View 713 / Share

สครับคุณภาพดี ราคาเป็นมิตร แถมคอมเฟิร์มเลยว่ากลิ่นหอมสุดๆ

BEAUTY/Review - สครับคุณภาพดี ราคาเป็นมิตร แถมคอมเฟิร์มเลยว่ากลิ่นหอมสุดๆ

ก่อนหน้านี้เราเคยใช้ St.Ives รุ่นก่อนๆ มาแล้วรู้สึกติดใจในความดีงาม โดยรุ่นที่เราใช้จะเป็นตัวสครับที่สัมผัสได้ถึงเม็ดที่มีความละเอียดเพราะเราชอบสัมผัสที่รู้สึกถึงการขัดผิวจริงๆ แต่จะต้องไม่ทำให้บาดผิวนะจ๊ะ แต่ตอนนี้มีหลายสัมผัสให้ได้เลือกกันแล้ว เพราะแบรนด์ St.Ives ได้ออกมาเพิ่มอีกหลายกลิ่น เปลี่ยนหน้าตาให้ดูวัยรุ่นขึ้น มีสัมผัสของเนื้อสครับให้เลือกมากขึ้น (เรียกว่าเอาใจทุกความชื่นชอบ) แต่ที่เหมือนกันคือความหอมและความสะอาดเกลี้ยงเกลายังคงเดิม ซึ่งทุกสูตรปราศจากสารที่ทำร้ายผิวเช่นเดิม โดยเราจะมารีวิว 4 กลิ่นยอดนิยมถึงเนื้อสัมผัสและความรู้สึกจริงหลังการใช้แต่ละสูตร

2 สูตรแรกมีส่วนผสมของผลแอปปริคอต เนื้อสัมผัส และมีกลิ่นหอมหวานเหมือนกัน แต่คุณสมบัติในเรื่องการดูแลผิวต่างกันนิดหน่อย

โดยตัวแรกหลอดสีฟ้า Ance Control เป็นสูตรปกป้องผิวจากการเกิดสิว ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน และลดสิวอุดตัน จึงลดโอกาสในการเกิดสิวนั่นเอง

หลอดสีเขียวเป็นสูตร Fresh Skin เพิ่มความสดชื่นให้ผิว และทำให้ผิวมีความเรียบเนียน ละเอียดขึ้น 

สังเกตว่าทั้ง 2 หลอดจะมีเม็ดสครับที่ภาษาทางแบรนด์จะเรียกว่า Deep คือเป็นเม็ดสครับชัดกว่าอีก 2 สูตรที่เราจะรีวิวต่อไป หลังล้างออก เพื่อจะแลดูกระจ่างใสขึ้น และมีความนุ่ม กลิ่นหอมติดผิวได้ดี

อีกสูตรสายคลีนน่าจะชอบ กับ Gentle Smoothe เพราะแค่ตัวหลอดก็ดูมีความเป็นธรรมชาติมากๆ ทำมาจากข้าวโอ๊ต ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวของเราได้รับการพักผ่อน มีกลิ่นหอมหวานคล้ายๆ กับน้ำตาล 

เนื้อสัมผัสจะเป็นแบบ Gentle คือมีความอ่อนโยนมากกกก แต่ถึงแม้ว่าจะสัมผัสตัวเนื้อสครับได้ไม่เท่ากับ 2 สูตรแรก แต่เท็กซ์เจอร์ของตัวเนื้อครีมนุ่มดีมาก เนียนละเอียด หลังจากใช้ จะสัมผัสได้ว่าผิวมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง เป็นอีกสูตรที่น่าสนใจ และค่อยๆ ปรับให้ผิวนุ่มขึ้นหากใช้อย่างต่อเนื่อง

สูตรนี้เราเชียร์เลย ถ้าใครชอบชาเขียว Blackhead Clearing ซึ่งจะทำให้สาวๆ ลืมชาเขียวแบบเดิมๆ ไปตลอดกาล เป็นสูตรกำจัดพวกสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และทำความสะอาดรูขุมขน เนื่องจากระหว่างวันเราต้องออกไปเจอฝุ่นมากมาย สูตรนี้จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องเดินทางตลอด รวมถึงคนที่กังวลเรื่องสิวอุดตัน 

เนื้อสัมผัสอย่างที่เราเกริ่นไว้ว่าไม่เหมือนกับชาเขียวที่เราเคยเจอ คือนางมีเนื้อนุ่มเหมือนกับสังขยาเนื้อละเอียด มีความหอมของชาเขียว ตัวเม็ดสครับแทบจะไม่เห็นเลย เมื่อสครับลงบนผิวจะไม่มีฟอง จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะบาดผิวหรือไม่ หลังใช้ผิวจะมีความสดชื่น มีกลิ่นติดผิวอ่อนๆ 

แต่แท้จริงแล้วทั้ง 4 สูตรนั้นมีพี่น้องคลอดตามกันมาอีกหลายสูตร โดยจะมีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป ก็ต้องตามไปดูที่ท็อปส์ หรือร้านวัตสัน (แถมบางทีเค้าจัดโปรฯ ไปอีก คุ้ม!) ส่วนตัวเราเองก็หลงรักสูตร Fresh Skin เนื่องจากเราติดใจเม็ดสครับแบบ Deep จริงๆ รู้สึกว่าผิวที่เสื่อมสภาพมันได้ถูกกำจัดไปนั่นเอง และสัมผัสได้ว่าผิวจะดูกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายอีกด้วย หลอดนึงค่อนข้างใช้ได้นานในไซส์ 170 กรัม โดยอยู่ที่ราคาหลอดละ 200 กว่าบาทเท่านั้น คุณภาพดี ราคาเป็นมิตรอย่างนี้ ก็ต้องบอกต่อสิจ๊ะ!

แป้งตลับให้ลุคธรรมชาติ เผยผิวสวยได้ ไม่ง้อรองพื้น