View 705 / Share

Jill Stuart คอลฯ ใหม่ ดูสตรองและสีปั๊วขึ้นกว่าเดิม

BEAUTY/Review - Jill Stuart คอลฯ ใหม่ ดูสตรองและสีปั๊วขึ้นกว่าเดิม

ปกติถ้าใครได้ตามคอลเลคชั่นที่ผ่านมาของแบรนด์เมคอัพจากญี่ปุ่น Jill Stuart จะรู้ดีเลยว่า โทนสีหรือแพ็คเกจมักจะทำแนวเจ้าหญิง น่ารัก สวยหวาน แต่คอลฯ ล่าสุดที่เราจะมาลองรีวิวครั้งนี้ จะเป็นตัวบ่งบอกได้ดีว่า ภาพของจิลสจ๊วตที่เราคุ้นเคย จะมีการเพิ่มคาแรกเตอร์อีกแบบให้แฟนคลับได้ติดตาม ต้องบอกว่าไม่ได้เป็นการปรับเปลี่ยนโฉมของแบรนด์นี้ไปซะหมด ยังแฝงความเป็นคริสตัลอยู่ แต่เป็นการใส่ความหรูหราในอีกสไตล์ เราว่าเป็นการตอบโจทย์สาวยุคใหม่อย่างมากที่มีหลายคาแรกเตอร์ในสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งคอลฯ ใหม่นี้จะมีอะไรบ้าง เรารีวิวเจาะทีละตัวให้เรียบร้อย ซื้อไปไม่มีผิดหวังแน่นอน

ภาพรวมของคอลเลคชั่นใหม่นี้จะมาโทนสีดำทั้งหมด มีความหรูหราด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์ผ่านลวดลายที่ตกแต่งบนแพ็คเกจทุกไอเท็ม

ตัวแรก Jill Stuart designing face powder (1,260 บาท) ที่เราจะชวนมาสัมผัส ขอเริ่มที่แป้งตลับกันก่อน ความโดดเด่นของตัวแพ็คเกจจะอยู่ที่ตัวตลับดำเงาเคลือบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเดรสสีดำ ส่วนตัวบริเวณฝาประดับด้วยคริสตัลยาว พร้อมสัญลักษณ์ตัว J เมื่อรวมกับลวดลายเถาไม้เลื้อย ยิ่งเพิ่มความหรูหราให้ตัวตลับไปอีกเท่าตัว ขนาดตลับไม่ใหญ่มากเกินไป

เมื่อเปิดตลับมา ตัวแป้งนั้นจะประกอบด้วย 2 ตัวสำหรับทาหน้า คือตัวแป้งสีเนื้อ เนื้อเนียน ให้ลุคแมตต์ ส่วนแป้งสีขาวสามารถลงตามได้เพื่อเพิ่มความกระจ่างใส ดูมีมิติยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าสาวๆ ใช้คู่กันผิวจะดูมีความสว่างขึ้นนั่นเอง แต่สำหรับคนที่มีผิวค่อนข้างดี ในวันชิลๆ สามารถลงตัวใดตัวนึงลงบนผิวได้เลย แต่ด้วยเสน่ห์ของแบรนด์นี้ที่ต้องการให้สาวๆ สวยในแบบธรรมชาติ ถ้าเปิดตลับชั้นที่ 2 ก็จะมีตัวแปรงมาให้ แทนพัพฟ์ เนื่องจากการใช้แปรงในการลงแป้ง จะให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้พัฟฟ์นั่นเอง

ตัวที่ 2 ในคอลฯ นี้ Jill Stuart modeling lucent eyes (1,570 บาท) เป็นอายแชโดว์ที่มี 4 โทนสีในตลับเดียว ซึ่งตัวตลับจะเหมือนตลับแป้ง แต่มีขนาดที่สูงกว่า และบางกว่าเล็กน้อย

อายแชโดว์รุ่นนี้มี 2 สีสันคือ 01 และ 02 ทั้งสองตลับประกอบด้วยอาย เบส โปร่งแสงในเนื้อสัมผัสกึ่งครีมเนื้อนุ่มเพื่อให้สีอื่นๆ ยึดติดเปลือกตาได้ดีขึ้น และปกปิดความหมองคล้ำ และแต่ละสีในตลับยังเป็นการไล่เฉดเพื่อให้สาวๆ แต่งได้หลายลุคในแต่ละวันกับสีที่ชัดเจน

นอกจากนี้ตัวอายแชโดว์มีส่วนผสมของ Adhesive oil เพื่อลดคราบและการไหลเยิ้ม พร้อมกลิ่น Sensual Crystal Floral ซึ่งปกติเราจะชอบอายแชโดว์ของแบรนด์นี้มาก โดยเฉพาะลุคสบายๆ แต่งได้ทุกวัน แต่ตลับนี้จะยิ่งเพิ่มดีกรีความฮ็อตด้วยโทนสีที่ใส่ได้ทั้งลุคสาวหวานหรือจะโฉบเฉี่ยวกว่าเดิมในการแต่งสีน้ำตาลเข้มลงไปนั่นเอง

ตัวสุดท้ายในคอลฯ นี้ รับรองว่าถูกใจสาวทุกสไตล์ เพราะตัว Liquid rouge in vivid colors to accent your dress (880บาท) นอกจากชื่อจะยาวมากแล้ว ยังมีความสีปั๊วมากด้วย เปลี่ยนความเชื่อเดิมๆ ที่บอกว่าแบรนด์นี้เหมาะแต่สาวหวานไปเลย

ลิปตัวนี้เป็นลักษณ์ตัวลิปจุ่มที่มาด้วยกัน 6 เฉดสี (หนึ่งในนั้นมีสีลิมิเต็ด 1 เฉด) จุดที่เราไม่อยากให้สาวๆ พลาดคือความนุ่มของตัวเนื้อสัมผัส ซึ่งมีความสมูทมาก แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ความบังเอิญ เนื่องจากเนื้อลิปที่มาในแบบสัมผัสครีมมาพร้อมน้ำมันบำรุงริมฝีปากที่ให้ทั้งความเกลี่ยง่าย ชุ่มชื้น และแวววาว รวมถึงตัว Fit powder เคลือบให้สีดูเด่นขึ้น ต้องบอกว่าตัวนี้ไม่แมตต์นะจ๊ะ เหมาะกับสาวที่ชอบริมฝีปากเงาๆ ตามสไตล์สายนางเอกซีรีส์ญี่ปุ่น และยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ แนว Sensual Crystal Floral

เรามาลองทาลงบนริมฝีปากกัน ซึ่งสีที่เราทาเป็นเบอร์ 04 จะออกส้มน้ำตาลนู้ด เป็นสียอดฮิตของสาวเอเชียกันเลย ซึ่งตัวโทนสีนี้จะดึงเอาความโดดเด่นในสไตล์สาวไทยให้ดูมีพลังมากขึ้น พร้อมการทาที่ง่ายมาก หัวแปรงนุ่มเนียน ผลลัพธ์หลังจากทาคือ ความนุ่มของสี สามารถกลบสีปากธรรมชาติได้แนบเนียน รวมถึงใครที่ชอบลิปความเคลือบเงาให้แก่ริมฝีปาก ลิปจุ่มรุ่นนี้เป็นคำตอบของสาวๆ ได้เลย

ทั้งหมดที่เราสัมผัสพอได้รู้ข้อมูลเบื้องต้น ต้องบอกว่าเราประทับใจในดีไซน์ของแบรนด์นี้เป็นทุนเดิม เพราะนางมีความหรูหราดึงดูดตังค์เรามาก โดยเฉพาะคอลฯ นี้เราว่าเสน่ห์ที่ชัดมากคือ การใช้สีดำเข้ามาดึงความเป็นอีกหนึ่งจุดน่าสนใจเพิ่มขึ้นของแบรนด์นี้ ความนุ่มของเนื้อสัมผัสแต่ละชิ้นที่พรีเมียมจริงๆ แต่ทั้งหมดที่พล่ามมาอาจจะยังไม่เข้าใจดีเท่าการได้ลองเองนะจ๊ะ โดยคอลฯ นี้เพิ่งเริ่มวางขายเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมาทุกเคาน์เตอร์แบรนด์ Jill Stuart ไปเยี่ยมเยียนกันได้เลย

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story