View 2.33K / Share

รีวิววิธีใช้ : มาส์กโมจิตัวใหม่จากชิเซโด้ โอ้โห! นางนุ่มและอุ่นฟินผิว

BEAUTY/Review - รีวิววิธีใช้ : มาส์กโมจิตัวใหม่จากชิเซโด้ โอ้โห! นางนุ่มและอุ่นฟินผิว

เพิ่งวางขายเมื่อเดือนมกราคมนี้ไปเอง สำหรับมาส์กหน้าตัวใหม่ล่าสุดจาก WASO อีกหนึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์จาก Shiseido ซึ่ง WASO มีความโดดเด่นในแง่ของการนำเสนอรูปแบบความงามที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Washoku วัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่นกับส่วนผสมจากธรรมชาติมาเป็นสกินแคร์ที่คนวัยมิลเลนเนียมทุกเพศต้องชื่นชอบ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่เป็นกระแสแรงไปทั่วโลกอีกด้วย

แต่ในฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2019 ได้ออก 2 ไอเท็มใหม่เพื่อปลุกผิว และเติมความสดชื่นจากความเหนื่อยล้าของผิว ซึ่งเราจะมารีวิวตัวมาส์ก WASO Silky Smooth Mochi Mask ส่วนอีกตัวเป็น Reset Cleanser Squad เราจะแนะนำคร่าวๆ แล้วกันนะจ๊ะ

ก่อนหน้านี้ บ.ก. เรโกะ ได้แชร์เจ้ามาส์กโมจิตัวนึงแล้วเราเห็นว่ามันน่าใช้มาก พอเราได้ชิ้นนี้มาไว้ในอ้อมกอดจึงรีบเอามารีวิววิธีใช้ให้สาวๆ ดูกันอีกครั้ง โดยมาส์กโมจิมีชื่อทางการคือ WASO Silky Smooth Mochi Mask (360 บาท) ทางแบรนด์บอกว่าตัวนี้เป็นมาส์กรูปแบบใหม่ที่ให้สัมผัสอุ่นๆ โดยตัวเนื้อมาส์กเมื่อผสมกันจะเหมือนกับเนื้อโมจิ แต่ว่าจะออกมาเป็นยังไง มา DIY มาส์กตัวนี้กันเลย

ส่วนผสมทุกอย่างจะอยู่ในถ้วยกระดาษทรงกลม ด้านในประกอบไปด้วยผงมาส์ก ไม้พาย  และส่วนผสมลิควิด

ขั้นตอนแรก เททุกอย่างที่ให้มาลงในถ้วยกระดาษเลย เทให้หมดเลยนะจ๊ะ (ไม่ต้องงกกันล่ะสาวๆ)

ขั้นที่ 2 ใช้ไม้พายกวนเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน โดยใช้เวลา 30 วินาที จนเข้ากัน แบบว่ายืดได้อย่างนี้เลย

ขั้นที่ 3 เป็นวิธีส่วนตัวที่เราจะปั้นบนฝ่ามือให้เป็นลูกกลมๆ ก่อน จากนั้นค่อยแบ่งมาส์กออกเป็นสองส่วนแล้วทาทีละครึ่งหน้า แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที

ขั้นที่ 4 เมื่อครบ 5 นาทีหรือรู้สึกว่ามาส์กแห้งและเย็น ให้ค่อยๆ ลอกออกจากบนลงล่าง แล้วตามด้วยการล้างหน้า แล้วบำรุงผิวได้ตามปกติ

ความรู้สึกขณะใช้และหลังใช้ : เป็นการมาส์กหน้าที่สนุกมาก ใช้เวลาไม่นาน และตัวมาส์กนุ่มมาก ก ไก่ ล้านตัว เหมือนโมจิจริงๆ (พูดถึงโมจิแล้วก็อยากกินเลย อิอิ) ซึ่งตัวมาส์กก็มีกลิ่นหอมผ่อนคลาย ส่วนเมื่อเรามาส์กลงบนผิวหน้าจะรู้สึกอุ่นๆ อยู่ที่อุณหภูมิประมาณ 35-40 องศา ไม่แสบผิว แต่ให้ความรู้สึกเหมือนนางกำลังผลักสารบำรุงผิวลงสู่ผิวหน้าเรา และหลังจากลอกมาส์กออก ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ดูชุ่มชื้นขึ้น เวลาเราบำรุงผิวขั้นตอนต่อไป สัมผัสได้ว่าสกินแคร์ซึบซาบลงสู่ผิวได้ดีขึ้น เนื่องจากให้สังเกตหลังจากที่เราลอกออก จะมีสิ่งสกปรกตกค้างติดมากับมาส์กโมจิด้วย

ป.ล. ปกติทางแบรนด์ก็จะแนะนำให้มาส์กบริเวณช่วงแก้ม เพราะเป็นส่วนที่ควรได้รับการบำรุงให้ผิวมีความชุ่มชื้นนั่นเอง แต่ถ้าใครอยากมาส์กทั่วหน้า อาจจะต้องซื้อ 2 ถ้วย

มาปิดท้ายอีกหนึ่งไอเท็มที่ออกมาพร้อมกับมาส์กโมจิ ซึ่งตัวนี้เราขอแนะนำคร่าวๆ อาจจะไม่ได้ลงลึกมากนะจ๊ะกับ 3 ทหารเสือที่มีชื่อทางการว่า Reset Cleanser Squad เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว 3 สูตร 3 กลิ่นหอมเลือกได้ตามใจชอบ

สีเขียว – ต้องการความสดชื่น มีสารสกัดจากกระเจี๊ยบ และคุณค่าจากเบต้าแคโรทีน กับคุณสมบัติลดเลือนริ้วรอย พร้อมความหอมสดชื่น

สีเหลือง – ปลุกผิวให้มีชีวิตชีวา มีสารสกัดจากพลัมหอม และคุณค่าจากวิตามิน พร้อมกลิ่นหอมแนวซิตรัส สดชื่น

สีแดงชมพู – เวลาต้องการผ่อนคลาย มีสารสกัดจากเบอร์รี่ รสเปรี้ยว และคุณค่าจากโพลีฟีนอล พร้อมวิตามินอี กับคุณสมบัติลดเลือนริ้วรอยเช่นกัน พร้อมความหอมหวานละมุน ปลอบประโลมผิว

เป็นสาวตัวหอม ด้วยโลชั่นกลิ่นหอมติดทนนานกันเถอะ