View 40.43K / Share

รีวิว Skincare ที่คนผิวแพ้ง่ายอยากหยิบมาใช้มากที่สุด เพื่อผิวสุขภาพดีขึ้นทุกวัน

BEAUTY/Review - รีวิว Skincare ที่คนผิวแพ้ง่ายอยากหยิบมาใช้มากที่สุด เพื่อผิวสุขภาพดีขึ้นทุกวัน

เรื่องของผิวเกิดอาการแพ้ ไม่ว่าจะแดง แสบ แห้ง หรือว่าคัน มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ถ้ามีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่แต่งหน้า หรือการที่เราต้องเผชิญกับมลภาวะในแต่ละวัน ซึ่งหลายคนก็เลือกที่จะต้องพักหน้า เลิกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ หรือ เปลือยหน้าไปพบปะผู้คน ทำให้เราเกิดความไม่มั่นใจ แต่ปัญหาผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง ก็ยังกลับมาซ้ำๆ แล้วเราจะทำอย่างไรดี? วันนี้ฟรีนจะมาแนะนำมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ไม่เพียงแต่ช่วยฟื้นบำรุงผิวแพ้ง่าย แต่ยังปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอกต่างๆ อีกด้วย

ก่อนอื่นต้องเกริ่นก่อนว่าไลฟ์สไตล์ของฟรีนนั้น มักจะเจอผู้คนทุกวันอย่างเลี่ยงไม่ได้ มีกิจกรรมทั้งเรียน และทำงาน ต้องแต่งหน้า และเดินทางอยู่เสมอ รวมถึงพื้นฐานเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง อยู่แล้ว พออากาศเปลี่ยนก็แสบหน้า หน้าแดงหรือบางทีเปลี่ยนแป้งหรือรองพื้นก็จะทำให้เป็นผดได้แล้ว 

ซึ่งก่อนหน้านี้ฟรีนเองมีผิวแดงบริเวณช่วงด้านหน้าแก้ม และจุดทีโซนเล็กน้อย ก็สร้างปัญหาใหญ่ในขณะนั้นเช่นกัน เนื่องจากไม่สามารถแต่งหน้าได้ มีอาการคัน และแสบผิว พอยิ่งทาครีมก็จะยิ่งแสบ ทำให้เรากลัวการทาครีมไปสักพัก และเกิดความไม่มั่นใจ แต่สุดท้ายก็หาข้อมูล และได้ลองตัว Eucerin UltraSENSITIVE Instant Soothing ซึ่งช่วยลดผิวแสบ แดง ระคายเคือง สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ไวต่อการระคายเคืองโดยเฉพาะ 

Eucerin UltraSENSITIVE Instant Soothing ตัวนี้มันเหมาะกับผิวที่บอบบางมากๆเพราะว่าไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สารกันเสีย และสารอื่นๆ ที่อาจทำให้ระคายเคืองผิว และมีนวัตกรรม SymSitive ที่ลดผิวระคาย และ BioACTIVE ช่วยฟื้นบำรุงผิวบอบบางแพ้ง่าย เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว โดยเฉพาะเมื่อต้องเจอกับปัจจัยการกระตุ้นต่างๆ เช่น ฝุ่นควัน มลภาวะ หรือแสงแดด  ฟรีนแนะนำว่าไม่เพียงแต่ใช้ในช่วงที่ผิวอ่อนแอมากๆเท่านั้นแต่สามารถใช้ครีมตัวนี้ได้ทุกวันเพื่อให้ความชุ่มชื้นผิวและเป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้น

ฟรีนมีผิวแบบผสมค่อนไปทางแห้ง เฉพาะบริเวณแก้ม ก็ใช้ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นได้กำลังดี ตัวเนื้อครีมมีความบางเบา ซึมลงสู่ผิวรวดเร็ว และไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ สิ่งที่ดีที่สุดคือแม้จะให้ความชุ่มชื้นแต่ก็ไม่ทำให้เป็นสิวหรือเป็นผด และตัวขวดเป็นลักษณะหัวปั๊มสุญญากาศจึงมั่นใจว่าครีมที่เราบีบออกมาใช้ทุกครั้งไม่ได้รับการปนเปื้อน ใช้งานง่าย ไม่หกเลอะเทอะ และยังพกพาได้สะดวกด้วย

ปกติฟรีนจะทาครีมป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง ทุกเช้าและก่อนนอน ซึ่งถ้าใช้ตอนเช้าก็จะแต่งหน้าอ่อนๆ ตามได้เลย และก่อนนอนไม่ต้องกังวลว่าจะเหนอะผิว เพราะเนื้อครีมจะซึมลงผิวได้แนบสนิท

จากภาพนั้นสังเกตว่าผลลัพธ์ในช่วงสัปดาห์แรก ผิวจะแดงบริเวณหน้าแก้ม และช่วงทีโซนอย่างเห็นได้ชัดด้วยตาเปล่า ซึ่งตอนนั้นรู้สึกแสบผิวมาก 

หลังใช้ 2 สัปดาห์ ผิวก็ดีขึ้น โดยบริเวณที่แดงปื้นๆ จะจางลงจากสัปดาห์แรก แต่ยังคงมีรอยจุดแดงๆ เห็นชัดอยู่บ้าง ผิวไม่แสบแล้ว และสามารถกลับมาแต่งหน้าได้ตามปกติ

หลังใช้ 4 สัปดาห์ ปื้นแดงก็หายไป อาจจะยังมีความแดงเป็นจุดๆ บ้างแต่ก็ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าแล้ว ชีวิตก็จะค่อยๆ แฮปปี้ขึ้น รู้สึกว่าผิวดีขึ้น เรียบขึ้น ปกติเวลาเจออากาศร้อนตอนเย็นกลับบ้านมาจะเห็นว่ามีผดขึ้นแต่ตอนนี้ไม่มีผดขึ้นเหมือนเมื่อก่อน โดยหลังจากผ่านไป 1 เดือนเราก็ยังคงใช้ต่อเนื่องทุกวัน ตอนเย็น เป็น basic moisturizer ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวของเราที่ต้องโดนมลภาวะ ฝุ่นมาทั้งวัน ส่วนตอนเช้าฟรีนทาเพื่อเป็นตัวสร้างเกราะปกป้องให้ผิว จะได้ไม่แพ้อะไรได้ง่ายๆ   

ตอนนี้ฟรีนเองก็แต่งหน้าได้สบายมาก เรียกได้ว่าชีวิตดีขึ้นหลายเท่า แถมไม่ต้องพักหน้า จะทำอะไรก็มั่นใจ ผิวก็มีความเรียบเนียน แข็งแรงขึ้น ครีมตัวนี้จึงขึ้นแท่นลูกรักเบอร์หนึ่งของฟรีนไปเลย เพราะต่อให้ไม่มีอาการแพ้ใดๆ ก็ยังใช้ทุกวัน และสามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้อีกด้วย ก็ดูแลดีแบบนี้ไม่รักได้ไงเนอะ!

ถ้าสาวขี้แพ้ เอ้ย! ผิวแพ้ง่าย แนะนำว่าอยากให้ลองครีมยูเซอรินตัวนี้สนนราคาที่ 1,300 บาท ซึ่งหาซื้อง่ายมากๆ ที่ร้านวัตสัน บู๊สท์ ร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือซื้อผ่านออนไลน์ที่เว็บไซต์ Eucerin.co.th

Advertisement

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ