View 984 / Share

ใช้ก่อนไม่รอล่ะน้า! ลุค Korean vs American ท้าประลองอายแชโดว์ที่กำลังเป็นกระแส

BEAUTY/Review - ใช้ก่อนไม่รอล่ะน้า! ลุค Korean vs American ท้าประลองอายแชโดว์ที่กำลังเป็นกระแส

ของมันต้องมี ก็ต้องมีสิจ๊ะ อย่าไปขัดใจ อิอิ พอเราเห็นข่าวฝั่งเมืองนอกเปิดตัวลงอินสตาแกรม อาการคัน(มือ)ก็เกิดขึ้นทันที และเราเชื่อในฝีมือ Urban Decay ว่ายังไง้ยังไงเข้าไทยแน่นอน เหมือนกับตระกูลพี่น้อง Naked ก่อนหน้านี้เป็นแน่ ในที่สุดนางก็เข้าจริงๆ กับ Naked Cherry สีแดงอมชมพูสวยบาดตาลึกสุดใจ

ก่อนอื่นต้องบอกว่าตลับนี้เราได้อานิสงส์จากทางแบรนด์ส่งมาให้เล่นถึงที่กองก่อนจะวางขายจริง แต่ก่อนหน้านี้ทาง Sephora Thailand ก็เอาใจสายเปย์ทางออนไลน์ด้วยการวางขายก่อนตั้งแต่วันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมาและโอกาสก็มีเพียงวันนั้นวันเดียว จึงไม่แปลกที่แฟนคลับตัวจริงจะได้สัมผัสน้องน้อยตลับนี้กันแล้ว แต่สำหรับใครที่พลาดโอกาสแรกไป คุณยังได้ไปต่อนะคะ เพราะ Naked Cherry กำลังจะวางขายที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ Urban Decay และร้านบิวตี้ชั้นนำในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ งานนี้ช้าหมด อดสวย รวยเชอร์รี่กันไป

เราเชื่อว่าสาวๆ คงดูมาเยอะแล้วว่าทำไมต้อง Naked Cherry หรือว่าตลับนี้มีสีอะไรบ้าง เราจึงขอรวบตึงไปเลยว่า นางเป็นตลับที่เหมาะกับทุกลุคใน 12 เฉด ไล่จากสีอ่อนถึงเข้ม คุณภาพก็ไม่ต้องพูดถึง สีชัดปั๊วและนุ่มมาก ครั้งนี้เราเองขอเปลี่ยนมุมเล่าเรื่อง ไหนๆ ก็ได้ของจริงมาอยู่ในอ้อมกอดกันแล้ว อะ! ลองแต่งมันเลยละกัน แต่อย่างที่เราบอกนะว่าสามารถแต่งได้หลายลุค เราเลยจัดลุคสายเกาฯ กับสาย ฝอ ไฟต์กันไปเลย โดยเราลิสต์สีและเทคนิคการแต่งไว้ให้เรียบร้อยทีละสเต็ป

เริ่มจากสายเกาฯ จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่มีการคัดเบ้าหรือหรือสโมคกี้อายส์ใดๆ แต่จะมีความวิ้งให้ตาดูหวานขึ้น เราจึงจัด 4 เฉดสีในตลับ

1. เกลี่ยสี Caution เป็นพื้นเปลือกตาให้ทั่ว โดยเกลี่ยให้สูงถึงใต้โหนกคิ้วได้เลย เพื่อช่วยให้คิ้วเด่นและดวงตาสว่างขึ้น

2. เกลี่ยสี Juicy ที่ออกโทนส้มลงให้ทั่วเบ้าตา ซึ่งสีนี้จะเหมาะกับ Everyday look รวมถึง Sweet look เช่นกัน ทั้งนี้เพิ่มการเกลี่ยไล่สีบริเวณปลายหางตาถึงกลางใต้ตา

3. จากนั้นใช้สี Feelz ลงบริเวณรอยพับขอบตา โดยสีนี้จะช่วยให้ตาคมชัดขึ้น แต่ไม่แรงเกินไป และควรทาไล่มาใต้ตาล่างด้วยเช่นกัน

4. สุดท้ายอย่างที่บอกเราจะมาเพิ่มความวิ้งด้วยสี Turn On ซึ่งจะออกน้ำตาลอ่อนอมทอง ให้ทั่วรอยพับตา ไล่มาจนถึงช่วงหัวตาเป็นการสร้างความแบ๊วสไตลสาวเกาหลี

มาที่ลุคสาย ฝอ กันบ้างแนวสาวสัญชาติอเมริกันที่รักการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ จะเน้นความชัดของสี คัดเบ้าได้และสโมคกี้จัดหนักได้เลยกับลุคนี้ แต่เราเลือกกลิ่นอายของสาย ฝอ ที่นำมาแต่งได้ทุกวันจ้า

1. ใช้สี Hot Spot เป็นการทารองพื้นเปลือกตาซึ่งสีนี้จะช่วยให้เพิ่มดวงตาที่สว่าง และกลบความโทรมของเปลือกตาได้ โดยให้เกลี่ยทั่วเปลือกตาไล่ไปถึงใต้คิ้ว

2. ใช้สี Bing เกลี่ยบริเวณขอบตาด้านบนและให้ลงเข้มขึ้นช่วงหางตา

3. สี Young Love ลงให้ทั่วขอบตา โดยใช้หัวแปรงด้านหัวเล็กในตลับ จากนั้นควรไล่สีมาถึงใต้ตาบริเวณหัวตาถึงกลางตา

4. แรงเงาสี Drunk Dial เพิ่มเติมช่วงรอยพับตาเพื่อให้ได้ลุคที่คมขึ้นสไตล์สาย ฝอ ซึ่งสาวๆ สามารถลงสีนี้สีเดียวเพิ่มได้ถ้าหากต้องการให้ตายิ่งดูคมและกลมโตขึ้น นอกจากนี้ควรทาไล่สีมาถึงใต้ตาบริเวณกลางตาถึงหางตา

5. ขอจับความเป็นซิกเนเจอร์ของตลับนี้ด้วยสี Devilish เพื่อให้ดวงตาของเรามีความเป็นเชอร์รี่ขึ้น โดยให้ใช้แปรงหัวใหญ่ปัดบริเวณปลายหางตาให้ดูฟุ้งๆ เพียงแค่นี้ก็รับกลิ่นอายของสไตล์สาย ฝอ อีกทั้งยังมีความเป็น Naked Cherry อีกด้วย

หลังจากที่เราได้ลองแต่งจะเห็นว่าเราใช้รวมทั้งหมด 8 สีจากทั้งหมด 12 สี แน่นอนว่าสาวๆ เองก็สามารถครีเอตลุคได้มากขึ้นจากสีต่างๆ ที่อยู่ในตลับ สำหรับเราการซื้อตัวนี้มาใช้ ถือว่าคุ้มมาก เพราะตอบโจทย์ได้ดี ตลับสวย และยังเพิ่มความสนุกให้เราแต่งตาได้หลายสไตล์กว่าเดิม

รองพื้น 2 สูตรปัง ทั้งปกปิดและบำรุง สวยครบจบงานผิว

More story