View 3.74K / Share

รีวิวลิปสีส้มกับไอเท็มที่ช่วยให้หน้าเด่นเข้าไปอีก

BEAUTY/Review - รีวิวลิปสีส้มกับไอเท็มที่ช่วยให้หน้าเด่นเข้าไปอีก

เดินหน้าประเทศไทยตามรอย Girldaily กันหน่อยไหมล่ะ เพราะผู้หญิงเราอาจไม่รวย(มาก) แต่ขอสวยมั่น ทำงานสุจริตก็พอ แล้วอะไรจะช่วยให้เรามีกำลังใจลุกขึ้นมาทำกิจกรรมต่างๆ ในทุกวันได้ถ้าไม่ใช่ของเซลล์และเรื่องของเมคอัพ เราจึงขอเชิญโจทก์อย่างลิปสติกสีส้ม ซึ่งเราขอพลีชีพเป็นจำเลยในคดีการรีวิวลิปสีส้มตัวใหม่ให้สาวๆ มาร่วมพิจารณาว่าจะเป๊ะหรือจะปั๊ว หรืองานนี้คดีจะพลิก!

การรีวิวลิปเซ็ตนี้ ขอแบ่งเป็นประเด็นที่อ่านและเข้าใจง่ายสั้นๆ ไม่ต้องหาพยานอะไรมากมาย เพราะเราจะจัดหลักฐานคาปาก ด้วยการทาแต่ละเฉดส้มให้สาวๆ ดูกันเลย เราจึงเสนอมา 5 แบรนด์ทั้งตัวฮิตและตัวใหม่ โดยการเลือกเฉดสีโทนส้มมารีวิว แต่อีกความพิเศษคือ เราจะสวอชทุกสีของแต่ละแบรนด์เผื่อไว้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่มองหาสีอื่นๆ อีกด้วย 

1. Maybelline Shine Compulsion by Color Sensational มาในสูตร oil-in-oil เพิ่มความเข้มข้นให้พิกเมนต์แน่นชัดเข้าไปอีก ซึ่งมีทั้งหมด 9 เฉดสี

จุดเด่น: เป็นเนื้อซายน์ ริมฝีปากจึงฉ่ำวาว และดูชุ่มชื้นมาก และถ้าต้องการริมฝีปากที่ดูอวบอิ่มเหมือน จีจี้ ฮาดิด เวลาทาให้เริ่มจากทาด้านในริมฝีปากก่อน แล้วใช้แปรงทาลิปช่วยเติมสีบริเวณขอบริมฝีปาก ทาทับ 2-3 ครั้งจะยิ่งช่วยควบคุมความวาวส่วนเกินได้กว่าทาโดยตรงกับตัวลิป และริมฝีปากดูคมเป๊ะขึ้น ใครชอบลิปแวววาว ตัวนี้จะมาแทนที่คนรักคนเดิมได้เลย 

เฉดสีโทนส้ม: SOR14 Cinnamon Cookie มีสีชมพูค่อนไปทางส้ม, SNU15 Nude Pink เป็นสีชมพูออกส้มนู้ด และ SOR29 Poppin Coral โทนส้มจี๊ด

ความทน: 3/5 ตัวเนื้อสีจะยังติดลิปฝีปากแบบระเรื่อ แต่ระดับความวาวลดลงหากเทียบกับตอนทาใหม่ๆ 

ราคาและสถานที่: 249 บาท ที่เคาน์เตอร์เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือซื้อออนไลน์ที่เว็บไซต์ลาซาด้า

2. Golden Rose Soft and Creamy Matte Lip Color เป็นตัวที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างหยิบมารีวิวรัวๆ และเราก็มีโอกาสได้ลองเช่นกัน ซึ่งตัวนี้จะเป็นลักษณะของลิปจุ่ม มี 18 เฉดสีด้วยกัน

จุดเด่น: เป็นลิปจุ่มที่นุ่ม เบา และทาง่ายมากก กก ก กลบสีปากธรรมชาติอย่างแนบสนิท และตัวหัวแปรงสามารถเกลี่ยสีได้ง่ายแม้บริเวณมุมริมฝีปาก หลังจากทาควรทิ้งไว้สักพักเพื่อผลลัพธ์แบบแมตต์ ส่วนปัญหาที่ลิปจุ่มชอบแห้งแตกหรือแนวแครก ลิปตัวนี้ไม่เกิดปัญหานี้แน่นอนจ้า ถ้าคนริมฝีปากแห้งให้ทาลิปมันไปก่อนชั้นนึง จะช่วยให้ทาลิปง่ายขึ้น

เฉดสีโทนส้ม: เบอร์ 103 ออกส้มชานม, 104 ชมพูอมส้ม และ 118 ออกส้มอมแดง

ความทน: 4/5 ยังมีสีติดระหว่างวัน แต่ช่วงด้านในริมฝีปากอาจเลือนออกไปบ้าง ซึ่งสามารถเติมได้ง่าย

ราคาและสถานที่: 299 บาท ที่ร้านวัตสัน ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือซื้อออนไลน์ที่เว็บไซต์ลาซาด้า

3. อีกหนึ่งลิปจุ่มสัญชาติไทย Ideal B กับตัว Liquid Matte ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์อย่างเชียร์ บัตเตอร์ และวิตามินอี เพื่อบำรุงริมฝีปากขณะทา มีทั้งหมด 6 เฉดสีในโทนแดง ชมพู และออกนู้ด

จุดเด่น: เนื้อลิปเบามาก ไม่เหนอะริมฝีปาก และกลบสีปากได้เนียน ทาง่าย ผลลัพธ์จะให้ลุคสวยแมตต์ แต่ไม่ดูแห้งแตก คงความชุ่มชื้นของริมฝีปากเดิมของเรา นอกจากนี้ตัวหัวแปรงยังทาง่าย แม้แต่ช่วงมุมริมฝีปากในลักษณะของแปรงหัวตัด และขนแปรงนุ่ม

เฉดสีโทนส้ม: เบอร์ 02 Flower Bomb ออกชมพูส้มเหลือบแดง

ความทน: 4.5/5 สีติดดีระหว่างวัน มีแค่ด้านในริมฝีปากที่เลือนนิดหน่อย แต่ถือว่าเป๊ะใช้ได้เลยจ้า

ราคาและสถานที่: 450 บาท ซื้อทางออนไลน์ที่ Line ID - @idealb

4. เป็นการร่วมมือของ 2 แบรนด์ในกลุ่มแฟชั่นและบิวตี้ จนเกิดเป็น Elle girl x AR cosmetics ซึ่งออก Matte Lipstick มา 2 เฉดสี ในโทนแดงและส้มอุดมไปด้วยวิตามินอี และเชียร์ บัตเตอร์ ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้น

จุดเด่น: เนื้อลิปออกไปทางเนื้อแมตต์ สีค่อนข้างจะชัดและแน่นแม้จะทาเพียงแค่รอบเดียว ในเรื่องของความฉ่ำลิปสติกถือว่าน้อย แต่จะให้ finish look ที่ดูชุ่มชื้นพอเหมาะ ไม่แห้ง ซึ่งหากสาวๆ ชอบแบบแวววาวมากๆ แนะนำให้ทาลิปกลอสตามได้เมื่อสีเซ็ตแนบกับริมฝีปากเรียบร้อย ส่วนแพ็คเกจถือว่าออกแบบมาดีมาก เพราะตัวฝาจะมีแม่เหล็กดูด จึงทำให้เวลาพกพาไปไหน ฝาไม่หลุดออก

เฉดสีโทนส้ม: เบอร์ 02 Sweet Coral ส้มคอรัลแนวหวานซ่อนเปรี้ยว

ความทน: 3.5/5 ระหว่างวันมีสีติดอยู่บ้าง ซึ่งด้านในริมฝีปากเป็นเรื่องปกติที่เวลาทานอะไรก็จะเลือนออกไป อีกทริคคือ ให้ซื้อเบอร์ 01 มาทาบริเวณด้านในริมฝีปาก จะได้ลุค Ombre เล่นเงาสี

ราคาและสถานที่: 129 บาท ที่ 7-11 ทั่วประเทศ

5. 4U2 You’re Mine อีกหนึ่งลิปเนื้อแมตต์ที่เป็นสูตรเฉพาะแบรนด์และออกมาได้ตอบโจทย์สาวไทยทุกสไตล์ ที่สำคัญคือปราศจากน้ำหอม จึงลดโอกาสที่จะเกิดการระคายเคือง ซึ่งมีทั้งหมด 18 สี โดยแบ่งเป็น 6 เฉดหลักๆ ทั้งโทนส้ม ส้มนู้ด แดง ชมพูนู้ด ชมพูแดง และน้ำตาล

จุดเด่น: ในขณะที่ทาลิปนั้นจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของตัวลิปมาก ซึ่งพอเซ็ตตัวแล้วจะให้ความแมตต์กำลังดี เนื้อเบา และไม่ตึงริมฝีปาก พร้อมกลบสีริมฝีปากได้เนียนสนิท แต่บริเวณมุมปากแนะนำให้ใช้ตัวแปรงสำหรับลิปฯ ช่วยในการสร้างกรอบริมฝีปาก จะทาได้ง่ายกว่าทากับตัวลิปโดยตรง มาที่ตัวแพ็คเกจก็เกร๋ไม่เบา ซึ่งตัวฝาจะเป็นลักษณะหมุนเกลียว ซึ่งพอถึงเกลียวสุดท้าย ตัวฝาจะหมุนล็อคได้แน่นสบายใจหายห่วง

เฉดสีโทนส้ม: และสีที่เราทารีวิวคือ 01 orange nude และ 17 orange

ความทน: 4/5 ยังคงให้ความชัดกำลังดี ซึ่งอาจเลือนไปบ้างจากการทาครั้งแรก  

ราคาและสถานที่: 199 บาท ที่ร้านบิวตี้ สโตร์ชั้นนำ และเว็บไซต์ออนไลน์ 4U2 Cosmetics 

และเรามาทำตามสัญญา บอกเล่าทริคที่ไม่มีใครค้นพบแต่เราค้นพบด้วยตัวเอง นั่นคือการช่วยให้หน้าของเรายิ่งโดดเด่นเมื่อเลือกทาลิปสติกสีส้ม และยังเป็นการขับผิวให้ผองขึ้นได้อีก โดยการเลือกใส่คอนเทคเลนส์สีออกน้ำตาล เพราะสีนี้เมื่อดูองค์รวมของใบหน้า จะยิ่งเพิ่มมิติให้การแต่งหน้าของเรา และสีน้ำตาลเองก็ยังเสริมให้สีส้มดูมีพลังยิ่งขึ้น

อย่างคอนเทคเลนส์ที่เราเลือกมารีวิวร่วมกับการทาลิปฯ ครั้งนี้เป็นของ Freshlook สี Brown ที่พิมพ์สีแบบ 3in1 เพื่อให้คล้ายกับสีตาธรรมชาติของเรา มีทั้งสายตาปกติและสายตาสั้น เพราะขนาดเราสั้นตั้ง 700 (ตามภาพ) ยังมีให้เราได้ใส่สวยๆ จ้า 

ป.ล. สาวๆ จะทาลิปสติกได้สวยขึ้นหากมีการบำรุงริมฝีปากอย่างสม่ำเสมอ เช่น การสครับ หรือการทาลิปบำรุงก่อนนอน เป็นต้น ส่วนเรื่องการคงทนนั้น ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการเม้าท์และการทานของแต่ละคน รวมถึงเฉดสีลิปฯ ที่อาจจะเพี้ยนไปบ้างจากที่รีวิว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสีริมฝีปากธรรมชาติ และสีผิวของเราจ้า จุ๊บๆ

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story