด้วย ผิวที่มีริ้วรอยจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นผิวเรียบเนียนขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ยังมี UV Filter ปกป้องผิวจากแสงแดด ผิวจึงไม่หมองคล้ำระหว่างวัน

ถึงแม้ว่าจะมีส่วนผสมของตัวป้องกันแสงแดดก็ตาม แต่เนื้อสัมผัสก็ค่อนข้างเบาผิว ให้การซึมซาบที่เร็ว ไม่เหนียวเหนอะ  จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้แต่คนผิวมันจนถึงผิวผสม พร้อมทั้งยังสัมผัสได้ว่าผิวหน้ามีความชุ่มชื้นมากขึ้น เป็นครีมบำรุงที่เราต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลย  เพราะเราชอบสัมผัสเนื้อครีมที่สบายผิวตลอดทั้งวัน และแน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเป็นยูเซอรีน โอกาสในการแพ้อาจจะเกิดขึ้นได้น้อย แต่สำหรับเราไม่มีอาการแพ้ใด ๆ จ้า

ยูเซอรีน ฟิลเลอร์ตัวนี้เป็นครีมสำหรับกลางวัน ที่มีเนื้อครีมค่อนข้างเบาจึงใช้วิธีแต้ม 5 จุดสำคัญบนใบหน้าได้โดยเนื้อครีมไม่แห้งติดผิวหรือเป็นคราบขาว (เนื่องจากครีมบางตัวถ้าเนื้อครีมหนักอาจจะทำให้ติดผิวจึงเกลี่ยไม่เนียนหรือเป็นคราบ) รวมถึงผิวคอด้วย จากนั้นค่อยๆ ใช้นิ้วเกลี่ยเนื้อครีมไปทีละส่วน ตัวเนื้อครีมก็จะซึมลงสู่ผิวอย่างทั่วถึง และความพิเศษของตัวนี้จะมี SPF 30 ผสม เพื่อปกป้องผิวอีกขั้นจากแสงแดดจึงสามารถทาในขั้นตอนสุดท้ายก่อนการแต่งหน้าได้นั่นเอง หรือจะใช้ก่อนทาครีมกันแดดก็ไม่ทำให้หนักผิวเพิ่มขึ้นจ้า โดยกระปุกนี้ราคา 2,090 บาท หาซื้อได้ที่บู๊ทส์ วัตสัน เคาน์เตอร์แบรนด์ยูเซอรีน ร้านขายยาชั้นนำ หรือสั่งซื้อออนไลน์ที่ eucerin

สเต็ปที่ 5 Clarins Extra-Firming Nuit ครีมบำรุงผิวสำหรับตอนกลางคืนที่ราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว และเราเพิ่งจะได้ลองใช้ตัวนี้ไม่นาน คุณสมบัติของตัวนี้จะเป็นการฟื้นบำรุงผิวจากความเหนื่อยล้ามาตลอดทั้งวัน ด้วยสารสกัดใหม่ ชิลิก้าจากมูนสโตน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความกระชับ ลดเลือนริ้วรอย ผ่านสารสกัดอีกหลากชนิด อาทิ kangaroo flower, Organic mitracarpus, Shea Oil, Furcellaria ฯลฯ ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยกันปกป้องผิวจากมลภาวะ การแต่งหน้าตลอดทั้งวัน และความเสียหายของผิวที่เกิดจากภาวะออกซิเดชั่นบนชั้นผิว ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยทั้งสิ้น

เนื้อสัมผัสสำหรับครีมตอนกลางคืน ถือว่ามีความเบามาก เพราะในขณะที่เรานอนคงต้องการความสบายผิว ซึ่งตัวนี้ก็ตอบโจทย์สาวๆ ได้ รวมถึงมีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบและคาเมเลีย จึงรู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น ครีมบำรุงของคาแรงส์กระปุกนี้มาในขนาด 50 มล

วิธีการทาของลีน่าจะเหมือนกับตัว ยูเซอรีน ฟิลเลอร์ คือมีการแต้ม 5 จุดลงบนผิวหน้า รวมถึงผิวคอ ซึ่งจะใช้หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าอย่างเกลี้ยงเกลา แล้วตามด้วยสเต็ป 1 2 และ 3 จึงจะใช้คาแรงส์ตัวนี้ ซึ่งหลายคนคงอยากรู้ว่าที่เราบอกแพงนั้นราคาอยู่ที่เท่าไร เอ้า! เตรียมจดลงลิสต์ไว้เลยว่า Clarins Extra-Firming Nuit สนนราคาอยู่ที่กระปุกละ 4,000 บาท โดยหาซื้อได้เคาน์เตอร์แบรนด์ Clarins หรือสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ central ได้เลยจ้า

และทั้งหมดนี่ก็เป็นไอเท็มฮิตสำหรับคนที่อยู่ในวัย 30+ โดยเน้นไปที่การดูแลริ้วรอย ร่องลึก ที่อาจจะเกิดขึ้นบ้างแล้ว และป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยในอนาคต ซึ่งทุกไอเท็มนั้นเกิดจากการที่เราเองดูรีวิวจากสาว ๆ ต่างประเทศทั้งอเมริกา ยุโรป และเอเชีย รวมถึงถามคนรอบข้างว่าตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด แล้วคัดจากหลาย ๆ แบรนด์ ตามด้วยการวิเคราะห์สภาพผิวของตัวเอง ซึ่งมีความไม่แน่นอนมาก (บางทีก็ขึ้นอยู่กับอากาศและมลภาวะที่เราเจอด้วย) จนมาเจอตัวที่ฮิตมาก ๆ ทั้ง 5 ตัว  พอได้ลองก็ติดใจในสภาพผิวที่ได้รับการฟื้นฟูและบำรุงไปด้วย  ส่วนเรื่องริ้วรอยสาวๆ ต้องมีการใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อผลลัพธ์ที่ค่อยๆ ดีขึ้น สุดท้ายเราก็มาเซลฟี่กับสกินแคร์ฮิตหนักมากในเรื่องการดูแลริ้วรอยคู่หูคู่เฮดีกว่า เอ้า! จิกกล้อง!

Advertisement

5 ลิปใหม่เชียร์ออกนอกหน้ากับทริค ทายังไงให้สวย