View 1.62K / Share

แป้งตลับให้ลุคธรรมชาติ เผยผิวสวยได้ ไม่ง้อรองพื้น

BEAUTY/Review - แป้งตลับให้ลุคธรรมชาติ เผยผิวสวยได้ ไม่ง้อรองพื้น

หนึ่งไอเท็มที่สาวๆ ทุกคนต้องใช้ หนีไม่พ้นแป้งตลับแน่นอน ซึ่งแบรนด์ต่างๆ ก็พัฒนาเทคโนโลยี ใส่นวัตกรรมลงในแป้งตลับ รวมถึงบางตัวก็ยังเป็นตัวฮิตของสาวเอเชียอย่างมาก แต่วันนี้เราจะยกมา 7 แบรนด์มีทั้งตัวฮิตที่ทุกคนคงเคยสัมผัสกันมาก่อน และตัวใหม่ที่เราเห็นว่ามีความโดดเด่น น่าใช้ ส่วนสาวๆ จะเลือกใช้อันไหนตามบ้าง อันนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณนะจ๊ะ

Bisous Bisous Miracle Blooming Anti-Aging Powder Pact (995 บาท) 

รายละเอียด: เป็นอีกหนึ่งแป้งที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์แนะนำ และยังได้รับรางวัลด้านบิวตี้มาก่อน เพราะตัวนี้มีสารบำรุงจาก Arbutin, Peptide และ Vitamin C จึงช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย มีทั้งหมด 4 เฉดสี ตัวตลับสีม่วงเป็นตัวแทนของดอกไม้สีม่วงสวยหรูและน่ารัก

ความเด่น: ค่อนข้างจะปกปิดรอยแดงได้ดี และช่วยให้ผิวเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ และไม่หนาเกินไป เวลาเกลี่ยเนื้อเนียนไม่เป็นคราบ ในระหว่างวันสามารถควบคุมความมันได้ดี ใครที่ผิวดีไม่ต้องลงรองพื้นยังได้เลยจ้า นอกจากนี้ตัวพัพฟ์มีความนิ่ม และจับไม่หลุดมือแน่นอน เพราะมีที่สอดนิ้วตรงตัวพัพฟ์

Jill Stuart designing face powder (1,260 บาท)

รายละเอียด: ตลับสีดำเงาซึ่งทางแบรนด์ตั้งใจให้มีความคล้ายกับเดรสดำ พร้อมการประดับด้วยคริสตัลยาวบริเวณฝา เครื่องหมาย J และมีลายเถาไม้เลื้อย จึงยิ่งดูหรูหราขับกับสีตลับ เพียงแค่ถือก็ดูน่าใช้มาก ซึ่งตลับไซส์ประมาณครึ่งฝ่ามือ

ความเด่น: เป็นอีกหนึ่งแป้งที่มีเนื้อเนียนมาก และละเอียด เวลาทาลงบนผิวจึงดูเป็นเนื้อเดียวกัน ตลับจะมี 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นแปรงสำหรับปัดแป้ง แต่ถ้าต้องการให้ปกปิดมากขึ้น แนะนำให้ใช้พัพฟ์แทน เหมาะสำหรับคนผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน เพราะควบคุมความมันได้ดี แถมยังมีกลิ่นหอม อีกทั้งระหว่างวัน ปัดแป้งสีขาวในตลับลงบริเวณทีโซนเพิ่มได้โดยไม่ทำให้เมคอัพหลุด 

Maybelline Fit me Powder Foundation SPF32 PA+++ (249 บาท)

รายละเอียด: ตลับบางแต่อันแน่นไปด้วยแป้งที่มีคุณสมบัติปกปิดบริเวณที่ต้องการได้อย่างแนบสนิท ในตลับสีดำ มีส่วนผสมป้องกันแสงแดด วันไหนที่สาวๆ ลืมทากันแดด ตัวนี้ยังพอเป็นตัวช่วยกันรังสีได้ทั้งยูวีเอและยูวีบีอีกด้วย มี 6 เฉดสี ครอบคลุมทุกโทนสีผิวสาวไทย

ความเด่น: ชื่อก็บอกเลยว่าผสมรองพื้น เพราะฉะนั้นการปกปิดจึงค่อนข้างทำได้ดี มีเนื้อเบามาก จึงไม่ต้องกังวลว่าจะหนักผิว ตัวเนื้อสัมผัสเองมีความบางเบา นุ่ม เหมาะกับทุกสภาพผิว และภายในตลับมาพร้อมพัพฟ์ด้านข้างเนื้อแป้ง มีความยืดหยุ่น ไม่ขาดง่าย 

RedRed 2 Way Wink 360 Powder (590 บาท)

รายละเอียด: แบรนด์ไทยที่เข้าใจผิวคนไทยอย่างดีและเชื่อว่าความสวยนั้นเปลี่ยนโลกได้ แป้งตลับกลมสีดำที่เราเห็นอยู่นี้จึงเน้นความสดใสของใบหน้าไม่ว่ามองมุมไหน ด้วยส่วนผสมของซิลิกา, ไนลอน-12 และไฮดรอกซีแอพาไทต์ ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินระหว่างวัน พร้อมปกป้องผิวของสารกันแดด ด้วยค่า SPF25 PA++ มี 2 เฉดสีในโทนสำหรับผิวขาว และสาวผิวสองสี

ความเด่น: เนื้อแป้งเกลี่ยง่าย แม้แต่คนที่มีผิวแห้ง ปกปิดได้ดีระดับหนึ่ง และที่บอกว่าวิ้งได้ 360 องศา ต้องบอกว่าความวิ้งอันนี้สำหรับเราแล้ว คือความเนียนที่อยู่ติดทนผิว ดูเป็นธรรมชาติ ในตลับแบ่งเป็น 2 ชั้นที่มาพร้อมพัพฟ์นุ่มนิ่ม และช่วยเกลี่ยเนื้อแป้งได้เนียนขึ้น

Pansy Ultra Flawless Compact Foundation Luminous Matt Powder Makeup (995 บาท)

รายละเอียด: ดีไม่ดีไม่รู้แต่เป็นการเริ่มต้นเปิดตัวที่ดีเพราะแป้งแบรนด์นี้มีเจ้าของเป็นถึงซูเปอร์สตาร์เบอร์ต้นๆ ของไทย คือสาวแพนเค้ก เขมนิจ จึงคิดรังสรรค์แป้งมาเพื่อสาวเอเชียจากมาตรฐานการผลิตจากอิตาลี รวมถึงใช้เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ พร้อมสารป้องกันแสงแดดอีกด้วย มี 2 เฉดสี ขาวอมชมพูและขาวอมเหลือง

ความเด่น: เนื้อแป้งนุ่มมาก และมีความละเอียด ด้วยสัมผัสที่บางเบา เพราะฉะนั้นแล้วขณะที่เกลี่ยแป้งจึงไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นคราบผิว สามารถควบคุมความมันได้ดีเช่นกัน ไม่ทำให้เกิดคราบเวลาเหงื่อออก ทางแบรนด์เค้าบอกเลยว่าเหมาะกับทุกสภาพผิวแม้คนผิวแพ้ง่าย

AR Fashion Diary Double Powder Pact (169 บาท)

รายละเอียด: หลายคนคงเคยเห็นตลับนี้ขายใน 7-Eleven กันแล้ว ซึ่งเป็นการร่วมมือกันของ 2 แบรนด์ด้านแฟชั่นและบิวตี้ อย่าง ELLE Girl x AR ซึ่งตัวตลับออกแบบมาได้ชิค ดูวัยรุ่น รวมถึงรูปหัวใจสีแดงยิ่งดึงให้ตลับดูโดดเด่นมาก มีเพียง 1 เฉดสีที่เหมาะกับสาวไทยจ้า

ความเด่น: ตัวตลับมี 3 ชั้น โดยชั้นแรกเป็นแป้งผสมรองพื้น ที่มีเนื้อละเอียด กลิ่นหอม และปกปิดรอยแดงได้ดี ช่วยควบคุมความมัน และสีดูเป็นธรรมชาติกลืนกับผิว ในชั้นที่ 2 เป็นแป้งผสมกลิตเตอร์ มีคุณสมบัติเด่นคือผิวจะดูกระจ่างใส และจากข้อมูลผสมคอลลาเจนและ Vit E มาด้วย และเราลองใช้แบบผสมกัน โดยทาชั้นแรกก่อนแล้วตามด้วยชั้นที่ 2 รู้สึกไม่หนักผิว ซึ่งจริงๆ ขึ้นอยู่กับว่าสาวๆ ต้องการลุคแบบไหน ถ้าปกปิดแน่นๆ หน่อยก็ชั้นแรก แต่ถ้าเบาๆ ดูอ่อนเยาว์ก็ทาชั้น 2 ส่วนชั้นที่ 3 เป็นชั้นเก็บพัพฟ์สีแดงเนื้อนุ่ม

4U2 Super Matt Extra Soft Touch Powder SPF50 PA+++ (399 บาท)

รายละเอียด: แป้งตัวนี้ใช้เทคโนโลยีแป้งขั้นสูงที่ทางแบรนด์คิดค้นพัฒนามาร่วมปี เพื่อให้ได้ผิวที่ดูสวยใส ไม่โบ๊ะ รวมถึงมีนวัตกรรม Blurring Effect เพื่ออำพรางรูขุมขน มีสารป้องกันแสงแดดด้วย SPF50 PA+++ มีทั้งหมด 4 เฉดสี สำหรับผิวขาว ขาวเหลือง ผิวสองสี และผิวแทน

ความเด่น: เป็นแป้งที่มีเนื้อสัมผัสละเอียดนุ่ม และเข้ากับสีผิวสาวไทยได้ดีเยี่ยม ไม่เป็นคราบขาว ช่วงรูขุมขนที่เห็นชัด สามารถปกปิดได้ดีระดับหนึ่งเนื่องจากผสมรองพื้นมาด้วย แต่ไม่ทำให้หนักผิว อีกทั้งยังควบคุมความมัน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ซึ่งถ้าคนที่ไม่มีปัญหาผิวอะไรมากก็ลืมรองพื้นไปได้เลย

 

ป.ล. ผลหลังใช้ขึ้นอยู่กับสภาพผิว และไลฟ์สไตล์ของทุกคนด้วยนะจ๊ะ

ตลับก็ล้ำ สีก็แจ่ม คอลฯ ใหม่ Laura Mercier ที่ได้อาร์ติสท์ชื่อดังร่วมออกแบบ

More story