View 1.75K / Share

รีวิวไอเท็มน่าลอง กับบิวตี้สายเลือดใหม่ของวงการความงาม

BEAUTY/Review - รีวิวไอเท็มน่าลอง กับบิวตี้สายเลือดใหม่ของวงการความงาม

ถ้าไม่นับคอนโดตามริมถนนสายรถไฟฟ้าที่ขึ้นกันเป็นเห็ดแล้ว บิวตี้ไอเท็มก็น่าจะเป็นหนึ่งในของใหม่ที่มีให้เราได้อัพเดตตลอด แต่รู้หรือไม่ว่าการที่บิวตี้ต่างๆ ออกของใหม่มานั้นก็มักจะพกเอานวัตกรรมหรือเทคโนโลยีใหม่ๆ ติดมาด้วยเสมอ เหมือนกับของน่าลองเหล่านี้ที่เราจะมารีวิวถึงประสิทธิภาพการทำงานสุดเริ่ดกัน ซึ่งแต่ละตัวมีฐานแฟนคลับแน่น รวมถึงแบรนด์ใหม่ที่เราจะมาแนะนำในครั้งนี้ด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปลุยพร้อมมุงดูรีวิวกันเลย

ขอเริ่มที่แบรนด์ใหม่สายเลือดไทยกันก่อนกับ Theera Cleansing balm เป็นตัวเช็ดเครื่องสำอางเนื้อบาล์มที่เริ่ดอีกตัวเท่าที่เราได้ลองใช้ เพราะตัวนี้ค่อนข้างจะมีความเบาและนวดสบายผิว ลดแรงกดและถูนวด จึงไม่ทำร้ายผิวของเรา ในขณะเดียวกันก็ลบเมกอัพได้หมดจด แม้กระทั่งเมกอัพกันน้ำ (เดี๋ยวเราจะมารีวิวตอนใช้กัน) ซึ่งพลังการทำงานนั้นมาจากส่วนผสมของสารสกัดของอ้อย โจโจ้บา ออยล์ อาร์แกนออยล์ อัลมอนด์ ออยล์ ดอกคาโมมายล์ และวิตามินอี ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น และลดการอักเสบของผิวหนัง รวมถึงลดการระคายเคือง พร้อมต่อต้านแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว 

วิธีใช้ ปกติเราจะใช้ปริมาณประมาณ 1 เหรียญบาท แต่เนื่องจากการรีวิวครั้งนี้เป็นการรีวิวเท่านั้นเราจึงใช้ปริมาณพอเหมาะกับเมกอัพที่เราทดสอบ จากนั้นก็วนลงตรงบริเวณที่เราต้องการทำความสะอาด (ซึ่งถ้านวดลงบนผิวหน้าก็ให้วอร์มที่ฝ่ามือก่อน) จากนั้นค่อยๆ นวด จะสังเกตว่าสีบาล์มจะเปลี่ยนเป็นสีดำของอายไลเนอร์ที่เราต้องการจะลบออก จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังการใช้ ผิวไม่แห้งตึง และไม่ทิ้งความมันไว้ ถือว่าตอบโจทย์ได้ดี และยังเป็นการได้นวดผิวเพื่อคลายเครียดได้อีกด้วย

ตัวนี้เหมาะกับคนผิวมันถึงผิวผสมอย่างมาก เนื่องจากเป็นการนำน้ำมันส่วนเกินออก แต่ยังคงผิวที่ไม่แห้งตึง ส่วนคนผิวแห้งมากๆ แนะนำให้ทามอยส์เจอร์บำรุงหลังใช้จะยิ่งช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่นขึ้น นุ่มผิว และอีกหนึ่งความพีคของคลีนซิ่งตัวนี้คือ ใช้เป็นมาส์กหน้าได้นะจ๊ะ เพียงแค่มาส์กทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วเช็ดออกหรือล้างด้วยน้ำสะอาด โดยหนึ่งกระปุกสามารถใช้ได้นานด้วยไซส์ 75 กรัม ราคา 750 บาท

พิกัด: ไลน์ และเฟซบุ๊ก @Theeraluxury หรืออินสตาแกรม Theera_luxury

ตัวนี้น่ารักมุ้งมิ้งกิงก่องแก้ว มันดีและปั๊วชัดเป๊ะ! เพราะตัวนี้คือ Xoxo Eyeshadow&Blush Palette ซึ่งมาในตลับสีส้มแนวผลไม้พีช โดยในตลับจะมีอายแชโดว์ 4 สี และบลัชออนปัดแก้ม 1 สี ความพิเศษที่สาวๆ ห้ามพลาดในราคาตลับละ 490 บาทก็ตรงที่ตลับนี้มีให้เลือกทั้งอายแชโดว์เนื้อแมท และชิมเมอร์ที่จัดสีมาให้สาวๆ พร้อมแต่งกันเลย ไม่ต้องกลัวว่าเฉดสีจะขัดลูกหูลูกตากัน นอกจากนี้จะเอามาใช้สีเดี่ยวหรือมิกซ์สีกัน ก็แล้วแต่!

เนื้ออายแชโดว์และบลัช มีความเนียนละเอียด และสีชัดมากเพียงแค่ปาดเดียวเท่านั้น เวลาใช้ก็ง่ายตรงที่เค้ามีแปรงมาให้แล้ว 2 แปรง แต่จะเป็นแปรงสำหรับเปลือกตานะจ๊ะ ใช้สำหรับปัดเป็นแนวหวานๆ ฟุ้งๆ หรือสาย ฝ ก็ได้เช่นกัน 

โดยตอนนี้เริ่มต้นกับความสวยด้วย 4 เฉด โดยเริ่มต้นที่เบอร์ 01 Summer Peach โทนส้มเข้ม 02 Love Rosie สีน้ำตาลทอง 03 Cutie Cushy โทนออกแดงอมชมพู และ 04 Peach Passion ออกส้มทอง งานนี้พกไปตลับเดียวก็ช่วยให้แต่งตาได้เกร๋ๆ 

พิกัด: pop up store สยามเซ็นเตอร์ และเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ สยาม สแควร์ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ห้างมายา เชียงใหม่ เดอะมอลล์ บางกะปิ และแฟชั่น ไอซ์แลนด์

คนผิวธรรมดาถึงผิวแห้งต้องหลงรัก นางคือ อีกหนึ่งนวัตกรรมของเนื้อครีมแตกตัวเป็นน้ำของ Eucerin ตัวนี้มีชื่อว่า Hydro serum reduces skin sensitivity ซีรั่มบำรุงผิวกายที่ช่วยบำรุงล้ำลึก เพื่อเป็นการฟื้นบำรุงลงสู่ผิวที่แห้งมาก และแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรง เรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังมี pH Balance System ในการปรับสมดุลสภาพแวดล้อมในเซลล์ผิวเพื่อให้การผลัดเซลล์ผิวสมบูรณ์ขึ้น รวมถึงการปกป้องผิวจากปัจจัยกระตุ้นการแพ้ต่างๆ อีกด้วย

ต้องบอกว่าการออกแบบขวดของครีมทาตัวนั้นมีความสะดวกต่อการใช้งานจริงมาก เพราะตัวหัวปั๊มสามารถหมุนได้ 360 องศา โดยถ้าหมุนไปทางด้านซ้ายหรือขวา ก็จะ close แต่ถ้าหมุนมาทางด้านหน้าหรือหลังขวดก็จะเป็น open นั่นเอง เอาจริงๆ นะสำหรับเราแค่หมุนหัวปั๊มก็สนุกล่ะ อิอิ ไอเท็มนี้ราคา 495 บาท

มาที่ตัวเนื้อซีรั่มกันบ้าง ซึ่งตัวซีรั่มจะเป็นสีขาว น้ำหนักเบา ไม่หนักผิว อีกทั้งค่อนข้างจะซึมเร็ว โดยให้สังเกตที่รูป 2 ตัวเนื้อสัมผัสจะแตกตัวเป็นน้ำ มีความชุ่มชื้นผิวมาก ส่วนในรูปที่ 3 เมื่อเนื้อซีรั่มซึมลงสู่ผิวแล้วจะให้ผลลัพธ์ผิวชุ่มชื้นขึ้นและซึมได้แนบสนิทผิว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ เป็นครีมบำรุงผิวที่มาแรงอีกตัวแน่นอน ยิ่งถ้าหน้าหนาวนะ ตัวนี้ช่วยผิวของสาวๆ ให้ห่างไกลผิวแห้งแตกได้ดีเลยล่ะ

พิกัด: ตามร้านขายยาชั้นนำ บิวตี้ สโตร์ โรงพยาบาลชั้นนำ หรือเว็บไซต์ Eucerin.co.th

เป็นเมกอัพคอลเลคชั่นใหม่ของ Essence ที่ทำให้ใจบางมากด้วยสีของความเป็นเมอร์เมดเหมือนกับตัวที่เรามารีวิวในครั้งนี้ และตัวที่เราพูดถึงเป็นไฮไลท์ปัดแล้วผิวขึ้นมากกับตัว Glow like a Mermaid Highlighter เนื่องจากตัวนี้มีส่วนผสมของชิมเมอร์ พร้อมไฮไลท์ถึง 6 เฉดสีในตลับเดียว แถมยังเรียงสีได้เหมือนหางของนางเงือกไปอีก ทำให้แพ็คเกจยิ่งเพิ่มดีกรีความ cute จนต้องซื้อมาเก็บก็ยังดี โดยเฉพาะคนที่อยากเป็นนางเงือก! อีกทั้งราคาก็ยังน่ารักตลับละ 150 บาทเท่านั้น 

วิธีใช้ก็ไม่ต้องกลัวว่าสีต่างๆ จะแย่งความเด่นกัน เพราะสังเกตว่าที่หัวแปรงเราได้ปัดเนื้อสีเตรียมเกลี่ยไว้เรียบร้อย เนื้อสัมผัสเมื่อรวมจะมีความเป็นสีเงาอมส้มเล็กน้อย 

แต่สังเกตว่าบริเวณหลังมือที่เราลองปัดนั้น จะให้สีแบบเล่นเงาแสง และมีความเป็นชิมเมอร์ได้ดี จึงเหมาะสำหรับใช้ลงบริเวณโหนกแก้ม หรือตามจุดต่างๆ บนใบหน้าหรือตัวที่เราต้องการเน้นให้โดดเด่น แต่จะมีข้อระวังเพียงอย่างเดียวคือ ควรปัดในที่แสงเพียงพอ มิฉะนั้นความวาวความไฮไลท์มันจะหนักเกินไปนะจ้าซิส 

พิกัด: ร้านบิวตี้ สโตร์ชั้นนำ

ตอนรู้ว่าแบรนด์นี้เข้าไทย เกือบจะไปวิ่งวนรอบสนามหลวงด้วยความดีใจมากเวอร์ เพราะถ้าใครเป็นคนผิวแพ้ง่าย และชอบสกินแคร์เกาหลี จะต้องรู้จัก BPH แน่นอน ซึ่งตัวนี้เป็นแบรนด์ที่เข้าไทยไม่นาน แต่มีที่เกาหลีมาแล้วกว่า 14 ปี และโรงพยาบาลในประเทศเกาหลีเองก็ใช้แบรนด์นี้เช่นกัน เนื่องจากสกินแคร์ตัวนี้เป็นการค้นหาและพัฒนาผ่านฝีมือทีมแพทย์เพื่อคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของแร่ธรรมชาติจาก Dead Sea Salt กว่า 20 ชนิดอีกด้วย

แต่ตัวที่เราแนะนำเลย แถมยังเหมาะกับอากาศบ้านเราในทุกๆ ฤดูมากคงต้องเป็นกันแดด BPH EQ+ UV Sun Protect SPF50+ PA+++ ด้วยเนื้อสัมผัสที่ซึมซาบได้รวดเร็ว พร้อมคุณสมบัติไม่เหนียวเหนอะหนะผิว แถมคนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้หายห่วง

ตัวเนื้อครีมจะเป็นกึ่งน้ำมาก จึงควรเขย่าก่อนใช้ และตัวกันแดดมีน้ำหนักเบา ไม่ทำให้ผิวหน้าลอย อีกทั้งยังปกป้องผิวได้ทั้งตัวรังสียูวีเอ ยูวีบี จึงช่วยป้องกันผิวจากความหมองคล้ำ แห้งกร้านและจุดด่างดำได้นั่นเอง คนที่ชอบทาครีมกันแดดแล้วรู้สึกเหมือนไม่ทา แต่ได้รับการปกป้องจริง และยังเป็นคนผิวแพ้ง่าย อยากให้ลองตัวนี้ ไม่แน่อาจจะเป็นทางเลือกที่สาวๆ ติดใจก็ได้จ้า ในราคาหลอดละ 850 บาท

พิกัด: เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม BPHThailand หรือเว็บไซต์ www.bphskin.com

เป็นแบรนด์ม้ามืดสำหรับเรามากกับ Golden Rose โดยเฉพาะตัว Smart Lips ที่บล็อกเกอร์หลายคนให้ความสนใจไม่น้อย รวมถึงเราก็ชื่นชอบหลังจากได้ลอง ถือว่าเป็นลิปที่ใช้งานง่ายและมีความนุ่มมาก ด้วยส่วนผสมที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่าง เชียร์ บัตเตอร์ จึงให้ความชุ่มชื้นสูง นอกจากนี้ยังมีวิตามินอี และอะมิโน เซรามายด์ ซึ่งมีส่วนช่วยอย่างมากในการทาที่ง่ายขึ้น สีชัดเจน

โดยเราขอตั้งคอนเซ็ปต์ให้กับลิปตัวนี้กับ 3 คอนเซ็ปต์ว่าเฉดเบอร์ 1-8 จะเหมาะกับลุคคุณหนูเตรียมตัวไปเรียน เบอร์ 9-16 ไปทำงานแบบ working woman และสุดท้ายเบอร์ 17-24 กระชากอารมณ์ด้วยลุคเผ็ช ส่วนตัวของหัวดินสอนั้นเขียนง่ายแม้บริเวณมุมริมฝีปาก เวลาจะใช้งานก็ไม่ต้องมานั่งเหลาให้เสียอารมณ์และเปลืองเนื้อลิป แค่เพียงหมุนด้านล่างดินสอเท่านั้น

และสีที่เราลองเป็นเบอร์ 09 ให้อารมณ์สาวหวานไปอี๊ก ส่วนเบอร์ 19 อย่างที่บอกว่ากระชากอารมณ์สุดๆ เปลี่ยนเป็นสาวเปรี้ยวทันตาเห็น ในราคาแท่งละ 259 บาท

พิกัด: Flagship Store สยาม สแควร์ ซอย 2

ซองนี้หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเพราะว่าหาซื้อง่ายมากที่ 7-Eleven และเราเองก็ได้มีโอกาสลองใช้ด้วยความบังเอิญ เนื่องจากตอนนั้นไปต่างจังหวัดแล้วมีความสภาพหน้าเยิน มิสามารถจะพบปะผู้คนได้ Smooto CC Cushion Ultra Cover Cream จึงกลายเป็นฮีโร่ที่เรายังคงเป็นแฟนคลับหลังจากวันนั้นเป็นต้นมา ซึ่งตัวนี้เป็นตัวคล้ายๆ รองพื้นแต่จะมีความเบากว่า ปกปิดได้ดีระดับหนึ่ง โดยเฉพาะพวกรอยแดงจากสิว อีกทั้งยังแลดูผิวกระจ่างใสขึ้นอีกระดับ และมีสารบำรุงจากสารสกัดของใบบัวบก จึงมีคุณสมบัติในการลดสาเหตุของการเกิดสิวได้ดี

การใช้งานก็ง่ายมากกกก เพราะแค่หมุนฝาแล้วบีบบีบีในปริมาณที่พอเหมาะ และถ้าใช้ไม่หมดก็สามารถปิดฝาเก็บเข้ากระเป๋าพกพาไปได้อีก ซึ่งซองหนึ่งเราใช้ได้ 2 ครั้ง ถือว่าคุ้มในคุ้มเพราะราคาซองละ 39 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่ไม่ชอบปกปิดอะไรหนาๆ เนื่องจากตัวนี้มีเนื้อสัมผัสที่เบา และยังมีสารป้องกันแสงแดดมาให้พร้อมด้วย SPF50 ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม อีกด้วย ซึ่งสังเกตว่ารูป After ผิวจะดูกระจ่างใสและเรียบเนียนกว่าด้านที่ไม่ได้ทา

อีกคุณสมบัติที่สาวไทยคงปลื้มไม่น้อย คือการกันน้ำกันเหงื่อได้ดีฝุดๆ ซึ่งดูจากการทดสอบของเรา น้ำที่อยู่บนผิวมือ(ที่ทา Smooto CC Cushion Ultra Cover Cream) จะเป็นลักษณะเม็ดๆ นั่นคือน้ำไม่ซึมลงผิวหรือทำให้เกิดคราบนั่นเอง จึงทำให้เราสบายใจในช่วงระหว่างวันได้เลย ประเภทหน้าลอย สีผิวแห้งเป็นดวงคราบ ก็จะหมดปัญหาไป 

พิกัด: ร้าน 7-Eleven หรือร้านบิวตี้ สโตร์ชั้นนำ

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story